Cục trưởng Cục An ninh mạng: Chưa có thông tin Facebook, Google rời khỏi Việt Nam
Trung tướng Hoàng Phước Thuận – Cục trưởng Cục An ninh mạng ( Bộ Công an) cho rằng với thị phần lớn như hiện nay, chắc chắn Facebook, Google sẽ không rời khỏi Việt Nam và cũng chưa có thông tin nào như vậy.
Ngày 15/6, Trung tướng Hoàng Phước Thuận – Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) trao đổi với báo chí phân tích những vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2019.
- Quá trình soạn thảo Luật An ninh mạng, ban soạn thảo có làm việc với Facebook, Google… tại Viêt Nam hay không? Phản ứng của họ trước các điều khoản được đưa ra trong dự luật thế nào?
- Quá trình xây dựng luật, chúng tôi đã tiếp cận cả với những người có trách nhiệm của Facebook, Google. Khi trao đổi với đại diện của các tập đoàn đó, tôi chưa thấy họ có ý kiến gì khác. Họ chỉ hỏi có ảnh hưởng gì không, và khi tôi giải thích thì họ thấy vấn đề phù hợp, đồng thời cho biết sẽ điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.
Có thể khẳng định rằng, ban soạn thảo đã tiếp thu, cầu thị, điều chỉnh cho phù hợp trước khi trình ra tại kỳ họp thứ 5 để Quốc hội biểu quyết thông qua.
Trung tướng Hoàng Phước Thuận – Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an)
- Tức là khi luật An Ninh mạng có hiệu lực, sẽ không có chuyện các tập đoàn lớn như Facebook, Google rời khỏi Việt Nam như nhiều ý kiến lo ngại?
Với thị phần của các tập đoàn này tại Việt Nam thì chắc chắn sẽ không có chuyện đó. Hiện nay cũng chưa có thông tin nào về chuyện các tập đoàn này sẽ rời khỏi Việt Nam.
Ở Việt Nam là 48 triệu tài khoản, tức là thị phần rất lớn và chiếm một vị trí gần như hàng đầu trong hoạt động kinh doanh của Facebook, Google tại Việt Nam.
Video đang HOT
- Một trong những vấn đề được đưa ra gần đây khi quy định về việc quản lý dữ liệu người dùng cũng khiến nhiều người lo ngại ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận của công dân?
- Có thể nói, chưa có luật nào đưa ra những điều khoản bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sử dụng không gian mạng mới như luật này.Đặc biệt là tôn giáo, dân tộc lại càng được bảo vệ. Ai xúc phạm dân tộc, ai kỳ thị giới đều bị xử lý theo quy định của pháp luật, đương nhiên là tùy theo mức độ và sẽ có hướng dẫn cụ thể.
Ai bị xúc phạm nhân phẩm, ai bị bịa đặt thông tin mà hành vi đó quy chiếu theo 29 nội dung của Bộ Luật Hình sự (những điều luật trực tiếp và điều luật có liên quan) và kể cả Luật Dân sự thì họ phải bị xử lý. Điều đó có nghĩa là quyền của tổ chức và cá nhân rất được bảo vệ.
Chúng ta vẫn có thể thoải mái sử dụng mạng để hoạt động nếu không vi phạm pháp luật.Tôi khẳng định không có gì cản trở ngôn luận nếu chúng ta trình bày đúng quan điểm và không vi phạm những điều luật pháp đã quy định.
Chúng ta vẫn nói “thật sao ảo vậy”. Thực tế, Bộ Luật hình sự quy định 29 nội dung bị cấm thì quy chiếu theo đó, các hành vi này trên mạng cũng sẽ bị cấm.Bởi không thể có chuyện đe dọa giết người ở ngoài đời bị xử lý, còn đe dọa giết người trên mạng lại được tự do. Và không thể nào kích động biểu tình, mang bom xăng và gậy gộc ở ngoài đời bị xử lý theo quy định của pháp luật, còn trên mạng thì không bị xem xét, xử lý.
- Cũng có nhiều ý kiến băn khoăn, lo ngại một số quy định trong Luật vi phạm các điều ước quốc tế?
- Tôi khẳng định chưa bao giờ vi phạm, chúng tôi đã rà soát rất đầy đủ các quy định, và cơ quan thẩm tra là Uỷ ban Quốc phòng An ninh cũng đã trình bày rất rõ ràng.Tôi cũng lắng nghe các nhà ngoại giao với tư cách của Ban Biên soạn, và họ cũng đều khẳng định có phạm vi ngoại lệ và quốc gia nào cũng như vậy.
