Cú lừa 37 tỷ đồng

Cú lừa 37 tỷ đồng - Hình 1

Bị cáo Bang, Khang làm thủ tục trước tòa. (Ảnh: Hoa Đỗ)

Bang bị buộc tội là chủ mưu khi giúp Khang tạo dựng thanh thế để qua mặt những người nhẹ dạ. Khắc phục thay bố nhưng bố con Khang lại bị “nữ quái” lừa ngược.

Dễ dàng ẵm tiền tỷ!

Cty TNHH Công nghiệp Trường Sinh (Cty Trường Sinh) vốn là của ông Nguyễn Trung Thực và bà Nguyễn Thị Tơ. Họ thành lập Cty này cách đây 14 năm và ông Thực là GĐ, người đại diện theo pháp luật của Cty Trường Sinh. Ngày 11-11-2011, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cấp sỏ đỏ cho mảnh đất hơn 6.000m2 tại khu công nghiệp Bắc An Khánh để Cty Trường Sinh xây dựng nhà máy sản xuất sữa đậu nành. Cần vốn để giải phóng mặt bằng, dựng nhà xưởng, ông Thực vay của ông Nguyễn Kim Hải, GĐ Cty CP Đầu tư phát triển Nông nghiệp và dịch vụ (Cty Adisco) gần 1,8 tỷ đồng ông Duy Đức Tuấn, trú tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội, 5,2 tỷ đồng.

Đến hạn trả nhưng chưa xoay được tiền, ông Thực đành nhượng lại quyền sử dụng đất được thuê trên cho ông Hải và ông Tuấn – mỗi người 50%. Ông Tuấn đã rủ Nguyễn Đình Bang, SN 1951, trú tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cùng hùn vốn vào Cty Trường Sinh. Do đó, ngày 6-11-2007, ông Tuấn ký hợp đồng với Bang để Bang rót hơn 4 tỷ đồng (tương đương với 50% CP vốn góp của Cty Trường Sinh). Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 7 cho Cty Trường Sinh thành viên mới là Bang, ông Tuấn và Bang là người đại diện theo pháp luật.

Video đang HOT

CQĐT kết luận, Bang đã tạo dựng giúp Nguyễn Huy Khang, SN 1959, quê tỉnh Bắc Giang, một vỏ bọc chắc chắn để anh này qua mặt nhiều người, chiếm đoạt món tiền khủng. Cụ thể: Ngày 22-10-2009, Bang ký quyết định vay vốn để đầu tư xây dựng Dự án trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh. Mặc dù Khang không có tiền mua CP của Cty Trường Sinh tại Dự án An Khánh nhưng Bang xác định khống, Khang sở hữu 80% CP. Ngày hôm sau, Bang chuyển nhượng quyền sử dụng hơn 3.000m2 đất và tài sản trên đất tại dự án này (tổng trị giá tài sản 118 triệu đồng) cho Khang. Đáng nói, việc chuyển nhượng CP vốn góp không được ông Tuấn gật đầu.

Tự nhận là GĐ Cty Trường Sinh, Khang gặp ông Thái Khắc Toàn, PGCty TNHH Thương mại và dịch vụ Huy Phát (Cty Huy Phát). Khang còn khoe, là chủ Dự án An Khánh và gợi ý, nếu ông Toàn góp 18 – 22 tỷ đồng, Cty Huy Phát sẽ có CP trong Cty Trường Sinh được tham gia dự án. Tại nhà Bang, ông Toàn được Bang, Khang củng cố niềm tin về vai trò của Khang và Dự án An Khánh. Ông PGĐ này càng tin hơn khi được dẫn đi xem khu nhà xưởng của Cty Trường Sinh ở An Khánh.

Đó cũng là lý do, ngày 8-4-2010, ông Toàn ký hợp đồng góp vốn với Cty Trường Sinh, “đổ” 19 tỷ đồng vào tài khoản của Bang 3 tỷ đồng, 17.000 USD ông Toàn trao tay cho Khang. Tiền đã chuyển, Khang vẫn “án binh bất động”, ông Toàn đòi lại mới vỡ lẽ bị lừa. Khi bố vướng lao lý, con trai của Khang, anh Nguyễn Huy B, ký với ông Toàn biên bản thỏa thuận về việc khắc phục hậu quả. Anh này đã vay tiền và chuyển cho Hoàng Thị Xuân, người nhận là PGĐ Cty Trường Sinh, để trả cho ông Toàn 37 tỷ đồng. Nhưng món tiền này, Xuân ỉm luôn rồi bỏ trốn.

