CSGT kiểm tra chất ma túy với người đi đường

Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh , tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa vào sử dụng thiết bị kiểm tra dương tính chất ma túy đối với người tham gia giao thông.

Hàng triệu tài xế cùng có một băn khoăn việc kiểm tra này sẽ thực hiện ra sao , căn cứ pháp lý như thế nào? PLVN đã tìm đến Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an Hà Tĩnh tìm hiểu và ghi nhận.

CSGT kiểm tra chất ma túy với người đi đường - Hình 1

Kiểm tra nhanh ma tuý với tài xế vừa đảm bảo TTATGT, vừa phòng ngừa đấu tranh tệ nạn ma tuý.

Khả năng phát hiện 5 loại ma túy phổ biến

Khi chưa đưa thiết bị kiểm tra dương tính ma túy vào sử dụng, Hà Tĩnh từng “nổi tiếng” vì có những đêm CSGT phải xử lý số lượng tài xế vi phạm nồng độ cồn với tổng mức phạt lên đến cả trăm triệu đồng. Bên cạnh việc tài xế vi phạm “thở ra cả trăm triệu tiền phạt” như vậy, nhiều trường hợp còn bị phát hiện “ngáo đá”, sử dụng chất ma túy .

Nhằm ngăn chặn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, Công an TP Hà Tĩnh đã mở nhiều chuyên đề, xây dựng kế hoạch để phòng ngừa. Đầu tháng 9/2018, đơn vị này lần đầu tiên đưa thiết bị kiểm tra dương tính chất ma túy với người tham gia giao thông vào sử dụng. Theo kết quả tổng hợp nhanh. đến ngày 15/9, đã có 2 trường hợp bị phát hiện sử dụng ma túy khi điều khiển ô tô, CSGT đã tạm giữ giấy phép lái xe, tiếp tục xử lý.

Theo cơ quan công an, thiết bị thử chất ma tuý này có thể kiểm tra tại chỗ được 5 loại ma tuý phổ biến với người sử dụng. Việc kiểm tra nồng độ chất ma tuý nhanh gọn, hoàn tất trong vài phút. Cảnh sát sẽ yêu cầu người tham gia giao thông ngậm một thiết bị đo trong vài giây. Đây là thiết bị cầm tay, nhỏ gọn, chỉ dùng đo 1 lần, không tái sử dụng được.

Đi kèm với thiết bị cầm tay này là một máy đo nồng độ ma túy có khả năng phát hiện các chất ma túy khác nhau. Cảnh sát sẽ đưa kết quả đo từ thiết bị cầm tay vào máy đo trên để cho kết quả tại chỗ. Nếu phát hiện dương tính với ma tuý, sẽ tiếp tục kiểm tra hàm lượng và đưa ra hướng xử lý.

Video đang HOT

Quá trình thực hiện này luôn diễn ra công khai và đảm bảo giữ cho hoạt động tham gia giao thông qua chốt kiểm tra diễn ra bình thường. Tại chốt tuần tra thực hiện chuyên đề cũng luôn có đầy đủ thành viên các đội cảnh sát phòng chống ma tuý, cảnh sát trật tự, phối hợp sàng lọc các đối tượng nghi vấn để kiểm tra và có biện pháp xử lý.

Thiếu tá Phạm Duy Thành – quyền đội trưởng đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh đánh giá: “Kinh phí thực hiện công tác kiểm tra cho một lần với một đối tượng không nhỏ, nên lãnh đạo công an thành phố đã phân công các đội chuyên ngành như cảnh sát ma tuý, điều tra, trật tự cùng phối hợp sàng lọc các đối tượng cụ thể, bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả”.

Căn cứ pháp lý nào?

Trước hoạt động của Công an TP. Hà Tĩnh, dư luận quan tâm đặt ra nhiều câu hỏi như: Căn cứ pháp lý để Công an Hà Tĩnh triển khai kế hoạch? Người bị phát hiện dương tính với ma túy bị xử lý như nào?

Để làm rõ những vấn đề trên, PLVN đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Công Dũng – Phó Trưởng Công an TP Hà Tĩnh. Thượng tá Dũng cho biết, việc áp dụng thiết bị kiểm tra ma túy là kế hoạch đề ra trong các chuyên đề thực hiện kiểm tra người tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất trật tự giao thông và người dân khi đi đường. Việc đưa thiết bị vào kiểm tra ma túy với người đi đường đều đảm bảo đúng văn bản quy phạm pháp luật như Luật Giao thông Đường bộ, Nghị định 46/2016/NĐ-CP….

