Cuộc sống của nam vương Tiến Đoàn khi bỏ showbiz, sang Mỹ dạy lái máy bay
Từng là nam vương nổi tiếng, Tiến Đoàn quyết định từ bỏ hào quang showbiz để chọn con đường mới là dạy lái máy bay ở Mỹ. Anh có những chia sẻ về cuộc sống nơi xứ người tại chương trình ‘ Nhà có khách’.
Ngô Tiến Đoàn chia sẻ về cuộc sống khi sang Mỹ dạy lái máy bay. Ảnh: Chụp màn hình
Chương trình Nhà có khách tập 55 lên sóng với sự xuất hiện của nam vương Ngô Tiến Đoàn. Anh nổi tiếng từ năm 2006 sau khi giành giải tại cuộc thi Manhunt Việt Nam và danh hiệu Mister International 2008. Năm 2010, Tiến Đoàn lấn sân làm diễn viên với phim Phía cuối cầu vồng. Sau một thời gian gia nhập làng giải trí và gặt hái những thành công nhất định, Tiến Đoàn quyết định sang Mỹ học thêm về lĩnh vực hàng không và ở lại định cư.
Trò chuyện với Thúy Nga, Tiến Đoàn cho biết trước đây anh làm công việc người mẫu, sau đó tham gia một số cuộc thi người mẫu quốc tế và đoạt giải. Sau vài năm hoạt động showbiz, anh thấy nghề người mẫu không mang lại sự bền vững nên quyết định chuyển sang học phi công. “Thời đi làm người mẫu, tôi đã có suy nghĩ phải chuyển hướng sang công việc nào đó ổn định hơn. Dù là lúc đang nổi tiếng ở nghề người mẫu, thu nhập của tôi cũng không ổn định. Tôi không muốn mỗi ngày phải chờ đợi người này, người kia gọi show, bị lệ thuộc vào người khác. Tôi muốn có công việc ổn định hơn”, anh chia sẻ.
Ngô Tiến Đoàn từng là tên tuổi đình đám của giới mẫu nam khi gặt hái được nhiều thành công với hình ảnh của một nam vương. Ảnh: Chụp màn hình
Video đang HOT
Nói về cơ duyên gắn bó với nghề phi công, Tiến Đoàn cho biết, vô tình một ngày đi qua sân bay, anh thấy tấm biển tuyển phi công. Anh thích học nên quyết định đăng ký, sau đó đậu và được cho đi học. Nghe đến đây, Thúy Nga cũng đặt vấn đề về tin đồn cô từng nghe: “Có thông tin một nữ đại gia rất yêu mến Tiến Đoàn nên cho tiền sang Mỹ học phi công. Thông tin này có đúng không?”.
Đáp lại, cựu người mẫu thẳng thắn đáp lại: “Tôi nghe rất nhiều tin đồn, đến bây giờ vẫn còn nghe. Nhưng giờ nghe những tin đồn đó, tôi thấy vui. Người ta còn nhớ tới tôi thì mới đồn, không nhắc gì tới nữa thì mới buồn. Nhưng bây giờ tôi không làm nghề nữa nên không ai nhắc thì cũng bình thường. Hồi đó tôi qua Mỹ đi học bằng tiền của mình. Tôi còn phải đi làm phụ bếp trong quán phở. Nếu có đại gia thì việc gì tôi phải cực vậy”.
Cựu người mẫu tiết lộ thời mới sang Mỹ, anh phải làm nhiều nghề, phụ quán phở để trang trải cuộc sống. Ảnh: Chụp màn hình
Cựu người mẫu sinh năm 1983 thừa nhận, ở Việt Nam, phi công là một trong những nghề lương cao nhất. Nhưng ở Mỹ, mức lương của nghề này chỉ ở mức bình thường so với nghề bác sĩ, luật sư. Hiện tại, Tiến Đoàn cho biết anh không làm phi công mà chọn đi dạy lái máy bay. Cựu người mẫu quê Cần Thơ tiết lộ thu nhập của anh khá ổn định nhưng không quá cao. “Đầu tiên, tôi phải đi học lái máy bay. Sau khi có bằng thì tôi lại học tiếp và giờ đang đi dạy các phi công lái máy bay. Tôi gắn bó với công việc này cũng hơn 5 năm. Tôi chỉ dạy lái máy bay nhỏ thôi”, anh cho hay.
Chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau 11 năm sang Mỹ, Tiến Đoàn thừa nhận: “Cuộc sống tôi bên này khá chán. Sáng tôi đi tập gym, sau đó đi làm, chiều lại tập gym rồi về ngủ. Ngày nào của tôi cũng y chang vậy. Tôi là người không thích tiệc tùng, không ăn chơi. Ở Mỹ thì mọi thứ mình đều tự làm thôi chứ không có người hỗ trợ”.
Một nam vương bị đồn có đại gia bao nuôi, cho tiền đi Mỹ: "Tôi qua Mỹ bằng tiền của mình"
"Tôi qua Mỹ đi học hoàn toàn bằng tiền của mình. Tôi còn phải đi làm phụ bếp trong quán phở kiếm thêm tiền. Nếu tôi có đại gia thì việc gì phải cực vậy" - Tiến Đoàn chia sẻ.
Mới đây, tại chương trình Nhà có khách, nam vương Tiến Đoàn đã chia sẻ về cơ duyên khiến anh từ người mẫu sang làm phi công.
Anh nói: "Từ lúc làm người mẫu tôi đã muốn chuyển hướng làm công việc khác vì nghề người mẫu ở Việt Nam không ổn định. Tôi cần nguồn thu nhập ổn định.
Tiến Đoàn
Ngay cả lúc nổi tiếng nhất ở nghề người mẫu, thu nhập của tôi cũng không ổn định. Tôi không muốn bị lệ thuộc người khác, mỗi ngày phải chờ đợi người này người kia gọi show. Tôi muốn ổn định hơn.
Vô tình một ngày đi qua sân bay, tôi thấy người ta tuyển phi công. Tôi thích học nên vào đăng ký rồi được cho đi học nước ngoài luôn. Lí do chính khiến nhiều người bỏ học phi công giữa chừng là không đủ tiền. Tiền học phi công quá cao. Một buổi bay tôi mất 600 đô tiền học chỉ để học trong một tiếng rưỡi.
Học phi công có nhiều loại bằng lắm, đầu tiên là bằng học chơi cho vui, rồi tới bằng vào bay, rồi tới bằng bay lấy tiền và phải bay đủ 1500 tiếng mới vào hãng hàng không làm việc được, tiếp đó học thêm bằng đi dạy. Nói chung, nghề này càng đam mê càng tốn tiền.
Tuy nhiên, lương của phi công khá cao. Tại Việt Nam, phi công là một trong những nghề lương cao nhất còn ở Mỹ này cũng bình thường, không cao lắm với bác sĩ, luật sư. Lương của tôi tại Mỹ không quá cao".
Tiếp đó, Tiến Đoàn lên tiếng về tin đồn có đại gia bao nuôi nên mới có tiền qua Mỹ học phi công.
Anh nói: "Tôi bị nhiều tin đồn như vậy lắm, nhưng tôi lại thấy vui. Người ta còn nhớ tới tôi thì mới đồn, không nhắc gì tới tôi nữa thì mới buồn. Nhưng bây giờ tôi không làm nghề người mẫu nữa nên không ai nhắc cũng không buồn.
Chỉ có điều, hồi mới vào nghề còn non tơ mơn mởn, ai đồn bậy bạ là tôi tức lắm. Sau đó, tôi cảm thấy tin đồn là bình thường.
Tôi qua Mỹ đi học hoàn toàn bằng tiền của mình. Tôi còn phải đi làm phụ bếp trong quán phở kiếm thêm tiền. Nếu tôi có đại gia thì việc gì phải cực vậy.
Tôi nấu ăn cũng được, ai mới qua Mỹ cũng đều đi làm mấy công việc đó, ai cũng cực khổ hết, không ngồ không mà sống được.
Tôi qua Mỹ học cùng mấy chục học viên người Việt đợt đó. Giờ thì đa số mọi người về nước làm phi công cho hãng hàng không, một số người ở lại Mỹ để lập gia đình, bỏ nghề phi công. Một số người thì đi làm nail".
Nam người mẫu Việt nổi đình đám sang Mỹ định cư: Tôi đang là hiệu trưởng 1 trường, dạy chủ yếu người Mỹ "Bây giờ học viên của tôi đa số là người Mỹ. Tôi dạy mấy trăm học viên rồi nhưng chỉ 2, 3 người là người Việt" - nam vương Tiến Đoàn chia sẻ. Mới đây, chương trình Nhà có khách đã lên sóng, với khách mời là nam vương Tiến Đoàn, hiện đang làm phi công và thầy dạy phi công tại Mỹ....