COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

Theo dõi VGT trên

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 1
Nhân viên y tế Anh tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại trung tâm tiêm chủng di động ở phía Bắc London, ngày 25/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (trên 107.000 ca), Anh (36.710 ca) và Ấn Độ (30.180 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (1.608 ca), Nga (820 ca) và Mexico (811 ca).

Trong bối cảnh nhiều nước đang đẩy mạnh tiêm vaccine, Giám đốc điều hành (CEO) hãng dược Moderna (Mỹ) Stephane Bancel nhận định đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng 1 năm tới trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu. Ông Bancel nêu rõ: “Nếu nhìn vào hoạt động sản xuất vaccine gia tăng trong toàn ngành này trong 6 tháng qua, đến giữa năm tới sẽ có đủ số liều vaccine để tất cả mọi người trên Trái Đất này được tiêm chủng. Số liều vaccine tăng cường cũng có thể đủ đáp ứng nhu cầu”. Ông cho rằng việc tiêm chủng sẽ sớm được đáp ứng thậm chí cho cả trẻ sơ sinh.

CEO Moderna cũng bày tỏ hy vọng chính phủ các nước cho phép tiêm liều vaccine tăng cường, trong bối cảnh Mỹ đã phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer tiêm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao nhiễm bệnh và nguy cơ cao mắc bệnh nặng. Đầu tháng này Moderna đã gửi dữ liệu về việc tiêm liều tăng cường vaccine của hãng này nhưng đến nay chưa được phê duyệt.

Theo ông Bancel, liều vaccine tăng cường chỉ bằng một nửa liều vaccine ban đầu, đồng nghĩa sẽ có thêm vaccine. Theo đó, trong năm tới sẽ có 3 tỉ liều vaccine ngừa COVID-19 của Moderna trên toàn thế giới thay vì chỉ 2 tỉ liều.

Biến thể R.1 chứa nhiều đột biến của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Mỹ

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 2
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Tarzana, bang California, Mỹ ngày 2/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, vốn lây nhiễm cho các cư dân và nhân viên y tế tại một viện dưỡng lão ở bang Kentucky, đã lây lan ra 47 bang tại Mỹ.

Báo Newsweek dẫn số liệu của Cơ quan Y tế bang Kentucky cho biết 45 cư dân và nhân viên y tế đã nhiễm biến thể R.1 sau khi một nhân viên chưa tiêm chủng mắc bệnh vào tháng 3. Biến thể R.1, được phát hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản, chứa những đột biến mới có khả năng vượt qua khả năng bảo vệ của kháng thể ở những người được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Tính đến ngày 21/9, biến thể R.1 đã lây nhiễm cho 10.567 người trên khắp thế giới và đã được phát hiện ở 47 bang tại Mỹ. Maryland là bang có số ca nhiễm biến thể R.1 cao nhất, với 399 ca mắc bệnh được ghi nhận kể từ khi biến thể này được phát hiện lần đầu tiên tại Mỹ. Tới nay, Mỹ ghi nhận 2.259 ca nhiễm R.1 và biến thể R.1 chiếm khoảng 0,5% số ca mắc COVID-19 tại Mỹ.

Biến thể R.1 cũng đã được phát hiện ở ít nhất 31 quốc gia trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều nước ở Tây Âu. Mặc dù số ca nhiễm biến thể R.1 vẫn ở mức thấp, cựu Giáo sư Trường Y Harvard William A. Haseltine nhận định 5 đột biến được tìm thấy trong R.1 có thể giúp biến thể này dễ lây lan hơn và tăng khả năng chống lại các kháng thể. Điều này đồng nghĩa với việc biến thể R.1 sẽ tránh được khả năng miễn dịch hình thành sau tiêm vaccine hoặc do từng mắc bệnh.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 3
Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 9/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên mức trung bình 1.900 ca/ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 3. Các chuyên gia cho rằng virus đang nhắm tới nhóm 71 triệu người Mỹ còn lại chưa tiêm phòng.

Số ca bệnh tăng trở lại đã khiến các bệnh viện tại Mỹ dần trở lại trạng thái chật cứng bệnh nhân, những tuần đầu tiên của năm học mới cũng trở nên khó khăn hơn trong khi nhiều doanh nghiệp phải tạm hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc và các nhân viên chăm sóc y tế lại rơi vào cảnh áp lực.