Ai mới là chủ mưu?

Dính đến phi vụ này, Bang nói, có ký với ông Tuấn hợp đồng số 01/2007 ngày 6-11-2007, cho phép Bang được bán CP vốn góp. Bang chỉ giao con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và sổ đỏ đất tại An Khánh của Cty Trường Sinh cho Khang sau khi đã ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp cho Khang vào ngày 24-4-2010.

Chuyện Khang ký hợp đồng góp vốn với Cty Huy Phát ngày 8-4-2010, Bang không hay biết gì. Về khoản tiền 19 tỷ đồng nhận qua tài khoản, Bang nói, đây là tiền Khang nợ Bang gồm tiền vay từ năm 2009 (15 tỷ đồng) và hơn 4 tỷ đồng tiền mua lại CP của Bang tại Cty Trường Sinh. Trong khi đó, Khang dồn tội cho Bang. Bị cáo thừa nhận, mình không phải là GĐ Cty Trường Sinh. Khang có ký hợp đồng góp vốn với Cty Huy Phát, xưng là Giám đốc Cty Trường Sinh theo chỉ đạo của Bang.

Về chuyện này, CQĐT làm rõ, Bang đưa con dấu cho Khang là sai. Thời điểm ông Toàn chuyển tiền, Dự án An Khánh chưa phải là của Khang. Khang cũng chưa mua lại CP của Bang tại Cty Trường Sinh. Trước khi ông Toàn chuyển tiền, Khang có đưa ông Toàn đến gặp Bang và Bang biết việc ông này định góp vốn vào Dự án An Khánh. Không phải vô cớ mà Bang đưa số tài khoản của mình cho ông Toàn.

Bị cáo chưa được tống đạt cáo trạng đúng quy định!

Khang, Bang bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 4-1-2013 của TAND TP Hà Nội, ngay phần làm thủ tục, Bang đã đề nghị HĐXX thay đổi kiểm sát viên giữ quyền công tố. Bị cáo nói, khi được tống đạt bản cáo trạng, Bang không có kính nên không đọc được nội dung truy tố. Bị cáo đã mượn lại để nghiên cứu cho rõ nhưng yêu cầu này bị khước từ. Bang cho rằng, mình chưa được nhận bản cáo trạng theo đúng quy định.

Cho rằng kiểm sát viên không khách quan, Bang mong tòa chấp nhận yêu cầu của mình. Tại tòa, Bang có 4 luật sư bào chữa. Trong đó, luật sư Văn Trường Chinh, Đoàn luật sư TP Hà Nội, trình bày, khi nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, Bang có đề nghị thay đổi kiểm sát viên. Theo quy định tại khoản 2 Điều 45 Bộ luật Tố tụng hình sự, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội phải có ý kiến về yêu cầu của Bang. Thực tế, phía VKSND TP Hà Nội không có ý kiến gì.

Mặt khác, hồ sơ vụ án có biên bản về việc bị can không nhận cáo trạng nhưng trong văn bản chỉ thể hiện, kiểm sát viên đề nghị cán bộ quản giáo, trại tạm giam xác nhận việc kiểm sát viên gọi Bang ra làm việc không hề thể hiện nội dung bàn giao cáo trạng.

“Đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa bởi vụ án đưa ra xét xử hôm nay không có bản cáo trạng hợp pháp” – luật sư Chinh nói. Ông Chinh phân tích, trước đó, TAND TP Hà Nội từng trả hồ sơ vụ án này để điều tra bổ sung. Sau khi có bản kết luận điều tra bổ sung của CQĐT, VKSND TP Hà Nội ra văn bản số 1114/VKS P1B ngày 9-10-2012 hoàn trả hồ sơ vụ án cho tòa và giữ nguyên Bản cáo trạng số 91 ngày 5-3-2012. Luật sư cho rằng, văn bản số 1114/VKS P1B chỉ đơn thuần là công văn hành chính.

