Cư dân mạng quan tâm: Nên tiếp tục cách ly xã hội thêm ít nhất 1 tuần
Nên tiếp tục cách ly xã hội thêm ít nhất 1 tuần là ý kiến của các chuyên gia y tế và đề xuất của một số tỉnh thành dựa trên tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Nhiều ý kiến cho rằng nên tiếp tục cách ly xã hội thêm ít nhất 1 tuần – Ảnh:Sỹ Đông
Thậm chí, TP.HCM còn đề xuất cách ly thêm đến 30.4. Các chuyên gia còn cho rằng, cách ly cần phải “quyết liệt và nghiêm túc hơn”. Cộng đồng mạng bày tỏ lo lắng, tuy nhiên vẫn tán thành và yêu cầu lần này làm cho thật quyết liệt.
Thầy giáo Tây cầm bảng “ xin tiền mua thức ăn” được người Việt tương trợ
Câu chuyện thầy giáo J.D (người Anh) được Thanh Niên đăng tải hôm qua đã được cư dân mạng chia sẻ mạnh và chạm vào trái tim của nhiều bạn đọc và người Việt. Hôm qua, thầy J.D nói rất nhiều người Việt tốt bụng đã gọi điện, giúp thầy bằng vật chất và cả công việc. Nhiều người còn đem thực phẩm, gạo và mì gói đến.
Video đang HOT
Nhiều người mang tiền và quà đến tận nơi ở của thầy giáo
Thầy vô cùng bất ngờ và cảm ơn tất cả người Việt, đặc biệt là bạn đọc Báo Thanh Niên. Thầy cũng nói như vậy là đủ để tồn tại qua dịch bệnh và mong sớm hết dịch để đi làm trở lại. Thầy cho biết khóa máy để không nhận thêm sự trợ giúp nữa.
Thêm bệnh nhân liên quan đến nhiều người
Ca nhiễm Covid-19 thứ 262 đang gây “choáng” với lượng F1 liên quan. Ca bệnh này (trú thôn Hạ Lôi, Hà Nội) được công bố hôm qua là nhân viên của Công ty Samsung (Bắc Ninh) nên đã có nhiều F1 ở các tỉnh phía bắc: do bệnh nhân đến công ty bằng xe đưa đón tiếp xúc nhiều người trong vòng 1 tuần liên tục. 1 phân xưởng của Công ty Samsung (Bắc Ninh) đã bị phong tỏa. Cư dân mạng đang cầu mong hơn 100 F1 sẽ bình an.
K.T
Bị cách ly xã hội, nhiếp ảnh gia quay sang chụp hàng xóm, khu phố
Mặc dù phải hủy mọi dự án do dịch, nhiếp ảnh gia Giedre Gomes vẫn tìm thấy cảm hứng ngay chính trong khu vực cô sinh sống và cho ra đời bộ ảnh "Cách ly vì Covid-19".
Sau mùa đông lạnh giá kéo dài ở bang Indiana (Mỹ), nhiếp ảnh gia Giedre Gomes cảm thấy háo hức trước những kế hoạch chụp hình sắp tới trong năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ập đến khiến cô phải ở nhà toàn thời gian với gia đình và hủy bỏ mọi buổi chụp. Điều tệ hơn cả là cô không được giao lưu cùng hàng xóm, những người đã gắn bó với gia đình Gomes từ lâu.
Sau khi được truyền cảm hứng từ những người dân trên thế giới trong thời gian cách ly xã hội, nữ nhiếp ảnh gia nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh ngay tại khu vực sinh sống. Hàng xóm xung quanh đều nhiệt tình hưởng ứng bởi rõ ràng hoạt động này thú vị hơn nhiều so với việc học online hay dán mắt vào TV. Trong ảnh, người phụ nữ này kêu gọi mọi người gửi rượu để cô có thể dùng để sát khuẩn nhà cửa.
Với dự án ảnh Cách ly vì Covid-19, Gomes yêu cầu mọi người chuẩn bị vài chiếc poster, đồng thời lựa chọn bất kỳ trang phục nào ưa thích. Khi nào sẵn sàng, họ liên lạc với cô để Gomes có thể bấm máy chụp từ xa. Hai cô bé trong bức ảnh mong muốn gửi tới mọi người những cái ôm vô hình.
Đặc biệt, hai hàng xóm của nhiếp ảnh gia rất nhiệt tình tham gia mặc dù gặp chấn thương phải bó bột. Họ mong muốn được góp phần thắp lên ánh sáng hy vọng ngay cả khi thế giới đang chìm trong u tối vì bệnh dịch. Có thể thấy, người đàn ông trong tấm ảnh đang tận hưởng những chai bia Corona, thương hiệu cùng tên với chủng virus đang tấn công toàn cầu, thể hiện tâm thế bình tĩnh trước dịch bệnh.
Những bạn nhỏ này có lẽ là người cảm thấy bức bối nhất trong thời gian cách ly. Trẻ em vừa phải ở nhà, vừa không được gặp bạn bè, ngay cả những đứa trẻ hàng xóm. Trong bức ảnh do nhiếp ảnh gia Gomes chụp, cậu bé chọn cho mình trang phục giống Spiderman và cầm chiếc poster ghi rằng "Mình nhớ các bạn quá".
Việc học trực tuyến trở thành phương pháp giáo dục hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy biện pháp này là thú vị và hiệu quả, nhất là những bạn nhỏ trong bức ảnh trên.
Việc ở nhà nhiều quá có thể khiến bạn quên ngày tháng giống cậu bé trong bức ảnh.
Cô bé này muốn gửi lời cảm ơn tới dì Katie, một y tá ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Thông qua tấm poster tự làm, cô bé khẳng định dì của mình là một người anh hùng kiên cường cũng như những y bác sĩ khác trong thời điểm này.
Hồng Chang
Khoảnh khắc dở khóc dở cười khi ở nhà chăm con những ngày cách ly xã hội Những khoảnh khắc dở khóc dở cười khi các bạn nhỏ "phá nhà phá cửa" trong thời gian cách ly được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Một phút sơ sẩy và "trận địa pháo hoa" của con gái khiến mẹ chẳng biết nên khóc hay cười . (Ảnh: Lê Ngọc Anh) "Bới tất cả quần áo ra để tìm...