Cuộc hôn nhân không lời

Cuộc hôn nhân không lời - Hình 1

Chị không nói lại một lời, chồng đuổi cũng không đi… (Ảnh minh họa)

Một lần nữa chị lại im bặt. Hàng xóm chẳng còn nghe thấy gì nữa ngoài tiếng sa sả của một ca sĩ opera không chuyên là chồng chị.

“Anh chồng opera” hồn nhiên coi vợ như vật sở hữu đang xướng một bài không thể không có mỗi ngày…

Chiều tối này cũng vậy, khi những người hàng xóm trở về sau một ngày lao động mệt mỏi, cái ngõ nhỏ lại rộn rã tiếng lũ trẻ nô đùa đuổi bắt. Lẫn trong tiếng nô đùa đó hiếm khi có tiếng của đứa con nhà anh “opera”.

Thằng bé và cô chị béo ú của nó lúc nào cũng bị nhốt trong một ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ. Trong khi cô chị lầm lì vo gạo, lau bếp thì thằng em thơ thẩn hết ra sân lại vào nhà, ngóng mãi ra ngoài ngõ mà không dám ra. Nó chỉ sợ nếu lẻn ra ngoài chơi mà bố nó đột ngột về, thì những tiếng la lối om sòm lại bùng lên như dầu gặp lửa.

Nó không dám làm trái ý bố, dù nó thèm lắm được chạy ra ngoài kia, nhận siêu nhân vàng là mình, mấy đứa kia đã nhận đủ siêu nhân hồng, đen, xanh, đỏ… rồi, nó chỉ dám gọi vống ra là nó nhận siêu nhân vàng, nhưng mà siêu nhân bị nhốt như thế này thì làm sao mà đi cứu người gặp nạn được chứ! Thằng bé nhìn mẹ như cầu cứu, nó muốn mẹ gật đầu để nó bung cánh cổng ra ngoài với chúng bạn. Nhưng mẹ nó chỉ ngó lơ, chị làm như đang làm mải miết cọ mấy cái nồi, miệng nhắc nhở cô con gái lớn nhặt rau cho cẩn thận.

Chị cũng chẳng khác gì thằng cu con. Chị cũng thèm bung ra ngoài, chạy qua chạy lại buôn chuyện với mấy cô hàng xóm về chuyện mớ rau cân gạo, chuyện đậu phụ hàng nào ngon, chuyện cái chợ gần nhà may quá lại mở, chuyện trường thằng cu bắt học đủ mọi thứ, chuyện cái hĩm nhà bà Hương sao mãi chưa biết nói…

Nhưng chị sợ, không hiểu năng lượng gì từ người đàn ông chồng chị lại ghê gớm đến thế. Ngay từ khi anh ta chưa về thì cả mẹ lẫn con đã rúm ró sợ sệt. Chị liếc lên dãy quần áo đang phơi ngoài sân. Những cái mắc áo không buộc sợi len đỏ là để phơi quần áo của chị và bọn trẻ, cái nào buộc sợi len đỏ mới được mắc quần áo của anh ta. Có lần chị lỡ quên, treo nhầm mấy cái tất sang cái mắc áo len đỏ, thế là cả tối hôm đó chị chịu một trận đòn mồm sa sả, đến ngày hôm sau cái đầu vẫn còn âm âm i i.

Chị cũng không hiểu vì sao cuộc đời mình lại đổi thay khác biệt đến vậy. Xưa kia, khi còn là một cô sinh viên sư phạm môn địa, chị đã được đi thực địa nhiều nơi và mơ ước sau này được đi đến thật nhiều những vùng miền trên đất nước, trên thế giới, tìm hiểu những loại địa hình địa chất vô cùng thú vị… Nhưng rồi cuối cùng thì chị lại phải chịu bó chân trong khoảng sân vài mét vuông này.

