CSGT thừa nhận gặp khó khi phạt trẻ em không đội mũ bảo hiểm

Theo dõi VGT trên

Dù tuần tới việc nhắc nhở, xử phạt đối với phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con mới tiến hành, song, lực lượng cảnh sát đã nhìn nhận trước những khó khăn khi thực thi.

Từ tuần tới, việc tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em được Sở GTVT các tỉnh, thành áp dụng. Theo thượng tá Nguyễn Viết Chức (Phó trưởng phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát – Cục cảnh sát giao thông), lực lượng CSGT sẽ tập trung tại các tuyến đường có nhiều trường học để hướng dẫn, tuyên truyền cho người điều khiển đội mũ cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Kế hoạch thực hiện trên cả tất các các tuyến đường khác. Tuy nhiên, cảnh sát chủ yếu nhắc nhở người lái xe, phụ huynh nâng cao ý thức để đảm bảo an toàn cho chính con em họ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ nhắc nhở, xử phạt đối với học sinh trung học, phổ thông điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng quy cách.

CSGT thừa nhận gặp khó khi phạt trẻ em không đội mũ bảo hiểm - Hình 1

Ngoài phạt tiền, cảnh sát sẽ gửi thông tin vi phạm về trường học để có hình thức giáo dục, tuyên truyền cho trẻ em. Ảnh: Lê Hiếu.

Theo thượng tá Chức, mũ bảo hiểm dành cho trẻ em cũng phải đạt các tiêu chuẩn như có tem chất lượng, đầy đủ quai, 3 lớp. Các hành vi đội mũ nhưng không cài quai, đội mũ không phải mũ bảo hiểm đều bị nhắc nhở, xử phạt.

Khi thực hiện kế hoạch này, ngoài Sở GTVT, Sở Giáo dục các tỉnh, thành phố sẽ cùng phối hợp để giáo dục ý thức của học sinh ngay trong các buổi học ngoại khóa.

Đánh giá về kế hoạch, thượng tá Chức thừa nhận, lực lượng CSGT sẽ gặp nhiều khó khăn. “CSGT khó có thể xác định tuổi trẻ em trên xe máy khi tham giao thông vì chưa đến tuổi làm chứng minh thư nhân dân, đặc biệt trên các tuyến đường không có trường học”, vị Phó trưởng phòng nói.

Quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm diễn ra vào buổi sáng, đầu giờ chiều. Thời gian trước giờ vào lớp rất hạn hẹp nên việc nhắc nhở, xử phạt sẽ khó khăn. Theo thượng tá Nguyễn Viết Chức, phản ứng từ phụ huynh, học sinh là điều cần phải tính đến.

“Quá trình xử phạt có thể dẫn tới việc các em đồng thời phải chịu quy chế xử phạt của trường, lớp khi đi học không đúng giờ”, thượng tá Chức nhìn nhận.

Video đang HOT

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, cán bộ Đội tham mưu (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, đơn vị đang hoàn thành kế hoạch tổ chức các phương án thực hiện. Dự kiến, các tổ tuần tra kiểm soát tại các tuyến phố trung tâm. Khi phát hiện vi phạm, lực lượng cảnh sát sẽ yêu cầu dừng xe nhắc nhở người điều khiển đội mũ đạt chuẩn, đúng quy cách.

“Nếu tái phạm hoặc cố tình vi phạm, phụ huynh sẽ bị phạt tiền 100.000-200.000 đồng. Ngoài ra, cảnh sát sẽ gửi thông tin vi phạm tới trường học trên địa bàn để đơn vị này phối hợp tuyên truyền, giáo dục các cháu”, lãnh đạo đội tham mưu cho biết.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, ngày 6/4, lực lượng CSGT trên cả nước sẽ ra quân tuyên truyền, nhắc nhở tại các trường học. Từ 10/4, nhà chức trách sẽ chính thức phạt tiền. Theo quy định, trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện không đội MBH thì người điều khiển sẽ bị phạt 100.000 – 200.000 đồng.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát sẽ gửi thông báo về trường học để đơn vị này sẽ có hình thức giáo dục, phê bình nhưng không làm ảnh hưởng tới tâm lý, áp lực cho trẻ. Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc các trường hợp đi cấp cứu sẽ không bị xử phạt.

Theo số liệu thống kê năm 2014 của Ủy ban ATGTQG, cả nước có 94,6% người lớn đội MBH khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em đội mũ chỉ 23,6%. Mỗi năm có khoảng 1.800-1.900 trẻ tử vong do tai nạn.

Năm 2014, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý hơn 771.000 trường hợp vi phạm không đội MBH trên toàn quốc. Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với hơn 116.000 trường hợp, TP HCM gần 50.000 trường hợp.

