Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch: Tự nguyện ‘giam’ mình trong khu cách ly

Không ngại khó khăn, nguy hiểm, nhiều người trẻ ở Hà Tĩnh đã tình nguyện vào trong khu cách ly , sẵn sàng cùng cách ly với người dân để chăm lo cho họ.

Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch: Tự nguyện giam mình trong khu cách ly - Hình 1

Anh Phạm Hải vận chuyển nước uống đến phòng cho bà con trong khu cách ly – Ảnh: T.V

Ngày 4.4 là ngày thứ 14 liên tiếp anh Phạm Hải, 37 tuổi, Bí thư Đoàn TT.Phố Châu (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) phục vụ ở khu cách ly y tế của thị trấn. Điểm cách ly là Trường mầm non TT.Phố Châu với 14 công dân trở về từ nước ngoài. Nhà anh Hải cách trường chỉ gần 2 km nhưng anh không được về nhà do cũng phải cách ly như bà con về từ các nước.

“Chỉ mong mọi người khỏe mạnh”

Đặc biệt, những người làm nhiệm vụ ở đây sau khi kết thúc 14 ngày mà an toàn sẽ lại được tiếp tục rút sang khu cách ly khác để làm tiếp 14 ngày nữa cho đủ thời gian cách ly, rồi mới được trở về nhà. Dù biết là sẽ phải “giam” mình trong khu cách ly lâu như vậy, nhưng anh Hải vẫn xung phong làm nhiệm vụ. “Lẽ ra trong khu cách ly chỉ có lực lượng công an, quân đội và y tế, nhưng thấy bà con từ Lào, Thái Lan về nước rất đông, nên tôi tình nguyện phục vụ ở đây”, anh Hải nói. Kể về công việc ở khu cách ly, anh Hải cho biết hằng ngày anh tham gia đưa đồ ăn, nước uống, tập kết rác, bơm nước cho bà con sinh hoạt…

Anh Hải cho rằng những công việc đó không vất vả với sức thanh niên, nhưng “bó buộc” nhất là không được tiếp xúc gần với mọi người. Đây cũng là thời gian anh “xa” nhà lâu nhất. Anh Hải đã có vợ và 2 con nhỏ, học lớp 3 và lớp 5. “Nói không nhớ mô được, vợ tôi nhắn 12 năm rồi chưa lúc nào xa nhau lâu như ri”, anh Hải chia sẻ và kể vợ anh nhắn tin nhiều lắm, các con thì ngày nào cũng gọi video trò chuyện với bố. “Hôm ra đi tôi có hứa với con là về mà tóc con dài là cho cắt tóc mái giống bố. Giờ nó gọi điện cứ bảo chờ bố về để chở đi cắt tóc”, anh Hải xúc động kể.

Không chỉ là chuyện nhớ nhà, ở khu cách ly còn là chuyện an toàn sức khỏe . Anh Hải kể có một hôm anh rất lo. Đó là một người dân vào khu cách ly ngày đầu tiên, sau 7 ngày thì bị ho và đau họng, phải cho xe chở đi tuyến trên để xét nghiệm. “Tôi cứ nghĩ nếu bạn ấy có việc gì thì anh em ở khu lại phải làm lại từ đầu (phải cách ly thêm 7 ngày nữa – PV), vì mình cũng là người tiếp xúc gần. Song kết quả xét nghiệm âm tính. Nghe tin mà tôi nhẹ cả người”, anh Hải trải lòng.

“Cũng có chút lo lắng khi mình làm việc ở môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhưng mình tình nguyện làm nhiệm vụ nên cảm thấy tâm thế thoải mái. Chỉ mong cho mọi người khỏe mạnh, không có việc gì bất an xảy ra, để mình cũng hoàn thành nhiệm vụ trở về với gia đình”, anh Hải chia sẻ.