“Chiếc máy kiểm tra ma tuý tại chỗ này có giá hơn 500 triệu đồng, được lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh ưu tiên trang bị cho Công an TP sử dụng. Có thể nói, hoạt động này vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhưng cũng đồng thời vừa phục vụ cho công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tệ nạn ma tuý trên toàn thành phố. Việc cơ quan chức năng căn cứ vào việc kiểm tra hành chính các phương tiện, qua đó nếu phát hiện được các trường hợp tàng trữ, sử dụng chất ma tuý cũng là cách phòng ngừa các hậu quả xấu có thể xảy ra. Đây là điều chúng tôi luôn trăn trở bấy lâu nhưng nay mới có phương tiện và trang thiết bị để thực hiện”, Thượng tá Nguyễn Công Dũng cho biết.

Theo Thượng tá Dũng, việc thực hiện kiểm tra ma tuý bằng máy được tiến hành theo các ngày trong tuần, theo các thời gian cụ thể, đặc biệt trong tháng an toàn giao thông và các dịp lễ, tết sẽ được cơ quan chức năng chú trọng quan tâm. Trước mắt các tổ kiểm tra sẽ làm theo từng điểm, thứ nhất là theo các mốc thời gian, thứ hai là theo các tuyến địa bàn, và thứ ba là theo các đối tượng. Các đối tượng là lái xe taxi dấu hiệu nghiện hút, các “con nghiện” trên địa bàn đã được quần chúng nhân dân phản ánh nhiều. Nếu kiểm tra được nồng độ ma tuý, lập tức tổ công tác sẽ chuyển cho đội ma tuý điều tra bổ sung, qua đó có thể phát hiện thêm nhiều đối tượng, cá nhân liên quan đến tội phạm ma tuý.

Trả lời PLVN, đại diện Ủy ban ATGT quốc gia cũng như nhiều luật sư nêu quan điểm, việc đưa thiết bị vào kiểm tra ma túy với người đi đường là đúng quy định pháp luật. Trước đó, vào năm 2016 lực lượng liên ngành Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với Cục CSGT đường bộ, đường sắt ra quân triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông. Các lực lượng đã đưa máy test giúp phát hiện nhanh lái xe có sử dụng ma tuý hay không trong 5-10 phút.

Theo Luật sư Lê Đình Giáp – Văn phòng luật sư Lê Hùng, Hà Tĩnh, Khoản 7 Điểu 8 Luật Giao thông đường bộ quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma tuý.

Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26//2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma tuý của người thi hành công vụ; phạt tiền từ 3 – 4 triệu đồng đối với người đi xe moto gắn máy không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma tuý đối với người thi hành công vụ…

Điều 4 Luật Phòng chống ma tuý năm 2000 cũng quy định việc phòng, chống ma tuý là trách nhiệm của toàn xã hội . Nhà nước có chính sách sử dụng đồng bộ các biện pháp để phòng chống tệ nạn ma tuý.

“Do đó theo việc CSGT và lực lượng chức năng dùng các thiết bị nghiệp vụ để đo nồng độ cồn, kiểm tra ma tuý đối với người tham gia giao thông để phát hiện vi phạm là đúng quy định pháp luật”, Luật sư Giáp nói.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng – Phó trưởng Công an TP Hà Tĩnh: “Chúng tôi hi vọng trang thiết bị hiện đại này sẽ được sử dụng hiệu quả, nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, mang lại sự tin tưởng đối với người đi đường. Đồng thời cũng gián tiếp làm suy nhụt ý chí của các loại tội phạm ma tuý. Biện pháp này khá mới mẻ, nhưng được nhiều người dân ủng hộ”.

Theo baophapluat

5 bị cáo chia nhau hơn 41 năm tù vì ma túy

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa mở phiên tòa và tuyên phạt 5 bị cáo trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo bị tuyên án tù gồm: Lê Hoàng Thành (SN 1985, trú 115/11 Phương Sài, Nha Trang), Trần Anh Tuấn (SN 1971, trú số 13, lô 1, Thái Phiên, Cầu Tre, Ngô Quyền, Hải Phòng) mỗi bị cáo 9 năm tù, Trương Thanh Nhung (SN 1990, trú tổ 9 Tháp Bà, hiện ở 81 Trường Sa, Nha Trang), Võ Thị Kim Anh (SN 1996, trú Mỹ Lộc, Diên Lộc, Diên Khánh), Lê Thị Yến Nhi (SN 1991, trú tổ 14 Ngọc Hội, Vĩnh Ngọc, Nha Trang) mỗi bị cáo 7 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Nhung còn bị phạt 1 năm tù về tội tàng trũ vũ khí quân dụng trái phép, tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 8 năm 6 tháng tù.