Các chuyên gia y tế cho biết phần lớn các ca nhập viện và tử vong là những người chưa được tiêm phòng trong khi chỉ có một số người đã tiêm mà vẫn mắc bệnh (ca vượt rào) và hầu như chỉ có triệu chứng nhẹ.

Số ca mắc mới tại Mỹ bắt đầu giảm từ đầu tháng 9 và hiện ở mức khoảng 139.000 ca/ngày nhưng số ca tử vong sẽ phải mất vài tuần sau mới bắt đầu giảm.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang yêu cầu đẩy mạnh xét nghiệm nhanh tại nhà để giúp sớm kiểm soát làn sóng dịch bệnh mới. Tuy nhiên, chiến lược này có thể gặp khó khăn vì thực tế số lượng bộ xét nghiệm nhanh có sẵn hiện không nhiều.

El Salvador tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6-11 tuổi

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 4
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-11 tại San Salvador, El Salvador ngày 22/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan y tế El Salvador đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6-11 tuổi. Như vậy, đây là quốc gia đầu tiên ở Trung Mỹ bắt đầu tiêm phòng cho trẻ em.

Bộ trưởng Bộ Y tế Francisco Alabí thông báo khoảng 600.000 trẻ vị thành niên trong độ tuổi trên sẽ được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19; đồng thời cho biết quyết định tiêm vaccine cho độ tuổi này được đưa ra sau khi phân tích tất cả các bằng chứng khoa học quốc tế và xác nhận rằng vaccine an toàn cho trẻ vị thành niên.

El Salvador đã tiếp nhận trên 10 triệu liều vaccine của các hãng dược Pfizer, Moderna, Sinovac, AstraZeneca và Sinopharm, với số lượng đủ để tiêm cho hơn 5 triệu dân (chiếm khoảng 77% tổng dân số nước này). Tính đến nay, đã có 3,9 triệu người dân El Salvador được tiêm chủng, trong đó hơn 3,2 triệu người hoàn thành phác đồ tiêm chủng.

Theo số liệu thống kê mới nhất, El Salvador ghi nhận tổng cộng102.024 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3.152ca tử vong.

Mexico triển khai tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi có bệnh nền

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 5
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Mexico City ngày 27/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Video đang HOT

Chính phủ Mexico thông báo sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1 triệu trẻ em dưới 18 tuổi có bệnh nền hoặc khuyết tật.

Số liệu của Bộ Y tế Mexico cho biết nước này đã ghi nhận gần 150.000 trường hợp người dưới 18 tuổi mắc bệnh COVID-19, trong đó có trên 700 ca tử vong.

Trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, chính phủ Mexico đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Đến nay, Mexico đã tiếp nhận hơn 111,2 triệu liều vacicne ngừa COVID-19 của nhiều hãng, bao gồm Pfizer, AstraZeneca, Sputnik V, CanSino, Sinovac, Johnson & Johnson, và đã tiêm cho hơn 62,4 triệu người dân, trong số này 42,2 triệu người đã được tiêm đủ liều.

Bộ Y tế Mexico đặt mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ người từ 18 tuổi trở lên vào tháng 10 tới. Mexico hiện ghi nhận trên 3,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 273.000 trường hợp tử vong.

Séc xúc tiến kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 6
Người dân được tiêm vaccine COVID-19 tại Pilsen, CH Séc ngày 21/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Séc (ČTK) dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch cho biết Cộng hòa Séc đã đặt hàng vaccine ngừa COVID-19 từ nhà sản xuất Pfizer/BioNTech cho 700.000 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Tuy nhiên, ông nói rằng sẽ không thực hiện tiêm chủng cho đến khi vaccine này được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) chấp thuận.

CH Séc hiện có khoảng 809.000 trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 ở và số vaccine nói trên đủ tiêm chủng cho 80% đối tượng thuộc diện này.

Các nước châu Âu đã đưa ra nhu cầu sơ bộ về vaccine cho trẻ em cách đây khoảng một tháng để chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng cho đối tượng này.

Kết quả các nghiên cứu lâm sàng công bố trong tuần này cho thấy trẻ em dung nạp vaccine tốt và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Do đó, các nhà sản xuất có kế hoạch yêu cầu các cơ quan quản lý ở Mỹ, EU và các quốc gia khác cấp phép sử dụng vaccine cho nhóm tuổi này càng sớm càng tốt.

