Cục NTBD ‘nói’ nhạc sĩ Phó Đức Phương ‘ăn vạ, kích động’

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa chính thức đưa ra phản ứng về việc nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng gần 40 nhạc sĩ phản đối Cục đã “tiếp tay” cho bầu show xù tiền tác quyền.

Cục NTBD nhận định: “Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc (VCPMC) do nhạc sĩ Phó Đức Phương đứng đầu đã lợi dụng vào bản chất trong sáng, trung thực của một số nhạc sĩ để tạo ra những thông tin thiếu chính xác hướng tới công kích và bôi xấu cơ quan quản lý nhà nước là Cục NTBD”.

“Lợi dụng nhạc sĩ để ép Cục thông đồng”!

Thông tin đăng tải trên trang chủ của Cục NTBD (nghethuatbieudien.vn) còn cho rằng động thái này của nhạc sĩ Phó Đức Phương nhằm thực hiện mục đích thu tiền tác quyền mà việc làm này đang bị các nhạc sĩ nghi ngờ về sự mập mờ của VCPMC. Ông Vương Duy Biên khẳng định, đây chính là quan điểm của Cục.

Các cán bộ của Cục NTBD đã điều tra về các chữ kí trong bản kiến nghị của VCPMC. Chỉ có bốn người ký ở dưới bản gốc lá đơn là nhạc sĩ Phó Đức Phương và ba nhà thơ, còn lại, hàng chục nhạc sĩ khác chỉ ký vào tờ giấy trắng mà không biết cụ thể nội dung ra sao. Cục NTBD nhận định, một số cá nhân tại Trung tâm đã lợi dụng các nhạc sĩ và người nhà nhạc sĩ để “dựng chuyện, kích động tố cáo Cục theo kiểu ăn vạ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật”. Cục cho rằng nếu VCPMC không bảo vệ nổi quyền lợi cho khách hàng thì phải bồi thường thiệt hại cho họ, chứ không thể chuyển sang “ăn vạ”, “đổ vấy” cơ quan quản lý nhà nước nhằm ép Cục phải “thông đồng” với mình để xâm hại đến quyền được.

Cục NTBD nói nhạc sĩ Phó Đức Phương ăn vạ, kích động - Hình 1

Ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục NTBD (trái) và ông Phó Đức Phương, Giám đốc VCPMC (phải). Ảnh: Lê Thoa

Nhạc sĩ Phó Đức Phương hưởng lương 45 triệu/tháng?

Cục NTBD cũng tố Trung tâm đang có sự nhập nhèm tiền nong: “VCPMC rất mập mờ, thậm chí có biểu hiện sai phạm về thu chi tài chính”. Theo Cục NTBD, ông Nông Xuân Ái, GĐ Nhà hát Ca múa dân gian Việt Bắc, cho hay, ông không thể trả tác quyền chương trình Chế Linh biểu diễn tại HN vào 11/2011 là vì không thể thỏa thuận với nhạc sĩ Phó Đức Phương. VCPMC đưa ra mức giá 4 triệu/ca khúc căn cứ trên số ghế của Trung tâm Hội Nghị Quốc gia, nhưng BTC thỏa thuận 300.000đ/ bài thì không được đồng ý. Ông Ái cũng cho biết thêm: “Trong số các ca khúc mà VCPMC đòi tác quyền có một số bài của tác giả Tú Nhi. Khi tôi nói Tú Nhi là bút danh của Chế Linh thì họ bảo Chế Linh đã ủy quyền cho họ rồi. Tôi điện thoại cho ca sĩ Chế Linh thì ông nói chưa bao giờ ủy quyền cho VCPMC”.

Video đang HOT

Nhạc sĩ Phú Quang dùng từ “tùy tiện” để nói về việc thu tiền tác quyền và trả cho tác giả của VCPMC, bởi có những chương trình thu 2 – 4 triệu/ ca khúc nhưng tác giả chỉ nhận 300.000đ. Ông dẫn chứng: “Một chương trình tổ chức tại Hải Phòng, đơn vị tổ chức biểu diễn trả cho các ca khúc của tôi là 20 triệu đồng nhưng tôi chỉ được nhận 10 triệu. Tôi tự nhận là người được lĩnh nhiều tiền nhất tại VCPMC cũng chỉ khoảng trên 100 triệu/ năm. Còn nhiều người khác chỉ khoảng 5-10 triệu”. Nhạc sĩ Phú Quang cho hay, ông chưa khi nào được tiếp cận với văn bản thể hiện sự thu chi cụ thể từng khoản, mục của VCPMC.

