‘Cuộc nổi dậy’ đe dọa phá vỡ kế hoạch phân phối khí đốt của EU

Brussels không có nhiều sự ủng hộ của các nước thành viên EU để thông qua quyền hạn khẩn cấp.

Cuộc nổi dậy đe dọa phá vỡ kế hoạch phân phối khí đốt của EU - Hình 1
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen (trái) tại một họp báo về tiết kiệm nặng lượng để “có mùa Đông an toàn” ở trụ sở EU. Ảnh: AFP

Một nhóm các quốc gia thuộc EU chủ yếu ở phía Nam châu Âu đã từ chối nỗ lực của Brussels về việc cấp quyền cung cấp khí đốt trong khối này sau khi đề xuất được đưa ra.

Biện pháp khẩn cấp – được nhiều người coi là được thiết kế để cứu Đức nếu đường ống dẫn khí đốt của nước này liên kết với Nga, đường ống Nord Stream , bị gián đoạn hoặc ngừng hoạt động – sẽ cho phép Ủy ban châu Âu áp dụng mức cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt bắt buộc từ tháng 8/2022 đến tháng 5/2023. Hành động như vậy có thể được “kích hoạt bất cứ lúc nào”, nếu nguồn cung khan hiếm khiến việc chia sẻ giữa các nước láng giềng EU trở nên cần thiết.

Tuy nhiên, các bộ trưởng ở Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Síp và Hy Lạp đã nói “không” với đề xuất giành quyền lực và ràng buộc cắt giảm tiêu thụ khí đốt, trong khi ba nhà ngoại giao EU xác nhận hiện không có đủ số phiếu để thông qua các quy tắc mới. Việc phê duyệt yêu cầu đa số đủ điều kiện – 15 quốc gia đại diện cho 65% dân số của khối.

Trong khi đó, Hungary đã tiến một bước xa hơn, tuyên bố không có ý định để bất kỳ nguồn khí đốt nào của họ bị cắt giảm bắt đầu từ tháng tới. Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó thậm chí đã đến Moskva với nỗ lực mua thêm nguồn cung của Nga trong khi vẫn có thể.

Các bộ trưởng năng lượng của EU dự kiến ​​sẽ thảo luận về đề xuất trên và cuộc khủng hoảng khí đốt mùa Đông sắp diễn ra tại cuộc họp vào ngày 26/7, nhưng đến thời điểm đó, đề xuất của Ủy ban châu Âu có thể là một thất bại.

Sự phân chia phiếu bầu theo địa lý không phải là vấn đề mới ở Brussels. Nhưng không giống như các cuộc tranh luận trước đây về viện trợ kinh tế – với một số nước Bắc Âu tiết kiệm phản đối những nước Đông Nam châu Âu đang cần tiền – lần này, khu vực ngoại vi của EU được tiếp cận với khí đốt không phải của Nga không sẵn sàng hỗ trợ Đức.

Video đang HOT

Các nhà lãnh đạo EU đã ủng hộ việc có thể ngừng nhận khí đốt của Nga, sau khi 12 quốc gia EU bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm nguồn cung cấp hoặc ngắt kết nối hoàn toàn trong những tuần gần đây. Nhưng cho đến nay, điều đó vẫn chưa đủ để thuyết phục các quốc gia từ bỏ quyền kiểm soát việc sử dụng năng lượng ở trong nước.

Một nhà ngoại giao EU từ một quốc gia ủng hộ biện pháp trên cho biết: “Đây thực sự là nhiệm vụ bất khả thi”.

Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đã chỉ trích các nước không muốn tham gia. “Chúng ta phải tiết kiệm năng lượng ở châu Âu và trên hết là khí đốt. Điều đó cũng có nghĩa là các nước không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc cắt giảm khí đốt từ Nga nên giúp các nước khác, vì sự đoàn kết của châu Âu”, ông Habeck nói trong một cuộc họp báo.