Slovakia quyết định tiêm cho trẻ em ở độ tuổi này từ ngày 9/9 mà không chờ tới khi được các cơ quan hữu quan chấp thuận, tương tự như ở Israel. Tuy nhiên, vaccine sẽ chỉ được sử dụng cho trẻ em có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng trong trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Anh ghi nhận số học sinh mắc COVID-19 cao kỷ lục

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 7
Học sinh tại một trường học ở Anh ngày 17/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Số học sinh mắc COVID-19 ở Anh đã tăng cao kỷ lục trong 7 ngày qua, gây lo ngại về những gián đoạn trong ngành giáo dục và nguy cơ làn sóng lây nhiễm mới ở những nhóm người lớn tuổi.

Tỷ lệ trẻ em từ 5-14 tuổi mắc COVID-19 đã tăng 80% lên tỷ lệ 811 ca/100.000 người trong tuần kết thúc vào ngày 19/9, vượt mức đỉnh hồi cuối tháng 7. Các ca mắc mới ở trẻ em tăng vọt kéo theo sự gia tăng các ca mắc ở thế hệ phụ huynh trong độ tuổi từ 30-49, hiện tăng 7% lên mức 286 ca/100.000 người.

Theo nghiên cứu CoMix của Trường Vệ sinh Dịch tễ và Y học Nhiệt đới London, số ca mắc ở những người từ 30-49 tuổi đã tăng mặc dù sự hòa nhập xã hội trong nhóm này không đổi, cho thấy sự gia tăng là do lây nhiễm giữa trẻ em và cha mẹ.

Theo Giáo sư John Edmunds, trưởng nhóm nghiên cứu CoMix và là thành viên Nhóm cố vấn khoa học về các trường hợp khẩn cấp của chính phủ (Sage), nếu dịch bệnh tiếp tục gia tăng với tốc độ này cho tới kỳ nghỉ giữa kỳ của học sinh, tình hình sẽ phức tạp, đặc biệt với việc nhân viên văn phòng bắt đầu trở lại làm việc tại công sở.

Giáo sư Edmunds cho rằng những tác động lây nhiễm bệnh từ nhóm tuổi này sang nhóm tuổi khác sẽ diễn ra trong khoảng vài tuần, và vì vậy có thể sẽ sớm thấy ca mắc gia tăng ở các nhóm tuổi lớn hơn. Theo ông, đó là lúc phải bắt đầu nghĩ tới Kế hoạch B (kế hoạch ứng phó với COVID-19 trong mùa Đông, theo đó Anh có thể áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế phòng dịch).

Giáo sư Chris Whitty, Giám đốc Y tế vùng England, ngày 22/9 cho biết đã có khoảng một nửa số trẻ em mắc COVID-19, song có khả năng tình hình tại các trường học sẽ tệ hơn trong những tháng tới. Ông cũng cho rằng sớm hay muộn, trẻ em từ 12-15 tuổi chưa được tiêm phòng sẽ nhiễm bệnh.

Theo số liệu do Bộ Giáo dục Anh công bố ngày 21/9, vào tuần trước, đã có trên 100.000 học sinh nghỉ học do mắc COVID-19 hoặc có khả năng đã nhiễm bệnh, so với 82.000 trường hợp được báo cáo vào tuần trước khi kỳ nghỉ Hè kết thúc.

Ông Geoff Barton, Tổng thư ký của Hiệp hội các nhà lãnh đạo trường học và đại học, cho biết nhóm nghiên cứu mô hình dịch bệnh của Sage đã cảnh báo số ca mắc COVID-19 ở trẻ em trong độ tuổi đi học có khả năng sẽ tăng theo cấp số nhân và đó là điều đang diễn ra.

Các chuyên gia cho rằng cả Vương quốc Anh có thể đối mặt với những thách thức mới vào mùa Đông khi các trường đại học hoạt động trở lại, mọi người dành nhiều thời gian trong nhà hơn và các tiếp xúc xã hội trở lại bình thường như thời kỳ trước đại dịch.

Israel không cho phép giáo viên chưa tiêm vaccine đến trường

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục - Hình 8
Trẻ em Israel tại một trường học ở Jerusalem ngày 1/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 23/9, Bộ Giáo dục Israel ra thông báo cho biết các giáo viên nước này chưa têm vaccine COVID-19 sẽ không được phép đến trường trừ phi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh nguy hiểm này.

Theo quyết định của Bộ Giáo dục Israel, những giáo viên không trình thẻ xanh – một bằng chứng của việc đã tiêm chủng ngừa COVID-19 đầy đủ hoặc đã hồi phục sau khi mắc bệnh, sẽ phải có giấy xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 84 giờ trước đó.

