Cư dân mạng tranh cãi trước 4 câu nói của 4 đại gia: Quả là người có tiền nói gì cũng đúng!
Đó là 4 phát ngôn của Shark Việt , Shark Hưng , Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT và ông Phạm Đình Nguyên – CEO PhinDeli .
Câu chuyện thành công của những người thành công lúc nào cũng truyền cảm hứng đến cho mọi người, đặc biệt là những ai cũng ấp ủ trong mình những kế hoạch, ý tưởng kinh doanh và ước mơ thành công như họ. Không phải ngẫu nhiên mà các cuốn sách có tựa đề về những bài học mà những người thành công truyền dạy lại đắt khách đến thế. Bởi người ta quan niệm, những bài học đó chính là kết quả của một quá trình va chạm, lăn lộn trên thương trường. Vì thế, nó có giá trị rất cao.
Nhưng biết nghe theo ai nếu như mỗi người thành công lại nói một kiểu, thậm chí là trái ngược nhau hoàn toàn? 2 bức ảnh dưới đây đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH kèm caption hài hước: ‘ ‘Khi bạn có nhiều tiền, bạn nói gì cũng đúng”.
Cụ thể, ở bức ảnh đầu tiên là sự đối lập rõ rệt của 2 câu nói của Shark Việt và Shark Hưng. Shark Việt thì bảo: ‘ ‘Đã bắt đầu làm thì phải nghĩ đến thất bại ’ ‘. Còn Shark Hưng bảo: “Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại”. Vậy rút cuộc, chúng ta nên có thái độ như thế nào với tâm lý thất bại đây?
Cư dân mạng đã cùng nhau phân tích và chọn ra câu nói mà mình ưng ý nhất. Đa số đều nghiêng về câu của Shark Việt, vì làm cái gì cũng phải tính tới rủi ro, không thể tuyệt đối tự tin, lạc quan như Shark Hưng dạy được. Nhưng cũng có ý kiến bảo vệ câu của Shark Hưng vì ‘ ‘Việc tránh nghĩ tới thất bại cho chúng ta cái nhìn sáng suốt và háo hức hơn trên con đường khởi nghiệp của mình. Cứ nghĩ đến thất bại thì làm gì cũng run tay, thậm chí dễ chùn bước”
Màn tranh cãi thứ hai đến từ hai câu nói của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT và ông Phạm Đình Nguyên – CEO PhinDeli. Ông Bình nói: “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”. Nhưng ông Nguyên thì khác, ông nói: “Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền”.
Video đang HOT
“Tiền” là vấn đề rất quan trọng trong việc khởi nghiệp. Và ở 2 câu nói này, ai cũng phải công nhận mà mỗi người đều có một lý lẽ riêng, Với câu của ông Bình, chúng ta dễ dàng hiểu rằng: “Tiền không phải là vấn đề duy nhất của khởi nghiệp”.
“Ông Bình nói đúng mà. Ví dụ có tiền, nhưng không có ý tưởng hay hoặc kế hoạch tốt thì vứt”.
“Nhiều người có tiền cứ vung tiền ra khởi nghiệp mà không biết họ đang làm gì đấy thôi”
Còn ông Nguyên, bài học của ông lại vô cùng thực tế và xác đáng. Không có tiền, không thể khởi nghiệp, không nói nhiều.
Và với 2 màn “đấu khẩu” trên, một cư dân mạng đã có một sáng kiến rất được khen ngợi – đó là ghép các câu lại – như sau:
“Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền. Nhưng khởi nghiệp (thành công), vấn đề không phải là tiền.
Khi (định) làm phải nghĩ đến thất bại. Khi đã bắt đầu làm, đừng nghĩ đến thất bại”
Theo saostar
Chưa tốt nghiệp đã khởi nghiệp: Nam sinh mở cửa hàng tạp hóa mini ngay trong lớp học
Những tưởng đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo, nhưng sự thật lại không phải vậy.
Thời học sinh, mỗi buổi học sẽ trôi qua nhàm chán biết bao nếu không tồn tại đồ ăn vặt. Nhâm nhi quà bánh là thú vui thiết yếu hằng ngày của học trò, nên một trong những điều tệ hại không ai muốn trải qua là việc căn tin xa lớp học.
Không ít học trò vì lười mà ôm bụng chịu đói, hoặc nếu có ai xuống căn tin thì sẽ bị cả lớp nhờ mua dùm, nhiều đến mức như gom cả cửa hàng tạp hóa đem lên. Nếu ai đó nghĩ đến ý tưởng mở gian quà bánh ngay trong lớp, thì đó quả là một sáng kiến không tồi.
Mới đây, trên diễn đàn Trường Người Ta, câu chuyện về một nam sinh đã thu hút sự chú ý đông đảo của các thành viên khi bắt tay thực hiện ý tưởng này.
Gian hàng nhỏ là một chiếc ghế nhựa màu nâu kê tạm, trên đó chất đầy bánh ngọt, sữa tươi, nước trái cây, ngũ cốc dinh dưỡng và cả hạt nêm. Bình thường, cửa hàng tiện lợi đều có giờ đóng mở cửa cụ thể. Tiệm Bách Hóa Xanh phiên bản học đường này cũng có khung thời gian hoạt động hẳn hoi từ 9h25 đến 9hh45.
Biểu cảm hớn hở đúng với tâm trạng lần đầu làm chủ (Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến)
Thậm chí, để thông báo rộng rãi đến các thành viên của lớp, 'ông chủ' còn viết hẳn một biển quảng cáo với nội dung cute thế này: 'Ra chơi không mua vào lớp tao không bán nữa, Quán tao không phải cứ đem tiền tới là mua được đâu. Tao có thể đẹp trai nhưng không hề dễ dãi nhé'.
Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến
Bài viết sau vài giờ đăng tải đã nhận về hơn 14 nghìn lượt like, nhiều cô cậu học trò khác đã nhanh chóng 'vổ tay' rần rần để hưởng ứng ý tưởng này.
'Dành cho những bọn lười xuống căn tin, ví dụ như tớ chẳng hạn', 'Làm giàu không khó là đây', 'Chưa tốt nghiệp đã có nghề', 'Hấp dẫn quá', 'Khi bạn muốn kinh doanh nhưng ba mẹ bắt đi học', 'Cái lớp mà như cái chợ đúng nghĩa đen', 'Học hỏi để khởi nghiệp ngay mới được'...
Liên hệ với nhân vật, được biết 'ông chủ nhỏ' của gian hàng mini trên là Nguyễn Tấn Phát, lớp 12A10, THPT Lê Văn Phẩm, Tiền Giang.
Bức ảnh do một người bạn của cậu chụp lén rồi đăng tải lên diễn đàn. Bức ảnh gây sốt, Tấn Phát cảm thấy bất ngờ nhưng cũng mong muốn được đính chính lại vì nội dung để người xem có thế hiểu chính xác nhất.
Cậu chia sẻ: 'Thật ra đây là quà của giáo viên, lớp em tặng cô ạ! Trong lúc học căng thẳng, em nhìn thấy túi đồ như vậy thì rủ mọi người bày ra chơi bán hàng như là để tạo niềm vui cho mọi người.
Em chỉ bày trò chụp ảnh cho vui thôi, nhưng ảnh bên máy bạn em. Em cũng không biết là bạn ấy đăng và được mọi người chú ý đến như vậy. Em thấy cũng vui nên không sao. Nhưng em có viết sai chính tả một từ (dễ giải) nên hơi ngại ạ, sáng giờ mọi người bắt lỗi nhiều quá'.
Dù có một lỗi sai chính tả nhỏ nhưng bù lại, chữ viết của nam sinh này được nhiều người khen là đẹp mắt. Giữa những ngày tháng đang căng thẳng ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi đại học thế này, những trò troll nho nhỏ giải khuây này rõ là rất cần thiết đúng không nào?
Theo baodatviet
Bà xã xinh đẹp tiết lộ về sở thích "đổ mồ hôi" mỗi khi cần xả stress của Shark Hưng Mới đây nhất, Thu Trang còn không ngần ngại tiết lộ về sở thích "đổ mồ hôi" của ông xã Shark Hưng khiến ai nấy đều xuýt xoa ghen tị. Từ đầu năm nay, khi chương trình "Thương vụ bạc tỷ" bắt đầu được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia thì 4 cái tên nhà đầu tư với cương vị là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phút chia tay chiến sĩ 'mũ nồi xanh' từ TP.HCM đến Nam Sudan