Cuộc hôn nhân không lời - Hình 2

Không hiểu năng lượng gì từ người đàn ông chồng chị lại ghê gớm đến thế… (Ảnh minh họa)

Sẽ chẳng có hiện tại nếu không có quá khứ. Những gì hiện tại chị đang đón chịu cũng là hệ quả cũng những gì chị đã làm trong quá khứ mà thôi. Tâm tâm niệm niệm như thế, chị càng đau lòng mà cam chịu. Khi xưa, người chị yêu đâu phải là người chồng “opera” bây giờ. Chị đã yêu say đắm chàng sinh viên ôm đàn hát tình ca ở văn phòng dưới hầm cầu thang ký túc xá. Đáp lại, chàng cũng chẳng thể chối lời yêu đương với cô gái dịu dàng và có giọng nói êm ái nhỏ nhẹ nhất khu ký túc ấy.

Nhưng tiếc thay, người đàn ông mà chị yêu ấy, sau khi làm chị có thai, bỗng một ngày biến mất như chưa từng xuất hiện. Chị đau đớn đến tan nát cõi lòng, khi chuyện vỡ lở, mẹ chị biết được thì cái thai trong bụng của chị cũng theo đó thoát ra, cùng bao nhiêu máu, nước mắt, sức lực và tình yêu…

Sau cú sốc quá lớn đầu đời, mất một thời gian dài, chị trở nên ngơ ngẩn. Khi đó, người nhà đã tìm mọi cách để xoay trở tình trạng tồi tệ của chị. Một trong những cách mà họ nghĩ là tốt, ấy là tìm cho chị một người chồng.

Anh chồng “opera” đã xuất hiện vào thời điểm đó. Anh là con của gia đình người bạn bố mẹ chị. Anh khỏe mạnh, có duyên nói đùa, hát hò thì rõ hay, rõ khỏe. Bố mẹ chị mong cái duyên khôi hài ấy sẽ cứu vớt chị. Và quả thực, nụ cười dần trở lại trên môi cô gái đã một lần chịu bất hạnh tình yêu. Ai cũng mừng, ai cũng cho điều kỳ diệu đã đến. Đám cưới nhanh chóng được tổ chức, khép lại thời con gái sóng gió của chị.

Cuộc hôn nhân không lời

Anh không đồng ý cho chị đi dạy học, mà ép chị làm hành chính trong công ty riêng của bà dì anh. Một công việc được cố ý thu xếp để chị nhàn nhã chăm sóc gia đình, nhà cửa. Đứa con gái đầu lòng ra đời chỉ một năm sau đó, 3 năm sau, chị sinh thêm một cậu con trai, đứa nào cũng khỏe mạnh.

Về đường con cái, chị tưởng như thế là mãn nguyện lắm rồi. Nhưng tưởng cuộc đời của chị êm đềm trôi đi và quen đi về những bộn bề con mọn. Nhưng sóng gầm hóa ra chưa hề biến mất.

Càng ngày, anh chồng “opera” của chị càng trở nên cáu bẳn. Thay vì kể chuyện cười hay hát opera, anh chuyển thành sa sả mắng và ngăn cấm vợ con đủ điều. Không biết ở ngoài đường kia có những hiểm nguy cạm bẫy gì, nhưng nếu không có anh đi kèm, thì vợ con nhất nhất phải ém quân tại nhà cấm di chuyển. Vợ chỉ được phép ra cái chợ nhỏ ở đầu ngõ mua thức ăn rồi về ngay, còn đi đâu xa hơn thế thì phải có chồng tháp tùng. Có lần, vợ xin về nhà mẹ đẻ chỉ cách nhà 2 km để thăm mẹ ốm lên muộn, anh ta ca cho một bài khiến cho hàng xóm chẳng phải cố vểnh tai nghe cũng lộng cả óc.

Người vợ nhu mì ấy thật đáng thương và đáng nể vì độ chịu đựng. Chị không nói lại một lời, chồng đuổi cũng không đi. Cứ thui thủi dọn dẹp, nghe mắng và khi mọi thứ nguôi đi lại tiếp tục mỉm cười. Với hàng xóm láng giềng, chị lúc nào cũng lễ phép, dịu dàng và ân cần hết mức. Vì thế, mọi người chung quanh đều phẫn nộ thay cho chị mỗi khi thấy anh chồng “opera” ca bài mắng vợ chửi con. Mắng chửi vì những điều hết sức vụn vặt, thậm chí là vô lý.