Chung sự nghi ngờ, NSND Trần Bình, GĐ Nhà hát Ca Múa Nhạc nhẹ VN dẫn chứng: VCPMC thu 700.000 đến 2 triệu đồng/ca khúc trong chương trình của nhạc sĩ Quốc Trung biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội nhưng tác giả được trả thực chất chỉ là 200.000 đồng, hay 300.000 đồng.

NSND Trần Bình “choáng” khi tình cờ biết được nhạc sĩ Phó Đức Phương đang hưởng mức lương 45 triệu đồng/tháng. NSND Trần Bình tiết lộ sẽ thành lập một Trung tâm bảo vệ quyền tác giả khác để tạo sự minh bạch, công tâm.

VCPMC: “Nên hiểu luật và phát ngôn có trách nhiệm”

Ngay lập tức, VCPMC đã gửi văn bản tới các cơ quan báo chí để làm rõ những thông tin mà họ cho là “thiếu cơ sở, gây thiệt hại tới uy tín” của Trung tâm. Trong đó, VCPMC ghi rõ: Công tác tài chính của Trung tâm được nhóm bốn người của Công ty kiểm toán của Anh Quốc là Grant Thornton giám sát.

Phản pháo lại ông Nông Xuân Ái, Trung tâm cho hay, Chế Linh đã thông qua con trai mình là Lưu Hoàng Phi (còn gọi là Chế Phi) ủy thác quyền tác giả nên VCPMC hoàn toàn có quyền để thu. Tuy nhiên, VCPMC đã loại những bài hát của Chế Linh ra khỏi danh mục thu tiền liveshow nói trên. Mức tiền bản quyền mà Trung tâm thu căn cứ trên tỷ lệ doanh thu của buổi diễn dựa trên số vé, giá vé phát hành, được quy định tại khoản 3 điều 16 Nghị định 61/2002/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ nhuận bút.

Trung tâm cũng khẳng định, nhạc sĩ Phú Quang đã đưa ra những thông tin thiếu trách nhiệm, bởi các con số ông đưa ra chưa trừ 10% thuế VAT, 20% thuế thu nhập cá nhân và hành chính phí, 30% bản quyền tác giả thơ. Ngoài ra, nhạc sĩ Phú Quang cho rằng mình là người có tiền bản quyền âm nhạc cao nhất là “lầm tưởng đáng tiếc”. Năm 2011, số tác giả nhận được số tiền bản quyền trên 100 triệu đồng là 40 người, trong đó có 5 tác giả nhận trên 200 triệu đến trên 300 triệu đồng là TCS, NHT, VĐHA, MK, NVC. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã công khai là mỗi năm nhận được từ Trung tâm khoảng 300 triệu.

Theo Báo Đất Việt

Hàng chục nhạc sĩ "tấn công" Cục NTBD

Những nhạc sĩ lão thành cùng đồng loạt lên tiếng về việc quyền tác giả.

Sáng 16/2, hơn 30 nhạc sĩ lão thành đã tụ họp nhau trong một buổi được coi như "Hội nghị Diên Hồng" để "tố" Cục Nghệ thuật biểu diễn (viết tắt: Cục NTBD) "tiếp tay" cho các bầu show quỵt tiền tác quyền, cấp phép cho các chương trình mà không "đếm xỉa" xem nhạc sĩ có đồng ý hay không.

"Lễ Valentine vừa rồi, cô Mỹ Tâm nhận cát-sê 80 triệu/tối, cô Văn Mai Hương mới 17 tuổi, còn đang là học sinh, nhận cát sê 55 triệu/ hai tối... Vậy mà các nhạc sĩ như chúng tôi đây có bao nhiêu bài hát được sử dụng quanh năm thì có được xu nào? Cục NTBD cấp phép cho bao show diễn mà có cần sự đồng ý của chúng tôi đâu!", nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bức xúc.

