Cuộc sống này nuốt chửng hai đứa mình mất rồi…
Có những ngày chỉ lẳng lặng và khóc. Em vẫn cố gắng sống tốt, vẫn cố gắng vì tương lai, vì giấc mơ của mình, vẫn cố gắng thật mạnh mẽ mà, anh đừng bận tâm.
Chỉ là, có những ngày trở về, em chỉ biết gục đầu xuống gối và khóc. Bộn bề cuộc sống cứ cuốn em đi, năm tháng cứ ngày một dài ra, em mất hút anh trong cuộc sống này tự bao giờ.
Có những ngày chỉ lẳng lặng và nghĩ. Dòng cảm xúc vẫn cứ xoay vần, em chỉ biết lặng im, co mình trong thế giới riêng, những mảnh ký ức rời rạc thay nhau hiện ra trước mắt, em nhớ.
Những bận tâm, câu chuyện ngày thường bủa vây bên cạnh, em lại lo. Đắn đo lựa chọn, nhớ nhớ, thương thương… em lạc bước trong tâm trí của chính mình. Anh, em mệt, và nhớ anh…
Có nhũng ngày chỉ lẳng lặng và nhìn. Những người bước đến, những người đi qua, những người nhịp bước bên cạnh.
Gương mặt này, đôi tay kia, bờ vai này, dáng người kia… bỗng có những lúc em chẳng cảm nhận được gì nữa… những hình ảnh, những con người cứ lướt qua trước mắt, cảm giác bản thân em bỗng trở nên trong suốt và vô lực, cố với tay đến mấy cũng chẳng thể chạm vào những hình hài ấy… em lọt thỏm giữa thế giới rộng lớn này. Nếu thành phố này nuốt chửng em ất thì sao hả anh?
Video đang HOT
Có những ngày chỉ lẳng lặng và khóc. Em vẫn cố gắng sống tốt, vẫn cố gắng vì tương lai, vì giấc mơ của mình, vẫn cố gắng thật mạnh mẽ mà, anh đừng bận tâm. Chỉ là, có những ngày trở về, em chỉ biết gục đầu xuống gối và khóc. Bộn bề cuộc sống cứ cuốn em đi, năm tháng cứ ngày một dài ra, em mất hút anh trong cuộc sống này tự bao giờ.
Anh… có phải thế giới này nuốt chửng hai đứa mình mất rồi?
Theo Phununews
Ngôn tình không áp dụng vào cuộc đời được đâu, bỏ đi...
Đúng là cuộc sống không giống cuộc đời và cuộc đời cũng khôn như trên phim hay trong ngôn tình ta từng đọc.
Ngày xưa mình yêu luôn quan niệm vật chất không quan trọng, trước lúc cưới còn nói với chồng là "em không cần anh giàu, chỉ cần đủ ăn đủ sống, luôn yêu thương em và có chí tiến thủ là được rồi".
Okie, lấy nhau về hắn làm đúng như những gì mình nói, không giàu, chỉ đủ ăn, cơm ăn 3 bữa quần áo mặc cả ngày. Anh lăng nhăng nhưng anh vẫn luôn yêu thương em, chí tiến thủ thì anh luôn thừa, thua trận bóng này anh đánh trận bóng khác, đánh khi nào gỡ được thì thôi. Okie chưa? Sập bóng anh chuyển sang bộ môn khác.
Đến khi nợ nần túng quẫn cắn quẩn nhau thì hắn bảo: "Sao ngày xưa cô nói không quan trọng giàu nghèo"... mình cứng họng luôn không nói được gì.
Còn con bạn mình thì cũng dăm ba câu tương tự: "Em không sợ nghèo đói, chỉ cần anh luôn yêu thương em, quan tâm em là được" ....và thằng chồng nó cũng thực hiện đúng như những gì nó nói.
Ảnh minh họa.
Không sợ nghèo chứ gì, vậy gì tội gì phải làm, ông ở nhà chơi cả ngày, cả ngày chỉ quan tâm vợ ăn gì để mua, sáng mở mắt ra hôm thì bánh mỳ, hôm thì gói xôi để đầu giường, vợ thèm ăn gì thì chỉ cần nói 1 câu là có luôn trong vòng nốt nhạc.
Con vợ bán quần áo, thằng chồng cả ngày ngồi xem trên mạng có gì ngon, có gì hay xong thụt két mua cho vợ. Okie, thế đã thoả mãn ước nguyện chưa? Chỉ cần luôn yêu thương em đúng không? Anh đã làm, và tất nhiên việc kiếm tiền là của em rồi. Không bán được hàng là việc của em.
Lỡ mồm "chồng ơi hôm nay nay không bán được hàng" thì nó làm câu: "đấy là việc của em, việc của anh là chăm lo cho em có sức khoẻ tốt để em kiếm tiền ". Chăm vợ đến nỗi mà đang gầy như con cò hương mà lên một phát 36kg, đi đâu ai cũng nhường chỗ vì tưởng bầu.
Rồi có con thì nói: "em chỉ cần anh không mắc 4 cái không là em hạnh phúc lắm rồi: không rượu chè, không cờ bạc, không gái gú, không hút thuốc". Okie, chọn đúng thằng không mắc tật gì nhưng mắc tật vũ phu vì hay ghen. Nó bảo nó không chơi gì cho nên nó buồn tay, và vì nó buồn tay nên lâu lâu nó lại tẩn cho nằm viện một lần, mỗi lần một tuần.
Hiền nhưng không lành, cục tính, hơn nữa là như mắc bệnh hoang tưởng, lúc nào cũng nghĩ vợ ngoại tình nên ghen tuông vô cớ, và rồi anh ý lại buồn tay, buồn chân. Ôi chán lắm.
Đó, tôi đúc kết ra kinh nghiệm rồi, tôi bỏ luôn dăm ba câu ngôn tình đấy rồi, tuyệt đối không bao giờ có chuyện là "em không quan trọng giàu nghèo, em chỉ cần anh luôn yêu thương em... bla bla " .....ồ no, bây giờ tôi thích gì là cứ nổ thẳng luôn:
"Em ghét cái nghèo, em sợ nợ nần, em thích tiền... cho nên em cần 1 người có đầu óc và có chí, ham chơi có chừng mực, và tất nhiên là chung thuỷ, có thể khô khan, không lãng mạn nhưng phải chung thuỷ".
Đời cứ phải nói thẳng với nhau thì mới dễ sống. Chứ cứ dăm ba câu "em không quan trọng giàu nghèo" xong lấy nhau về lại toàn cãi nhau đánh nhau vì tiền thì mệt lắm. Ngôn tình không áp dụng vào cuộc đời được đâu, bỏ đi.
Theo Phununews
Bí mật cuộc hẹn lúc 0 giờ của người chồng sắp cưới 12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy về, sau tiếng giày bước nhẹ của Huy là tiếng 1 đôi guốc thanh mảnh. Tôi và anh yêu nhau được 6 tháng thì tôi có thai, khỏi phải nói chúng tôi vui mừng như thế nào khi có 1 thiên thần nhỏ đến với cuộc sống của...