Xét thấy đề nghị của bị cáo và luật sư có cơ sở, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và yêu cầu VKSND TP Hà Nội tống đạt bản cáo trạng cho bị cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tháng 5-2009, cần tiền kinh doanh, bà Nguyễn Thị Hòa, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội và ông Trương Quý Mão, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã ký hợp đồng ủy quyền rồi giao 2 sổ đỏ nhà đất của họ cho Khang để nhờ vay hộ 320 triệu đồng. Nhưng Khang không làm như đã hứa mà đem 2 mảnh đất bán cho chị Nguyễn Thị Mai Anh, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, với giá 1,9 tỷ đồng. Một bị hại khác, ông Dương Anh Văn còn tố Khang, Xuân lừa gạt mình hơn 12 tỷ đồng.

Nhưng Hoàng Thị Xuân bỏ trốn và đang bị truy nã. CQĐT tách hồ sơ để điều tra sau.

Theo 24h

Lừa tiền nông dân, sống phè phỡn

Tham làm giàu một cách chóng vánh, Nguyễn Xuân Thọ (SN 1963, trú ở xã Yết Kiêu, Gia Lộc, Hải Dương) lập tức từ bỏ công việc của một cán bộ bảo vệ thực vật để ra nhập "đội quân" lừa đảo. Việc làm đó của đối tượng đã đẩy hàng chục hộ nông dân lâm vào cảnh khốn cùng.

Lừa tiền nông dân, sống phè phỡn - Hình 1

Có mặt trong phiên xét xử tại trụ sở TAND TP Hà Nội vào hôm qua (3-1), ông Ngô Viết Sơn, trú ở xã Cao An, Cẩm Giàng, Hải Dương vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi ấm ức trong lòng. Bởi đúng vào dịp này 10 năm trước (tháng 1-2003), nghe dân làng "mách nước", ông Sơn lọ mọ tìm sang nhà Nguyễn Xuân Thọ "cầu cạnh" và nộp tiền, hồ sơ cho đối tượng với mong muốn đứa con trai của ông sẽ nhanh chóng được ra nước ngoài làm công nhân.

Gặp Thọ và nghe anh ta tỉ tê, ông Sơn càng thêm "bùi tai". Đối tượng bảo rằng sau khi nộp hồ sơ và 60 triệu đồng cùng gần 600 nghìn đồng mua tài liệu thì chỉ sau 3 đến 6 tháng, con trai ông sẽ được sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc trong thời hạn 3 năm với thu nhập hậu hĩnh hàng tháng. Chưa hết, Thọ còn "ba hoa chích chòe" rằng hết thời gian làm việc đó nếu muốn, con trai ông sẽ được ở lại làm việc thêm một thời gian nữa mà không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào. Với viễn cảnh ấy, ông Sơn quyết định vay mượn họ hàng và bán đi không ít tài sản trong nhà để làm "lộ phí" cho con trai xuất ngoại. Vậy nhưng chờ mãi cuối cùng ông Sơn cay đắng nhận ra Thọ chỉ là một kẻ lừa đảo trong một "đường dây" xuất khẩu lao động.

Tương tự với cảnh ngộ của ông Sơn, bà Chu Thị Chuyên, trú ở xã Gia Tân, Gia Lộc, Hải Dương cũng bán sạch tài sản trong gia đình để hùn đủ số tiền gần 40 triệu đồng đưa cho Thọ với mong mỏi đứa con cả sớm được sang Hàn Quốc làm việc kiếm tiền phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Nhưng ở vào thời điểm giữa năm 2003, bà Chuyên đâu thể biết rằng số tiền đong đầy mồ hôi, nước mắt của gia đình bà đã bị Thọ đem đi ăn tiêu, hưởng thụ hết. Mãi về sau, người phụ nữ quê mùa này mới biết "vị" cán bộ Trạm bảo vệ thực vật huyện Gia Lộc, Hải Dương - Nguyễn Xuân Thọ chỉ là một tên lừa đảo, không hơn không kém. Mang đơn đến tố cáo với cơ quan công an, bà Chuyên ấm ức nhận lại... 6 triệu đồng, sau khi kẻ lừa đảo bị khởi tố.