Theo Tri Thức

Mũ bảo hiểm rởm vẫn tràn lan vì các kẽ hở trong luật và quy chuẩn

Sau gần hai năm thực hiện việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm, ý thức đội mũ bảo hiểm của người dân đã được cải thiện rõ rệt, số người không đội và đội mũ không đạt chuẩn đã giảm đi đáng kể.

Mũ bảo hiểm rởm vẫn tràn lan vì các kẽ hở trong luật và quy chuẩn - Hình 1

Những cửa hàng di động bán mũ bảo hiểm rởm vẫn còn tồn tại ở trên vỉa hè.

Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn sử dụng các loại mũ không đạt chuẩn để "đối phó" vì những trường hợp này khi tham gia giao thông vẫn chưa bị xử phạt nghiêm. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng không thể áp dụng quy định xử lý vi phạm về quy chuẩn kỹ thuật theo Nghị định số 80/2013/NĐ-CP để xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh loại mũ này dẫn tới việc bày bán tràn lan...

Khó kiểm soát mũ rởm

Tại Hội nghị sơ kết một năm triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm sáng 27/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy của người dân có nơi chưa tốt, nhất là tại một số tuyến giao thông nông thôn, đường liên xã, liên huyện.

"Cá biệt, tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện còn thấp (chiếm 26,2%), có địa phương chỉ 5%," ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, một bộ phận người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ không phải mũ bảo hiểm dẫn đến vẫn tồn tại việc sản xuất, kinh doanh các loại mũ này để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong khi đó, việc xử lý những trường hợp người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ này mới dừng lại ở việc tuyên truyền, nhắc nhở.

Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới (WB), 60% mũ bảo hiểm của người đi đường là mũ kém chất lượng.

Liên quan đến sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm, theo ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), hiện tại, cả nước có khoảng trên 80 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm (giảm 20% so với năm 2013); 5 cơ sở nhập khẩu mũ bảo hiểm, chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số ít tại các tỉnh lân cận hai thành phố này. Các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu mũ bảo hiểm chính ngạch đã quan tâm và thực hiện việc chứng nhận, công bố và dán dấu hợp quy CR tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, một số hộ sản xuất, kinh doanh vẫn còn kinh doanh mũ có gắn tem hợp quy CR giả, gắn nhãn giả mạo thông tin về đơn vị sản xuất. Ngoài ra, mũ bảo hiểm được nhập qua các đường trôi nổi, không có hóa đơn nguồn gốc rõ ràng được bày bán ở các cơ sở nhỏ lẻ, không đăng ký kinh doanh và di chuyển cơ động...

"Ở các tỉnh, thành phố tình trạng bán mũ không phải mũ bảo hiểm, mũ giả mạo chứng nhận hợp quy vẫn còn tồn tại và có nguy cơ bùng phát nếu không thực hiện xử phạt người đi xe máy đội mũ không phải mũ bảo hiểm," ông Tín khẳng định.

Mũ bảo hiểm rởm vẫn tràn lan vì các kẽ hở trong luật và quy chuẩn - Hình 2

Cảnh sát giao thông nhắc nhở, tuyên truyền người đi đường đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn.

Bên cạnh đó, theo ông Tín, giá mũ bảo hiểm bày bán trên thị trường không thống nhất gây khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường trong việc giám sát, kiểm soát, bình ổn giá nhằm ngăn chặn hành vi trục lợi bất chính.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng thì cho hay, công tác thanh kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm gặp không ít khó khăn bởi các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn hầu hết đều nhỏ lẻ. Thậm chí, có cơ sở kinh doanh không có địa chỉ cố định, hoặc khi tổ kiểm tra đến nơi thì không còn hoạt động.

"Lực lượng Quản lý thị trường quá mỏng, khó làm dài hơi, việc duy trì lực lượng kiểm tra kiểm soát mũ bảo hiểm cần có sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng, nhất là chính quyền địa phương và công an phường, xã thị trấn," đại diện Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết.

"Kẽ hở" từ Luật và quy chuẩn kỹ thuật

Thừa nhận việc sử dụng các loại mũ bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông vẫn còn nhiều, ông Khuất Việt Hùng đưa ra nguyên nhân là do chưa bị xử phạt nghiêm nên vẫn còn nhiều người dân mua và sử dụng các loại mũ này để đội đối phó. Hơn nữa, các loại mũ này không phải tuân thủ các quy định về chất lượng như mũ bảo hiểm, căn cứ vào các văn bản pháp Luật hiện hành để xử lý vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng các loại mũ này hiện đang còn nhiều bất cập.

Giải thích rõ hơn, ông Hùng cho biết, theo quy định hiện hành, các loại mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm không phải tuân thủ các quy định về quy chuẩn kỹ thuật của mũ bảo hiểm. Các loại mũ này không phải chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, không gắn dấu hợp quy CR. Vì vậy, không thể áp dụng Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 để xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh loại mũ này.

