Cử tri Đà Nẵng: “Xử lý tham nhũng chưa đủ liều sẽ tái đi tái lại”
Đó là ý kiến của cử tri quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) tại buối tiếp xúc xử tri với đoàn đại biểu quốc hội TP.Đà Nẵng chiều 4.10 để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.
Cử tri quận Cẩm Lệ kiến nghị cần quyết liệt trong phòng chống tham nhũng
Cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định pháp luật của nhà nước hiện giờ tỉnh thành nào cũng có. Những việc làm sai trái ngày tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa….
“Như 2 vị thủ lĩnh của thành phố được Ủy ban kiểm tra Trung Ương kết luận là vi phạm nghiêm trọng. Ông Chủ tịch TP. Đà Nẵng đã có quyết định cảnh cáo, còn Bí thư Đà Nẵng đang chờ hình thức kỷ luật. Xin hỏi đoàn đại biểu quốc hội có biết những việc làm sai của hai vị này không và nếu biết đã tham mưu gì cho thành phố?”, cử tri Khang đặt câu hỏi.
Vị cử tri này đặt tiếp câu hỏi: “ Vũ nhôm là ai(?) mà rất nhiều trang mạng, báo chí đều nói về người này. Người ta cũng đặt ra biệt danh Vũ Nhôm… Tại sao để Vũ Nhôm tác động đến Đà Nẵng không những về kinh tế mà về mặt chính quyền của TP cũng bị Vũ nhôm thao túng?. Nếu đúng thì xử lý như thế nào?”
Cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát) cũng cho rằng, mặc dù có nhiều nghị quyết của Đảng, nhà nước; Luật về phòng chống tham nhũng nhưng tham nhũng lại ngày càng tăng. Đây là bức xúc của cử tri Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.
“Vừa qua, nhiều quy định của luật phòng chống tham nhũng chưa đủ mức độ răn đe với các vụ việc tham nhũng. Giống như liều thuốc uống chưa đủ liều thì bệnh sẽ tái đi tái lại. Việc giải quyết, xử lý tham nhũng quá nhẹ nên tình trạng tham nhũng mới tái đi tại lại, khiến người ta không sợ nữa. Đối với Đà Nẵng, chúng tôi rất bức xúc và cay đắng việc sai phạm của các ông Bí thư, Chủ tịch… Đề nghị đoàn Đại biểu quốc hội ý kiến với Trung Ương, đối với những đồng chí đã có kết luận phải xứ lý nghiêm và ngay.
Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, đa số ý kiến của bà con cử tri mang tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đối với sự phát triển chung của đất nước.
Video đang HOT
Ông Sơn cho biết, về vấn đề phòng chống tham nhũng, nếu nhìn một cách trực diện thì thời gian vừa rồi, rất nhiều vụ việc được phát hiện, xử lý. “Có những vụ, tôi nghĩ rất khó có thể khui được ra. Nay đã khui ra và xử lý. Điều đó thể hiện quyết tâm chống tham nhũng và nỗ lực của toàn dân, của cả hệ thống chính trị”, ông Sơn nói.
Ông Sơn cũng giải thích tại sao bây giờ tham nhũng nhiều như thế: “Tham nhũng nó không dễ phát hiện. Nếu dễ phát hiện thì diễn ra ngày hôm qua, ngày hôm nay phát hiện được rồi. Tham nhũng là hệ quả của một quá trình. Bây giờ chúng ta đã phát hiện và xử lý, mức độ xử lý ngày càng nghiêm khắc”.
Ông Sơn cũng cho rằng, vi phạm của lãnh đạo Đà Nẵng là sự việc rất đau xót, không ai mong muốn cả, và hiện mọi người đang chờ quyết định cuối cùng.
Theo Danviet
Cử tri Đà Nẵng: Vũ "Nhôm" là ai mà tác động nhiều đến thành phố như thế?
Cử tri Khang đặt câu hỏi: "Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?".
Chiều 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định của pháp luật hiện giờ ở tỉnh, thành nào cũng có và ngày càng tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân nhưng giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa toàn gỗ quý.
Liên quan đến vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, cử tri Kháng đặt câu hỏi: "Hai vị thủ lĩnh của thành phố được UB Kiểm tra Trung ương kết luận là vi phạm. Ông Chủ tịch đã có quyết định cảnh cáo, còn ông Bí thư thì đang chờ. Đối với người dân, sai trái của hai vị này chúng tôi đã biết từ lâu. Vậy Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố có biết không?".
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.
Cử tri Khang tiếp tục đặt câu hỏi: "Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?".
Cử tri Phạm Đức Chín (phường Hòa Thọ Tây) nói vấn đề tham nhũng là vấn đề nguy cơ của đất nước. Cử tri Chín rất vui mừng vì chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng mạnh mẽ như hiện nay.