Cuộc hôn nhân không lời - Hình 3

Người vợ nhu mì ấy thật đáng thương và đáng nể vì độ chịu đựng… (Ảnh minh họa)

Chẳng hạn như: “Tại sao đã bảo 5 giờ cắm cơm mà 5h30 mới cắm? Tại sao quần áo chồng phơi dây ngoài, quần áo vợ phơi dây trong mà để lẫn một cái thế kia? Cơm nấu thừa ra rửa bát lắm như thế này cho chó nó ăn à? Tất cất vào trong tủ thì phải gấp, độn cho gọn gàng như đã hướng dẫn, sao lại dám buộc vào nhau thế này?… Thằng kia mày ăn cái gì mà ngu thế…???”

Trong nhà lặng tờ, chỉ có một giọng lĩnh xướng sang sảng của anh chồng “opera”. Chiều nào cũng như chiều nào, chẳng có gì mà anh không bới móc ra để “luyện giọng” được. Hai đứa trẻ nhà anh ra vào như hai cái bóng. Từ bé đã ít tiếng nói cười, đi nhẹ nói khẽ… Ra ngoài thì cả nhà anh chị đều được tiếng lễ phép, lịch sự từ bố mẹ đến các con, nhất nhất là phải chào hàng xóm lễ độ, không được phép sơ sẩy một tí nào. Nếu có sơ sẩy gì thì chiều tối hôm đó, thế nào hàng xóm cũng được nghe “bài ca không quên” ầm ĩ.

Có anh hàng xóm nọ, thấy anh “opera” bắt nạt vợ giỏi, lấy làm phục lắm, than rằng: “Đời mình chả được như nó, đàn ông thế mới là đàn ông chứ!” Chỉ chị vợ hàng xóm thì nghĩ trong bụng: “Con giun xéo lắm cũng quằn. Anh đừng cứ tưởng cứ giày vò mãi mà người ta chịu được! Cái ngày chị ấy vùng lên sẽ chẳng xa đâu!”.

Quả thực, trong cuộc hôn nhân ấy không hề có những tiếng kêu của người vợ, dù là ầm ĩ hay ai oán, không có những tiếng kêu lẽ ra phải có đối với người vợ bình thường. Nhưng không nghe thấy không phải là không có những tiếng kêu. Chỉ có chị mới biết, những tiếng kêu của mình nó chói ruột, nó tan nát như thế nào.

Những tiếng kêu của chị dội ngược vào trong lòng, chua xót. Chị thương hai đứa con và thương mình đến mất ngủ triền miên. Nhưng phẩm hạnh của chị, tính nết của chị, những gì chị được dạy dỗ nằm lòng không cho phép chị lớn tiếng. Và cuộc cam chịu của chị vẫn cứ thế nối dài…

