Cuộc chiến ngăn Trung Quốc đánh cắp dữ liệu

Nhiều năm qua, ứng dụng từ Trung Quốc được cho là vẫn thoải mái đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đầu tháng 5, một ứng dụng điện thoại gây sốt khi vừa ra mắt đã leo lên Top các bảng xếp hạng với lượt tải về tăng nhanh chóng mặt. Ứng dụng có tên Zynn này thực chất là bản sao của Tiktok, nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ người dùng Zynn được trả phí khi đăng tải video của mình.

Trên trang web chính thức, Zynn tuyên bố công ty có trụ sở tại Palo Alto, California. Nhưng thực tế, ứng dụng này thuộc về Kuaishou, một công ty công nghệ Trung Quốc đang cạnh tranh với ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Các chính trị gia người Mỹ đã nhanh chóng kêu gọi mở cuộc điều tra.

Đến giữa tháng 6, Zynn đã bị gỡ khỏi App Store và Play Store sau hàng loạt cáo buộc về “mô hình kim tự tháp”. Tuy nhiên trước đó, theo chính sách bảo mật của mình, ứng dụng này đã kịp thu thập kho dữ liệu cá nhân khổng lồ, từ thông tin địa chỉ, số tài khoản ngân hàng và nhiều thói quen mua sắm của người dùng.

Đây là minh chứng lý giải vì sao một số chính trị gia và chuyên gia an ninh mạng của Anh và Mỹ luôn tỏ ra lo ngại khi các quốc gia đối thủ phát triển, vận hành và cho ra mắt bất kỳ sản phẩm công nghệ nào. Đồng thời họ cũng luôn can thiệp vào quá trình ra mắt sản phẩm đó.

Câu chuyện bảo mật này không phải mới diễn ra lần đầu. Năm 2017, Meitu, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc, đã tạo nên trào lưu “gây sốt”, trước khi người dùng nhận thức được dữ liệu của mình đã bị đánh cắp. FaceApp, một ứng dụng tương tự, cũng không ngừng “gây bão” mặc cho nhiều lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư.

Ngay cả Zoom cũng phải đối mặt với nhiều chỉ trích khi bị cáo buộc gửi dữ liệu người dùng nước ngoài về Trung Quốc. Nhiều người dùng tại Ấn Độ quá lo ngại nguy cơ bị quốc gia láng giềng “rình mò” dữ liệu cá nhân và họ quyết định cài đặt một ứng dụng có tên Remove China Apps (Gỡ ứng dụng Trung Quốc), nhưng chính Remove China Apps sau đó bị gạch tên khỏi kho ứng dụng của Google.

Video đang HOT

Cuộc chiến ngăn Trung Quốc đánh cắp dữ liệu - Hình 1

Ứng dụng có tên Remove China Apps trên Android nhận hàng triệu lượt tải trong ít ngày, nhưng bị cho là vi phạm điều khoản của Google.

Những ứng dụng của Trung Quốc thu hút người dùng phương Tây bởi lẽ chúng đánh vào bản năng của con người. Ai cũng muốn tận hưởng những giây phút thư giãn, vui vẻ và hòa vào trào lưu chung. Khi công nghệ giúp người dùng thực hiện cả hai việc đó cùng lúc, họ thường không suy nghĩ quá nhiều về những rủi ro, đặc biệt là khi ứng dụng hoặc dịch vụ ấy trông có vẻ hoàn toàn vô hại. Đây chính là nguyên lý ẩn sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica trước đây của Facebook, khởi đầu chỉ từ một cuộc khảo sát về tính cách.

Bản thân những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cũng khai thác triệt để nguyên lý này khi xây dựng đế chế cho riêng mình, nhờ đó cung cấp hệ thống tài nguyên thông tin toàn cầu sâu rộng cho điệp viên Mỹ. Nước Anh cũng được hưởng lợi rất nhiều khi là thành viên trong Liên minh tình báo Five Eyes chống lại Trung Quốc.

Đến nay, cả hai quốc gia vẫn đang cố gắng duy trì vị thế này theo nhiều cách, dù là gây áp lực cho các công ty, buộc họ xây dựng “cửa hậu” để truy cập dữ liệu mã hóa, hay ban hành nhiều đạo luật gây tranh cãi nhằm bảo vệ các mạng xã hội khỏi bị kiện hoặc truy tố vì nội dung đăng tải của người dùng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm làm thinh, các công ty Trung Quốc bắt đầu có động thái bước qua rào cản này. Họ cũng có khả năng “hack” não bộ con người và khai thác điểm yếu của giống các lập trình viên phương Tây. Nền kinh tế Internet toàn cầu phần nào giống một cuộc thương mại tự do: mọi thứ vẫn thú vị, vui vẻ và dường như chỉ là một trò chơi cho đến khi bạn là người thua cuộc.

