CP Thái Lan mua lại 43 doanh nghiệp nuôi heo Trung Quốc, “xâm nhập” thị trường thịt heo lớn nhất thế giới
Công ty Thái Lan ngắm vào thị trường thịt heo lớn nhất thế giới , giá trị khoảng 200 tỷ USD, nhưng đang thiếu nguồn cung trầm trọng.
Tập đoàn hàng đầu Thái Lan CP Group sẽ phát triển một doanh nghiệp kinh doanh thịt lợn tại Trung Quốc, mở rộng từ chăn nuôi sang chế biến thực phẩm trong một nỗ lực ngăn chặn sự thiếu hụt nguồn cung tại quốc gia tỷ dân.
Công ty Thái Lan ngắm vào thị trường thịt heo lớn nhất thế giới, giá trị khoảng 200 tỷ USD, nhưng đang thiếu nguồn cung trầm trọng.
Chia Tai Investment, công ty con gián tiếp của CP Foods sẽ mua lại 43 doanh nghiệp từ chăn nuôi, trồng trọt , giết mổ và chế biến thực phẩm trong một thỏa thuận trị giá 4,1 tỷ USD.
Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trên bàn của người Trung Quốc. Đây cũng là thị trường lớn nhất thế giới năm 2019, giá trị khoảng 200 tỷ USD. Tuy nhiên, dịch tả heo Châu Phi cùng với lũ lụt đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành sản xuất này.
Video đang HOT
Bên bán, Công ty Chia Tai Animal Husbandry Investment, là công ty con gián tiếp thuộc sở hữu 100% của CP Group. CP Foods, công ty niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Thái Lan sẽ triệu tập ĐHĐCĐ bất thường để thông qua vấn đề này.
CP Foods dự định tái tổ chức để tăng cường hoạt động của Chia Tai Investment thông qua việc tiếp cận thị trường thịt lợn Trung Quốc. 43 doanh nghiệp được chuyển giao phân bổ tại 22 tỉnh thành, tổng công suất nuôi 7,2 triệu con mỗi năm.
Chia Tai Investment thực tế đã sở hữu dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi. “Kế hoạch phát triển mới này có thể giúp công ty giải quyết tốt hơn những thay đổi của thị trường, tận dụng bí quyết của toàn chuỗi giá trị và mở rộng hơn nữa trong tương lai”, CP Foods cho biết.
Việc mua lại thông qua hình thức phát hành cổ phiếu mới. Chia Tai Animal Husbandry Investment nhận cổ phiếu mới của Chia Tai Investment, chiếm 65% vốn điều lệ. Giao dịch này làm pha loãng cổ phần của Chia Tai Investment do một công ty con gián tiếp khác của CP Foods từ 99,9% xuống còn 35%.
CP Foods nhấn mạnh rằng, việc tái tổ chức dựa trên củng cố hoạt động của Chia Tai Investment, công ty vẫn hưởng lợi từ tăng trưởng của thị trường Trung Quốc.
Việt Nam và Singapore xúc tiến hoạt động đầu tư kinh doanh
Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo, xây dựng và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Một dự án FDI đang được triển khai tại Khu công nghiệp Sông Công II, Thái Nguyên. (Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN)
Chiều 17/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn Sản xuất Singapore và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam-Singapore với sự tham dự của 500 doanh nghiệp thuộc hơn 80 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng thương mại Singapore từ các điểm cầu tại Singapore và trên khắp thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Việt Nam-Singapore được tổ chức trong bối cảnh các doanh nghiệp toàn cầu đang có xu hướng tái cơ cấu chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng nhằm đa phương hóa, đa dạng hóa đầu tư để tránh phụ thuộc vào một quốc gia, một đối tác và tìm kiếm các địa điểm đầu tư mới an toàn và hiệu quả hơn.
Hội nghị đã cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư, sự sẵn sàng của Việt Nam để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài mới; chính sách phát triển hệ sinh thái các các cụm sản phẩm, ngành nghề, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử, dệt may , ôtô, chế biến thực phẩm ...; quá trình chuyển đổi số và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.
Đồng thời, hội nghị cũng chia sẻ một số định hướng hợp tác giữa hai nước theo hướng bền vững hơn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng đang được định hình lại.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn kiên định với những giải pháp chủ động và hiệu quả nhằm đạt mục tiêu kép đẩy lùi dịch bệnh an toàn gắn với phát triển kinh tế, bảo đảm vận hành bình thường và không để xảy ra đứt gãy nền kinh tế.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định với khuôn khổ pháp lý ngày càng đồng bộ, các kênh kết nối giữa thị trường trong nước và nước ngoài ngày càng rộng mở, cộng với những tiềm năng, lợi thế và sự quyết tâm của Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các doanh nghiệp Singapore nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung sẽ có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh thành công hơn nữa tại Việt Nam.
Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), xây dựng và phát triển hạ tầng khu công nghiệp; công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ chất lượng cao, tham gia vào tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước....
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, tổ chức như Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn sản xuất và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore cùng doanh nghiệp Singapore đã nhấn mạnh vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, đặc biệt là thành tích đầy ấn tượng trong việc khống chế đại dịch COVID-19 và khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu của doanh nghiệp Singapore sau đại dịch.
Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) kiêm Phó Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), ông Douglas Foo cho biết, với việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do với tư cách thành viên ASEAN và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội tận dụng các lợi thế song phương, đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh./.
Cần thêm thời gian để giá thịt lợn giảm tương ứng với giá lợn hơi Thời gian qua, mặc dù dịch COVID-19 kéo dài khiến kinh tế trở nên khó khăn hơn nhưng người tiêu dùng lại liên tục phải chứng kiến cảnh thịt lợn bán ra tại các hệ thống phân phối, siêu thị và chợ truyền thống với giá cao. Chính vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga không chấp nhận EU tham gia vào các cuộc đàm phán về Ukraine

Ukraine tốn 120 tỷ USD mỗi năm do xung đột

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
Có thể bạn quan tâm

Lấy vợ cùng xóm, chàng rể tuần 3 lần bê mâm cơm sang ăn cùng bố vợ
Netizen
12:55:59 19/09/2025
Người trẻ stress công việc chớ chủ quan
Sức khỏe
12:44:13 19/09/2025
Có tiền là chưa đủ: 10 thứ bắt buộc phải xem kỹ trước khi mua nhà!
Sáng tạo
12:10:19 19/09/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
Tin nổi bật
11:53:45 19/09/2025
Ngày 19/9 bùng nổ vận may: 3 con giáp bước vào "ngày vàng" sự nghiệp thăng hoa, tình tiền đều vượng
Trắc nghiệm
10:50:01 19/09/2025
Hấp dẫn du lịch cộng đồng bản Ké
Du lịch
10:37:27 19/09/2025
Thu giữ 33 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn từ nước ngoài về Việt Nam
Pháp luật
09:54:38 19/09/2025
Nữ minh tinh 47 tuổi là cao thủ mặc đồ thu đông, phụ nữ trung niên nên tham khảo
Phong cách sao
09:51:42 19/09/2025
4 mẫu quần jeans không bao giờ lỗi mốt, phụ nữ trên 40 tuổi mặc là đẹp nhất
Thời trang
09:48:40 19/09/2025
Khi tôi giàu, vợ ở bên, nhưng chỉ một lần không làm ra tiền đã khiến cô ấy lộ rõ bộ mặt thật
Góc tâm tình
08:58:13 19/09/2025