Nhiều nước không đồng ý, đặc biệt là Hy Lạp – nơi có “ký ức cay đắng” về việc đòi hỏi sự đoàn kết tài chính từ Đức trong cuộc khủng hoảng nợ năm 2015. “Giả sử chúng tôi giảm [sử dụng khí đốt] 15%, điều này không có nghĩa là sẽ có nhiều khí đốt hơn đến Đức. Nó không có nghĩa là có những đường ống trống rỗng có thể được lấp đầy. Thật tò mò làm thế nào mà Ủy ban châu Âu đã đưa ra thông báo này mà không có sự tham vấn nghiêm túc”, Bộ trưởng Năng lượng Hy Lạp Kostas Skrekas cho biết.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Sinh thái Tây Ban Nha Teresa Ribera đã lên án kế hoạch của Brussels là “không hiệu quả nhất và cũng không công bằng nhất”.

“Chúng tôi hoàn toàn phản đối đề xuất”, Bộ trưởng Bồ Đào Nha về Năng lượng và Môi trường João Galamba tuyên bố.

Các quốc đảo của EU cũng đang “ nổi dậy ”, cho rằng họ không được liên kết với mạng lưới khí đốt của EU và do đó không thể gửi khí đốt đến các nước láng giềng trong lục địa châu Âu thiếu năng lượng. “Nó sẽ không áp dụng cho Síp cho đến khi hòn đảo này được kết nối trực tiếp với mạng lưới khí đốt tự nhiên của EU”, một quan chức Síp nêu rõ.

Trong khi một số quốc gia cho rằng việc giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt là đòi hỏi quá nhiều, nhưng điểm mấu chốt chính của sự tranh cãi là sự bắt buộc có thể được kích hoạt mà không cần sự đồng ý của từng quốc gia.

Cụ thể, đề xuất cuối cùng – nếu được thông qua – sẽ yêu cầu Ủy ban châu Âu tham khảo ý kiến ​​của các thành viên EU, nhưng không yêu cầu sự cho phép để kích hoạt các cắt giảm ràng buộc.

Bộ trưởng Khí hậu Ba Lan Anna Moskwa cảnh báo “cơ chế đoàn kết không được dẫn đến giảm an ninh năng lượng của bất kỳ quốc gia thành viên nào”.

Gazprom cho biết chưa có thông tin về việc trả lại tuabin của Nord Stream 1

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga cho biết họ đã yêu cầu công ty kỹ thuật Siemens của Đức trả lại một tuabin đang được sửa chữa tại Canada, trong bối cảnh có những lo ngại rằng tập đoàn này có thể cắt khí đốt cho châu Âu.

Gazprom cho biết chưa có thông tin về việc trả lại tuabin của Nord Stream 1 - Hình 1
Một trạm nén khí thuộc Nord Stream 1. Ảnh: DW

Nhà cung cấp khí đốt Nga Gazprom mới đây cho biết họ đã yêu cầu công ty kỹ thuật Siemens của Đức cung cấp thông tin chi tiết về việc trả lại một tuabin - đang được bảo trì ở Canada - để đảm bảo hoạt động vận chuyển khí đốt từ đường ống Nord Stream đến châu Âu.

Mặc dù được miễn trừ, Gazprom cho biết họ không biết liệu tuabin - vốn được sử dụng tại một trạm nén cho Nord Stream 1 - có được trả lại hay không.

"Vào ngày 15/7, Gazprom đã gửi yêu cầu chính thức tới Siemens để có được các giấy tờ cho phép xuất khẩu động cơ tuabin khí của trạm Portovaya, một cơ sở quan trọng cho đường ống dẫn khí Nord Stream", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Công ty nêu rõ: "Gazprom tin tưởng Tập đoàn Siemens sẽ hoàn thành vô điều kiện các nghĩa vụ của mình đối với việc bảo dưỡng các động cơ tuabin khí, vốn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của đường ống Nord Stream và cung cấp khí tự nhiên cho người tiêu dùng châu Âu".

Gazprom đang tiến hành bảo trì đường ống trong khoảng thời gian 10 ngày và đã ngừng cung cấp khí đốt qua đường ống dẫn chạy bên dưới biển Baltic.

Các nước châu Âu , đặc biệt là Đức - nơi có đường ống dẫn từ Nga - đang lo ngại về việc nguồn cung cấp khí đốt được nối lại hay không.