Cuộc chiến ngăn Trung Quốc đánh cắp dữ liệu - Hình 2

Lo ngại dấy lên xoay quanh ứng dụng TikTok của ByteDance, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Cả Mỹ và Anh đều chưa có giải pháp lý tưởng cho vấn đề này. Hiện tại Anh vẫn đang nỗ lực “bấm cò” dứt khoát, bắn viên đạn hất Huawei ra khỏi hệ thống mạng 5G quốc gia. Trong khi đó, các chính trị gia Mỹ cũng đề xuất nhiều dự luật cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị chính phủ và thậm chí buộc các kho ứng dụng đưa ra cảnh báo tới người dùng trước khi họ tải một ứng dụng có xuất xứ nước ngoài.

Tất cả đã đẩy các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon vào thế khó. Zoom, một công ty Mỹ với lực lượng nhân sự hùng hậu và có một số cổ đông lớn là người Trung Quốc, đã bị điều tra gắt gao. Google cũng dính chỉ trích khi xây dựng công cụ tìm kiếm bí mật dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Facebook ít nhất đã có lập trường riêng khi công khai cảnh báo giới chức Mỹ về mối nguy hiểm đến từ các ứng dụng Trung Quốc. Nhưng Apple lại như đang đứng giữa hai dòng nước: chuỗi cung ứng của họ chủ yếu nằm tại Trung Quốc và họ đang cố gắng cùng lúc vừa bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng “đánh cắp” dữ liệu, vừa làm dịu chính phủ bằng cách gỡ bỏ những nội dung phiền nhiễu.

Dẫu vậy, con người vẫn luôn cởi mở với các ứng dụng giải trí, mang lại niềm vui, thậm chí còn có phần cởi mở hơn sau đại dịch Covid-19. Trung Quốc vẫn tiếp tục trở lại với nhiều ứng dụng thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Liệu những ứng dụng này có xuất hiện thường xuyên trong bảng báo cáo thời lượng sử dụng màn hình điện thoại của bạn hay không?

Lỗ hổng Thunderbolt cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu trong '5 phút'

Sử dụng một kỹ thuật tương đối đơn giản có tên là Thunderspy, một người nào đó tiếp cận được máy tính có thể lấy dữ liệu một cách dễ dàng chỉ trong năm phút với một tuốc nơ vít và ổ cứng di động.

Lỗ hổng Thunderbolt cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu trong 5 phút - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu từ các máy tính cá nhân (PC) hoặc máy tính Linux được trang bị cổng kết nối Thunderbolt, ngay cả khi máy tính đã khóa và mã hóa dữ liệu.

Trang Wired dẫn kết quả nghiên cứu của nhà nghiên cứu bảo mật Bjorn Ruytenberg cho biết sử dụng một kỹ thuật tương đối đơn giản có tên là Thunderspy, một người nào đó tiếp cận được máy tính có thể lấy dữ liệu của người dùng một cách dễ dàng chỉ trong năm phút với một tuốcnơvít và ổ cứng di động.

Thunderbolt cung cấp tốc độ truyền cực nhanh bằng cách cho các thiết bị truy cập trực tiếp vào bộ nhớ PC, song nó cũng tạo ra một số lỗ hổng. Các nhà nghiên cứu trước đây nghĩ rằng những điểm yếu đó (được đặt tên là Thunderclap), có thể được giảm thiểu bằng cách không cho phép truy cập vào các thiết bị không tin cậy hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn Thunderbolt nhưng cho phép truy cập DisplayPort và USB-C.

Tuy nhiên, phương pháp tấn công mà chuyên gia Ruytenberg mới phát hiện, có thể vượt qua tất cả những cài đặt đó bằng cách thay đổi firmware điều khiển cổng Thunderbolt, cho phép mọi thiết bị truy cập. Hơn nữa, cách hack này không để lại dấu vết, vì vậy người dùng sẽ không bao giờ biết PC của họ bị thay đổi.