Theo hồ sơ, khoảng 15h30' ngày 18/6/2016, Nhung đang ở cùng Kim Anh tại phòng số 2 nhà nghỉ Minh Minh 2, xã Vĩnh Trung, Nha Trang thì có Nguyễn Hoài Ly gọi điện thoại đến số của Kim Anh hỏi mua một bịch ma túy đá với giá 500.000 đồng, Kim Anh hẹn Ly đến phòng trọ để bán.

Kim Anh bàn với Nhung sang phòng số 4 nhà nghỉ Minh Minh 2 mua của Thành 1 bịch ma túy đá giá 500.000 đồng về bán lại cho Ly. Nhung đồng ý và qua gặp Thành hỏi mua ma túy, Thành nói Nhung về phòng trước rồi Thành mang qua.

Sau đó, Thành nhờ Tài mang "hàng" sang đưa cho Nhung. Khi có được ma túy, Nhung và Kim Anh lấy ra một ít sử dụng.

Đến 16h cùng ngày, Kim Anh nói Nhung đem ma túy ra bán cho Ly trước phòng số 2 nhà nghỉ Minh Minh 2 thì bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang. Thu giữ trên tay Ly 1 gói ma túy, thu giữ trên nệm trong phòng số 2 số tiền 500.000 đồng và 1 khẩu súng dạng bút màu trắng bạc bằng kim loại cùng 1 viên đạn bằng kim loại. Tiến hành khám xét tại phòng số 2 và chỗ ở của Nhung tại 81 Trường Sa còn thu giữ thêm 2 viên đạn bằng kim loại.

5 bị cáo chia nhau hơn 41 năm tù vì ma túy - Hình 1

Bi cao Anh, Nhi, Nhung, Thành và Tuấn trước tòa.

Tiến hành khám xét tại phòng số 4 nhà nghỉ Minh Minh 2, thu giữ của Thành 12 bịch nylon bên trong chứa 44,156g chất tinh thể màu trắng, 11 viên nén hình tròn màu hồng, bề mặt mỗi viên có in chìm hình chữ WY có tổng khối lượng 1,022g, 5 viên nén hình tròn màu xanh bề mặt mỗi viên có in chìm hình sao 3 cánh có tổng khối lượng 1,383g.

Thành khai số ma túy trên Thành mua của một người tên Vỹ ở TP Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán lại kiếm lời. Kim Anh và Thành đều thừa nhận đã nhiều lần mua ma túy của nhau, mỗi lần từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Kim Anh mua ma túy của Thành về đưa cho Nhung bán lại cho Ly và nhiều đối tượng khác để sử dụng và kiếm lời.

Ngoài mua ma túy của Thành, Nhung khai còn mua ma túy của Nhi và Tuấn, thuê phòng tại số 12 thôn Phú Ân Nam 3, Diên An, Diên Khánh.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại địa chỉ trên, tổ công tác thu giữ của Tuấn 19.096g chất tinh thể màu trắng. Tuấn khai mua từ một thanh niên tên Long đen tại khu đường tàu Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng và thừa nhận đã nhiều lần đưa ma túy cho Nhi để Nhi mang bán cho Nhung và nhiều người khác.

Nhi cũng thừa nhận số ma túy đã bán là của Tuấn đưa và 2 lần bán ma túy cho Nhung. Lần thứ nhất cách ngày bị bắt khoảng 1 tháng, bán cho Nhung 1 bịch ma túy đá giá 4 triệu đồng; lần thứ hai cách lần đầu khoảng 1 tuần, bán cho Nhung 1 bịch ma túy đá với giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, Nhi đã nhiều lần bán ma túy cho Lê Hữu Nghĩa và Cu Anh. Sau khi bán được ma túy, Nhi đem tiền về đưa cho Tuấn và được Tuấn nuôi ăn ở hàng ngày.