Theo Cảnh sát toàn cầu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủy Tiên về nhà sau 6 ngày cứu trợ miền Trung02:09Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh02:35Em gái Trấn Thành có khác, thi Nhanh Như Chớp cũng lộ loạt biểu cảm y đúc anh trai!01:03:28Sau lùm xùm bị Hương Giang gọi bằng tên trước khi chuyển giới, Lâm Khánh Chi có động thái cực khéo được fan khen ngợi00:48Lê Thúy bật khóc, nghệ sĩ mắc kẹt vì mưa lũ ở miền Trung00:59Thuỷ Tiên lộ phần chân bị nước ăn đến nổi ghẻ sau nhiều ngày lội nước, xem clip mà fan xót xa00:19Mẹ Hồ Ngọc Hà lội nước đi giúp dân miền Trung00:31"Bạn muốn hẹn hò": Nam chính tự nhận mình là Dương Quá, đi tìm người yêu giống "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi30:18Các chiến sĩ ca hát khi cứu trợ người dân ở Quảng Trị00:50Sau H'Hen Niê, đến lượt Lê Thúy khóc nức nở vì bị trách móc, xúc phạm khi đi cứu trợ miền Trung00:24Britney Spears xuất hiện với mái tóc rối bù, mắt thâm quầng, đặc biệt thần thái khiến fan nghĩ cô cần gặp bác sĩ tâm lý00:23Triệu Lệ Dĩnh và những bộ phim làm nên tên tuổi ”Nữ Hoàng rating” 09:55Bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy, chồng phản ứng bất ngờ khiến CĐM nể phục01:01Diệu Nhi đỏ rực 'lấn át' các mỹ nhân khác ở thảm đỏ 'Tiệc Trăng Máu'31:35Những bộ phim Hoa ngữ có nhiều cảnh hôn nhất: Bạch Lộc - La Vân Hi 'ngọt' vậy vẫn xếp sau01:23Trẻ bú bình có thể đã ‘nuốt’ hàng triệu hạt vi nhựa mỗi ngày01:45Gia thế đáng nể của Triệu Lộ Tư - Nữ thần mới của làng giải trí Hoa ngữ02:03Clip: Hoảng hốt cảnh nhím con toàn thân bao phủ đầy… ve chó00:47Tiếng khóc xé lòng của cháu bé sơ sinh được các chiến sĩ giải cứu khỏi căn nhà ngập sâu trong nước lũ ở Quảng Bình00:23'Chọc tức vợ yêu' tập 6: Tình địch của nam chính tổng tài chưa lộ diện đã chiếm 'spotlight', gửi 1 'rừng' hoa hồng và nhẫn kim cương tặng nữ chính03:00Anh Đức 'gây bão' khi đăng ảnh tình cảm với Midu06:53Suốt 3 vòng Rap Việt, biểu cảm của Binz khi xem GDucky biểu diễn rất đáng chú ý!14:59Cư dân mạng quan tâm: 'Đại hồng thủy' kinh hoàng ở Quảng Bình04:19Em gái mưa Ngọc Trinh diện bikini nhỏ xíu khoe vòng một bốc hơn cả chị00:24Tên trộm che mặt vẫn bị camera ghi lại01:16Ngụy Đại Huân tình trẻ của Dương Mịch là Công tử” Ngậm Thìa Vàng chính hiệu”08:57Vì sao ‘Emily in Paris’ khiến người Pháp thấy nực cười?01:52Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'05:24Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?07:26"Âm Dương Sư": Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình đẹp trai siêu cấp, Đặng Luân kẻ chân mày cong vút điệu đà hơn phụ nữ01:57

