CSGT giải cứu cô gái bị chính cha đẻ thuê người… bắt cóc
Để ngăn cấm chuyện tình cảm của con gái, người cha đã thuê 1 nhóm người bắt cóc con gái đưa ra Bắc. Khi nhóm người đang áp tải cô gái trên chuyến xe khách ra Bắc, đến địa phận Hà Tĩnh thì bị lực lượng CSGT bắt giữ.
Đại tá Võ Trọng Hùng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cung cấp thông tin, tầm trưa ngày 29/3, đường dây nóng của đơn vị nhận được điện thoại khẩn của một người dân khẩn thiết nhờ lực lượng CSGT tỉnh này giải cứu cô gái tên là C.T.Q., SN 1996, trú tại thị trấn Chư sê, tỉnh Gia Lai đang bị 3 đối tượng áp giải ra Bắc trên chiếc xe taxi không rõ biển số. Hỏi nhanh sự việc, Đại tá Hùng được biết cô gái bị nhóm thanh niên khống chế, áp giải ra Bắc theo yêu cầu của chính bố đẻ cô gái để ngăn cấm chuyện tình cảm.
Cô gái được lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh giải cứu
Nhận được tin báo, Đại tá Hùng đã chỉ đạo ngay một tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 1A phải bằng mọi cách phát hiện được chiếc xe taxi, đồng thời giải cứu được cô gái khỏi nhóm người đang áp giải. Khi các phương án đón lõng chiếc taxi đã được đưa ra thì vào khoảng hơn 11h trưa, Đại tá Hùng lại nhận được điện thoại của người thông tin là cô gái vừa bị 3 đối tượng chuyển sang một xe khách không rõ biển kiểm soát tại địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Lúc này, người cung cấp thông tin gửi qua điện thoại cầm tay của Đại tá Hùng tấm hình của cô gái giúp lực lượng CSGT nhận dạng trong quá trình giải cứu nạn nhân.
Do không nắm rõ BKS xe khách chở cô gái nên Đội tuần tra kiểm soát phía Nam Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh do Thiếu tá Trần An Ninh làm đội trưởng buộc phải căn thời gian chính xác chiếc xe từ Huế ra địa phận tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra. Từ khoảng 15h trở đi, bất cứ chiếc xe khách nào từ phía Nam đi ra qua địa phận huyện Kỳ Anh đều bị tổ tuần tra CSGT dừng xe, kiểm tra một cách cẩn thận. Hàng chục chiếc xe khách được kiểm tra nhưng không thấy bóng dáng cô gái như trong ảnh được cung cấp.
Khi đang lo sợ có thể chiếc xe chở cô gái đã “lọt lưới” thì vào lúc 16h45 cùng ngày, khi dừng chiếc xe khách mang BKS 90B – 00161 để kiểm tra, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đã phát hiện một cô gái ngồi ở hàng ghế thứ 2 giống hình ảnh cô gái được cung cấp qua điện thoại.
Sau khi xác minh rõ danh tính cô gái ngồi trên chiếc xe khách, Thiếu tá Ninh cùng tổ công tác đã thông tin sự việc tới nhà xe đồng thời áp giải chiếc xe khách về trụ sở Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh để làm rõ vụ việc. Tại đây 3 đối tượng áp giải cô gái đã bị tạm giữ, lấy lời khai là Lê Văn Đông, SN 1980, Trần Trung Kiên, SN 1979, Chu Thanh Minh (SN 1976).
Video đang HOT
Quá trình khai báo, Đông, Kiên, Minh khai đã được ông Chu Thanh Hưng (bố đẻ của em Q.) thuê áp giải em Q. ra Bắc nhằm ngăn chặn chuyện tình cảm của con gái. Theo đó, Q. đã đăng ký kết hôn với chồng chưa cưới nhưng bố Q. không đồng ý. Biết Q. chuyển về sinh sống với chồng chưa cưới, ông Hưng đã thuê nhóm người nêu trên bắt cóc con gái.
Nhận thấy đây là vụ việc có thể cấu thành tội bắt giữ người trái phép, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản chuyển vụ việc sang Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) điều tra, xử lý.
Hiện vụ việc đang được phòng PC 45 Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm rõ vụ việc.
Văn Dũng – Sinh Hiệp
Theo Dantri
Lái xe quá tải hất cán bộ thi hành nhiệm vụ lên nắp capo bỏ chạy
Lái xe điều khiển phương tiện quá tải vượt hơn 200% gặp cơ quan chức năng thì chống trả. Lái xe đã đâm thẳng vào một thanh tra giao thông (TTGT) rồi hất lên đầu xe. Phụ xe đi trước dẫn đường cho lái xe chở theo TTGT bỏ chạy.
Trạm kiểm tra tải trọng (KTTT) Hải Dương (trạm cân Hải Dương) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan công an tỉnh Hải Dương điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của tài xế xe qúa tải.
Cụ thể vào sáng sớm lúc 5h40' ngày 21/3/2015 vừa qua, Trạm cân Hải Dương đã nhận được thông tin từ quần chúng có 06 xe ô tô có dấu hiệu chở hàng quá tải tránh Trạm cân Hải Dươg (đặt tại Km58 400 QL5) đang di chuyển theo hướng từ thị trấn Gia Lộ, huyện Gia Lộc về thành phố Hải Dương ra QL5.
Nhận được tin, tổ trưởng ca trực số 01 Trạm cân Hải Dương đã phân công 03 đồng chí gồm: Ngô Minh Đức, Thanh tra viên - Tổ trưởng ca trực; Phạm Đức Hùng, thanh tra viên và thượng úy Trần Tuấn Dương, Phòng PC67, công an tỉnh di chuyển đến khu vực được báo tin.
Trên đường từ Trạm cân xuống thị trấn Gia Lộc, đến ngã 3 đường 62m lối rẽ vào Bệnh Viện Thần Kinh thì tổ công tác phát hiện 02 phương tiện (trong đó có xe BKS 16L-0375) có dấu hiệu chở hàng quá tải đang đỗ trên đường.
Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra nhưng 02 lái xe đã không xuất trình được bất kỳ một giấy tờ gì. Đây là tuyến đường hẹp, mật độ lưu thông đông, tổ công tác đã yêu cầu các lái xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng xe.
Thay vì chấp hành hiệu lệnh thì hai lái xe này đã lên xe chốt cửa bên trong và nổ máy lùi nhanh xe về phía đường 62m để chạy trốn. Cán bộ TTGT Đức đã chạy theo yêu cầu dừng xe nhưng lái xe kiên quyết không chấp hành.
Xe quá tải chở theo cán bộ cân lên nóc capo chạy vào cây xăng
Được sự hỗ trợ của người dân, lực lượng chức năng đã dùng xe bò kéo chặn ngang giữa đường để ngăn không cho 02 xe tải nêu trên lùi tiếp. Tuy nhiên khi vướng phải xe bò thì cả 02 lái xe rồ ga lao thẳng về phía trước. Đặc biệt, xe BKS 16-0375 đã lao thẳng vào đồng chí Đức khiến đồng chí này phải đu lên đầu xe thoát thân.
Lúc này, do đường hẹp và có nhiều cây cối hai bên đường, lái xe rồ ra đánh xe bỏ chạy. Người dân sinh sống và buôn bán hai bên đường đã túa ra hô hào yêu cầu lái xe dừng lại để bảo đảm an toàn tính mạng cho đồng chí Đức.
Lúc này phụ xe đã nhảy xuống hô hào dẹp đường cho lái xe tiếp tục chở theo cán bộ trên đầu xe bỏ chạy. Đồng chí Đức buộc phải tự tìm cách bò lên nóc xe của phương tiện và gọi điện lực lượng hỗ trợ.
Lúc này phương tiện đã ra đến QL38B và bất chấp trên xe có lực lượng chức năng, lái xe vẫn cho xe chạy rất nhanh rẽ vào bãi của Cửa hàng xăng dầu Tân Bình (Km52 500 thuộc địa bàn xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) đóng cửa xe bỏ đi bỏ mặc cán bộ trạm cân ngồi trên nóc xe. Xe còn lại đỗ tại Cửa hàng xăng ngã 3 Gia Lộc (Km52 000), sau đó tài xế cũng trốn đi nốt.
Về phía cơ quan chức năng, nhận được yêu cầu hỗ trợ, các lực lượng tại Trạm đã nhanh chóng di chuyển đến bãi của Cửa hàng xăng dầu Tân Bình và gọi phương tiện cứu hộ đến đưa xe về cân. Trong khi chờ phương tiện cứu hộ đến, có một số đối tượng tự nhận là chủ hàng và chủ xe ( xưng tên là Vũ) đưa 01 xe BKS 15C-12216 đến dỡ hàng trên xe BKS 16L-0375 hòng tẩu tán nhưng đã bị các lực lượng kiên quyết không cho dỡ. Lúc này, các đối tượng đã dùng xe BKS 15C-12216 chắn ngang lối vào để không cho xe cứu hộ đưa xe vi phạm về Trạm.
Toàn bộ hành vi trên đã được hệ thống camera của Cửa hàng xăng dầu Tân Bình ghi lại. Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát tải trọng xe đã báo cáo Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương để tăng cường lực lượng xử lý.
Đến khoảng 18h30 ngày 21/3/2015, phương tiện có dấu hiệu vi phạm đã được xe cứu hộ đưa vào cân kiểm tra tải trọng, kết quả xe ôtô BKS 16L-0375 chở hàng vượt quá tải 247,4%, các lực lượng đã tạm giữ phương tiện và bàn giao phụ xe cho Công an Hải Dương để điều tra xử lý đối với hành vi chống người thi hành công vụ. Được biết, hai phương tiện này là của một doanh nghiệp vận tải tại Hải Phòng, lấy hàng từ các cảng nội địa đường 5 đi các tỉnh phía bắc.
Thu Hằng
Theo Dantri
Nam sinh lớp 11 tử vong sau khi gặp CSGT Sau khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ nam học sinh lớp 11 lấy điện thoại ra gọi cho một ai đó. Khi chưa dừng cuộc gọi học sinh này bất ngờ gục xuống, khoảng 20 phút sau thì tử vong. Theo đó, khoảng 13h, ngày 20/3 tổ tuần tra của Đội CSGT Công an huyện Krông Pắk (Đắk...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Xác minh clip tài xế xe máy bị hai người đi ô tô hành hung ở TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025