Cục Đăng kiểm phản hồi về kiến nghị gia hạn kiểm định do quá tải

Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu vấn đề: Giả sử phương tiện tới hạn kiểm định mà chưa làm, không đảm bảo an toàn vẫn cho lưu thông gây tai nạn nghiêm trọng, chết người thì lúc này ai sẽ chịu trách nhiệm?

Kiến nghị gia hạn đăng kiểm

Với 11/33 trung tâm đăng kiểm tạm thời đóng cửa, Hà Nội hiện chỉ còn 20 cơ sở hoạt động. Tình trạng này khiến các trạm đăng kiểm luôn quá tải những ngày gần đây.

Nhiều chủ phương tiện xếp chỗ hai ngày mới đến lượt vào kiểm định. Có trường hợp lái xe qua 3 tỉnh, thành phố tới 5 trung tâm vẫn chưa đăng kiểm được.

Cục Đăng kiểm phản hồi về kiến nghị gia hạn kiểm định do quá tải - Hình 1
Lo sợ đến hạn mà xe vẫn chưa thể kiểm định, nhiều tài xế kiến nghị gia hạn đăng kiểm. (Ảnh: N.Huyền)

Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm động viên cán bộ, công nhân viên tiếp tục khắc phục khó khăn, bố trí hợp lý nhân lực làm thêm thời gian (kể cả ngày nghỉ), nâng cao năng suất và phải bảo đảm chất lượng kiểm định an toàn phương tiện theo quy định.

Thế nhưng, sáng nay (13/1), tình trạng quá tải vẫn diễn ra ở hầu hết các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Trước thực trạng này, nhiều tài xế kiến nghị các cơ quan chức năng cho gia hạn thời gian đăng kiểm.

Anh Xuân Trung (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, cơ quan chức năng nên cho phép gia hạn thời gian đăng kiểm những xe đã xếp hàng mấy ngày mà chưa thể thực hiện được. Việc này nên áp dụng cho xe gia đình. Để có giấy hẹn gia hạn đăng kiểm, chủ xe sẽ phải cam kết về chất lượng xe đảm bảo, có xác nhận chứng minh từ các cơ sở bảo dưỡng ô tô.

Theo anh Xuân Trung, không phải các chủ phương tiện muốn trì hoãn mà thực sự những ngày này đi đăng kiểm rất khó khăn. Các tài xế trong lúc chờ đưa xe vào đăng kiểm đều cho rằng nếu được gia hạn thêm 15 ngày, ra Tết đi làm thì thuận hơn.

Đồng tình với kiến nghị của người dân, đại biểu Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho rằng, thời gian gia hạn nên ngắn chỉ trong khoảng 10-15 ngày. Việc làm này nhằm tạo điều kiện cho người dân, nhưng nếu thực hiện thì cũng phải dựa trên các văn bản quy định của pháp luật .

Không có căn cứ pháp lý để thực hiện

Giải đáp kiến nghị gia hạn đăng kiểm trên, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An cho biết, tất cả các điều luật đưa ra đều loại trừ yếu tố chiến tranh và dịch bệnh.

“Vấn đề quá tải, ùn tắc thời gian vừa qua không xảy ra trong bối cảnh chiến tranh và dịch bệnh. Vì thế, chúng tôi cũng nghĩ đến giải pháp này nhưng để làm được phải có căn cứ. Để triển khai một chủ trương, chính sách phải có cơ sở pháp lý.

Mà điều lo lắng hơn cả đối với cơ quan quản lý là, giả sử phương tiện tới hạn kiểm định mà chưa được kiểm định, phương tiện không đảm bảo an toàn mà cho lưu hành gây tai nạn nghiêm trọng, chết người thì lúc này ai, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm?”, ông Tô An đặt vấn đề.

Ông Bùi Danh Liên , Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cũng cho rằng đề xuất gia hạn đăng kiểm là không khả thi và khó có thể được chấp thuận.

“Trường hợp xe hết hạn không may gây tai nạn thì lúc đó ai xử lý? Cho nên không ai dám ra quyết định cho phép kéo dài thời hạn đăng kiểm. Biện pháp tích cực nhất lúc này là tăng cường thêm số kiểm định viên, tăng giờ thực hiện”, ông Liên bày tỏ.

Theo ông Liên, với những việc khẩn cấp thì các bên liên quan cùng phối hợp giải quyết. Trong tình huống này, cơ quan công an nên cho phép các trạm đăng kiểm bị đình chỉ tái hoạt động như đề xuất mà Bộ GTVT đã đưa ra.

