Cục CSGT đề xuất tăng quyền sử dụng súng
Nêu ví dụ tình huống xe tải lao vào đám đông, Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) cho rằng nếu phải xin ý kiến mới được nổ súng ngăn chặn thì quá muộn. Từ đây, ông đề nghị tăng quyền dùng súng cho CSGT.
Cuc trương Cuc CSGT, Thiêu tương Trân Sơn Ha cho biết đã bao cao Quôc hôi đê đê xuât sưa đôi Phap lênh sư dung sung. Anh: Ba Đô
Phat biêu trong buôi ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Quốc khánh chiều 15.8, Thiêu tương Trân Sơn Ha, Cuc trương CSGT cho biêt Cục đã đê xuât vơi Quôc hôi vê viêc sưa Phap lênh sư dung sung nhằm tăng quyên cho lưc lương CSGT, giúp lực lượng này vưng vang, ban linh hơn va co năng lưc thưc sư hơn khi xư ly nhưng tinh huông nguy câp.
“Phap lênh nay nếu sưa đôi se tăng cương viêc canh sat đươc dung sung đê đam bao an ninh trât tư, an toan cho ngươi dân”, ông Hà nói.
Theo ông Hà, ơ My, Phap, ôtô tai vi pham không châp hanh hiêu lênh lao vao ngươi dân, canh sat co quyên tiêu diêt. Từ đây, ông Ha liên hệ: “Môt xe tai vi pham nghiêm trong chay tư Cưa Nam xuông Lê Duân (quận trung tâm Hà Nội) qua nhiêu chôt canh sat, trên quang đương vai km nêu không tiêu diêt thi hang nghin ngươi chêt, luc đo chơ xin y kiên ai, nêu đươc đông y cung qua muôn rôi. Cai nay cân phai đưa vao luât, không cân phai xin y kiên gi ca”.
Video đang HOT
CSGT Hai Dương nô sung thi uy vơi tai xê xe tai không châp hanh, bo chay, sau đo viên canh sat bi tam đinh chi công tac vi bi cho la nô sung vươt qua giơi han cho phep. Anh căt tư clip
Trươc đây, từng có tình huống CSGT nổ súng thị uy người vi phạm làm dấy lên tranh cãi. Thang 8.2015, sau hai lần ra hiệu dừng nhưng tài xế xe tải không chấp hành, môt đai uy CSGT ơ Hai Dương đa nổ ba phát súng thị uy. Hành vi này bị xác định vượt quá giới hạn va canh sat nổ súng bi đinh chi công tac.
Không đồng tình với thái độ bất chấp pháp luật của tài xế ôtô, nhiều người dân cho rằng hành động của CSGT là phù hợp và cần thiết để ngăn ngừa hậu quả thảm khốc có thể xảy đến. Phía ngược lại, nhiều ý kiến cũng lo lắng quyền sử dụng súng có thể bị lạm dụng.
Phap lênh quan ly, sư dung vu khi, vât liêu nô va công cu hô trơ ban hành năm 2011 quy đinh lực lượng chức năng đươc nô sung khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, việc nổ súng của Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, con việc nổ súng của công an chỉ thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Công an.
Theo Phap lênh quan ly, sư dung vu khi, vât liêu nô va công cu hô trơ cua Uy ban thương vu Quôc hôi năm 2011, lực lượng chức năng được nổ súng với các trường hợp: a) Đối tượng đang sử dụng vũ lực, vũ khí, vật liệu nổ trực tiếp đe dọa đến tính mạng người thi hành công vụ hoặc người khác; b) Đối tượng đang sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tấn công hoặc đe dọa sự an toàn của công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, mục tiêu quan trọng được bảo vệ theo quy định của pháp luật; c) Đối tượng đang thực hiện hành vi cướp súng của người thi hành công vụ; d) Đối tượng đang sử dụng vũ khí gây rối trật tự công cộng có thể gây hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; d) Đối tượng đang đánh tháo người bị giam, người bị dẫn giải do phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, tái phạm nguy hiểm; người bị giam, giữ, bị dẫn giải, bị áp giải do phạm tội đặc biệt nghiêm trọng đang chạy trốn hoặc chống lại; e) Được phép bắn vào phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương tiện giao thông đường thủy nội địa để dừng phương tiện đó trong các trường hợp sau, trừ phương tiện giao thông của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế: Đối tượng điều khiển phương tiện đó tấn công hoặc đe doạ trực tiếp đến tính mạng người thi hành công vụ hoặc người khác; Khi biết rõ phương tiện đó do đối tượng phạm tội điều khiển cố tình chạy trốn, trừ trường hợp trên phương tiện có chở khách hoặc có con tin; Khi biết rõ trên phương tiện cố tình chạy trốn có đối tượng phạm tội hoặc vũ khí, vật liệu nổ trái phép, tài liệu phản động, bí mật nhà nước, ma túy số lượng lớn, tài sản đặc biệt quý hiếm, bảo vật quốc gia, trừ trường hợp trên phương tiện có chở khách hoặc có con tin; g) Động vật đang đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người thi hành công vụ hoặc người khác.
Theo Ba Đô (VNE)
Vận chuyển súng từ Campuchia về Tây Ninh, nhận 5 năm tù
Hùng nhờ Châu vận chuyển súng và đạn từ Campuchia về Tây Ninh và hứa sẽ tìm cho Châu một công việc có mức lương 10 triệu đồng/tháng.
Bị cáo Nguyễn Tất Châu.
TAND tỉnh Tây Ninh vừa xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tất Châu (sinh năm 1984, trú tại tỉnh Bình Phước) năm năm tù về tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng và phạt bổ sung 10 triệu đồng sung công quỹ nhà nước.
Tòa cũng tuyên giữ nguyên lệnh kê biên tài sản của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh để đảm bảo cho việc thi hành án. Trước đó Châu đã kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm của TAND huyện Tân Biên cho rằng mình bị oan.
Theo hồ sơ bị cáo Châu quen với một người đàn ông tên Hùng từ bên Campuchia. Tại đây, Hùng giao cho Châu một viên đạn thể thao, một chiếc xe máy, trên xe có một khẩu súng trường AK và một hộp tiếp đạn.
Sau đó Hùng nhờ Châu vận chuyển súng và đạn về một quán ăn tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên (Tây Ninh) thì sẽ có người của Hùng đến nhận. Kèm theo công việc này là lời hứa của Hùng sẽ tìm việc cho Châu một công việc có mức lương 10 triệu đồng/tháng.
Nhưng do lực lượng Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Xa Mát kiểm tra gắt gao nên Châu đã gửi bao đồ có súng, đạn tại một quán ăn ở khu vực gần cửa khẩu và không nói với chủ quán trong bao có gì.
Sau đó Châu chạy xe qua cửa khẩu Xa Mát đến điểm hẹn giao xe máy cho một thanh niên 15 tuổi rồi đón xe về Bình Phước thăm con.
Khoảng 13 giờ ngày 5-12-2015, Châu đi xe khách về cửa khẩu Xa Mát liên lạc với chủ quán để nhận lại súng, đạn thì đã bị lực lượng biên phòng cửa khẩu bắt quả tang. Lúc này Châu đang có hành vi vận chuyển súng, đạn.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Châu vẫn cho rằng mình bị oan nhưng không đưa ra được các tình tiết nào để chứng minh nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo giữ nguyên bản án sơ thẩm.
Theo đó, HĐXX nhận định vụ án mang tính chất nghiêm trọng. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm các quy định độc quyền của Nhà nước về chế tạo, quản lý vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, đe dọa đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
THANH TÙNG
Theo PLO
Bị truy bắt, trộm hung hãn nhằm người truy đuổi bắn 5 phát súng Sáng 4.7, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện đơn vị này đang tiếp tục điều tra làm rõ việc rạng sáng cùng ngày một đối tượng vào chùa Phước Long Cổ Tự để trộm cắp tài sản, khi bị phát hiện truy đuổi thì đối tượng này đã dùng súng ngắn bắn thẳng vào những người truy đuổi hòng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng

Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Hai anh em trai lừa đảo chạy án, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc công ty vận tải trốn thuế tiền tỷ

Tòa án tìm người đàn ông ở Bạc Liêu đã biệt tích 38 năm

Xét xử vụ xây trái phép 680 biệt thự ở Đồng Nai

Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"

Bị xử phạt vì chia sẻ thông tin đánh bạc trên mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty bất động sản ở TPHCM lừa hơn 130 tỷ đồng

Chủ nhân tờ vé số trúng giải đặc biệt bị rách háo hức chờ nhận 2 tỷ đồng

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin cùng 66 nghìn viên ma túy

Chủ hụi lừa đảo hơn 10 tỷ đồng rồi bỏ trốn
Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng Kpop' BoA công khai những góc khuất đằng sau ánh hào quang
Sao châu á
22:20:28 16/04/2025
Hailey Bieber giúp chồng xây dựng thương hiệu mới
Sao âu mỹ
22:15:32 16/04/2025
Đình Bảo của AC&M sau 17 năm sang Mỹ định cư
Sao việt
22:13:05 16/04/2025
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi
Nhạc việt
22:10:59 16/04/2025
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình
Thế giới
22:01:05 16/04/2025
Đóng vai công an nhiều nhất màn ảnh, nam nghệ sĩ ưu tú bị nhầm là 'cán bộ' thật
Hậu trường phim
22:00:55 16/04/2025
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng
Nhạc quốc tế
21:47:49 16/04/2025
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid
Sao thể thao
21:15:57 16/04/2025
Vì sao các dự án điện thoại năng lượng mặt trời luôn 'chết yểu'?
Thế giới số
19:54:54 16/04/2025
Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển
Tin nổi bật
19:44:25 16/04/2025