- Luật này ban hành liệu có trao quyền quá lớn cho cơ quan chức năng trong việc đánh giá thế nào là nội dung vi phạm. Theo ông, làm thế nào để tránh được đánh giá không khách quan khi họ đăng các thông tin đó trên mạng xã hội?
- Trong việc xác định thông tin vi phạm pháp luật, nếu liên quan đến vấn đề thông tin truyền thông thì Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ là người thẩm định. Khi liên quan đến văn hóa thì Bộ Văn hóa sẽ là người thẩm định. Còn cơ quan chuyên trách về an ninh mạng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cũng căn cứ vào những thẩm định đó mới đề nghị cung cấp các thông tin khi điều tra hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy không thể có chuyện lực lượng chuyên trách về an ninh mạng lạm quyền.
Hơn nữa, trong Luật này cũng quy định rõ các điều cấm đối với cơ quan chuyên trách về an ninh mang, hay với cá nhân, tổ chức nào đó lợi dung nghiệp vụ an ninh mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trật tự an toàn xã hội thì chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.
Thực tế cũng có thể thấy, Cục An ninh mạng hay Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng cũng chưa có hành vi đó bao giờ. Còn việc ai đó sử dụng để tổ chức đánh bạc là vi phạm pháp luật và chúng ta đã xử lý nghiêm.
- Theo Luật này, nếu có hành vi phạm pháp luật thì phải cung cấp hết thông tin của tổ chức, cá nhân cho cơ quan chức năng?
- Trong Bộ Luật Hình sự, Tố tụng hình sự đã quy định rất rõ khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì cơ quan chức năng được quyền điều tra.Luật này cũng vậy, với các dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng về an ninh mạng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cũng có trách nhiệm thẩm định tài liệu đó có đúng vi phạm không, trên cơ sở đó sẽ đề nghị các doanh nghiệp viễn thông, internet cung cấp các thông số khi cần thiết.
Song thực tế, không ai đủ sức giám sát tất cả tài khoản của các cá nhân, và Luật cũng chỉ đề nghị doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp các thông số khi điều tra hành vi vi phạm pháp luật. Điều 26 của Luật An ninh mạng quy định rất rõ điều này.
- Khi Luật An ninh mạng có hiệu lực, nhiều người lo thông tin cá nhân sẽ bị lộ lọt, vậy Luật an ninh mạng kiểm soát việc này thế nào?
- Hiện nay, chính các doanh nghiệp đang lưu trữ thông tin của cá nhân rất nhiều và những thông tin cá nhân cũng đang bị lộ lọt rất nhiều. Vì thế mới có chuyện, chúng ta vừa mới đến sân bay đã có tin nhắn mời đi taxi, chúng ta đang họp cũng nhận được thông tin mua bán đất ở chỗ này, chỗ kia. Việc lộ lọt này là do sự quản lý không tốt của các doanh nghiệp.
- Sau khi luật thông qua, chúng ta nhận được phản hồi gì của các tổ chức quốc tế và cá doanh nghiệp như Facebook, Google không, thưa ông?
- Đến giờ phút này tôi chưa nhận được bất cứ phản hồi gì. Tất cả những ý kiến như vừa qua phần lớn do một bộ phận sử dụng không gian mạng để kích động, chia rẽ, xuyên tạc, bịa đặt và họ cứ đồn rằng dư luận thế này, dư luận sẽ khác.
Xin cảm ơn ông!
Quang Phong
Theo Dantri
Bộ Ngoại giao nói về Luật An ninh mạng
"Việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. An ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia" - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 14/6.
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng
Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:
"Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với Hiến pháp và không cản trở các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên".
Bà Hằng lưu ý, an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế, khu vực.
Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế, chính trị của các nước.
"Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay." - bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.