Để không phải chờ đợi lâu khi đi đăng kiểm, ông Tô An khuyến cáo chủ phương tiện chủ động xem thời hạn kiểm định xe, nếu tiện đường về quê, đi công tác, du lịch thì có thể đưa xe vào trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào để kiểm định. Việc này giúp người dân vẫn đảm bảo đăng kiểm đúng thời hạn, không phải chờ đợi mà giảm tải cho các trung tâm tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Cục Đăng kiểm: Người dân đưa tiền 'làm hư' đăng kiểm viên

Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An nhận hết trách nhiệm về phía cục, song cho rằng tâm lý người dân muốn xe đi đăng kiểm đạt nên đã đưa tiền "làm hư" đăng kiểm viênđăng kiểm viên.

Trao đổi với báo chí trưa 12.1, ông Nguyễn Tô An, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết sẽ vào TP.HCM trong ngày mai 13.1 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đăng kiểm tại đây.

Cục Đăng kiểm: Người dân đưa tiền làm hư đăng kiểm viên - Hình 1

Hàng dài xe xếp hàng đăng kiểm tại 1 trung tâm đăng kiểm ở Q.Đống Đa, Hà Nội. Ảnh ĐÌNH HUY

Về việc các trung tâm đăng kiểm và đăng kiểm viên đã thường xuyên làm việc cả ngày đêm để phục vụ người dân, theo ông An, tất cả các giải pháp vừa đưa ra chỉ giải quyết vấn đề trước mắt. Sức người có hạn nhưng tất cả đều tăng ca, tăng kíp để hỗ trợ người dân kiểm định phương tiện.

"Lịch sử từ trước đến nay chưa bao giờ người dân phải xếp hàng dài chờ đăng kiểm từ buổi đêm. Bên cạnh đó, từ người dân, cán bộ, nhân viên đăng kiểm đều mệt mỏi, tâm lý bất ổn, ảnh hưởng đến kết quả, năng suất công việc," ông An nói.

Đưa vụ án tại Cục Đăng kiểm Việt Nam vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

Về các trung tâm đăng kiểm bị tạm đóng cửa, lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, tại TP.HCM có 17 trung tâm và 2 chi nhánh, hiện tại 11 trung tâm và một chi nhánh đóng cửa. Tại Hà Nội có 31 trung tâm, giờ còn 20 trung tâm hoạt động.

Đối với xe đến kiểm định, Cục Đăng kiểm và trung tâm đăng kiểm đã có khuyến cáo người dân chủ động đưa xe đi sửa chữa khắc phục các lỗi trước khi đăng kiểm đồng thời hướng dẫn: các lỗi không quan trọng, không ảnh hưởng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện thì vẫn cấp giấy chứng nhận để hạn chế, tiết kiệm thời gian cho khâu đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm và Bộ GTVT cũng đã có đề xuất với những vi phạm là con người, cá nhân, tổ chức vi phạm thì phải chịu trách nhiệm. Những máy móc bị niêm phong xin được tái sử dụng và đầu tư thêm thiết bị mới thay thế và tăng cường các kiểm định viên nhằm giải tỏa ách tắc ở nhiều đơn vị đăng kiểm.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm đang rà soát lại các trung tâm đăng kiểm của đơn vị này để mở lại, thậm chí có thể trưng dụng lại các trung tâm tư nhân đã bị đình chỉ, tạm dừng hoạt động để mở lại.

Đơn cử, để mở 4 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, ngay đêm 11.1, đơn vị này đã lên danh sách, chuẩn bị 100 nhân lực ở các trung tâm có 4 - 5 dây chuyền kiểm định. Chưa kể, lực lượng đăng kiểm viên ở các đơn vị xã hội hóa vẫn còn hơn 200 nhân lực đáp ứng được yêu cầu, nếu cần thiết có thể huy động.

Cục Đăng kiểm: Người dân đưa tiền làm hư đăng kiểm viên - Hình 2

Ông Nguyễn Tô An (thứ 2 từ trái sang) thông tin với báo chí. Ảnh VIẾT LONG

Sai phạm trong đăng kiểm như "sóng thần"

Nói thêm về những vi phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, ông Nguyễn Tô An cho rằng "sai phải sửa, ai có tội phải chịu nhưng không thể cào bằng tất cả bởi cũng có những cá nhân thực hiện tốt".

"Ở góc độ trung tâm đăng kiểm, Cục Đăng kiểm nhận hết trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, tâm lý của người dân chỉ mong đi đăng kiểm đạt, để xe được lưu hành luôn mà không cần phải sửa chữa, nên đã đưa tiền 'làm hư' đăng kiểm viên, khiến nhiều người không vượt được lòng tham, gây ra tình trạng tiêu cực", ông An giãi bày.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khẳng định ai vi phạm phải xử lý trước pháp luật, ai không vi phạm cần được bảo vệ, những điều tốt cần được biểu dương cần được khích lệ để làm tốt hơn vì mục đích phục vụ người dân.