Quyết định cấm này là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Israerl nhằm chế ngự sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19 ở đất nước Do Thái, và đặc biệt là ở khu vực giáo dục mở trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm gia tăng.

Theo các hướng dẫn của Bộ Giáo dục Israel, những giáo viên không đáp ứng các điều kiện trên sẽ không được trả lương cho những ngày vắng mặt và họ thậm chí cũng không được phép dạy học từ xa qua Zoom.

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 444.000 ca bệnh COVID-19 và trên 8.100 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là trên 212,5 triệu ca, trong đó trên 4,44 triệu ca tử vong.

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 1
Tiêm vaccine COVID-19 cho một cụ bà tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Iran (36.419 ca), Anh (32.253 ca) và Mỹ (trên 27.400 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Indonesia (1.030 ca), Mexico (847 ca) và Nga (762 ca).

Tính từ đầu đại dịch, Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới với 38,5 triệu ca mắc, trong đó có 645.045 ca tử vong. Brazil đứng thứ hai về số ca tử vong với 574.524 ca trong tổng số 20,5 triệu ca nhiễm. Với 434.784 ca tử vong trong tổng số 32,4 triệu ca nhiễm, Ấn Độ đứng thứ hai về số ca nhiễm và thứ ba về số ca tử vong.

Ấn Độ ghi nhận số ca đang điều trị ở mức thấp nhất trong 5 tháng

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 2
Bệnh nhân COVID-19 được hỗ trợ thở oxy tại bệnh viện dã chiến ở New Delhi, Ấn Độ ngày 27/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Y tế Ấn Độ công bố số liệu cho thấy trong 24 giờ qua có thêm 25.420 ca mới, nâng tổng số ca lên 32,4 triệu ca. Số ca tử vong cũng tăng 385 ca lên thành 434.784 ca. Ấn Độ vẫn đang điều trị cho 353.398 ca, mức thấp nhất trong 152 ngày qua.

Cũng trong 24 giờ qua, thêm 44.103 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Tỷ lệ bình phục ở bệnh nhân mắc COVID-19 tăng lên 97,57%, cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Nhật Bản: Tokyo có trên 4.000 ca mắc mới

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 3
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại tỉnh Tokyo, Nhật Bản, ngày 12/4/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tại Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo cùng ngày thông báo có thêm 4.392 ca mắc mới COVID-19, đánh dấu ngày Chủ nhật ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới này. Con số này vượt qua mức 4.295 ca mắc mới được ghi nhận vào Chủ nhật tuần trước, đã giảm so với 5.074 ca mắc mới được báo cáo 1 ngày trước đó.

Theo giới chức Tokyo, tỷ lệ mắc COVID-19 trung bình trong 7 ngày qua là 4.732,9 ca/ngày, tăng 11% so với tuần trước. Số bệnh nhân mắc COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng đã tăng thêm 1 người từ ngày 21/8 lên 271 người.

Bất chấp các biện pháp chống dịch được thực hiện trong khuôn khổ tình trạng khẩn cấp và gần như khẩn cấp ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bao gồm cả Tokyo, Nhật Bản đang phải chật vật đối phó với làn sóng dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất. Trong ngày 21/8, Nhật Bản ghi nhận thêm 25.492 ca mới. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc mới ở nước này ở trên ngưỡng 25.000 ca/ngày.

Đáng chú ý, có tới 9 trong tổng số 47 tỉnh, thành ghi nhận số ca mới cao kỷ lục. Mặc dù các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch COVID-19, nỗi lo dịch bệnh vẫn đang bao trùm lên Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 24/8.

Nhiều bệnh viện ở Israel quá tải

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 4
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Tel Aviv, Israel ngày 6/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo 7 "bệnh viện công" ở Israel ngày 22/8 khẳng định đội ngũ nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị này đã đạt đến mức giới hạn và có thể sẽ không tiếp nhận thêm bệnh nhân COVID-19 từ ngày 23/8.

Các cơ sở y tế được gọi là "bệnh viện công" ở Israel là những tổ chức độc lập hoạt động chủ yếu bằng các khoản tài trợ, khác với hệ thống trực tiếp thuộc sở hữu và nhận tài trợ từ Chính phủ hay các quỹ y tế.