Châu Như Quỳnh
Theo Dantri
15 đại biểu không tán thành thông qua Luật An ninh mạng Sáng nay (12.6), với hơn 423 đại biểu tán thành, chiếm 86,86%, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng. Quốc hội đã thông qua Luật An ninh ninh mạng (ảnh VPQH). Trước khi thông qua toàn văn Luật An ninh mạng, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết với điều 10 của Luật. Theo đó có có 458 đại biểu tham...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nhan-chung-buc-xuc-du-duoc-xin-loi-tai-xe-o-to-lexus-van-hanh-hung-nam-shipper-600x432-9c2-7376398-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
![Tiktoker Bé 7 "vượt mặt" phim chiếu rạp, phim free vẫn "ăn đứt" phim tỷ đô?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tiktoker-be-7-vuot-mat-tran-thanh-khong-can-tien-ty-van-an-dut-phim-ty-do-600x432-db9-7373140-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/pho-chu-tich-xa-long-chau-len-tieng-ve-hinh-anh-nghi-choi-bai-an-tien-600x432-f9a-7376671-250x180.webp)
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
![Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/chu-biet-thu-dep-nhat-ca-mau-kien-chinh-quyen-600x432-398-7376665-250x180.webp)
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền
![Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nguoi-me-khoc-rong-khi-con-trai-mat-tich-lien-tuc-bi-goi-dien-doi-tien-chuoc-600x432-e5a-7376658-250x180.webp)
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc
![Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ha-noi-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vu-nam-shipper-bi-tai-xe-o-to-lexus-hanh-hung-600x432-7fd-7376608-250x180.webp)
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
![Công an truy tìm tài xế hạng sang Lexus hành hung nam shipper](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nhan-vien-ngat-xiu-lam-vo-tu-tra-sua-va-phan-ung-trai-nguoc-cua-chu-quan-600x432-15c-7376575-250x180.webp)
Công an truy tìm tài xế hạng sang Lexus hành hung nam shipper
![Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/bien-dong-co-the-don-ap-thap-nhiet-doi-trong-24-gio-toi-600x432-a96-7376492-250x180.webp)
Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới
![Diễn biến điều tra vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung ở Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/xac-minh-hinh-anh-clip-nghi-nhieu-lanh-dao-xa-o-bac-ninh-choi-bai-an-tien-600x432-4b2-7376402-250x180.webp)
Diễn biến điều tra vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung ở Hà Nội
![Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/chay-nha-khien-mot-phu-nu-tu-vong-canh-sat-phong-toa-hien-truong-600x432-598-7376201-250x180.webp)
Cháy nhà khiến một phụ nữ tử vong, cảnh sát phong tỏa hiện trường
![Vụ khách Trung Quốc tố bị "chặt chém" ở Nha Trang: Còn 5 ngày để giải trình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ong-trump-tinh-ap-thue-thep-nhom-25-cac-nuoc-ngay-lap-tuc-co-phan-ung-600x432-cc8-7376192-250x180.webp)
Vụ khách Trung Quốc tố bị "chặt chém" ở Nha Trang: Còn 5 ngày để giải trình
![Xôn xao người đàn ông tổ chức 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/xon-xao-nguoi-dan-ong-to-chuc-2-dam-cuoi-vi-2-nguoi-yeu-cung-mang-bau-600x432-48f-7376175-250x180.webp)
Xôn xao người đàn ông tổ chức 2 đám cưới vì 2 người yêu cùng mang bầu
![Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ha-noi-cam-o-to-tren-16-cho-vao-khu-vuc-ho-guom-pho-co-600x432-f23-7376132-250x180.webp)
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
![Lấn làn vượt ẩu, xe khách rúc vào đuôi xe ben, tự làm vỡ gương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/lan-lan-vuot-au-xe-khach-ruc-vao-duoi-xe-ben-tu-lam-vo-guong-600x432-433-7376128-250x180.webp)
Lấn làn vượt ẩu, xe khách rúc vào đuôi xe ben, tự làm vỡ gương
Có thể bạn quan tâm
![Lộ phân cảnh bị cắt ở phim Trấn Thành khiến ai xem cũng lú: Tô bún 100k, trả 200k, tại sao khách hàng vẫn lãi?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/lo-phan-canh-bi-cat-o-phim-tran-thanh-khien-ai-xem-cung-lu-to-bun-100k-tra-200k-tai-sao-khach-hang-van-lai-600x432-52b-7376743-250x180.webp)
Lộ phân cảnh bị cắt ở phim Trấn Thành khiến ai xem cũng lú: Tô bún 100k, trả 200k, tại sao khách hàng vẫn lãi?