Chuyên gia Ruytenberg khuyến cáo người dùng máy tính có cổng Thunderbolt chỉ kết nối với các thiết bị ngoại vi cá nhân; không bao giờ cho ai mượn máy tính và tránh để hệ thống máy tính không có giám sát trong khi bật nguồn, ngay cả khi màn hình bị khóa; tránh để các thiết bị ngoại vi Thunderbolt không được giám sát; đảm bảo an ninh phù hợp khi lưu trữ hệ thống dữ liệu và mọi thiết bị Thunderbolt, bao gồm màn hình hỗ trợ Thunderbolt; xem xét sử dụng "chế độ ngủ đông" (hibernation) (tạm dừng truy cập vào ổ đĩa) hoặc tắt nguồn hoàn toàn hệ thống. Cụ thể, tránh sử dụng "chế độ ngủ" (sleep) (tạm dừng truy cập vào RAM).

Theo Ruytenberg, các máy tính Apple chạy macOS không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trừ khi người dùng chạy Boot Camp.

Chuyên gia Ruytenberg đã báo cho Intel và Apple về lỗ hổng trên./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hacker ngày càng trẻ hóa, mới 9 tuổi đã biết tấn công DDOS vào hệ thống mạng của trường học 
16:10:00 20/01/2022
Apple thừa nhận lỗ hổng rò rỉ dữ liệu trong trình duyệt Safari, sẽ sớm khắc phục 
11:58:23 20/01/2022
Bộ ảnh NFT của Irene Zhao trị giá 6,8 triệu USD 
08:14:56 21/01/2022
Samsung vượt Intel trở thành nhà bán chip hàng đầu thế giới 
19:59:07 21/01/2022
Nga đề xuất cấm hoàn toàn đào và giao dịch tiền ảo
11:43:26 21/01/2022
Cha đẻ PlayStation 'dè bỉu' metaverse, cho rằng thế giới ảo này hoàn toàn 'vô nghĩa' 
16:01:53 21/01/2022
Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ 
12:03:49 20/01/2022
Samsung chính thức công bố ứng dụng Expert RAW mới cho Galaxy S21 Ultra 
13:12:55 20/01/2022
Bitcoin thủng 40.000 USD, vốn hóa toàn thị trường tiền số mất mốc 2.000 tỷ USD 
11:43:41 21/01/2022
Nền kinh tế El Salvador điêu đứng vì biến động giá Bitcoin 
16:06:47 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."
21:41:57 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
Quá khứ của kẻ đóng đinh vào đầu bé 3 tuổi: Sẵn sàng đánh bạn nếu bị trêu đùa
18:28:58 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022
Tình trẻ Lệ Quyên lộ quá khứ kém bảnh, trông như ông chú
20:57:15 21/01/2022

Tin mới nhất

Ericsson tìm cách chặn nhập khẩu thiết bị của Apple 

19:57:04 21/01/2022
Ericsson và Apple đang leo thang cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế viễn thông, bao gồm cả 5G

Người dùng đồng nhân dân tệ điện tử tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng 

19:55:30 21/01/2022
Thống kê đến ngày 31.12.2021, đồng nhân dân tệ điện tử của Trung Quốc (e-CNY) đã có đến 261 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch hơn 87,5 tỉ NDT, khoảng 312,899 nghìn tỉ đồng

Chi tiêu toàn cầu cho CNTT trong năm 2022 sẽ tăng 5,1%

19:19:22 21/01/2022
Các chuyên gia của công ty phân tích Gartner đã đưa ra dự báo chi tiêu toàn cầu cho CNTT vào năm 2022, theo đó các khoản chi này sẽ lên tới 4.500 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm 2021

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc 

19:19:17 21/01/2022
Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc

"Lột xác" cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

19:19:11 21/01/2022
Lột xác cho căn nhà đón Tết lớn chỉ bằng món đồ quen thuộc này, ưu đãi lên tới 22 triệu đồng 

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD 

18:44:41 21/01/2022
Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo

Tôi đã bị khóa tài khoản Facebook như thế nào? 

18:42:17 21/01/2022
Facebook tìm mọi cách để khóa tài khoản người dùng đăng bài về nội dung nhạy cảm

Google tham gia thị trường blockchain 

18:29:13 21/01/2022
Phòng ban mới của Google sẽ tập trung nghiên cứu về blockchain và các công nghệ liên quan đến Web3

Vì sao thương vụ Microsoft - Activision Blizzard khiến nhà đầu tư Sony khiếp sợ tới mức bán tháo, "bay hơi" 20 tỷ USD giá trị?