Còn nhạc sĩ Phó Đức Phương, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, cho biết, năm 2011, chỉ gần 10% số chương trình biểu diễn trả tiền cho nhạc sĩ, hơn 90% còn lại coi như mất trắng.

"Cấp phép sai phải bị bỏ tù"?

Việc cấp phép biểu diễn của Cục NTBD hiện nay bị các nhạc sĩ cho là "tréo ngoe", "ngáng trở trầm trọng việc bảo hộ quyền tác giả, giúp các cá nhân và tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực âm nhạc trốn tránh nghĩa vụ luật pháp". Đó là: BTC chương trình chưa trả tiền tác quyền nhưng vẫn được cấp phép biểu diễn. Vẫn những điều các tác giả đã "gõ cửa" cầu cứu khắp nơi, từ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho tới đại biểu Quốc hội... nhưng đến nay, mọi việc vẫn như cũ.

Hàng chục nhạc sĩ tấn công Cục NTBD - Hình 1

Cục NTBD "vượt mặt" Sở cấp phép cho liveshow Chế Linh khiến nhiều nhạc sĩ bất bình. Ảnh: Thoa Lê

Nhạc sĩ Hoàng Dương đề xuất việc thuê luật sư trợ giúp về mặt pháp lý, bởi các nhạc sĩ không thể cãi được và ông cho hay, các nhạc sĩ già sẵn sàng góp kinh phí đầu tư để theo đuổi bảo vệ quyền lợi.

Lấy "vụ anh Vươn" làm kim chỉ nam cho hành động, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn và nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ cho rằng cần phải làm vụ đột phá, "tấn công" thẳng vào "người đóng dấu đỏ", tức Cục NTBD, lúc ấy, người ta mới thực sự chú ý và giải quyết rốt ráo sự việc.

Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Thục còn chỉ ra thêm, những buổi biểu diễn ở các hội nghị, sự kiện, các "cai đầu dài" cũng đương nhiên quỵt tiền mà không ai phạt. "Chúng tôi sáng tác ra chỉ để làm giàu cho họ, ai dung túng cho các cai đầu dài? Đó chính là Cục NTBD", nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ khẳng định.

Mạnh mẽ hơn cả, nhạc sĩ Hoài Thái phát biểu: "Đã đến lúc ai cấp phép sai phải bị phạt về kinh tế, hoặc thậm chí phải bị bỏ tù!".

Cục "át vía" Sở!

Cách đây 30 năm, các nhạc sĩ từng tụ họp với nhau để định giá cho các ca khúc của mình, yêu cầu các đoàn văn công, nhà hát phải trả tiền tác quyền. Nguyên Phó GĐ Sở Văn hóa HN, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh so sánh nhạc phẩm của mình cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào, thậm chí "cuộn giấy vệ sinh còn có giá, huống chi ca khúc". Ông thốt lên: "Chúng tôi là người làm ra sản phẩm, phải có quyền định giá cho tác phẩm của mình chứ!". Cùng bày tỏ sự bất bình này có các tác giả Đinh Quang Hợp, Thế Song, Hoàng Vân, Văn Dung, Hồ Quang Bình, Lê Gia Hiếu, Nguyễn Trọng Tạo...

Hàng chục nhạc sĩ tấn công Cục NTBD - Hình 2

Nhạc sĩ Hoàng Vân ký vào lá đơn phản đối Cục NTBD.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho rằng "gần lửa rát mặt", Cục NTBD và Sở VHTT&DL Hà Nội đều "đóng" trên địa bàn Hà Nội, do đó, Sở VHTT&DL Hà Nội không dám làm gì trước quyết định sai của Cục. Ông cũng cho hay, trong cùng một nước nhưng Sở VHTT&DL TP.HCM lại thực thi rất nghiêm túc việc bảo hộ quyền tác giả. Họ đã quán triệt từ nhiều năm nay, nếu không có hóa đơn nộp tiền tác quyền thì dứt khoát không cấp phép. Thậm chí, Sở này còn phát động thi đua giữa các quận huyện về vấn đề kiểm soát thực hiện bản quyền tác giả.