Có những lo ngại rằng Moskva có thể sử dụng kế hoạch bảo trì đường ống, vốn đã được lên lịch từ trước, để đóng cửa việc cung cấp khí đốt nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống đã giảm khoảng 60%, ngay cả trước khi tắt để bảo trì, khi các quan chức đổ lỗi cho các vấn đề với tuabin bơm khí.

Moskva đã nói rằng việc tái khởi động nguồn cung phụ thuộc vào các hành động của phương Tây và điều đó phụ thuộc vào việc ngăn chặn các tác động tiêu cực của các biện pháp trừng phạt trái pháp luật.

Canada đã đưa ra quyết định miễn cho tuabin trên khỏi các lệnh trừng phạt của các quốc gia phương Tây đối với Nga, nhưng Gazprom cho biết họ không có tín hiệu nào cho thấy tuabin sẽ được chuyển trả lại.

Hiện tại, tuabin trên được cho là vẫn còn ở Canada, với người phát ngôn của Siemens cho biết các chuyên gia của công ty đang "làm việc tích cực để có phê duyệt chính thức và đảm bảo hậu cần khác".

Tuần trước, Ukraine đã triệu tập đại sứ Canada và mô tả quyết định trả lại tuabin đã sửa chữa là "không thể chấp nhận được". Quốc hội Ukraine đã đệ đơn kiện, đề nghị tòa án liên bang Canada xem xét lại quyết định.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp lại những lời chỉ trích, nói rằng các biện pháp trừng phạt "nhằm vào Tổng thống Nga Putin và những người thân cận ông, không được thiết kế để gây hại cho các đồng minh và người dân của chúng ta".

Ông Trudeau cho biết Canada đã đưa ra "quyết định khó khăn" để cho phép vận chuyển các bộ phận này đến Đức nhằm tránh một cuộc khủng hoảng năng lượng lớn có thể xảy ra ở châu Âu và ngăn chặn suy giảm sự ủng hộ từ người dân đối với sự hậu thuẫn của phương Tây đối với Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung QuốcBên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung Quốc
17:18:42 02/09/2025
Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"
19:13:53 01/09/2025
Động đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở AfghanistanĐộng đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở Afghanistan
22:30:34 01/09/2025
Cách mạng Việt Nam góp phần định hình bản đồ chính trị thế giớiCách mạng Việt Nam góp phần định hình bản đồ chính trị thế giới
16:24:06 02/09/2025
"Thần đồng" 11 tuổi khởi nghiệp ở chợ đêm, lãi cả chục triệu đồng/tháng"Thần đồng" 11 tuổi khởi nghiệp ở chợ đêm, lãi cả chục triệu đồng/tháng
18:19:49 02/09/2025
Nga và Trung Quốc có thể đặt nền móng cho trật tự thế giới mớiNga và Trung Quốc có thể đặt nền móng cho trật tự thế giới mới
17:28:03 01/09/2025
Hai máy bay đâm nhau trên khôngHai máy bay đâm nhau trên không
21:49:23 01/09/2025
Tổng thống Nga hé lộ con đường chấm dứt xung đột UkraineTổng thống Nga hé lộ con đường chấm dứt xung đột Ukraine
23:17:19 01/09/2025