Tiêu điểm

Lấy được chồng lương 50 triệu/tháng, ai cũng xuýt xoa khen tôi vớ bở, đêm tân hôn tình cờ mở ví tiền của anh mà tôi sốc nặng
15:57:32 22/10/2020
9 năm lui tới chăm sóc cụ già, nữ y tá giữ kín một bí mật mà đến lúc can đảm nói ra chỉ nhận được gương mặt vô hồn của đối phương
16:24:14 21/10/2020
Emdep Confession: Thương yêu, cưu mang vợ và đứa con 'khác máu' trong bụng, đến phút cuối vợ quyết định sốc khiến tôi nghẹn họng
17:27:43 21/10/2020
Yêu nhau 8 năm chưa kịp cưới, một sáng cuối tuần tình cờ, anh chàng "chết đứng" gặp bạn gái từ cửa hiệu váy cưới bước ra
13:04:40 22/10/2020
Ngã quỵ khi biết chồng có con riêng với người yêu cũ
17:24:09 21/10/2020
Bị gia đình ép đi phá thai, người vợ được 'giải cứu' như trong phim khiến ai cũng mừng rơi nước mắt
13:08:25 22/10/2020
Vợ trẻ chết lặng biết lý do chồng dứt khoát ly hôn khi chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới
15:59:08 22/10/2020
Chú rể lặng người phát hiện bí mật của cô dâu trong ngày cưới
14:46:00 22/10/2020
3 chỗ ‘cực hiểm’ trên cơ thể của đàn ông chỉ để vợ yêu chạm vào mỗi khi ở gần
16:01:39 22/10/2020
Chiếc SH vừa hỏng, bạn gái đã trở mặt như "lật bánh tráng" còn nói câu "tức anh ách"
22:56:25 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh
18:44:09 22/10/2020
Hot: Thủy Tiên chính thức tung bản sao kê ngân hàng đợt 1, đáp trả tin đồn sử dụng tiền không minh bạch
21:25:01 22/10/2020
Đăng ảnh đi phượt, Thanh Thảo bị nhắc nhở 'mất hết hình tượng'
21:03:42 22/10/2020
Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) thừa nhận lăng mạ BTV nổi tiếng suốt 20 phút, đăng tâm thư xin lỗi
20:08:19 22/10/2020
Thảm đỏ "nóng" nhất hôm nay: "Điên nữ" Seo Ye Ji bức tử vòng 1 như sắp tràn, đè bẹp tài tử Lee Byung Hun và dàn sao Ký Sinh Trùng
19:17:32 22/10/2020
Bà Tân Vlog có hành động “che đậy” cảnh mất vệ sinh trong clip để qua mắt dân mạng nhưng vẫn bị soi ra?
22:46:10 22/10/2020
"Kim Hee Sun Trung Quốc" bị loạt nhân vật máu mặt tố giở thủ đoạn vì 1 chiếc váy, Phạm Băng Băng - Đường Yên cũng bị réo tên
19:47:48 22/10/2020
Lý Hương kể về những ngày cuối đời của NSND Lý Huỳnh
19:37:54 22/10/2020
"Thánh soi" tìm ra lý do Irene (Red Velvet) chửi mắng BTV suốt 20 phút, tất cả bắt nguồn từ sự cố sân khấu?
22:23:36 22/10/2020
Mới nhất: Thủy Tiên chính thức đáp trả lời đề nghị góp 80 tỷ cho cơ quan, đoàn thể: “Mình không làm theo được”
22:41:23 22/10/2020

Tin mới nhất

Phía sau đàn ông thành đạt là bóng dáng của 3 kiểu vợ cực phẩm này, ai dại mới bỏ lỡ

16:03:40 22/10/2020
Không thể phủ nhận, phía sau đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của 3 kiểu vợ cực phẩm này, người khôn luôn biết trân trọng, người dại bỏ lỡ nuối tiếc cả đời.

Vợ tố chồng ngoại tình với hai phụ nữ

14:51:05 22/10/2020
Người vợ đăng bài bóc phốt chồng ngoại tình cùng lúc với hai người phụ nữ khác đúng đêm 20/10 lên mạng xã hội.

Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông

13:08:49 22/10/2020
Đây là điều cha muốn nói với con. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông. Làm vợ là công việc khó nhất trên đời - người cha viết.

Điều học được

13:02:35 22/10/2020
Học là điều rất quan trọng và cần thiết. Học góp phần đưa đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đóng vai người thứ 3 và cái kết oan khuất

13:02:10 22/10/2020
Bao nhiêu câu chuyện về kẻ thứ 3 đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác tôi đều đã đọc và chẳng bao giờ nghĩ mình lại là kẻ thứ 3.

12 hành động giúp bạn thể hiện tình yêu với nửa kia

12:58:29 22/10/2020
Mọi mối quan hệ yêu đương đều đặc biệt nên các cặp đôi luôn luôn cố nghĩ ra những ý tưởng thú vị để khiến nửa kia của họ cảm thấy đặc biệt.

Học cách yêu thương thực tại để hạnh phúc

12:56:35 22/10/2020
Yêu thương thực tại, bỏ lại nỗi đau của Byron Katie dẫn dắt người đọc từng bước thấu suốt bản thân để đối phó với những tình huống tưởng chừng không thể thay đổi.