Cùng nhau vượt qua mùa đại dịch: Tự nguyện giam mình trong khu cách ly - Hình 2

Anh Nguyễn Chính Sơn phun khử khuẩn ở khu cách ly

“Còn nơi nào cần tôi vẫn tiếp tục đi”

Video đang HOT

Cũng là người tình nguyện vào phục vụ khu cách ly, anh Nguyễn Chính Sơn (26 tuổi), Xã đội phó xã Thạch Liên (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh), nhận nhiệm vụ đặc biệt tại khu cách ly điểm trường mầm non xã Thạch Liên đã 9 ngày nay. Anh cũng sẽ có ít nhất 28 ngày cách biệt với cuộc sống bên ngoài. Công việc mỗi ngày của anh là vận chuyển cơm, nước và các đồ tiếp tế từ bên ngoài vào, tham gia quản lý 68 công dân đang cách ly tại đây.

Nhiều cá nhân, tổ chức ở nhiều địa phương trong những ngày vừa qua tiếp tục cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Tại Kon Tum, điển hình có đoàn từ thiện Thiện Tâm An Lạc (TP.Kon Tum) đã quyên góp hàng hóa trị giá 100 triệu đồng. Tại Gia Lai, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh đã mua mì tôm để giúp đỡ bà con bán vé số, người mua bán ve chai dạo. Hội Liên hiệp Phụ nữ H.Đak Pơ (Gia Lai) thì vận động hội viên, các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguyên liệu may hàng ngàn khẩu trang phát miễn phí cho cộng đồng.

Trong khi đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn (Bình Định) cũng phát động chị em phụ nữ may khoảng 20.000 khẩu trang tặng người nghèo.

T.Hiếu – Đ.Nhật – H.Trọng

Đặc biệt, ngoài công việc bình thường, anh Sơn còn vận động mọi người tăng gia sản xuất. “Trường có một khu vườn nên chúng tôi cũng tưới cây, nhổ cỏ và chăm sóc vườn rau của nhà trường”, anh Sơn tâm sự. Tại khu cách ly, anh Sơn tham gia tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi theo bố mẹ vào khu cách ly. “Cháu bé là con một cặp vợ chồng vừa trở về từ Thái Lan. Hôm đó, khi biết bố mẹ cháu xin phép khu cách ly tổ chức sinh nhật cho con, chúng tôi đã đặt bánh sinh nhật tặng cháu. Bí thư Đảng ủy xã còn làm thơ tặng cháu nữa. Bố mẹ cháu cảm động lắm!”, anh Sơn kể.

Nhà anh Sơn cũng chỉ cách khu cách ly 3 km. “Chị gái và mẹ tôi gọi điện liên tục và dặn phải cẩn thận, nhưng tôi cũng động viên mẹ và chị cứ yên tâm vì tôi đã từng là lính rồi”, anh Sơn tâm sự và cho biết từng có 5 năm trong quân ngũ nên luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ. “Khi đất nước cần thì tôi cũng muốn đóng góp một phần nhỏ công sức để cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Xong đợt cách ly này, nếu có nơi nào cần thì tôi vẫn tiếp tục đi”, anh Sơn bày tỏ.

Vũ Thơ

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch

"Biết tin em đăng ký tình nguyện vào các khu cách ly chống dịch COVID-19, gia đình lo lắm nhưng em vẫn quyết tâm đi"...

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 1

Lớp Y sĩ 29 của Trường CĐ Y tế Bình Dương có 47 sinh viên sắp tốt nghiệp thì cả 47 bạn đều tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Tất cả các sinh viên đều chung một niềm tin, góp một phần sức của mình chung tay cùng xã hội sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Sợ nguy hiểm không làm là vô nghĩa

Bạn Ngô Thị Thu Chang (ngụ tại Bình Phước) là một trong số 47 bạn sinh viên hăng hái tình nguyện đăng ký lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù biết vào khu cách ly sẽ phải ở trong đó một thời gian khá dài, xa gia đình, phải đối mặt với nguy cơ bị lây bệnh cao. Nhưng với tinh thần của một người trẻ, của người làm nghề y, Chang vẫn đã tình nguyện tham gia.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 2


Bạn Ngô Thị Thu Chang (trái) và bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân trong những ngày chờ lệnh lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

"Khi biết tin em đăng ký tình nguyện đi vào khu cách ly, gia đình em ngăn cản dữ lắm. Mẹ em ngăn cản. Nhưng em nói rằng con yêu nghề y, mà nghề y thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chùn bước. Từ hôm đó đến nay, ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi xem em đã đi chưa, tình hình như thế nào rồi. Mẹ lo anh ạ!", Chang chia sẻ.