Tờ Times of Israel dẫn phát biểu của giới lãnh đạo 7 bệnh viện tại một cuộc họp báo kêu gọi tổ chức một chiến dịch trong cộng đồng để bảo đảm tài chính và có những bước đi cần thiết để hỗ trợ hệ thống y tế sau 16 tháng khủng hoảng.Tiến sĩ Ofer Marin, Giám đốc Trung tâm Y tế Shaare Zedek ở Jerusalem nêu rõ: "Trong điều kiện hiện nay, chúng tôi không thể tiếp tục hoạt động điều trị. Chúng tôi không có thiết bị, dụng cụ và tiền để trả lương cho đội ngũ nhân viên".

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Israel đang ở mức đáng lo ngại. Theo số liệu của Bộ Y tế Israel, chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 3.885 ca bệnh mới và 55 người tử vong do COVID-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Israel đã ghi nhận tổng cộng hơn 986.000 ca lây nhiễm và số bệnh nhân sẽ nhanh chóng vượt qua mốc 1 triệu người trong vài ngày tới.

Trước tình hình đó, Chính phủ Israel đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19, với quyết định mới là mở rộng đối tượng được tiêm liều 3 tới những người từ 40 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, Israel cũng đã khởi động chiến dịch xét nghiệm SARS-Cov-2 cho toàn bộ trẻ em từ 3 đến 12 tuổi trên toàn quốc, nhằm phân luồng học sinh trước ngày khai giảng. Israel đã nhập 1,7 triệu bộ xét nghiệm nhanh cho chiến dịch này, nhằm "hạn chế học sinh bị nhiễm bệnh đến trường". Các bộ xét nghiệm sẽ được gửi đến từng gia đình để cha mẹ tự làm xét nghiệm cho con.

Số ca mắc ở Thái Lan có xu hướng giảm dần

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 5
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại một bến tàu ở Bangkok, Thái Lan ngày 26/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22/8, Trung tâm Xử lý tình hình dịch COVID-19 Thái Lan (CCSA) cho biết, trong 24 giờ qua, nước này có thêm 19.014 ca mới và 233 ca tử vong.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm ngoái, đến nay Thái Lan ghi nhận tổng cộng 1.049.295 ca mắc, trong đó 839.855 ca đã khỏi bệnh và 9.320 ca không qua khỏi.

Người phát ngôn của CCSA trước đó cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước này vẫn còn đáng lo ngại, nhưng có những dấu hiệu tích cực cho thấy số ca mới đã qua mức đỉnh và có thể sẽ tăng chậm trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tiến sĩ Kampanat Porn-yotkrai, một bác sĩ phẫu thuật tiết niệu điều hành trang Facebook "Sarikahappymen", viết rằng làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở Thái Lan đã vượt qua đỉnh điểm. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng đại dịch còn lâu mới kết thúc. Tiến sĩ Kampanat lưu ý rằng trong đợt bùng phát của biến chủng Delta, các ca lây nhiễm hàng ngày lên đến hơn 400.000 rồi mới nhanh chóng giảm lại. Thái Lan có thể đã vượt qua đỉnh 23.000 ca/ngày gần đây.

Ông Kampanat cho biết chương trình tiêm chủng của Thái Lan đóng một vai trò quan trọng dù rằng vẫn còn những bất cập. Hiện tại, một phần tư dân số, tương đương 18 triệu người, đã tiêm mũi vaccine đầu tiên và Thái Lan chuẩn bị đạt mức tiêm 500.000 mũi vaccine mỗi ngày.

Theo Tiến sĩ Kampanat, chiều đi lên của đường cong dịch tễ mất từ hai đến ba tháng, vì vậy cũng sẽ mất từ hai đến ba tháng đối với chiều đi xuống. Thái Lan có thể sẽ thấy số ca nhiễm hàng ngày giảm từ 19.000 xuống 18.000 xuống 17.000 cho đến khi đường cong dịch tễ bằng phẳng. Tiến sĩ dự báo sẽ có khoảng 300.000-400.000 ca nhiễm mới trong xu hướng giảm. Dựa trên số liệu thống kê, số người tử vong sẽ đạt đỉnh sau hai tuần, vì vậy có thể có 2.000-3.000 trường hợp tử vong nữa trước khi làn sóng dịch này kết thúc.

Chính phủ Thái Lan đang cố gắng đảm bảo có nhiều vaccine hơn và đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng để tạo được miễn dịch cộng đồng. Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 70% dân số gần 70 triệu người vào cuối năm nay.

