CSGT Hà Nội tập huấn công tác phục vụ IPU-132
Sáng nay 12/3, Phòng CSGT Đường sắt – Đường bộ ( Công an TP Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe cho lực lượng CSGT Thủ đô.Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132.
CSGT Hà Nội sẽ được tập huấn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị IPU – 132
Theo đó, trong sáng nay (12/3), lực lượng CSGT Hà Nội được tập huấn về lý thuyết và thực hành như một số nội dung như: Công tác tham gia dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe và nghe giới thiệu tóm tắt một số văn bản có liên quan đến công tác dẫn đoàn.
Tại Hội nghị này, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cũng đưa ra một số kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn, điều hành xếp xe phục vụ hội nghị. Cũng như việc thông báo, hướng dẫn nhiệm vụ của từng vị trí trong một kíp dẫn đoàn nguyên thủ Quốc gia. Xe dẹp đường, xe dẫn, xe khóa đuôi và trả lời một số thắc mắc của cán bộ chiến sỹ.
Kết thúc nội dung lý thuyết, các cán bộ chiến sỹ CSGT sẽ tham gia tập huấn thực hành phương án đón dẫn đoàn theo nghi lễ cao nhất dành cho nguyên thủ Quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước. Thực tập dẫn ô tô và xe mô tô theo các tuyến đường đã định sẵn, cũng như việc thực hành công tác điều hành hướng dẫn và dừng xe tại tam cấp.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Hội nghị IPU 132. Đồng thời, Đại tá Hải yêu cầu yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác dẫn đoàn không được chủ quan, phải chú ý đến từng vị trí, thực hiện nghiêm, đúng tất cả những quy trình, những phương án dẫn đoàn, tất cả các địa điểm.
Nguyễn Dương
Theo dantri
Tai nạn tàu hỏa ở Quảng Trị: Nỗ lực giải cứu các toa tàu lật
Đến 10h ngày 11/3, các lực lượng liên quan vẫn đang nỗ lực dùng cần cẩu đưa các toa tàu bị lật ra khỏi đường ray. Dự kiến đến 12h trưa nay mới có thể thông tuyến.
Theo ghi nhận, một chiếc cần cẩu cứu hộ của Đường sắt Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đã được điều đến hiện trường để cẩu các toa tàu bị lật.
Video đang HOT
Các cần cẩu được đưa đến hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ
Tuy nhiên, việc cứu hộ gặp không ít khó khăn.
Việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn, một chiếc cần cẩu cũng gặp sự cố trong quá trình đưa các toa tàu rời đường ray.
Trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương sử dụng mọi biện pháp khắc phục sự cố. "Việc cẩu các toa tàu bị lật phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đến 12h trưa nay, phải hoàn thành việc khắc phục hệ quả vụ tai nạn để thông tuyến"- ông Chính nhấn mạnh.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị xuống hiện trường để trực tiếp chỉ đạo cứu hộ
Được biết, tài xế xe tải bị thương rất nặng và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Tại nhà ga thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, hàng trăm hành khách đã được Ban quản lý nhà ga tiến hành di chuyển lên ô tô vào ga Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng để tiếp tục hành trình vào TP Hồ Chí Minh.
Gần 600 hành khách phải chờ đợi tại ga Quảng Trị suốt từ đêm qua
Mọi người tỏ ra rất mệt mỏi do phải chờ đợi quá lâu.
Sau một đêm chờ đợi, hầu hết các hành khách đều tỏ ra mệt mỏi. Thông tin cho biết, hiện có khoảng gần 600 hành khách đang bị "mắc kẹt" tại nhà ga này chờ di chuyển.
Trao đổi với PV, Trưởng ga Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Phú, cho biết, nhà ga đang tích cực điều động ô tô để đưa những hành khách đi trên tàu SE5 vào Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình.
Một chiếc cần cẩu bị sự cố
Một toa tàu vẫn đang chắn ngang đường
Toa còn lại đã được dời ra khỏi đường ray
Từ khi xảy ra tai nạn đến rạng sáng ngày 11/3, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát, công an, nhân viên ngành đường sắt đã tập trung đến hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Ông Nguyên Quân Chinh, Pho Chu tich UBND tinh Quang Tri, đã trưc tiêp tới hiện trường để chi đao công tác cưu hô.
Ông Phương Hồng (65 tuổi, đi tàu từ Nghệ An vào Nha Trang) cho biết, ông được bố trí lên toa số 1, khi tàu chạy đến địa điểm trên thì nghe tiếng ầm ầm rất mạnh. Sau đó, toa bên cạnh bị đổ nghiêng, riêng toa tàu ông ngồi bị chắn ngang đường, đầu tàu tiến thẳng về phía trước. Sau cú va chạm, những hành khách đi trên tàu đều hốt hoảng, ai nấy đều nhanh chóng rời khỏi tàu. Lúc đó, ông thấy nhiều người bị thương.
Nỗ lực đưa thi thể người điều khiển tàu ra khỏi ca bin
Hậu quả ban đầu, người điều khiển tàu bị tử vong, tài xế ô tô tải, lái phụ tàu và nhiều hành khách bị thương. Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu SE5 gồm 14 toa xe, chở theo hơn 500 hành khách; vị trí xảy ra tai nạn là đường ngang dân sinh không rào chắn.
Như Dân trí đã thông tin, vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ô tô tải xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 10/3. Tàu SE5 do anh Lê Minh Phú điều khiển, khi đến Km 639 - 750, thuộc cung đường Diên Sanh (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) đã đâm vào chiếc xe ô tô tải mang BKS 75C-031.99 (chưa xác định được danh tính tài xế) kéo rơ-moóc 75R-001.85. Vụ tai nạn đã làm tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ.
Được biết, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã yêu cầu các đơn vị điều hai xe cẩu 100 tấn đến hiện trường để cứu hộ và thông đường cho vụ tai nạn đường sắt tại Quảng Trị. Hiện tuyến đường sắt Bắc - Nam đang bị tắc nghẽn khi đi qua Quảng Trị.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Đăng Đức
Theo Dantri
Rà soát, làm rào chắn tại những "điểm đen" đường sắt liền kề quốc lộ Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ GTVT rà soát Dự án đầu tư xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) giữa đường bộ và đường sắt để tiếp tục đầu tư các vị trí có đường sắt và đường bộ song song liền kề. Dự án đầu tư hệ thống đảm bảo an toàn giao thông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng
Pháp luật
13:16:53 11/03/2025
Tử vi ngày 11/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đào hoa vượng khí
Trắc nghiệm
13:15:08 11/03/2025
Bí ẩn nhất hiện nay: Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn có thật sự làm lành?
Sao việt
13:09:47 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
Thế giới
13:00:09 11/03/2025
Clip cụ ông 92 tuổi dỗ dành, tặng hoa cho vợ khiến dân mạng 'tan chảy'
Netizen
12:35:33 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Ảnh hậu Cbiz bị quay lưng vì thích bodyshaming, ám chỉ bạn thân mua giải
Sao châu á
11:31:28 11/03/2025
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài
Thời trang
11:09:29 11/03/2025