Bộ trưởng GTVT cũng đã có chỉ đạo và Cục Đăng kiểm đã triển khai rà soát toàn bộ các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực này, miễn đăng kiểm lần đầu cho các phương tiện; xúc tiến nghiên cứu những lỗ hổng của Nghị định 139 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

"Bất cứ đăng kiểm viên nào làm lệch lạc, người dân cứ phản ánh và Cục Đăng kiểm sẽ có chấn chỉnh kịp thời. Trung tâm đăng kiểm có thể sẵn sàng làm việc 24/24 giờ, không nề hà thời gian, huy động lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ nhằm xây dựng văn hóa mới vì người dân phục vụ," ông An nói.

Bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà

Áp lực đăng kiểm sẽ giảm dần trong 2 - 3 tháng tới

Ông Nguyễn Tô An cho biết, số lượng xe đăng kiểm tăng đột biến thời gian qua là do chu kỳ kiểm định phương tiện đa phần rơi vào từ tháng 11 của năm trước đến tháng 1 năm sau. Chưa kể tỷ lệ phương tiện cá nhân gia tăng, ông An nhìn nhận qua tết Nguyên đán, áp lực đăng kiểm sẽ giảm dần, nếu có kéo dài cũng chỉ tối đa trong 2 - 3 tháng tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCMXác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
23:27:34 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công anHy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an
15:27:44 06/09/2025
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổMở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ
15:33:02 06/09/2025
Xác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha TrangXác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha Trang
10:06:17 08/09/2025
Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạtĐăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt
11:00:14 08/09/2025

Tin đang nóng

Lời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tangLời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tang
09:26:45 08/09/2025
Vợ cặp bồ với bạn thân, tôi không đánh ghen mà sáng suốt làm một việcVợ cặp bồ với bạn thân, tôi không đánh ghen mà sáng suốt làm một việc
10:09:00 08/09/2025
Lương Thế Thành nói đúng 6 chữ khi vợ Thúy Diễm bị lan truyền clip quay lén hôn sao nam kém tuổiLương Thế Thành nói đúng 6 chữ khi vợ Thúy Diễm bị lan truyền clip quay lén hôn sao nam kém tuổi
09:46:02 08/09/2025
Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?
10:29:42 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoaLập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
13:06:21 08/09/2025
Thói quen gây hao pin trên điện thoại Android cần bỏ ngayThói quen gây hao pin trên điện thoại Android cần bỏ ngay
11:07:49 08/09/2025
Tiệc phim Hoa ngữ tháng 9: 'Ngập tràn' xuyên không, cổ trangTiệc phim Hoa ngữ tháng 9: 'Ngập tràn' xuyên không, cổ trang
11:21:23 08/09/2025
Công ty Sen Vàng đề nghị truyền thông đưa tin chính xác vụ việc Thùy Tiên và kẹo rau KeraCông ty Sen Vàng đề nghị truyền thông đưa tin chính xác vụ việc Thùy Tiên và kẹo rau Kera
12:47:53 08/09/2025

Tin mới nhất

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

12:03:51 08/09/2025
Bão số 7 đã mạnh cấp 10-11, giật cấp 13, hoàn lưu bão có thể gây đợt mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, lượng mưa có nơi trên 300mm.
Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

11:46:20 08/09/2025
Vụ nổ lớn khiến vợ chồng anh L. tử vong tại chỗ, nguyên nhân ban đầu được xác định do họ tự quấn pháo nổ trong phòng trọ.
Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người

Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người

10:45:32 08/09/2025
Trưa một ngày giữa tháng 6.2025, tại một công trình nhà mồ ở TP.HCM, anh N.H.N (39 tuổi, quê Phú Yên) đang làm sơn nước thì không may gặp tai nạn lao động.
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

19:37:23 07/09/2025
Sau vụ cháy xưởng sản xuất ô tại phường Việt Hưng (Hà Nội) toàn bộ diện tích khoảng 700m2 chỉ còn đống đổ nát, mái và tường bị sập đổ hoàn toàn.
5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

19:34:34 07/09/2025
Nhận được tin báo, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phân luồng giao thông, giải quyết tai nạn.
Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

12:47:22 06/09/2025
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy, làm rõ phương án phòng cháy chữa cháy để xử lý trách nhiệm theo quy định.
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

12:33:12 06/09/2025
Trong lúc vui chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An không may ngã xuống mương nước. Người anh trai 4 tuổi đi cùng nhanh trí chạy vào nhà hô hoán người lớn, giúp em thoát nạn.