Tin đang nóng

Phụ huynh rơi nước mắt khi con gái hát cùng Mỹ Tâm ngày Đại lễ 2/9, niềm tự hào gia đình kể sao cho hết!Phụ huynh rơi nước mắt khi con gái hát cùng Mỹ Tâm ngày Đại lễ 2/9, niềm tự hào gia đình kể sao cho hết!
19:29:53 02/09/2025
Hồ Ngọc Hà xin lỗiHồ Ngọc Hà xin lỗi
19:08:43 02/09/2025
Chỉ có thể là Mỹ Tâm!Chỉ có thể là Mỹ Tâm!
18:48:49 02/09/2025
Hai nghệ sĩ trẻ vinh dự trình diễn từ Đại lễ A50 tới A80: Đây chính là "trai tài gái giỏi" được Tổ quốc tin tưởng!Hai nghệ sĩ trẻ vinh dự trình diễn từ Đại lễ A50 tới A80: Đây chính là "trai tài gái giỏi" được Tổ quốc tin tưởng!
22:17:09 02/09/2025
NSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc TrinhNSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc Trinh
22:56:45 02/09/2025
Ôm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sángÔm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sáng
19:03:54 02/09/2025
Chiến sĩ vừa có 5 giây đỉnh cao trên VTVChiến sĩ vừa có 5 giây đỉnh cao trên VTV
16:44:08 02/09/2025
"Rồng xanh" chết chóc xuất hiện, 3 bãi biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha bị cấm tắm"Rồng xanh" chết chóc xuất hiện, 3 bãi biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha bị cấm tắm
20:28:18 02/09/2025

Tin mới nhất

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

21:55:28 02/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi mối quan hệ song phương chặt chẽ trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương lai

"Sát thủ trên biển" Nga - Ukraine so găng: Xoay chuyển tác chiến tương lai

21:39:04 02/09/2025
Giới quan sát nhận định, cuộc chạy đua giữa Nga và Ukraine nhằm phát triển vũ khí không người lái trên biển (USV) có thể làm xoay chuyển cục diện các chiến tương lai.
Triều Tiên dần tiết lộ đang phát triển tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới

Triều Tiên dần tiết lộ đang phát triển tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới

21:35:26 02/09/2025
Triều Tiên dần tiết lộ về việc đang phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-20, phiên bản kế tiếp của dòng Hwasong-19, tên lửa mạnh nhất của nước này cho đến nay.
Báo chí quốc tế ấn tượng với Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Báo chí quốc tế ấn tượng với Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

21:31:49 02/09/2025
Nhiều hãng tin quốc tế lớn đồng loạt đưa tin về Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh của Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).
Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích

Lợi dụng bộ tộc bí ẩn sống ở rừng rậm bằng gói muối, du khách bị chỉ trích

21:01:48 02/09/2025
Nam TikToker người Ireland bị phản ứng dữ dội khi làm video câu view với bộ tộc bí ẩn trong rừng rậm Papua, Indonesia, mục đích nhằm tăng lượng tương tác và người theo dõi.
"Nvidia Trung Quốc" Cambricon hóa ngôi sao nhờ vòng vây cấm vận?

"Nvidia Trung Quốc" Cambricon hóa ngôi sao nhờ vòng vây cấm vận?

20:43:41 02/09/2025
Giữa cơn sốt AI và căng thẳng công nghệ Mỹ - Trung, Cambricon gây chấn động khi doanh thu tăng 4.348%, từ lỗ nặng thành lãi lớn. Mỹ siết chip, Trung Quốc có thêm nhà vô địch?
Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ nắm tay, ngồi chung xe

Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ nắm tay, ngồi chung xe

20:34:58 02/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng ngồi chung trên xe limousine của nhà lãnh đạo Nga trong cuộc gặp tại Trung Quốc.
Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga

19:05:57 02/09/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi đẩy nhanh chuyển giao các hệ thống phòng không sau các cuộc tập kích quy mô lớn của Nga.
Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề

Hàn Quốc: Lừa đảo qua điện thoại và AI gây thiệt hại nặng nề

17:49:24 02/09/2025
Số liệu cảnh sát cho thấy, 52% nạn nhân bị lừa qua hình thức giả danh cơ quan là người dưới 30 tuổi, trong khi 80% nạn nhân bị lừa vay vốn giá rẻ là người trong độ tuổi 4060, vốn có nhiều hoạt động kinh doanh.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Mọi lựa chọn trừng phạt Nga đều được đặt lên bàn

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Mọi lựa chọn trừng phạt Nga đều được đặt lên bàn

16:21:31 02/09/2025
Cảnh báo không kích đã được phát ra tại gần như toàn bộ các khu vực của Ukraine vào lúc 5 giờ 10 phút sáng (giờ địa phương) trước khi các mục tiêu trên không đang tới gần.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed cần duy trì tính độc lập nhưng mắc nhiều sai lầm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Fed cần duy trì tính độc lập nhưng mắc nhiều sai lầm