Các nhạc sĩ thống nhất với nhau ký vào một văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng để phản đối Cục Nghệ thuật biểu diễn và các Sở địa phương đã cấp phép cho tổ chức biểu diễn mà không nhận được sự đồng ý của các tác giả. Ngay trong sáng 16/2, hơn 30 nhạc sĩ đã ký vào lá đơn này.

Cục không làm sai! Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục NTBD, cho biết, hiện sự phân cấp khá rõ ràng, Cục NTBD có chức năng cấp phép cho đơn vị thuộc cấp trung ương, còn Sở VHTT&DL cấp phép cho các đơn vị địa phương. Quyền tác giả, gồm tác quyền về âm thanh, ánh sáng, múa, biên đạo, đạo diễn... nếu chỉ quy định có bản quyền tác giả tác phẩm âm nhạc mới được cấp phép là trái với quy định. Hiện tôi vẫn chưa nhận được thông tin các nhạc sĩ phản ứng. Cục NTBD khuyến khích bên tổ chức cần thỏa thuận bản quyền tác giả.

Theo Lê Thoa (Đất Việt)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngượng chín mặt xem chị Thông reaction MV phản cảm của Jun Phạm, biểu cảm sượng trân thấy rõNgượng chín mặt xem chị Thông reaction MV phản cảm của Jun Phạm, biểu cảm sượng trân thấy rõ
00:32:47 01/04/2026
Nam ca sĩ Vbiz tự nhận cả đời chưa có lấy 1 bản hit, ra MV đầy tranh cãi viral bằng 16 năm đi hátNam ca sĩ Vbiz tự nhận cả đời chưa có lấy 1 bản hit, ra MV đầy tranh cãi viral bằng 16 năm đi hát
01:02:26 01/04/2026
Giọng ca Nhạc viện phải xin lỗi vì hát nhép: Nổi tiếng bằng hit 10 tỷ views, khoảnh khắc "lộ tẩy" xấu hổ khắp cõi mạngGiọng ca Nhạc viện phải xin lỗi vì hát nhép: Nổi tiếng bằng hit 10 tỷ views, khoảnh khắc "lộ tẩy" xấu hổ khắp cõi mạng
20:35:44 01/04/2026
Ekip nhóm tân binh Việt bị tố đạo nhái CORTIS xin lỗiEkip nhóm tân binh Việt bị tố đạo nhái CORTIS xin lỗi
13:49:11 01/04/2026
Ca sĩ Bảo Trâm Idol sợ chồng ghen khi tình tứ với diễn viên 'Tử chiến trên không'Ca sĩ Bảo Trâm Idol sợ chồng ghen khi tình tứ với diễn viên 'Tử chiến trên không'
23:01:49 01/04/2026
Hùng Huỳnh có gì ngoài "Đẹp mã"?Hùng Huỳnh có gì ngoài "Đẹp mã"?
11:19:19 01/04/2026
Mỹ nhân người Hàn được Chi Pu nâng đỡ ở Việt Nam là ai?Mỹ nhân người Hàn được Chi Pu nâng đỡ ở Việt Nam là ai?
13:42:34 01/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choángNam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
15:39:22 02/04/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Cục diện showbiz Việt sau lệnh cấm hát nhép

Cục diện showbiz Việt sau lệnh cấm hát nhép

15:36:25 02/04/2026
Việc cấm triệt để hát nhép trên sân khấu khiến ca sĩ chịu áp lực lớn hơn khi biểu diễn, đồng thời đẩy các đơn vị tổ chức vào thế khó khi mất đi một phương án để hạn chế rủi ro âm nhạc.
Line-up concert tại Mỹ của SpaceSpeakers bị chê "mất chất"

Line-up concert tại Mỹ của SpaceSpeakers bị chê "mất chất"

12:53:06 02/04/2026
Tối ngày 1/4, SpaceSpeakers Label chính thức tung đội hình nghệ sĩ cho KOSMIK Live Concert 2026 tại Las Vegas, Mỹ.
Album hot nhất Việt Nam hiện tại: Nam ca sĩ mất tích 2 năm đánh bại BTS, bao vây HIEUTHUHAI

Album hot nhất Việt Nam hiện tại: Nam ca sĩ mất tích 2 năm đánh bại BTS, bao vây HIEUTHUHAI