Có thể bạn quan tâm

Cách gội đầu bằng nước gừng giúp giảm rụng tóc

Cách gội đầu bằng nước gừng giúp giảm rụng tóc

Làm đẹp

14:53:50 08/09/2025
Nếu rụng tóc là nỗi lo của bạn, hãy khám phá cách gội đầu bằng nước gừng giúp giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc rất đơn giản và hiệu quả dưới đây.
Trương Bá Chi được "nở mày nở mặt" nhờ 3 quý tử thần đồng

Trương Bá Chi được "nở mày nở mặt" nhờ 3 quý tử thần đồng

Sao châu á

14:41:15 08/09/2025
Trương Bá Chi nhận đươc vô số lời khen ngợi với vai trò người làm mẹ khi cả 3 cậu con trai của cô đều đạt được những thành tích đáng nể, xứng danh thần đồng.
MC sinh năm 1996 gây sốt bởi màn phát âm tiếng Anh trên Vietnam Today: IELTS 9.0 thì cũng cũng ha!

MC sinh năm 1996 gây sốt bởi màn phát âm tiếng Anh trên Vietnam Today: IELTS 9.0 thì cũng cũng ha!

Netizen

14:15:25 08/09/2025
Kênh Vietnam Today chính thức được VTV ra mắt vào ngày 7/9 vừa qua. Sự kiện thu hút sự quan tâm từ công chúng bởi đây là kênh Truyền hình Đối ngoại bằng tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam.
5 món đồ dưới 500 nghìn giúp tôi giảm hẳn 30% áp lực việc nhà

5 món đồ dưới 500 nghìn giúp tôi giảm hẳn 30% áp lực việc nhà

Sáng tạo

14:12:46 08/09/2025
Chỉ cần vài món đồ nhỏ, giá chưa đến 500 nghìn, tôi đã tiết kiệm được hàng chục phút mỗi ngày và thấy việc nhà không còn là gánh nặng.
Vợ cũ Đan Trường lên tiếng thông tin "yêu lại từ đầu" sau 4 năm ly hôn

Vợ cũ Đan Trường lên tiếng thông tin "yêu lại từ đầu" sau 4 năm ly hôn

Sao việt

14:09:14 08/09/2025
Dù đã ly hôn, cô và Đan Trường vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, cùng đồng hành trong việc nuôi dạy con trai chung.
iPhone 17: Những bí mật được chờ đợi

iPhone 17: Những bí mật được chờ đợi

Đồ 2-tek

14:08:00 08/09/2025
Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng dòng điện thoại thông minh đình đám iPhone 17 cũng như các sản phẩm như đồng hồ thông minh Apple Watch Series 11 và tai nghe không dây AirPods Pro 3.
Bi kịch tình ái của huyền thoại thời trang vừa qua đời

Bi kịch tình ái của huyền thoại thời trang vừa qua đời

Sao âu mỹ

14:05:57 08/09/2025
Mặc dù có được sự nghiệp thành công rực rỡ trong ngành thời trang, Giorgio Armani lại đối mặt với nhiều trắc trở trong đời sống cá nhân.
Hàn Quốc sẽ đưa hàng trăm lao động bị bắt ở Mỹ về nước

Hàn Quốc sẽ đưa hàng trăm lao động bị bắt ở Mỹ về nước

Thế giới

12:45:48 08/09/2025
Những công nhân Hàn Quốc bị giam giữ trong cuộc truy quét nhập cư tại Mỹ có thể sẽ tự nguyện trở về nước thay vì đối mặt với việc bị trục xuất.
Rosé "căng như dây đàn" ở khoảnh khắc làm nên lịch sử Kpop, cố tình đi trễ VMAs vì biết sẽ thắng giải?

Rosé "căng như dây đàn" ở khoảnh khắc làm nên lịch sử Kpop, cố tình đi trễ VMAs vì biết sẽ thắng giải?

Nhạc quốc tế

12:32:59 08/09/2025
Rosé là ngôi sao Kpop đầu tiên trong lịch sử chạm tay đến cúp Song of the Year. Chiến thắng này khiến toàn thể BLINK vỡ oà nhưng không bất ngờ.
Cách ăn cà tím kiểu mới: Chỉ cần hấp - xé - trộn, ngon đến mức ăn liền 2 bát cơm

Cách ăn cà tím kiểu mới: Chỉ cần hấp - xé - trộn, ngon đến mức ăn liền 2 bát cơm

Ẩm thực

12:29:41 08/09/2025
Không cần cầu kỳ, chỉ cần hấp - xé - trộn là có ngay món cà tím sốt tỏi thơm nức, mềm ngọt, ăn cùng cơm nóng thì cứ phải gọi là hết veo hai bát!
Tự tin diện trang phục haute couture vào công sở

Tự tin diện trang phục haute couture vào công sở

Thời trang

12:01:13 08/09/2025
Từng chi tiết được xử lý công phu tạo nên những hiệu ứng nổi bật, giúp trang phục tỏa sáng trong mọi không gian từ các buổi tiệc, sự kiện xa hoa đến môi trường công sở cao cấp