Hoàng Thiên Lý

Theo congly

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữPhú Thọ: Tạm giam đối tượng hành hung người phụ nữ
11:20:17 24/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Sự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoạiSự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoại
14:24:30 24/09/2025
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượngVụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng
22:04:24 23/09/2025
Khởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh ngườiKhởi tố 3 bảo vệ dùng gậy cao su đánh người
07:06:08 24/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Tú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaokeTú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaoke
13:06:59 24/09/2025

Tin đang nóng

Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'Hết lòng yêu thương 2 con riêng của chồng, mẹ kế U40 nhận 'trái ngọt'
10:11:33 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
10:14:02 24/09/2025
Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Bất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanhBất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanh
13:11:09 24/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bayCậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay
10:09:45 24/09/2025
Đúng 15 ngày tới (8/10), 3 con giáp gặp nhiều may mắn, tay trắng vẫn phát tài, tiền vàng ngập két không ngờĐúng 15 ngày tới (8/10), 3 con giáp gặp nhiều may mắn, tay trắng vẫn phát tài, tiền vàng ngập két không ngờ
11:32:39 24/09/2025
Muốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đếnMuốn đổ bánh xèo cái nào cũng giòn tan, người kinh nghiệm mách phải cho thêm 1 thứ bột mà chẳng ai nghĩ đến
11:34:41 24/09/2025

Tin mới nhất

Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt

Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt

14:55:31 24/09/2025
Công an đặc khu Phú Quốc đang điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Ngọc Nhân, sau khi đối tượng này ra đầu thú vì có hành vi quan hệ tình dục với một bé gái 12 tuổi.
Hút gần 50m3 chất thải bể phốt rồi xả trộm xuống sông Tô Lịch

Hút gần 50m3 chất thải bể phốt rồi xả trộm xuống sông Tô Lịch

12:02:40 24/09/2025
Ngày 24/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội vừa xác minh, điều tra, bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến ổ nhóm xả trộm gần 50m3 chất thải bể phốt xuống sông Tô Lịch, gây ô nhiễm môi trường và bức xúc d...
Bắt 3 đối tượng trong vụ vận chuyển 10 bánh heroin

Bắt 3 đối tượng trong vụ vận chuyển 10 bánh heroin

11:59:43 24/09/2025
Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túyCông an tỉnh Lạng Sơn cho biếtvừa cùng các đơn vị chức năng bắt giữ đối tượngHoàng Văn Cường (SN 1993) có hành vi vận chuyển 10 bánh heroin.
Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

07:18:10 24/09/2025
Một đường dây sử dụng trái phép ma túy quy mô lớn vừa được Công an TP Cần Thơ triệt phá, bắt 21 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.
Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

Liên tiếp ngăn chặn 2 vụ "bắt cóc" online

06:54:55 24/09/2025
Ngày 23/9, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Phú Lương đã liên tiếp giải cứu 2 trường hợp bị các đối tượng giả danh cơ quan Công an lừa đảo, bắt cóc online.
Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

23:07:53 23/09/2025
Giàng A Quyết và Giàng A Yên bàn bạc, cùng nhau chuốc rượu say N. (16 tuổi). Khi thiếu nữ đã say, 2 đối tượng chở N. đến nơi vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

21:49:57 23/09/2025
Khoảng 40 tấn đường cát được tài xế 33 tuổi chở từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và bị Công an TPHCM phát hiện, xử lý.
Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

21:46:06 23/09/2025
Biết rõ chất cấm độc hại nhưng các bị cáo vẫn sử dụng để sản xuất hàng tấn giá đỗ bán ra thị trường tại Đắk Lắk, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

21:32:15 23/09/2025
Hai công dân Trung Quốc bị phát hiện sử dụng ma túy tại Quảng Ninh đã bị xử phạt hành chính, trục xuất và bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

21:09:04 23/09/2025
Ông Nguyễn Thanh Bình nộp 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, có nhiều bằng khen, giấy khen, nên HĐXX quyết định giảm 2 năm tù cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

20:41:28 23/09/2025
Bùi Trung Đức (33 tuổi, trú tại TPHCM) nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'

Phim việt

15:46:46 24/09/2025
Trái ngược với những chàng trai mà Ngân từng xem mắt, Trường - chủ của du thuyền sang trọng - khiến Ngân có ấn tượng khó phai.
Trung Quốc nâng mức độ ứng phó khẩn cấp bão Ragasa

Trung Quốc nâng mức độ ứng phó khẩn cấp bão Ragasa

Thế giới

15:43:46 24/09/2025
Do ảnh hưởng của bão Ragasa, Ban chỉ huy phòng chống lũ lụt và cứu trợ hạn hán quốc gia Trung Quốc cùng ngày cũng đã kích hoạt ứng phó bão khẩn cấp cấp 4 tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, giáp với tỉnh Quảng Đông.
Hoa hậu Thiên Ân chính là ngoại lệ duy nhất của Kỳ Duyên?