16:10:47 21/01/2022
Mục đích của Microsoft khi thâu tóm các studio game đứng đằng sau Diablo và Call of Duty là để thay đổi cách game thủ tiêu tiền. Khi thay đổi ấy diễn ra, Sony chẳng khác nào kẻ mang dao đi đấu súng

​MediaTek trình diễn trực tiếp bản Demo đầu tiên trên thế giới về công nghệ Wi-Fi 7 

12:56:48 21/01/2022
MediaTek dẫn đầu về kết nối không dây với công nghệ Wi-Fi 7 tiên tiến Filogic

Qualcomm thử nghiệm thành công smartphone có iSIM đầu tiên trên thế giới, tích hợp SIM vào thẳng chip xử lý

11:39:01 21/01/2022
iSIM sẽ giúp loại bỏ không gian mà thẻ SIM vật lý và eSIM chiếm dụng trong thiết bị, mở ra nhiều khả năng mới

Trước đây 'lãi chưa từng thấy', nhà đầu tư Bitcoin đang ngậm đắng nuốt ngay chịu lỗ 750 triệu đô/ngày 

11:35:57 21/01/2022
Yếu tố khiến thị trường tiền số náo loạn là những tín hiệu mới từ phía Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Hé lộ điều quyết định khiến tỷ phú đầu tư Mark Cuban “đắm chìm” vào tiền điện tử 

11:21:48 21/01/2022
Đối với nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, có một thời điểm quan trọng khiến ông bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Báo Hàn: Samsung tụt hậu so với Apple trong lĩnh vực AR/VR vì bị ‘ám ảnh’ với smartphone gập

11:19:41 21/01/2022
Tờ Korea Herald cho rằng bất chấp thị trường smartphone đang trì trệ, Samsung vẫn bị ràng buộc với lĩnh vực di động trong khi các hãng khác đang chạy đua vào thị trường mới như metaverse

Cuộc đua "song mã" Apple - Samsung: Hết đua smartphone, lại đến "kèn cựa" nhau trong việc mở Mono Store tại Việt Nam 

10:13:28 21/01/2022
Apple và Samsung - hai thương hiệu smartphone số một thế giới sẽ tiếp tục cạnh tranh quyết liệt trong năm 2022 nhằm chiếm lĩnh thị phần bán lẻ tại Việt Nam

Facebook đang "bắt chước" tính năng đời đầu của Yahoo, thế hệ 9X nhìn phát biết ngay nhưng Gen Z chắc bỡ ngỡ lắm đây! 

10:10:24 21/01/2022
cộng đồng mạng đang chia sẻ việc Facebook đang thử nghiệm tính năng cho phép tuỳ chọn icon trạng thái xuất hiện cùng avatar trong vòng 24h. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng mới mà nó đã có từ những ứng dụng MXH chat chít đời đầu, ...

Một quốc gia láng giềng Việt Nam vừa chính thức cho phép giao dịch bằng tiền số 

10:07:58 21/01/2022
Quốc gia này vừa cho phép 2 công ty cung cấp dịch vụ mua bán và môi giới bằng tiền số cùng các tài sản kỹ thuật số khác cho người dân trong nước và trong khu vực

Cách hacker rửa 15 triệu USD tiền mã hóa 

08:11:37 21/01/2022
Những dịch vụ giao dịch ẩn danh như Tornado Cash mặc dù giúp người dùng bảo về quyền riêng tư nhưng lại đang trở thành công cụ của các hacker

Sàn giao dịch tiền số MEXC nhận bão 1 sao sau nghi vấn bán tháo 

08:09:31 21/01/2022
Ứng dụng MEXC trên Android hiện có điểm số đánh giá trung bình 1,3/5 sao sau những vấn đề với token ELMON gần đây

Việt Nam vào top 10 thế giới về tỷ lệ người sở hữu tiền mã hóa 

08:05:26 21/01/2022
Đại dịch thu hút dòng vốn của nhà đầu tư tại Việt Nam đổ vào tiền mã hóa. Có khoảng 6 triệu người Việt sở hữu tài sản kỹ thuật số

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài

21:01:33 20/01/2022
Mới đây, Apple đã mất kỹ sư chip chủ chốt thứ hai, nhân tài này rơi vào tay Microsoft

Tổng kết an ninh mạng năm 2021 và dự báo 2022 

15:42:35 20/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD)