Cùng với lời khai của hàng chục bị hại khác, tài liệu truy tố tại tòa còn cho thấy từ tháng 1-2003 đến 9-2005, cựu cán bộ Trạm bảo vệ thực vật huyện Gia Lộc đã chiếm đoạt của 75 gia đình có mong muốn cho con, em đi lao động và học tập ở Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản với số tiền lên đến hơn 4,7 tỷ đồng. Để làm được việc này Thọ đã "bắt tay" với đối tượng từng giữ chức vụ ở một trung tâm của Hội khuyến học, một số đối tượng mang danh tư cách pháp nhân và vài ba người có quốc tịch Hàn Quốc. Khi giao dịch với những người có nhu cầu, Thọ luôn "xòe ra" những giấy tờ có "dấu đỏ mực son" và một số văn bản có chữ Hàn Quốc. Và sau đó, đối tượng còn thuê cả người nước ngoài về dạy tiếng, khiến hàng chục người nông dân của nhiều tỉnh, thành phố khác nhau hoàn toàn tin tưởng. Bằng mánh khóe ấy, Thọ đã trực tiếp thu tiền của 36 bị hại và chiếm đoạt tài sản của 39 bị hại khác thông qua 5 đầu mối. Bị hại dưới tay đối tượng, người ít thì mất 1000 USD, còn người nhiều lên 10.000 USD. Sau khi "ẵm" khoản tiền lớn, Thọ bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh và đã bị bắt giữ tại một khách sạn sang trọng tại đây. Tính đến thời điểm hiện nay, Thọ mới khắc phục được hơn 1,2 tỷ đồng và còn chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng của các bị hại.

Với hành vi và giá trị tài sản chiếm đoạt nêu trên, Nguyễn Xuân Thọ bị VKSND Tối cao truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại các điểm a, b, khoản 4, Điều 139-BLHS. Trước khi phải ra phiên tòa này, năm 2009, bị cáo từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt 20 năm tù, song do đối tượng được xác định giữ vai trò đồng phạm với bị cáo kháng cáo kêu oan nên giữa năm 2010, TAND Tối cao đã xét xử phúc thẩm và tuyên hủy án sơ thẩm bản án này. Do vụ án phức tạp, có yếu tố nước nước ngoài nên quá trình điều tra bổ sung, các cơ quan tiến hành tố tụng đã quyết định tạm đình chỉ và tách rút hồ sơ đối với những đối tượng liên quan. Quá trình xét xử, Nguyễn Xuân Thọ thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục hộ nông dân. Xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với tố cáo của bị hại cùng các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Xuân Thọ 15 năm tù giam theo đúng tội danh bị truy tố.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậuCựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậu
07:32:43 09/09/2025
YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?YouTuber chuyên vào vai 'Chủ tịch giả nghèo và cái kết' vừa bị khởi tố là ai?
11:37:15 10/09/2025
Phát hiện kho sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả mạo nhãn hiệu nổi tiếngPhát hiện kho sản xuất bỉm trẻ em, băng vệ sinh giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
11:00:21 10/09/2025
Vì sao Youtuber Hoàng Văn Đức bị khởi tố?Vì sao Youtuber Hoàng Văn Đức bị khởi tố?
14:32:35 10/09/2025
Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bị đề nghị phạt 5-6 năm tùCựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bị đề nghị phạt 5-6 năm tù
11:12:55 10/09/2025
Lĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công anLĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công an
08:13:31 09/09/2025
Danh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc NinhDanh tính các đối tượng hành hung dã man 2 anh em làm việc tốt ở Bắc Ninh
12:53:02 10/09/2025
Vụ án Tập đoàn Thuận An: Quy định cấm có cả rồi, vì sao vẫn vi phạm?Vụ án Tập đoàn Thuận An: Quy định cấm có cả rồi, vì sao vẫn vi phạm?
17:33:36 09/09/2025

Tin đang nóng

Mỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điệnMỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điện
18:31:54 10/09/2025
Trung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen đểTrung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen để
18:33:45 10/09/2025
Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâmBé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm
17:26:34 10/09/2025
"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt"Chị đại" The Voice bị "cắm sừng", chồng lộ clip dẫn "sugar baby" về nhà riêng lúc vợ vắng mặt
17:16:40 10/09/2025
Thiên An đã căng: "Từ chối làm giấy khai sinh nhưng giờ gây áp lực để xét ADN, có tên rồi chắc cướp con tôi?"Thiên An đã căng: "Từ chối làm giấy khai sinh nhưng giờ gây áp lực để xét ADN, có tên rồi chắc cướp con tôi?"
19:53:05 10/09/2025
Lấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gìLấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gì
18:53:04 10/09/2025
Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"
17:57:10 10/09/2025
Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?
18:06:18 10/09/2025

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

20:59:53 10/09/2025
Công an xác định, Vũ Thị Thu Huyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm ABI Pharma đã tổ chức sản xuất viên hoàn mềm Quân vương Nhất sinh đan không đủ thành phần.
Vàng "chui" SJC lọt qua cả hệ thống giám sát camera