Hoa hậu Thiên Ân chính là ngoại lệ duy nhất của Kỳ Duyên?

Sao việt

15:43:08 24/09/2025
Trên mạng xã hội, Thiên Ân và Kỳ Duyên liên tục chia sẻ hình ảnh bên nhau và xuất hiện chung công khai ở các sự kiện.
Ảnh hậu quốc tế bị tố "ăn cháo đá bát", tham lam đến độ đưa ân nhân ra tòa

Ảnh hậu quốc tế bị tố "ăn cháo đá bát", tham lam đến độ đưa ân nhân ra tòa

Sao châu á

15:40:31 24/09/2025
Ngay khi vừa đổi đời, người đẹp bị khui lại nghi vấn vô ơn với Lương Đình - người quản lý đã phát hiện ra Tân Chỉ Lôi và gắn bó với cô suốt 8 năm trời.
Cá chẽm hấp kiểu Hoa món ngon nhà hàng dễ làm tại nhà đãi khách

Cá chẽm hấp kiểu Hoa món ngon nhà hàng dễ làm tại nhà đãi khách

Ẩm thực

15:23:22 24/09/2025
Mỗi khi nhà có khách, hay muốn đổi món ăn cho cả nhà làm món cá chẽm hấp kiểu Hoa này thì cứ bưng món ra bàn là hết veo.
Tôi áp dụng 4 nguyên tắc mua quần áo này và bất ngờ tiết kiệm được 50% chi tiêu, tủ đồ gọn hẳn mà mặc gì cũng hợp

Tôi áp dụng 4 nguyên tắc mua quần áo này và bất ngờ tiết kiệm được 50% chi tiêu, tủ đồ gọn hẳn mà mặc gì cũng hợp

Sáng tạo

15:11:47 24/09/2025
Sau nhiều lần đốt tiền vì mua đồ không mặc, tôi rút ra 4 nguyên tắc tối giản giúp 100% quần áo được dùng đến - vừa tiết kiệm tiền, vừa mặc đẹp hơn.
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Tin nổi bật

14:58:43 24/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM kiện vợ cũ để giành lại quyền nuôi con gái, sau khi biết bé gửi đơn cầu cứu đến công an, cho rằng bị mẹ bạo hành.
Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Làm đẹp

14:47:24 24/09/2025
Một vấn đề khác là tính bền vững của tác dụng. Các nghiên cứu chưa làm rõ khi ngừng uống collagen, hiệu quả có bị mất đi hay không. Điều này khiến việc sử dụng liên tục, kéo dài trở thành một dấu hỏi lớn về tính cần thiết.
Cột mốc 7 năm có còn là nỗi ám ảnh của Kpop?

Cột mốc 7 năm có còn là nỗi ám ảnh của Kpop?

Nhạc quốc tế

14:00:09 24/09/2025
Trong ký ức của người hâm mộ Kpop, 7 năm là con số gắn liền với những cuộc chia tay đầy tiếc nuối, thời điểm nhiều nhóm nhạc từng ở đỉnh cao buộc phải dừng bước.
Cặp đôi "Khó dỗ dành" tiếp tục gây chú ý

Cặp đôi "Khó dỗ dành" tiếp tục gây chú ý

Hậu trường phim

13:53:52 24/09/2025
Dù phim đã kết thúc phát sóng từ lâu nhưng Bạch Kính Đình, Chương Nhược Nam vẫn âm thầm ủng hộ nhau trên con đường nghệ thuật.
6 bộ phim lãng mạn Hàn Quốc tuyệt hay: Ngọt ngào nhưng buồn da diết, giờ xem lại vẫn khóc ròng

6 bộ phim lãng mạn Hàn Quốc tuyệt hay: Ngọt ngào nhưng buồn da diết, giờ xem lại vẫn khóc ròng

Phim châu á

13:24:49 24/09/2025
Dưới đây là những bộ phim nổi bật của dòng phim ngôn tình buồn, mỗi tác phẩm là một thế giới cảm xúc, một lát cắt lịch sử hoặc một định mệnh nghiệt ngã khiến trái tim khán giả tan vỡ.