"Để đối phó với các cơ quan nhà nước, trên loại mũ này còn xuất hiện dòng chữ: &'mũ dùng cho người tập thể thao,' &'mũ dùng cho người đi bộ/đi xe đạp'... Do đó, lực lượng Quản lý thị trường thường chỉ xử lý được các vi phạm về nhãn hàng hóa mà không có căn cứ xử lý vi phạm về quy chuẩn kỹ thuật của mũ bảo hiểm," ông Hùng nhấn mạnh.

Để khắc phục, trong thời gian tới Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm. Ngoài ra, việc phổ biến cho người tiêu dùng các kiến thức phân biệt mũ bảo hiểm và các loại mũ khác cũng như đưa ra khuyến cáo sẽ được đẩy mạnh.

"Muốn dẹp loạn mũ bảo hiểm rởm quan trọng nhất là phải siết từ khâu sản xuất, kinh doanh. Về lâu dài, cơ quan chức năng cần phải xử lý triệt để, tận gốc những cơ sở cố tình sản xuất và kinh doanh mũ bảo hiểm &'rởm,' không đạt chất lượng," ông Hùng khẳng định.

Đặc biệt, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban An toàn Quốc gia chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố giao nhiệm vụ cho từng chính quyền quận, huyện, phường, xã nếu để tình trạng bày bán mũ bảo hiểm, mũ nhựa các loại trên lòng đường, vỉa hè thì chính quyền địa bàn đó chịu trách nhiệm.

Lực lượng chức năng địa phương phải xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên, triển khai đồng bộ các giải pháp từ việc kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở sản xuất, kinh doanh đến công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về sử dụng mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cần chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, xe đạp điện; giải thích, nhắc nhở, xử phạt người đội mũ không phải mũ bảo hiểm như hành vi không đội mũ bảo hiểm.

Theo Vietnam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tíchTìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích
07:13:14 12/03/2025

Tin đang nóng

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tayBố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay
05:41:11 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae RonMỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
06:32:42 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"
07:52:48 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Có thể bạn quan tâm

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Pháp luật

10:18:54 12/03/2025
Theo lịch xét xử, sáng 14.3, TAND Q.1 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Quách Minh Nhựt (33 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM). Bị cáo Nhựt đã đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ gây bức xúc dư luận hồi tháng 12.2024...
Biến đổi khí hậu là 'sát thủ' của các vệ tinh

Biến đổi khí hậu là 'sát thủ' của các vệ tinh

Thế giới

10:17:09 12/03/2025
Cụ thể, sự giảm sút mật độ đó làm giảm "lực cản khí quyển", lực kéo các vệ tinh cũ và những mảnh vỡ khác xuống các độ cao mà chúng sẽ bị cháy do tương tác với các phân tử không khí.
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?

Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?

Sao châu á

10:14:49 12/03/2025
Đại diện công ty Kim Soo Hyun khẳng định họ sẽ không thay đổi lập trường so với tuyên bố đưa ra vào 10/3 về vụ việc liên quan đến Kim Sae Ron
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Hậu trường phim

10:13:09 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines với sự tham gia của IU và Park Bo Gum đã lên sóng 4 tập đầu tiên và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.
Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh

Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh

Phim việt

09:44:27 12/03/2025
Miên vào phòng chăm sóc tích cực thì phát hiện ra điều kỳ diệu đã đến, Lĩnh tỉnh dậy sau nhiều ngày được điều trị tích cực.
Khi thiên nhiên tươi đẹp bước vào phim

Khi thiên nhiên tươi đẹp bước vào phim

Du lịch

09:37:56 12/03/2025
Trong một số bộ phim điện ảnh gần đây, các nhà làm phim tiếp tục mở rộng tìm kiếm, khai thác cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đất nước.
Đưa chó Golden đi dạo, chủ tái mặt với cảnh tượng này: "Chó chê chủ nghèo" là đây!

Đưa chó Golden đi dạo, chủ tái mặt với cảnh tượng này: "Chó chê chủ nghèo" là đây!

Netizen

09:25:34 12/03/2025
Mới đây, một đoạn video được đăng tải lên trang Sohu (Trung Quốc) đã khiến cộng đồng mạng nước này dở khóc dở cười.
Cách chăm sóc da trong thời tiết nồm ẩm

Cách chăm sóc da trong thời tiết nồm ẩm

Làm đẹp

09:14:49 12/03/2025
Tuy nhiên, da của mỗi người có phản ứng khác nhau với độ ẩm, do đó cần điều chỉnh thói quen chăm sóc da cho phù hợp. Với những trường hợp có vấn đề về da khác nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị phù hợp.