16:19:34 02/09/2025
Trong cuộc phỏng vấn, ông Bessent cũng kêu gọi Thượng viện sớm phê chuẩn ông Stephen Miran Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng vào vị trí tạm quyền thay bà Adriana Kugler, người đã từ chức hôm 1/8.
Xung đột Hamas Israel: Ai Cập hối thúc EU gây sức ép buộc Israel ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Hamas Israel: Ai Cập hối thúc EU gây sức ép buộc Israel ngừng bắn ở Gaza

16:06:09 02/09/2025
Lời kêu gọi của Ngoại trưởng Ai Cập được đưa ra trong cuộc gặp Đại diện Cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas bên lề Diễn đàn Chiến lược Bled lần thứ 20 tại Slovenia.

Có thể bạn quan tâm

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần

Phim châu á

23:10:34 02/09/2025
Điểm danh 10 bộ phim cung đấu hay nhất mọi thời đại, nơi những màn tranh đoạt vương quyền và ân sủng gay cấn nhất chờ đón các tín đồ của thể loại này.
Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?

Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?

Nhạc việt

23:01:52 02/09/2025
Ai cũng phải công nhận tiếng hát của Mỹ Tâm quá hay, dày, nội lực, ấm áp, truyền tải được không khí thiêng liêng của lịch sử, đất nước, dân tộc.
Vũ Mạnh Cường: 'Làm MC chính luận cũng là cách tiếp nối truyền thống gia đình'

Vũ Mạnh Cường: 'Làm MC chính luận cũng là cách tiếp nối truyền thống gia đình'

Sao việt

22:54:01 02/09/2025
Đối mặt với những áp lực khi dẫn dắt concert quốc gia 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc, MC Vũ Mạnh Cường vẫn nỗ lực cùng các đồng nghiệp hoàn thành tốt vai trò được giao.
Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối

Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối

Tv show

22:48:18 02/09/2025
Tài xế 43 tuổi đến show hẹn hò tìm hạnh phúc sau nhiều năm làm bố đơn thân, được mai mối với cô gái từng trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân.
Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra

Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra

Hậu trường phim

22:38:35 02/09/2025
19 năm trôi qua, mỗi người một số phận, có người đạt đến đỉnh cao vinh quang, có người lặng lẽ rời xa ánh đèn sân khấu, thậm chí có người đã ra đi mãi mãi.
Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9

Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9

Netizen

22:01:18 02/09/2025
Bữa tiệc mừng 2/9 năm nay ở nhiều nơi càng tưng bừng hơn khi người dân nhận được khoản tiền 100.000 đồng vào đúng dịp Quốc khánh.
Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet

Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet

Góc tâm tình

21:54:34 02/09/2025
Nhiều người cho rằng, ở tuổi của tôi có một cô gái trẻ trung, xinh đẹp chủ động tìm hiểu là quá tốt. Nhưng tôi không nghĩ như vậy.
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Pháp luật

21:49:11 02/09/2025
Sử dụng tài khoản mạng xã hội, vào các hội nhóm để tìm tài xế có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và chủ hàng cần tìm xe vận chuyển, đối tượng đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của các tài xế.
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên

Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên

Trắc nghiệm

19:33:47 02/09/2025
Người sinh vào một số ngày Âm lịch này sẽ trải qua tuổi trẻ vất vả, nhưng càng về trung niên lại càng gặt hái thành công, sống trong giàu sang, phú quý.
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng

Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng

Sức khỏe

19:30:12 02/09/2025
Mỡ nội tạng thường ẩn mình trong ổ bụng, bao quanh gan, tụy, ruột... nên khó nhận biết bằng mắt thường như mỡ dưới da.
"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

Sao châu á

18:23:41 02/09/2025
Vào trưa ngày 2/9, Lee Kwang Soo đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Lần này, anh hươu đến Việt Nam để tham gia sự kiện quảng bá bộ phim hợp tác Việt - Hàn mang tên Tay Anh Giữ Một Vì Sao.