Theo CCSA, tính đến ngày 21/8, Thái Lan đã thực hiện tiêm chủng hơn 26,7 triệu liều vaccine, với 8,5% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ.

Số ca mắc mới ở Philippines cao thứ 3 ASEAN

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 6
Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Manila, Philippines ngày 15/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 22/4, Bộ Y tế Philippines (DOH) thông báo ghi nhận thêm 16.044 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 1.839.635 ca.

Cũng theo DOH, số người tử vong vì COVID-19 cũng tăng lên 31.810 người sau khi có thêm 215 không qua khỏi.

Trước đó, ngày 20/4, Philippines đã ghi nhận 17.231 ca mắc mới, mức tăng cao nhất được ghi nhận trong 1 ngày cho đến nay. Quốc gia với dân số khoảng 110 triệu dân này đã xét nghiệm cho gần 17 triệu người kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1/2020.

Lào ghi nhận trên 300 ca mắc mới trong một ngày qua

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 7
Người dân tập thể dục tại Viêng Chăn, Lào, ngày 5/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ Y tế Lào ngày 22/8 cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 305 ca mắc mới COVID-19; trong đó ngoài 224 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn có 81 ca cộng đồng. Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý là số ca lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng cao; trong đó, Savanankhet là tỉnh ghi nhận nhiều ca cộng đồng nhất với 52 ca.

Trước tình hình trên, Ủy ban chuyên trách trung ương về phòng chống dịch COVID-19 của Lào đã chỉ đạo các địa phương tăng cường hoạt động giám sát đường biên giới để ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép có nguy cơ mang theo dịch bệnh vào trong nước, đồng thời tăng cường giáo dục nhận thức về dịch bệnh cho người lao động đang được điều trị hoặc đang ở trong các khu cách ly.

Chính phủ Lào cũng kêu gọi người dân theo dõi và báo cáo trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp hoặc vi phạm biện pháp phòng chống dịch để có hình thức xử lý kịp thời.

Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào đã lên tới 12.469 ca, trong đó có 11 người tử vong.

Dịch bệnh ở Brunei tiếp tục nóng hơn

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 8
Brunei đã gia hạn phong tỏa toàn quốc một phần thêm 2 tuần. Ảnh: BORNEO BULLETIN

Sau khi ghi nhận 122 ca nhiễm mới ngày 21/8, Brunei tiếp tục có 314 ca mắc mới trong ngày 22/8, nâng tổng ca nhiễm lên 1.769. Ngày 22/8 là ngày thứ tư liên tiếp ca nhiễm mới tại Brunei vượt 100.

Số ca nhiễm đã tăng mạnh tại Brunei sau nhiều tháng nước này kiểm soát dịch thành công nhất khu vực, với số ca nhiễm chỉ ở mức 1 con số.

Trước sự kiện phát hiện 7 ca nhiễm cộng đồng hôm 7/8, Brunei đã lập kỷ lục khi không có ca nhiễm cộng đồng trong 457 ngày. Đối mặt với ổ dịch mới và tình hình đại dịch phức tạp do biến thể mới, quốc gia này đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất trong 2 ngày, kể từ 21/8. Chính phủ Brunei đã quyết định gia hạn các biện pháp phong toả toàn quốc một phần thêm 2 tuần.

Bên cạnh đóng cửa các cơ sở tôn giáo, trường học, nhà hàng ăn tại chỗ và các cơ sở thể thao, giải trí, Brunei cũng cấm hầu hết các cuộc tụ tập, yêu cầu người lao động ngành không thiết yếu làm ở nhà và cấm toàn bộ cư dân rời khỏi nhà mà không có lý do quan trọng.

Australia duy trì chiến lược chống dịch hiện tại

COVID-19 tới 6h sáng 23/8: Iran nhiều ca mắc mới nhất thế giới - Hình 9
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại bang Victoria, Australia ngày 19/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ thị chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiếp tục theo đuổi lộ trình chống dịch COVID-19 hiện tại trong bối cảnh số ca mắc mới tăng cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 22/8, Australia ghi nhận 914 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, chủ yếu ở bang New South Wales. Tuy nhiên, Thủ tướng Morrison cùng ngày hối thúc chính quyền các bang và vùng lãnh thổ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế khi 70% dân số trưởng thành đã tiêm phòng đầy đủ.