Nàng dâu bị ghét vì “ôm” lương chồng

12:56:10 22/10/2020
Trước khi kết hôn, tôi được người lớn dặn dò kỹ lưỡng: Chồng là cái đó, vợ là cái om. Vợ chồng tôi thảo luận và thống nhất với nhau về việc phân công giữ tiền và chi tiêu trong nhà.

Người xấu tính dù bên ngoài đẹp đẽ nhưng không giấu được 3 điểm này

12:48:46 22/10/2020
Chúng ta không thể đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài bởi vì một số người có ngoại hình đẹp nhưng chưa chắc họ đã là người tốt.

Đã là đàn ông thì phải làm sao cho đáng chữ chồng, để con thích khoe bố, vợ thích khoe chồng!

12:48:16 22/10/2020
Làm chồng, nghe thì có vẻ rất đơn giản. Chỉ cần cưới người phụ nữ về làm vợ thế là đàn ông lên chức chồng.

Mong cùng anh ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển

08:00:51 22/10/2020
Hôm nay, Sài Gòn lại mưa, những cơn mưa ấy khiến cảm xúc trong em trở nên chông chênh, chơi vơi đến lạ lùng.

Mẹ đơn thân tìm bạn đời

07:58:41 22/10/2020
Em 36 tuổi, hiện sống và làm việc tại Sài Gòn, làm mẹ đơn thân 3 năm nay và sống cùng con trai.

5 thói quen xấu hủy hoại thành công và hành phúc của mình mà không hề hay biết

07:45:03 22/10/2020
Suy nghĩ cực đoan hay nghiêm trọng hóa vấn đề là một trong những thói quen xấu, tước đoạt đi sự thanh thản, và nhấn chìm bạn trong áp lực.

3 hành động bình thường của phụ nữ nhưng khiến đàn ông "say đắm" quên lối về

07:43:07 22/10/2020
Đàn ông có một sở thích đặc biệt, họ thích được ngắm khoảnh khắc vợ, người yêu giơ tay buộc cao tóc, hoặc vuốt nhẹ mái tóc dài của mình.

3 lý do dẫn đến tâm bệnh kinh niên của phụ nữ, mang tên "chán chồng"

07:40:58 22/10/2020
Nếu người chồng không biết cảm thông, sẽ chỉ ngày càng khiến tình cảm vợ chồng bị bào mòn, phai nhạt.

3 dấu hiệu của người phụ nữ vương giả, ấn định được hưởng phú quý hơn người

07:39:24 22/10/2020
Người phụ nữ hiếu thảo sẽ đối xử và phụng dưỡng tốt cha mẹ mình cũng như cha mẹ chồng, từ đó khiến gia đình vững chãi, hưng thịnh.

Ly hôn với chồng đã chết tại Nhật Bản

22:59:05 21/10/2020
Phát hiện từng bị cắm sừng, không thể một mình chăm sóc cha mẹ chồng già yếu, nhiều phụ nữ ở xứ Phù Tang chọn cách đoạn tuyệt quan hệ với người chồng quá cố.

“Cú bẻ lái” để tránh xích mích với mẹ chồng

22:50:21 21/10/2020
Liên mừng thầm trong bụng, may quá, cuối cùng cũng đã giải quyết được vấn đề mà không để xảy ra xích mích, gây mất lòng ai.

Con gái sốc khi bắt gặp hình ảnh khác về mẹ

22:49:55 21/10/2020
Mới đây, khi lần vào một số nhóm trên facebook mà mẹ tham gia, con thực sự sốc khi thấy một hình ảnh rất khác về mẹ.

Vợ bắt quả tang 'lén lút' qua lại với cô hàng xóm, chồng giải thích lý do 'như phim hài'

22:46:14 21/10/2020
Chồng chị không đáng mặt đàn ông chút nào! Ngoại tình thì nhận luôn là ngoại tình đi cho nó được tiếng là biết lỗi, đằng này sự việc rành rành ra đó

Cần sự hợp tác của chồng cũ

22:45:29 21/10/2020
Ly hôn là quyết định không ai mong muốn nhưng tôi không muốn nuôi con một mình và ôm theo những suy nghĩ tiêu cực.