Khi được hỏi rằng có sợ nguy hiểm không, Chang cười nói: "Có sợ chứ anh, nhưng nếu sợ mà không đi thì sao có thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh được, em là một công dân, là thanh niên Việt Nam mà".

Cũng hào hứng tình nguyện đăng ký vào các khu cách ly để cùng mọi người chung tay phòng, chống dịch bệnh. Bạn Phan Thanh Nhân (quê ở Trà Vinh), cũng muốn đóng góp một phần sức trẻ của mình. Nhân chỉ suy nghĩ đơn giản rằng, mình có cơ hội để góp sức, tại sao mình không làm?

Nhân cho biết: "Không ai là không sợ nguy hiểm hết, nhưng nếu sợ nguy hiểm mà không làm gì thì là vô nghĩa. Em mong muốn tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa để sau này không hối tiếc".

"Gia đình em cũng lăn tăn việc em đi tình nguyện, nhưng khi thấy em quyết tâm, mọi người cũng ủng hộ và mong em thật cố gắng", Nhân chia sẻ thêm.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 3
Bạn Phan Thanh Nhân đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại các khu cách ly. Ảnh: LÊ ÁNH

Với thân hình nhỏ nhắn, nhìn có vẻ nhút nhát nhưng khi trò chuyện, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân (quê ở Bình Dương) lại toát lên vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi.

Nói về việc đăng ký đi tình nguyện, Trân trả lời khẳng khái rằng: "Dịch bệnh thì em không có sợ, em chỉ mong những gì đã học có thể đáp ứng được công việc trong khu cách ly thôi".

Sẵn sàng lên đường

Để đảm bảo số lượng người có chuyên môn phục vụ trong các khu cách ly. Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn khẩn trương tổ chức đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc với ngành sức khỏe, các nội dung về dịch bệnh COVID-19.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 4


Các bạn sinh viên được tập huấn, trang bị các kiến thức để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Nhận được thông báo, Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đã phát động các em sinh viên năm cuối, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, 47 bạn sinh viên của lớp Y sĩ 29 đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương tập huấn, trang bị đầy đủ kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 .

TS-BS Nguyễn Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Bình Dương, cho biết tất cả các sinh viên ở lớp Y sĩ 29 đều được đánh giá là nắm vững chuyên môn, có thể làm việc tốt tại các khu cách khu cách ly theo yêu cầu.

"Đây là lớp sắp tốt nghiêp nên các em đi đợt phòng, chống dịch lần này chúng tôi cũng gắn với công tác thực tế tốt nghiệp. Đây là cơ hội các em đi thực tế tốt nhất khi trực tiếp làm việc, trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Hiện tại, tất cả các bạn đều đang sẵn sàng chờ lệnh lên đường", TS Chương cho biết.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 5
47 sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương đã sẵn sàng lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

Toàn dân chống dịch, nhà nhà chống dịch... Với tinh thần đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đang hừng hực khí thế góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sẽ sớm thôi, dịch COVID-19 sẽ bị đánh bại.

Bình Dương sẽ tiếp nhận hàng ngàn người về cách ly.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy lâm thời Phòng thủ dân sự Quân khu 7 sẽ giao cho Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tiếp nhận 3.850 người trở về từ những vùng có dịch bệnh đưa về các khu cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ hàng ngàn người.

LÊ ÁNH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu họcXe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
17:53:12 11/09/2025
Xác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70kmXác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km
09:30:20 12/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCMGiông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
21:01:27 11/09/2025
Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừngCông an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng
19:58:14 11/09/2025
Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồngTây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng
19:22:16 11/09/2025
Tai nạn xe khách trên cao tốc, cảnh sát cứu 11 người cùng tài xế mắc kẹtTai nạn xe khách trên cao tốc, cảnh sát cứu 11 người cùng tài xế mắc kẹt
11:16:13 12/09/2025
Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạchLũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch
14:59:22 11/09/2025
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?
19:38:33 11/09/2025

Tin đang nóng

3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!
18:04:24 12/09/2025
Tỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộngTỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộng
21:19:14 12/09/2025
Nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếngNữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếng
16:50:15 12/09/2025
Nhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếngNhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếng
17:05:08 12/09/2025
Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹpHoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹp
21:01:21 12/09/2025
Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?
16:56:23 12/09/2025
5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch
21:02:36 12/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025

Tin mới nhất

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

21:54:33 12/09/2025
Kẻ xấu có thể gọi điện, nhắn tin giả mạo để yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, mã xác thực CVV/CVC, mã bảo mật OTP...
Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

21:36:21 12/09/2025
Hàng xóm của nạn nhân trong vụ cháy nhà trên đường Lê Quang Đạo cảm thấy day dứt, vì họ đã cố gắng tìm cách xông vào nhà cứu cụ ông nhưng bất thành.
CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường

CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường

21:27:13 12/09/2025
Đầu năm học mới, Công an TP Hà Nội mở cao điểm xử lý vi phạm giao thông đối với học sinh và phụ huynh. Đáng nói có những phụ huynh điều khiển xe máy kẹp 3, kẹp 4 học sinh đến trường.
CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

20:57:07 12/09/2025
Được tài xế taxi nhờ trợ giúp, Thượng úy Hòa đã dùng mô tô đặc chủng mở đường cho xe taxi đưa người phụ nữ đang bị co giật tới bệnh viện kịp thời.
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

20:45:24 12/09/2025
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) vừa ghi nhận sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
Cháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vong

Cháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vong

19:39:03 12/09/2025
Căn nhà mặt tiền đường Lê Quang Đạo bốc cháy khi gia chủ đang ngủ. Cụ ông 78 tuổi bị bại liệt không thoát ra ngoài được nên đã tử vong.
Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

11:39:06 12/09/2025
Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng, lãi suất, tín dụng bất động sản trước ngày 14/9.
Ngư dân TPHCM vớt hơn 80kg cần sa trôi trên biển

Ngư dân TPHCM vớt hơn 80kg cần sa trôi trên biển

11:11:03 12/09/2025
Một ngư dân phát hiện 4 túi xách và một vali trôi dạt cách bờ biển TPHCM khoảng 8 hải lý, bên trong chứa nhiều bịch nylon có thảo mộc khô dạng viên.
50 cán bộ, chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa chạy lũ giúp dân

50 cán bộ, chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa chạy lũ giúp dân

10:08:06 12/09/2025
Mưa kéo dài, nhiều cánh đồng lúa tại xã Ea Na, tỉnh Đắk Lắk, bị ngập nước. Để giúp dân chạy lũ, giảm thiểu thiệt hại, 50 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên của xã xuống đồng gặt lúa giúp dân.
CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

20:39:37 11/09/2025
Sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC) vừa được VNCERT xác nhận ngày với kết quả ban đầu cho thấy dấu hiệu tội phạm mạng tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân.
Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

18:29:50 11/09/2025
Chiều 11/9, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô xảy ra trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã An Phước (tỉnh Đồng Nai), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

17:45:26 11/09/2025
Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.

Có thể bạn quan tâm

Antony đổi đời khi rời MU

Antony đổi đời khi rời MU

Sao thể thao

22:26:16 12/09/2025
Antony không chỉ tạo dấu ấn trên sân cỏ mà còn mang lại hiệu ứng mạnh mẽ ngoài bóng đá kể từ khi khoác áo Real Betis.
Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Góc tâm tình

22:26:05 12/09/2025
Nhưng tôi đã sai, bởi một tờ đơn ly hôn mà tôi đăng lên mạng xã hội đã trở thành cái cớ để gia đình chồng cũ coi tôi như kẻ thù, đến mức xuống tay đánh đập không thương tiếc.
Từ chiếc xe tải bán đá bào đến đế chế doanh thu 500 triệu USD

Từ chiếc xe tải bán đá bào đến đế chế doanh thu 500 triệu USD

Thế giới

22:21:30 12/09/2025
Doanh nhân người Mỹ Tony Lamb xây dựng nên đế chế kinh doanh đem về doanh thu 500 triệu USD bắt đầu từ chiếc xe tải bán đá bào.
Tình trạng đáng báo động của Thiên An sau khi bị cấm tái xuất

Tình trạng đáng báo động của Thiên An sau khi bị cấm tái xuất

Hậu trường phim

22:18:47 12/09/2025
Bộ phim Cải Mả của đạo diễn Thắng Vũ dù mới chỉ tung ra những tấm poster nhân vật đầu tiên nhưng lại đang nhận về làn sóng phản đối vô cùng gay gắt từ khán giả.
"Chàng trai làm tan nát trái tim Lisa" năm 2019 lộ diện sau 6 năm mất tích, kèm 1 thông tin gây xôn xao

"Chàng trai làm tan nát trái tim Lisa" năm 2019 lộ diện sau 6 năm mất tích, kèm 1 thông tin gây xôn xao

Sao châu á

22:15:56 12/09/2025
Trong những năm qua, cũng không có thông tin của One. Nhưng giờ đây, 1 người bất ngờ hé lộ tình tin đồn của Lisa đang định cư tại Mỹ, thậm chí còn sắp kết hôn.
Tranh cãi thí sinh Miss Grand Vietnam diễn thiết kế trang phục 'bàn thờ', BTC nói gì?

Tranh cãi thí sinh Miss Grand Vietnam diễn thiết kế trang phục 'bàn thờ', BTC nói gì?

Sao việt

22:08:34 12/09/2025
Thiết kế trang phục văn hóa dân tộc Hương khói gia tiên lấy cảm hứng từ phong tục thờ cúng tổ tiên ông bà, được trình diễn trên sân khấu Miss Grand Vietnam 2025
Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Sao âu mỹ

22:03:09 12/09/2025
Đã gần 4 năm kể từ khi quyền bảo hộ kéo dài 13 năm của Britney Spears chính thức chấm dứt, song mối quan hệ giữa nữ ca sĩ và các thành viên trong gia đình vẫn còn nhiều phức tạp.
'Soái ca nhí' Gia Khiêm từng gây sốt giờ ra sao?

'Soái ca nhí' Gia Khiêm từng gây sốt giờ ra sao?

Nhạc việt

21:56:59 12/09/2025
Từng gây chú ý bởi hình tượng soái ca nhí, Gia Khiêm có sự trưởng thành sau gần 10 năm. Mới đây, anh vừa trình làng sản phẩm âm nhạc Như em, đánh dấu cột mốc mới trong nghề.
Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Sáng tạo

21:37:04 12/09/2025
Một phụ nữ Hà Nội 50 tuổi quyết định thử hai cách chi tiêu: theo ngày và theo tuần. Sau một tháng, chị bất ngờ nhận ra sự khác biệt không chỉ ở con số tiết kiệm mà cả tâm lý khi quản lý tiền.
Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

Sức khỏe

21:09:51 12/09/2025
Bé gái B.C, 11 tuổi, ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính con chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi cháu phát bệnh.
Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Pháp luật

21:05:15 12/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 3 shipper (người giao hàng) để điều tra về tội Tham ô tài sản theo Điều 353 Bộ Luật Hình sự.