Nội các Australia vào tháng 7 vừa qua đã thông qua lộ trình chống dịch COVID-19 gồm 4 giai đoạn, theo đó các biện pháp phong tỏa sẽ dần được dỡ bỏ khi đạt tỷ lệ tiêm chủng ở mức 70% dân số trưởng thành. Ông Morrison nhấn mạnh việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 cần được thực hiện mạnh mẽ nhất trong giai đoạn A của kế hoạch chống dịch, các giai đoạn sau đó cần chuyển sang tập trung điều trị các ca nhập viện, ca bệnh nặng và ca nguy kịch. Ông khẳng định, với tỷ lệ tiêm chủng đạt 70-80%, Australia có thể thoát khỏi dịch COVID-19.

Tính đến ngày 22/8, khoảng 50% dân số Australia ở các bang New South Wales, Victoria và Vùng lãnh thủ thủ đô Australia (ACT) vẫn đang trong giai đoạn phong tỏa vì dịch COVID-19.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025

Tin đang nóng

Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025
Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
19:25:29 27/02/2025
Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?
21:54:08 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bìCặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì
19:27:28 27/02/2025
Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"Nam nghệ sĩ hài nổi danh cả nước: Tuổi ngoài 60 siêu giàu, gọi vợ là "nữ hoàng cai tù ngọt ngào"
20:03:14 27/02/2025
Vợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tinVợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tin
20:28:33 27/02/2025
Hình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thứcHình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thức
21:25:02 27/02/2025

Tin mới nhất

Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

Máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở Sudan, 46 người chết

23:58:05 27/02/2025
Văn phòng truyền thông bang Khartoum của Sudan ngày 26.2 thông báo 46 người đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự rơi xuống khu dân cư ở ngoại ô thủ đô Khartoum của nước này.
Ukraine tấn công rầm rộ nhằm vào Nga

Ukraine tấn công rầm rộ nhằm vào Nga

23:53:07 27/02/2025
Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngoài Crimea, UAV Ukraine còn nhắm vào vùng Krasnodar của Nga và hai tỉnh Bryansk và Kursk, giáp biên giới với Ukraine.
Quân đội Trung Quốc triển khai 32 máy bay, có động thái bất ngờ sát Đài Loan?

Quân đội Trung Quốc triển khai 32 máy bay, có động thái bất ngờ sát Đài Loan?

23:46:27 27/02/2025
Cơ quan Phòng vệ Đài Loan ngày 26.2 cáo buộc quân đội Trung Quốc đã thiết lập một khu vực tập trận để huấn luyện bắn súng gần bờ biển phía tây nam Đài Loan mà không có thông báo trước.
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan

Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan

23:36:51 27/02/2025
Xe khách chở đoàn tham quan học tập cộng đồng tại Thái Lan bị lật do mất thắng khi xuống dốc, khiến hàng chục người thương vong.
'Ép duyên' nhân viên, tập đoàn Trung Quốc bị tuýt còi

'Ép duyên' nhân viên, tập đoàn Trung Quốc bị tuýt còi

23:24:03 27/02/2025
Sau khi ra tối hậu thư buộc các nhân viên chưa vợ, chưa chồng và đã ly hôn phải lập gia đình, một tập đoàn ở Trung Quốc bị cơ quan chức năng nhắc nhở vì vi phạm Luật Lao động.
Lộ diện lãnh đạo DOGE, không phải tỉ phú Elon Musk

Lộ diện lãnh đạo DOGE, không phải tỉ phú Elon Musk

23:07:25 27/02/2025
Công chúng Mỹ thời gian qua đặt dấu hỏi về việc ai là người lãnh đạo DOGE, cơ quan đang thực hiện loạt chính sách cắt giảm nhân sự rộng rãi và gây phản ứng trái chiều.
Israel tấn công miền nam Syria sau tuyên bố của ông Netanyahu

Israel tấn công miền nam Syria sau tuyên bố của ông Netanyahu

22:54:29 27/02/2025
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành cuộc không kích nhắm vào các địa điểm quân sự chứa vũ khí ở miền nam Syria hôm 25.2.
Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

21:52:58 27/02/2025
Các nghị sĩ thuộc Ủy ban đặc biệt về Trung Quốc tại Hạ viện Mỹ lo ngại Bắc Kinh có thể lợi dụng tỉ phú Elon Musk để gây ảnh hưởng đến Tổng thống Donald Trump.
Ông Hun Sen mắc Covid-19

Ông Hun Sen mắc Covid-19

21:35:13 27/02/2025
Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen tối 25.2 thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo tờ Khmer Times hôm 26.2.
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

20:58:25 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.2 đưa ra ý tưởng thay thế chương trình thị thực đầu tư nhập cư EB-5 bằng cái gọi là thẻ vàng có thể được mua với giá 5 triệu USD.
Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

16:13:34 27/02/2025
Hội nghị của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) cho biết các nhà sản xuất đang phát triển sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe, trong bối cảnh Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới.
Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

15:56:56 27/02/2025
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã đề xuất trang bị cho robot vũ khí nhiệt áp có sức công phá khủng khiếp, chỉ sau vũ khí hạt nhân.

Có thể bạn quan tâm

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

Pháp luật

00:00:05 28/02/2025
Nguyễn Thị Phượng là đối tượng đã dùng mạng xã hội facebook thực hiện hành vi đăng thông tin có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.
Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Bộ phim 18+ nóng bỏng nhất sự nghiệp của mỹ nhân Gossip Girl vừa qua đời

Hậu trường phim

23:49:32 27/02/2025
Michelle Trachtenberg còn những hoạt động nghệ thuật đáng chú ý khác, một trong số đó là vai diễn đầy táo bạo ở bộ phim 18+ Black Christmas.
Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Ngoại hình gây hoang mang tột độ của Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh

Sao châu á

23:44:29 27/02/2025
Lý Nhược Đồng quả thực đã bảo dưỡng nhan sắc tốt hơn so với nhiều người nhưng không đến mức không hoàn toàn thay đổi như những gì được khen ngợi trên mạng xã hội.
Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim Hàn hay đến mức rating tăng 132% chỉ sau 1 tập, nữ chính đã đẹp mê mẩn còn có cảnh nóng cực cháy

Phim châu á

23:41:43 27/02/2025
Siêu phẩm trả thù Buried Hearts do nam diễn viên Park Hyung Sik và nữ diễn viên Hong Hwa Yeon đóng chính mở màn vô cùng thành công.
4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

4 phim 18+ nóng bỏng mắt của "mỹ nhân đẹp nhất thế kỷ": Hàng cổ đánh đổ dân chơi

Phim âu mỹ

23:37:36 27/02/2025
Đây là những bộ phim 18+ hay nhất của nữ diễn viên được mệnh danh là biểu tượng nhan sắc của thế kỷ 20 Jennifer Connelly.
Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Ronaldo khiến mạng xã hội bùng nổ

Sao thể thao

23:34:58 27/02/2025
Mạng xã hội vừa chấn động bởi một hành động bất ngờ của Cristiano Ronaldo trong trận đấu mới nhất của Al Nassr thuộc vòng 22 Saudi Pro League hôm 26/2.
Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Jennie nói 1 câu khiến tất cả những kẻ thù ghét "nín họng"

Nhạc quốc tế

23:28:53 27/02/2025
Ở track Like JENNIE, nữ thần tượng không ngần ngại đốp chát anti, đáp trả thẳng thắn trước những định kiến tiêu cực bủa vây mình.
Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Bí ẩn chưa có lời giải của sao nữ Vbiz sau gần 2 năm sinh đôi và lấy chồng Hàn Quốc

Sao việt

23:25:36 27/02/2025
Sam chia sẻ hình ảnh mới bên gia đình nhỏ trên trang cá nhân, gương mặt của ông xã được cô khéo léo dùng icon che chắn.
Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Phía Justin Bieber phản hồi về những thông tin tiêu cực liên quan đến tình trạng sức khỏe

Sao âu mỹ

23:19:45 27/02/2025
Thời gian gần đây, Justin Bieber nhiều lần bị bắt gặp với diện mạo mệt mỏi, gầy gò hơn trước. Các thông tin không tích cực về sức khỏe của nam ca sĩ đã bùng nổ.
Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Quyền Linh mừng cho ông bố hai con khi chinh phục được nữ phiên dịch viên xinh đẹp

Tv show

22:40:27 27/02/2025
Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, người đàn ông 41 tuổi đến show hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Nhờ sự hỗ trợ của Quyền Linh, anh đã thành công chinh phục được đàng gái xinh đẹp.
Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Nhạc việt

21:56:34 27/02/2025
Concert Chị đẹp đạp gió sẽ có sự tham gia của 48 nữ nghệ sĩ, gồm nhiều tên tuổi như Mỹ Linh, Thu Phương, Ngọc Ánh, Minh Tuyết, Đoan Trang, Phạm Quỳnh Anh, Tóc Tiên, Minh Hằng...