3 phẩm chất vàng của phụ nữ, đàn ông vô tâm đến mấy cũng gục ngã

20:41:29 21/10/2020
Người đàn bà đẳng cấp có những phẩm chất vàng này, dù đàn ông vô tâm đến mấy cũng gục ngã trong nháy mắt, không cần phải hao hơi tốn sức.

Buông bỏ sân si, phụ nữ hãy làm những điều này để tích phúc, công đức vô lượng

20:41:01 21/10/2020
Người đàn bà khôn ngoan đừng sân si, làm hại người khác để có được thứ mình cần. Bạn nên làm những việc này để công đức vô lượng, tích nhiều phúc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Đầm cổ điển mùa thu cho nàng công sở

Thời trang

23:55:48 22/10/2020
Tông màu trung tính, dáng váy hoài cổ sẽ giúp nàng công sở có được nét duyên dáng, thanh lịch khi đi làm.

Thanh Hằng sẽ trình diễn cùng Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

23:53:28 22/10/2020
Siêu mẫu Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến là hai át chủ bài trong tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week do Xuân Lan thực hiện.

Ủy ban Quản lý vốn NN: 67 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đời sống

23:52:13 22/10/2020
Ngày 22/10, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

JK Beauty Center công bố phác đồ làm trắng da hiện đại khiến phái đẹp mê đắm

Làm đẹp

23:49:37 22/10/2020
Khác với những phương pháp làm trắng da tức thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, Detox thải độc trắng da - Light Fusion (LF) tại JK Beauty Center đem đến là da trắng ngần đáng mơ ước, hiệu quả duy trì dài lâu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an t...

Bão số 8 vẫn đang mạnh thêm, giật cấp 15, nguy cơ hình thành một áp thấp nhiệt đới mới

Sự kiện nóng

23:47:09 22/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 8 vẫn đang di chuyển với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật tới cấp 15.

Đội tàu cá Trung Quốc đánh bắt theo cách chưa từng thấy ở ngoài khơi Peru

Thế giới

23:44:27 22/10/2020
Đội tàu cá ước tính lên tới hơn 250 chiếc của Trung Quốc gần đây tập trung sát vùng đặc quyền kinh tế của Peru để đánh bắt mực khổng lồ, dẫn đến những lo ngại về vấn đề chủ quyền và ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển.

Thanh 'Sói' của 'Hai Phượng': từng bị nghi ngờ giới tính, 38 tuổi mới lấy bằng đại học

Show việt

23:37:24 22/10/2020
Vốn xuất thân trong ngành thể thao - võ thuật, Thanh Hoa từng bị nhiều tin đồn về giới tính. Tuy nhiên, bản thân cô vẫn giữ cho mình sự nữ tính và hướng tới một gia đình ấm cúng bên chồng con.

Mất Van Dijk làm hại Liverpool như thế nào?

Bóng đá thế giới

23:37:20 22/10/2020
Nếu có một cầu thủ Liverpool không muốn thay thế nhất, đó chính là Virgil van Dijk. Khoảng trống trung vệ người Hà Lan để lại là bao la và có thể ví như lãnh thổ chưa được khám phá đối với các nhà ĐKVĐ.

Tiết lộ về cá nhân chuyển nhầm 300 nghìn thành 300 triệu đồng, Thủy Tiên hy vọng mọi người để ý thật kỹ trước khi “nhấn nút”

Sao việt

23:32:53 22/10/2020
Nữ ca sĩ cho hay, mỗi một người chuyển nhầm như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và công đoạn.

3 thói quen này đang đầu độc gan của bạn mỗi ngày

Sức khỏe

23:06:15 22/10/2020
Nếu thường xuyên uống rượu bia, ăn uống không khoa học hoặc phải uống kháng sinh quá nhiều, lá gan của bạn rất dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng.