Cửa cuốn quá chắc, không phá được, hàng xóm bất lực nhìn đám cháy khiến 3 người tử vong
Chứng kiến căn nhà ở kết hợp kinh doanh tại xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị lửa bao trùm, hàng xóm cố đập cửa cuốn để cứu người nhưng không không phá được.
Sáng 19/7, người dân xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bàng hoàng trước vụ cháy thương tâm khiến 3 người cùng gia đình tử vong.
Nhớ lại vụ cháy, Ông Chu Chí Hạnh (SN 1968) cho biết, khoảng hơn 2h, con gái ông chuẩn bị đi ngủ thì ngửi thấy mùi khét nên gọi bố mẹ dậy kiểm tra. Kiểm tra đằng sau không thấy bất thường, vợ chồng ông Hạnh mở cửa trước thì phát hiện ngôi nhà của gia đình anh Q. đang bốc cháy. Sau khi gọi điện thoại báo công an, ông Hạnh hô hoá hàng xóm cùng dập lửa những không có tác dụng.
Ông Chu Chí Hạnh kể lại sự việc.
“Chúng tôi dùng cả xe nâng, bình cứu hỏa phá cửa nhưng đều không có tác dụng. Thời điểm đó mọi người không chắc có ai trong nhà không bởi không nghe tiếng kêu cứu mà chỉ nghe những tiếng nổ từ bình ắc quy của xe. Thậm chí chúng tôi gọi điện cho cả anh Q. nhưng không ai nghe máy”, ông Hạnh kể và cho biết, khi xe cứu hoả đến nơi thì ngọn lửa đã lên cao và lan sang cả 2 căn nhà bên cạnh.
Nói về gia đình hàng xóm, ông Hạnh cho hay, vợ chồng anh Q. từ khi về đây buôn bán rất chăm chỉ và hòa đồng với mọi người, không có điều tiếng hay mất lòng ai.
“Buổi sáng hôm qua, tôi và anh Q. còn ngồi nói chuyện với nhau, không ngờ đến tối lại xảy ra vụ hỏa hoạn đau lòng”, ông Hạnh xót xa.
Video đang HOT
Sống ngay cạnh gia đình anh Q., chị Đinh Thị Thu Hương kể, ngay khi phát hiện vụ cháy, người dân hô hào chạy hết ra đường, mọi người chia nhau ở phía trước và sau của căn nhà để gọi chủ nhà dậy nhưng không thấy ai phản ứng gì.
Theo chị Thu Hương, người dân xung quanh cố gắng dùng bình cứu hỏa mini để xịt vào đám cháy nhưng bất thành do không thể phá được cửa cuốn trước cửa nhà.
“Mọi người đã cố gắng hết sức nhưng cửa cuốn mở bằng điện quá chắc nên không mở được, lúc đó cũng không có nước để xịt vào nhằm làm giảm bớt sức nóng ”, chị Hương nói.
Hiện trường vụ việc.
Cũng theo lời kể của một người hàng xóm, lúc 20h ngày 18/7, gia đình anh Q. nhập thêm rất nhiều xe mới về. Bình thường gia đình anh Q. có 5 người ở đây gồm 2 vợ chồng và 3 người con. Tuy nhiên, tối qua 2 người con đã về ngủ cùng với ông bà ngoại nên mới may mắn thoát nạn.
Thông tin từ Công an TP Hà Nội, lúc 2h07 ngày 19/7, một vụ cháy xảy ra tại hộ nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện (địa chỉ tại thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức) khiến 3 người trong cùng gia đình tử vong.
Ngay sau khi nhận tin vụ cháy, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 8 xe chữa cháy cùng trên 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Đến 3h02 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng chữa cháy đã khống chế và bảo vệ không để cháy lan, cháy lớn ra các nhà dân xung quanh liền kề.
Vụ cháy khiến 3 người chết. Danh tính các nạn nhân là anh T.D.Q. (SN 1985), chị N.T.H. (SN 1990, vợ anh Q.) và T.N.L. (SN 2016, con của vợ chồng anh Q.). Vụ cháy cũng thiêu rụi nhiều xe đạp, xe máy điện và đồ dùng gia đình.
Theo cơ quan công an, cửa hàng cháy có diện tích xây dựng khoảng 120m2 (chiều rộng mặt tiền khoảng 6m, chiều dài khoảng 20m), chiều cao khoảng 5m.
Căn nhà gồm 1 tầng, 1 lửng (diện tích tầng lửng khoảng 30m2 bố trí để ở và sinh hoạt gia đình). Kết cấu tường ngoài 3 mặt tiếp giáp với nhà dân xung quanh xây gạch, vì kèo thép, mái lợp tôn. Lối ra vào tại mặt trước cửa hàng tiếp giáp trục đường 72, có cửa cuốn.
Cháy nhà dân trong đêm, 3 người tử vong
Khoảng 2h07 ngày 19-7, xảy ra vụ cháy tại hộ nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện Ánh Dương, địa chỉ ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Vụ cháy làm cả gia đình gồm 3 người thiệt mạng.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường
Vào thời điểm trên, Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện Ánh Dương.
Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP đã điều động 8 xe chữa cháy của nhiều đơn vị cùng trên 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, UBND huyện Hoài Đức, Công an huyện Hoài Đức, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH - Bộ Công an đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Ngôi nhà xảy cháy diện tích khoảng 120m2 gồm 1 tầng, 1 lửng (diện tích tầng lửng khoảng 30m2 bố trí để ở và sinh hoạt gia đình); lắp cửa cuốn ra vào.
Hiện trường xảy ra vụ cháy
Đến khoảng 03h02' cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên do tính chất phức tạp của vụ cháy, 3 người trong nhà đã tử vong, là anh T.D.Q, sinh năm 1985; vợ anh Q. là chị N.T.H, sinh năm 1990; và con a Q. là cháu T.N.L, sinh năm 2016.
Tài sản bị cháy gồm nhiều xe đạp, xe máy điện và đồ dùng gia đình. Các lực lượng chức năng đang tập trung điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.
Người đàn ông tử vong sau hơn 4 tháng bị chó nhà hàng xóm cắn Sau hơn bốn tháng bị chó nhà hàng xóm cắn, ông H đã phát bệnh dại và tử vong. Ngày 15-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, tại TP Đồng Hới vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do bệnh dại. Bệnh nhân tử vong là ông NTH (49 tuổi, trú tại phường Đồng Sơn, TP Đồng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hình ảnh cả huyện ở Nghệ An tan hoang sau cơn lũ quét lúc nửa đêm