Opera phát hành trình duyệt đặc biệt dành riêng cho tiền điện tử 

15:34:51 20/01/2022
Opera vừa giới thiệu một phiên bản chuyên biệt mới, đó là phiên bản beta của trình duyệt tiền điện tử Opera Crypto Browser Web3

Có thể bạn quan tâm

Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, 11 người thiệt mạng và mất tích

Thế giới

00:21:08 22/01/2022
Ngày 21/1, giới chức Tunisia cho biết một thuyền chở người di cư đã bị đắm ở ngoài khơi thành phố Sfax, miền Trung nước này, khiến 4 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích

Vợ con sao MU khiếp vía trộm vào nhà khi chồng đang đấu Brentford

Bên lề sân cỏ

23:56:58 21/01/2022
Vợ con trung vệ Victor Lindelof bị một phen kinh hãi khi bọn trộm đột nhập vào nhà trong lúc trung vệ này đang cùng MU đấu bù Brentford tại Premier League

Kính Song Thành: Cảnh Lý Dịch Phong phá vỡ "khóa trinh tiết" của Trần Ngọc Kỳ, nhà trai bị soi make up quá đậm

Phim châu á

23:55:47 21/01/2022
Lý Dịch Phong tiếp tục bị soi là make up còn đậm hơn cả nữ chính Trần Ngọc Kỳ khi đóng phim Kính Song Thành

Thương ngày nắng về: Loạt tin đồn về mức lương của Huyền Lizzie, giám đốc marketing thưởng Tết cả tỷ nên cho không chị gái 500 triệu?

Hậu trường phim

23:54:00 21/01/2022
 Nhiều dân mạng thi nhau đồn đoán về mức lương của Trang (Huyền Lizzie) trong Thương ngày nắng về

2 ngày cuối tuần (22/1 - 23/1), 3 con giáp nhận lộc lớn, may mắn hơn người, tiền vàng chất đầy kho

Trắc nghiệm

23:53:58 21/01/2022
Theo tử vi, thời điểm cuối tuần này sẽ có 3 con giáp gặp vận phát tài trúng lớn, vận may thăng hoa

HLV Park Hang-seo nhắc tuyển Việt Nam sát khuẩn, cẩn trọng với Covid-19

Bóng đá việt nam

23:53:07 21/01/2022
Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 21/1, bắt chuyến bay vào TP.HCM trước khi sang Australia thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022

Những thiết kế nội y được xem như “bức thư tình” hiện đại cho ngày Valentine

Thời trang

23:41:33 21/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp Lễ tình nhân 2022 nhưng nhà mốt Victorias Secret đã khiến không khí thêm tăng nhiệt với bộ sưu tập nội y quyến rũ hơn bao giờ hết

Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - Harnaaz Sandhu bị chê gu thời trang “kém sang”, lỗi thời

Phong cách sao

23:35:19 21/01/2022
Sau khi đăng quang, Harnaaz Sandhu thu hút sự chú ý từ đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi cách ăn mặc của nàng hậu vẫn còn nhiều khuyết điểm

Bước khởi đầu tích cực đối với kiều bào và doanh nghiệp Việt tại Mỹ dịp Năm mới

Đời sống

23:34:10 21/01/2022
Từ đầu năm 2022, Việt Nam nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với một số nước và áp dụng quy định mới về cách ly nhằm tạo điều kiện cho bà con kiều bào về nước, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh ng...

Nhìn lại dàn nam thần của 1990: Mỗi người một vẻ, hứa hẹn 'đốn tim' khán giả với những gam màu riêng

Phim việt

23:33:09 21/01/2022
Với không khí rộn ràng, trẻ trung pha lẫn sự hài hước, ngọt ngào, 1990 hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn, thú vị dành cho dịp đầu năm mới

Showbiz Trung Quốc chấn động vì lệnh 'thanh trừng' nghệ sĩ phạm tội

Sao châu á

23:31:44 21/01/2022
Từ câu chuyện ồn ào của Minh Béo, không ít người đặt phép so sánh với showbiz Hoa ngữ - nơi những nghệ sĩ vướng tù tội không có cơ hội được trở lại làm nghề

Anh Tú ẵm trọn điểm 10 vì "bàn tay lịch thiệp" khi đứng cạnh 2 mỹ nhân Vbiz, chuẩn soái ca của riêng ai kia

Sao việt

23:28:16 21/01/2022
Hành động của nam ca sĩ Anh Tú ghi điểm hoàn toàn trong mắt người hâm mộ