Tuy nhiên, theo cử tri Chín, hiện nay, Trung ương làm rất quyết liệt, mạnh mẽ nhưng ở cấp quận, huyện, phường xã rất ít vụ việc được phát hiện xử lý.
Cử tri Phạm Đức Chín phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri
"Có thông tin đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông báo, trong kê sai tài sản 1,1 triệu người thì chỉ có 3 người sai phạm, còn lại đúng hết. Trên thực tế, cán bộ lương một tháng từ 10 - 20 triệu thì lấy đâu ra mà xây nhiều nhà lầu, mua xe hơi. Đó là tiền của dân, đóng góp từ từng đóng thuế của người dân", cử tri Chín bức xúc.
Cử tri Đỗ Văn Thanh (phường Hòa Phát) bày tỏ "rất bức xúc và cay đắng" trước vụ việc của Bí thư và Chủ tịch thành phố.
Và theo cử tri Thanh, đối với sự việc này, khi đã có kết luận vi phạm thì phải xử lý chứ không nên chờ đến Hội nghị trung ương.
Ông Nguyễn Bá Sơn - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của các cử tri
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cũng có ý kiến cho rằng, mặc dù đã có nhiều nghị quyết nhưng tình hình tham nhũng ngày càng tăng, vụ sau nghiêm trọng hơn vụ trước và việc xử lý còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe.
Ví dụ như kết luận gây hậu quả nghiêm trọng thì phải cách chức, xử lý hình sự nhưng ở đây chỉ cảnh cáo, chuyển công tác. Như vậy là chưa nghiêm minh.
Trả lời ý kiến các cử tri, ông Nguyễn Bá Sơn - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - cho biết, về vấn đề phòng chống tham nhũng, nếu nhìn một cách trực diện thì thời gian vừa rồi, chúng ta phát hiện rất nhiều vụ tham nhũng.
"Có những vụ, tôi nghĩ chưa bao giờ khui được ra. Nay đã khui ra và xử lý. Điều đó thể hiện quyết tâm và nỗ lực của toàn dân. Quyết tâm của toàn dân đang có những kết quả", ông Sơn nói.
Ông Sơn cũng giải thích tại sao bây giờ tham nhũng nhiều như thế: "Tham nhũng nó không dễ phát hiện. Nếu dễ phát hiện thì diễn ra ngày hôm qua, ngày hôm nay phát hiện được rồi. Đó là hệ quả của một quá trình trong thời gian dài. Bây giờ chúng ta đã phát hiện và xử lý, mức độ ngày càng nghiêm khắc".
Đối với vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, ông Sơn cho rằng đây là một việc việc đau xót, không ai mong muốn cả. Và hiện mọi người đang chờ quyết định cuối cùng.
K.H
Theo Dantri
Đề nghị thu hồi tài sản lãnh đạo Đà Nẵng nhận từ doanh nghiệp "Bao nhiêu nhà đó, nhà nào của anh sắm, nhà nào anh lấy được của người ta, xe cộ phải thu chứ, tiền nong có lấy không, kiểm tra xem có đất không?... Cái đó Đảng, Nhà nước phải thu hồi lại để lấy uy tín trong nhân dân", cử tri Đà Nẵng kiến nghị các đại biểu Quốc hội. Phải truy thu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM
Có thể bạn quan tâm

Những tác hại của kỳ thị đối với trẻ nhiễm HIV
Sức khỏe
05:35:40 23/09/2025
Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM
Pháp luật
01:56:42 23/09/2025
Siêu bão Ragasa đổ bộ, người Trung Quốc đổ xô tích đồ
Thế giới
01:48:24 23/09/2025
Tiểu thư 7000 tỷ bí mật kết hôn với Anh tài Vbiz?
Sao việt
00:30:03 23/09/2025
Trang Thông tin Chính Phủ lần đầu nhắc tên Ưng Hoàng Phúc, nội dung cực căng còn nhắc đến Bộ luật Hình sự
Nhạc việt
00:17:48 23/09/2025
Hết cứu nổi Ngự Trù Của Bạo Chúa: Bôi nhọ cả tỷ con người, ăn cắp trắng trợn còn lớn tiếng kêu than
Phim châu á
00:03:25 23/09/2025
Tử Chiến Trên Không thu 65 tỷ đồng sau 3 ngày
Hậu trường phim
23:56:34 22/09/2025
Mẹ đơn thân qua đời tại phòng trọ, bé 2 tuổi tự sống sót nhiều ngày cạnh mẹ
Netizen
23:53:33 22/09/2025
Nữ diễn viên và chồng bị kiện vì nợ hơn 400 triệu đồng phí quản lý
Tv show
23:32:29 22/09/2025