Công an Bắc Ninh yêu cầu bàn giao con dấu Trường Đại học Kinh Bắc

Thót tim cảnh thanh niên đứng chênh vênh ở lan can tầng 4 nhà nghỉ

Trình Thủ tướng dự án đầu tư casino Vân Đồn quy mô hơn 2 tỉ USD

Công an vào cuộc điều tra vụ nữ sinh lớp 7 nghi tự uống độc dược

Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác

Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả
Có thể bạn quan tâm

Quốc Trường lên tiếng về tin đồn hẹn hò Lọ Lem, khẳng định 90% người Việt Nam đều tin chuyện này
Hậu trường phim
23:58:19 30/05/2025
"Em gái BLACKPINK" xúng xính sang Việt Nam: Quân đoàn mỹ nhân đẹp nức nở, "tiểu Jennie" nổi nhất vì điều này
Sao châu á
23:50:46 30/05/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vòng eo nhỏ xíu, Ninh Dương Lan Ngọc gợi cảm hút hồn
Sao việt
23:45:34 30/05/2025
Chàng trai 35 tuổi cùng mẹ đi tìm vợ, được gái xinh đồng ý hẹn hò
Tv show
23:36:22 30/05/2025
'Nhiệm vụ: Bất khả thi 8': Khi AI kiểm soát thế giới
Phim âu mỹ
23:26:30 30/05/2025
Choáng ngợp lễ hội âm nhạc cháy vé sau 30 phút mở bán, Hà Anh Tuấn - Đen và dàn sao hot nhất Vpop chạy nước rút
Nhạc việt
23:20:57 30/05/2025
Tình thế bất ổn của "em gái BLACKPINK" trước 1 ngày sang Việt Nam
Nhạc quốc tế
22:54:54 30/05/2025
Trợ lý Diddy tiếp tục tố cáo loạt hành vi gây sốc: Bạo hành, cưỡng bức, cấm cả thay băng vệ sinh
Sao âu mỹ
22:24:20 30/05/2025
Cuộc chiến tay ba trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc lịch sử
Thế giới
22:16:18 30/05/2025