11:05:22 02/04/2026
Việc GREY D vượt qua cả BTS gây kinh ngạc vì đây là lần hiếm hoi một nghệ sĩ Việt Nam vượt qua BTS ngay giữa bão comeback đang được fan tốc lực cày stream cho nhóm nhạc toàn cầu.
Vợ NSND Công Lý tiết lộ cuộc sống sau biến cố

Vợ NSND Công Lý tiết lộ cuộc sống sau biến cố

21:59:14 01/04/2026
Ngọc Hà vừa có những trải lòng về giai đoạn NSND Công Lý đối diện với biến cố sức khỏe. Nhìn lại, cô bày tỏ niềm tự hào khi bản thân bước qua khó khăn bằng sự chân thành.
Tùng Dương chê AI

Tùng Dương chê AI

20:31:16 01/04/2026
Nam ca sĩ cho rằng đây là sự so sánh sai bản chất, bởi âm nhạc không nằm ở sự hoàn hảo kỹ thuật, mà ở khả năng chạm đến cảm xúc - điều chỉ con người mới có thể tạo ra.
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấm nghệ sĩ lạm dụng hát nhép

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấm nghệ sĩ lạm dụng hát nhép

13:52:04 01/04/2026
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa ban hành văn bản yêu cầu tăng cường kỷ cương, bảo đảm tính trung thực trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn.
Nam Em rơi xuống 'vực sâu'

Nam Em rơi xuống 'vực sâu'

08:57:17 31/03/2026
Nam Em đang một lần nữa đứng trước vực sâu của sự nghiệp, khi cùng lúc phải đối mặt với áp lực từ công việc, đời tư và dư luận.
Nam ca sĩ khiến Trấn Thành cảm thán "văn minh, thông minh, quốc tế", phải có vị thế cao hơn

Nam ca sĩ khiến Trấn Thành cảm thán "văn minh, thông minh, quốc tế", phải có vị thế cao hơn

08:28:13 31/03/2026
Tối 30/3, Trấn Thành cập nhật dòng trạng thái gây chú ý trên trang cá nhân, trực tiếp gọi tên GREY D và dành cho nam ca sĩ trẻ những lời khen hiếm thấy về tư duy âm nhạc lẫn vị thế cần có trong Vpop hiện tại.
Chi Pu thẳng thắn khi bị so sánh với cách Sơn Tùng quản lý talent: "Đây là công ty nói được làm được"

Chi Pu thẳng thắn khi bị so sánh với cách Sơn Tùng quản lý talent: "Đây là công ty nói được làm được"

06:52:14 31/03/2026
Chi Pu thẳng thắn khi nhận được câu hỏi từ truyền thông về việc so sánh quyết định làm công ty quản lý của cô với Sơn Tùng M-TP.
MV phản cảm của Jun Phạm không giới hạn độ tuổi, ekip chỉ khuyên người dùng dưới 18 tuổi hủy theo dõi các tài khoản cá nhân

MV phản cảm của Jun Phạm không giới hạn độ tuổi, ekip chỉ khuyên người dùng dưới 18 tuổi hủy theo dõi các tài khoản cá nhân

06:26:38 31/03/2026
Trong suốt thời lượng MV, không có bất kỳ dòng chữ cảnh báo hay lưu ý nào xuất hiện. Quan trọng hơn, tính năng giới hạn độ tuổi của hệ thống Youtube khi đăng tải cũng bị bỏ qua.
Chi Pu bất ngờ tiết lộ thời điểm lấy chồng sinh em bé!

Chi Pu bất ngờ tiết lộ thời điểm lấy chồng sinh em bé!

06:22:13 31/03/2026
Chiều 30/3, Chi Pu đã tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM chính thức ra mắt vai trò Co-founder, lãnh đạo chiến lược của C-Global Entertainment.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: Bạch Dương đón cơ hội, Song Tử linh hoạt thích nghi

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: Bạch Dương đón cơ hội, Song Tử linh hoạt thích nghi

Trắc nghiệm

21:08:07 02/04/2026
Dự báo tử vi ngày 3/4/2026 cho thấy nguồn năng lượng tích cực giúp Bạch Dương bứt phá trong sự nghiệp, trong khi Song Tử và Bảo Bình đón nhận nhiều tín hiệu tài chính khả quan.
Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Thế giới

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.