Vàng "chui" SJC lọt qua cả hệ thống giám sát camera

20:45:14 10/09/2025
Lợi dụng kẽ hở ở quy trình gia công vàng miếng SJC, các bị can đưa vàng nguyên liệu từ bên ngoài vào sản xuất "chui", rồi tiêu thụ ra thị trường để hưởng chênh lệch hàng chục tỷ đồng.
Cô gái lén lút làm điều này ở tiệm nail, rồi ngang nhiên đặt hàng trên Shopee

Cô gái lén lút làm điều này ở tiệm nail, rồi ngang nhiên đặt hàng trên Shopee

20:31:39 10/09/2025
Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Phùng Thị Khánh Linh (SN 1994, trú tại Xuân Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
"Cộng đồng Team châu Phi" có thể giúp Quang Linh Vlogs được giảm nhẹ tội

"Cộng đồng Team châu Phi" có thể giúp Quang Linh Vlogs được giảm nhẹ tội

20:14:18 10/09/2025
Theo kết luận, Quang Linh Vlogs được ghi nhận có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội và tại Angola, thành viên sáng lập Cộng đồng Team châu Phi... là căn cứ để xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
Vụ Thuận An: Cơ chế "xin - cho" và tiền lệ 3%

Vụ Thuận An: Cơ chế "xin - cho" và tiền lệ 3%

20:06:43 10/09/2025
Theo chủ tọa phiên tòa, việc các bị cáo tại Tập đoàn Thuận An mang tiền đi biếu chủ đầu tư đã trở thành tiền lệ, thực hiện quá nhiều lần và quên mất đây là hành vi sai trái.
Buông tay, gác chân khi lái xe để quay clip "câu view"

Buông tay, gác chân khi lái xe để quay clip "câu view"

18:55:42 10/09/2025
Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp thanh niên vi phạm giao thông, rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội.
Nam thanh niên dùng thủ đoạn để lừa mua trót lọt hơn 12 tấn gà tre

Nam thanh niên dùng thủ đoạn để lừa mua trót lọt hơn 12 tấn gà tre

18:16:55 10/09/2025
Ngày 9/9, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Tuấn Khanh (30 tuổi) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót

Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót

17:13:22 10/09/2025
Sáng nay (10/9), phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan tiếp tục với phần tranh luận. HĐXX dành thời gian cho luật sư phát biểu quan điểm bào chữa.
Lý do hàng chục hộ dân Thanh Hóa không dám ở nhà mỗi khi trời mưa lớn

Lý do hàng chục hộ dân Thanh Hóa không dám ở nhà mỗi khi trời mưa lớn

14:24:47 10/09/2025
Trước nguy cơ khoảng 150.000m đất trên núi có thể sạt lở, gần 30 hộ dân ở thôn Nguyễn Trãi, xã Linh Sơn (tỉnh Thanh Hóa) luôn trong tình trạng lo sợ, không dám ở trong nhà mỗi khi trời mưa lớn.
Bị "bắt cóc online", nam sinh viên chuyển gần 500 triệu đồng cho kẻ xấu

Bị "bắt cóc online", nam sinh viên chuyển gần 500 triệu đồng cho kẻ xấu

14:21:41 10/09/2025
Các đối tượng giả danh công an yêu cầu nam sinh viên ở thành phố Huế chuyển tiền vào số tài khoản do chúng cung cấp để chứng minh không liên quan đến vụ án mua bán ma túy.
Công an nhắc nhở thanh niên đăng video cổ vũ đua xe trái phép

Công an nhắc nhở thanh niên đăng video cổ vũ đua xe trái phép

13:37:16 10/09/2025
Với mục đích câu view, câu like trên mạng xã hội, một nam thanh niên ở xã Đông Tiên Hưng, tỉnh Hưng Yên, đã đăng video ghi lại cảnh một nhóm thanh, thiếu niên đua xe trái phép.
Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc

09:25:47 10/09/2025
Lực lượng chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định an toàn, đồng thời các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thiên An bất ngờ tung full tin nhắn làm giấy khai sinh, lần đầu đáp trả về họp báo 2 tiếng

Diễn viên Thiên An bất ngờ tung full tin nhắn làm giấy khai sinh, lần đầu đáp trả về họp báo 2 tiếng

Sao việt

00:26:44 11/09/2025
Tối muộn 10/9, Thiên An bất ngờ có động thái gây chú ý khi đăng tải loạt story gây chú ý. Trong đó, cô công khai hình ảnh chụp màn hình tin nhắn được cho là thời điểm đi làm giấy khai sinh cho con gái.
Nữ ca sĩ đình đám bị tố cố tình vi phạm pháp luật, có nguy cơ "bóc lịch"?