Cô giáo mầm non bỏ phố, lên vùng cao dạy học sau 1 chuyến du lịch

Nam sinh chế tạo tên lửa giá rẻ khiến dân mạng Trung Quốc phục sát đất

'Lạm phát nàng thơ' tại Mù Cang Chải

Khách Tây vỗ tay tán thưởng tài xế phanh xe ngoạn mục ở Tuyên Quang

Jenny Huỳnh treo người ngoài tầng 60 gây chú ý

Tai tiếng của loạt TikToker là du học sinh Việt

Tâm Tít đằm thắm với monokini và nón lá

Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"

Nhặt đứa bé gái bị bỏ rơi ở cổng về nuôi, 2 người đàn ông nhận cái kết sau 30 năm: "Sao cô lại đối xử với họ như vậy?"

Phó tổng Đỗ Quang Vinh choáng vì iPhone 17 Pro Max: "Mọi người giàu, hay có chỗ mua rẻ mình không biết nhỉ?"

Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'
Có thể bạn quan tâm

SUV cỡ B của Suzuki "rộng cửa" về Việt Nam, đối đầu Yaris Cross và Xforce
Ôtô
11:01:38 23/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 19: Mỹ Anh giúp mẹ kế lấy lòng con chồng
Phim việt
11:01:31 23/09/2025
iPhone 17 Pro dễ trầy xước, người dùng cần làm gì?
Đồ 2-tek
10:59:11 23/09/2025
Thì ra Sơn Tùng ngoài đời thật thế này
Sao việt
10:58:41 23/09/2025
Thêm một loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine
Thế giới
10:56:38 23/09/2025
Thư cô gái từng làm nghề "bán hoa" gửi bạn trai: Em xin lỗi vì đã yêu anh
Góc tâm tình
10:54:53 23/09/2025
Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa
Pháp luật
10:46:53 23/09/2025
Lạc vào thế giới cổ tích ở thảo nguyên Tà Xùa
Du lịch
10:43:54 23/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
Tin nổi bật
10:34:55 23/09/2025
Bé gái sơ sinh bị bỏ ở trạm điện cùng tờ giấy ghi tên và 15 triệu đồng
Sức khỏe
10:31:18 23/09/2025