Hậu trường phim
23:58:56 11/02/2025![Đèn Âm Hồn thắng Trấn Thành - Thu Trang: Hơn doanh thu nhưng thua chất lượng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/den-am-hon-thang-tran-thanh-thu-trang-hon-doanh-thu-nhung-thua-chat-luong-600x432-b45-7376735-250x180.webp)
Đèn Âm Hồn thắng Trấn Thành - Thu Trang: Hơn doanh thu nhưng thua chất lượng
Phim việt
23:47:34 11/02/2025![Bé gái 21 triệu fan khuấy đảo MXH: Được cả sao hạng A săn đón, "hiện tượng mạng" này có gì đặc biệt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/be-gai-21-trieu-fan-khuay-dao-mxh-duoc-ca-sao-hang-a-san-don-hien-tuong-mang-nay-co-gi-dac-biet-600x432-f2d-7376672-250x180.webp)
Bé gái 21 triệu fan khuấy đảo MXH: Được cả sao hạng A săn đón, "hiện tượng mạng" này có gì đặc biệt?
Netizen
23:46:18 11/02/2025![MXH Việt náo loạn vì siêu phẩm cán mốc 31.000 tỷ, nam chính "xấu lạ" vẫn khiến già trẻ trai gái mê như điếu đổ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/mxh-viet-nao-loan-vi-sieu-pham-can-moc-31000-ty-nam-chinh-xau-la-van-khien-gia-tre-trai-gai-me-nhu-dieu-do-600x432-567-7376729-250x180.webp)
MXH Việt náo loạn vì siêu phẩm cán mốc 31.000 tỷ, nam chính "xấu lạ" vẫn khiến già trẻ trai gái mê như điếu đổ
Phim châu á
23:39:09 11/02/2025![7 năm yêu kín tiếng, vài lần hợp tan của H'Hen Niê và bạn trai nhiếp ảnh gia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/7-nam-yeu-kin-tieng-vai-lan-hop-tan-cua-hhen-nie-va-ban-trai-nhiep-anh-gia-600x432-a13-7376725-250x180.webp)
7 năm yêu kín tiếng, vài lần hợp tan của H'Hen Niê và bạn trai nhiếp ảnh gia
Sao việt
23:33:31 11/02/2025!["Bà trùm bất động sản" Jeon Ji Hyun giàu có thế nào trước khi bị Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc điều tra?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ba-trum-bat-dong-san-jeon-ji-hyun-giau-co-the-nao-truoc-khi-bi-co-quan-thue-quoc-gia-han-quoc-dieu-tra-600x432-35e-7376719-250x180.webp)
"Bà trùm bất động sản" Jeon Ji Hyun giàu có thế nào trước khi bị Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc điều tra?
Sao châu á
23:25:40 11/02/2025![Hoa hậu Thanh Thuỷ được Đức Phúc cầu hôn lúc 3h sáng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/hoa-hau-thanh-thuy-duoc-duc-phuc-cau-hon-luc-3h-sang-600x432-27f-7376713-250x180.webp)
Hoa hậu Thanh Thuỷ được Đức Phúc cầu hôn lúc 3h sáng
Nhạc việt
23:13:23 11/02/2025![Chăm bố chồng bệnh suốt 2 năm, lúc hấp hối, ông đưa ra tờ di chúc mà cả nhà tranh cãi om sòm, con dâu cũng kinh hoảng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cham-bo-chong-benh-suot-2-nam-luc-hap-hoi-ong-dua-ra-to-di-chuc-ma-ca-nha-tranh-cai-om-som-con-dau-cung-kinh-hoang-600x432-a07-7376663-250x180.webp)
Chăm bố chồng bệnh suốt 2 năm, lúc hấp hối, ông đưa ra tờ di chúc mà cả nhà tranh cãi om sòm, con dâu cũng kinh hoảng
Góc tâm tình
22:44:00 11/02/2025![Tin nhắn gây tranh cãi của Sancho về MU](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/tin-nhan-gay-tranh-cai-cua-sancho-ve-mu-600x432-c77-7376637-250x180.webp)
Tin nhắn gây tranh cãi của Sancho về MU
Sao thể thao
22:37:09 11/02/2025![Victoria Beckham dùng hình ảnh con gái để chinh phục công chúng Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/victoria-beckham-dung-hinh-anh-con-gai-de-chinh-phuc-cong-chung-my-600x432-5bd-7376645-250x180.webp)
Victoria Beckham dùng hình ảnh con gái để chinh phục công chúng Mỹ
Sao âu mỹ
22:33:44 11/02/2025![Khai quật tử thi, xác định nghi phạm giết người cách đây 18 năm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/khai-quat-tu-thi-xac-dinh-nghi-pham-giet-nguoi-cach-day-18-nam-600x432-bf1-7376632-250x180.webp)