Nữ ca sĩ đình đám bị tố cố tình vi phạm pháp luật, có nguy cơ "bóc lịch"?

Sao châu á

00:24:08 11/09/2025
Vào ngày 10/9, truyền thông Hàn Quốc đưa tin công ty TOI Entertainment của Ock Joo Hyun không đăng ký theo Đạo luật Phát triển Ngành Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng.
Lại thêm 1 phim Việt cực cuốn làm khán giả hóng mòn mỏi, nữ chính ai nghe tên cũng nổi da gà

Lại thêm 1 phim Việt cực cuốn làm khán giả hóng mòn mỏi, nữ chính ai nghe tên cũng nổi da gà

Phim việt

00:02:00 11/09/2025
Ra mắt đúng mùa Halloween 2025, Cải Mả đánh dấu lần đầu tiên nghi lễ cải táng - một phong tục tâm linh ngàn năm của người Việt được tái hiện trên màn ảnh rộng.
Đoạn clip viral: Phu nhân phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay trên bàn tiệc, chi tiết quan trọng liên quan đến hạt đậu phộng

Đoạn clip viral: Phu nhân phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay trên bàn tiệc, chi tiết quan trọng liên quan đến hạt đậu phộng

Phim châu á

23:57:50 10/09/2025
Một đoạn clip cắt từ bộ phim Vị Khách VIP bất ngờ gây bão mạng khi tái hiện khoảnh khắc nhân vật của Jang Nara phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay giữa bàn tiệc.
Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

Thế giới

23:48:43 10/09/2025
Hai bé trai mải mê đào cát thành hố lớn trên bãi biển ở bang California (Mỹ). Sóng lớn đánh vào khiến cả hai sụt xuống hố sâu và bị mắc kẹt bên trong.
Selena Gomez gây sốc visual trước thềm đám cưới: Xinh đẹp sắc sảo khó tin

Selena Gomez gây sốc visual trước thềm đám cưới: Xinh đẹp sắc sảo khó tin

Sao âu mỹ

23:39:13 10/09/2025
Màn lộ diện lần này của Selena Gomez không chỉ khẳng định nhan sắc lên hương mà còn cho thấy cô đang vô cùng hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho một chương mới của cuộc đời.
NSƯT Tân Nhàn là nữ ứng viên Phó giáo sư duy nhất ngành Nghệ thuật 2025

NSƯT Tân Nhàn là nữ ứng viên Phó giáo sư duy nhất ngành Nghệ thuật 2025

Nhạc việt

23:22:29 10/09/2025
Theo danh sách ứng viên do Hội đồng Giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó giáo sư (PGS) năm 2025, NSƯT Tân Nhàn là nữ ca sĩ duy nhất.
Kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị trên phim trường 50 ha của 'Mưa đỏ'

Kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị trên phim trường 50 ha của 'Mưa đỏ'

Hậu trường phim

23:07:11 10/09/2025
Trên diện tích 50 ha phim trường, ê-kíp Mưa đỏ kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị với bối cảnh, không gian, chi tiết chân thực của năm tháng chiến tranh.
Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca

Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca

Sao thể thao

21:58:59 10/09/2025
El Nacional cho hay, Barca đang sở hữu một tài năng đặc biệt là Lamine Yamal, với sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, sự nổi tiếng chóng vánh của cầu thủ này tạo ra những căng thẳng trong phòng thay đồ đội bóng xứ Catalan.
Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Sức khỏe

21:10:53 10/09/2025
Trước đó khoảng 6 ngày, anh T. xuất hiện một mụn nhỏ ở môi dưới, sưng đau nhưng không đi khám mà tự mua thuốc về uống và bôi. Tình trạng không thuyên giảm, ngược lại ngày càng nặng, mụn sưng to và đau nhiều.
Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường

Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường

Góc tâm tình

21:05:04 10/09/2025
Vào một buổi sáng, khi mở cửa phòng, cảnh tượng trước mắt khiến tôi sững sờ: Bạn trai của tôi nằm ômmột người mà tôi không ngờ tới.