COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh

Trong ngày 12/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 71.000 ca nhiễm mới và 1.408 ca tử vong. Malaysia ghi nhận ngày nhiều ca tử vong nhất kể từ đầu dịch, trong khi Indonesia tiếp đà “giảm nhiệt”.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 1
Philippines đã ghi nhận kỷ lục ca nhiễm mới trong ngày 11/9, với 26.303 ca. Ảnh: Reuters

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 71.424 ca mắc mới COVID-19 và 1.408 ca tử vong. Tổng số ca bệnh hiện đã lên tới 10.991.512 trường hợp và 242.763 ca tử vong. Toàn khối có 9.799.873 bệnh nhân đã bình phục.

Trong 24 giờ qua, khu vực Đông Nam Á có 8 quốc gia ghi nhận các ca tử vong vì COVID-19 trong đó Malaysia chiếm nhiều nhất với 592 ca; Việt Nam đứng thứ hai với 261 ca; Indonesia ghi nhận 188 ca tử vong mới; Thái Lan thêm 180 ca tử vong; Philippines thêm 168 ca và Campuchia ghi nhận thêm 12 ca; Timor Leste thêm 5 và Brunei thêm 2 ca.

Với 21.441 ca nhiễm trong ngày 12/9, Philippines đứng đầu khu vực về ca mắc mới. Tổng ca bệnh ở nước này đã lên tới 2.227.367 ca, bao gồm 35.145 ca tử vong.

Malaysia đứng thứ hai với 19.550 ca nhiễm, nâng tổng ca bệnh lên 1.960.500 trường hợp, bao gồm 20.419 ca tử vong. Thái Lan cùng ngày ghi nhận 14.029 ca nhiễm mới và tổng ca bệnh hiện là 1382173 ca.

Indonesia chứng kiến số lượng ca nhiễm mới tiếp tục xu hướng giảm, với 3.779 ca trong ngày, mặc dù nước này vẫn dẫn đầu khu vực về ca bệnh với 4.167.511 trường hợp và 138.889 ca tử vong.

Việt Nam cùng ngày ghi nhận 11.478 ca nhiễm mới, nâng tổng cộng ca bệnh lên 613.375, bao gồm 15.279 ca tử vong.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 2
Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Yangon , Myanmar ngày 1/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Malaysia: Ca tử vong mới cao kỷ lục; từng bước mở lại trường học

Ngày 12/9, Malaysia thông báo ghi nhận thêm 592 ca tử vong – mức cao nhất trong một ngày từ trước đến nay, đưa tổng số người không qua khỏi tại quốc gia Đông Nam Á này lên 20.419. Cũng trong 24 giờ qua, Malaysia có thêm 19.550 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 19.53 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 1.960.500 ca.

Trong một diễn biến khác, từ ngày 3/10 tới, Bộ Giáo dục Malaysia sẽ thực hiện hệ thống đến trường luân phiên theo tuần đối với học sinh tiểu học và trung học để các em có thể trở lại trường học.

Cụ thể, chỉ có 50% tổng số học sinh có thể đến trường. Theo kế hoạch của Bộ, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nhóm – một nhóm đến trường và một nhóm học trực tuyến (PdPR). Những học sinh học tại nhà sẽ được thông báo về các chủ đề cần học và các tài liệu hỗ trợ có sẵn trên YouTube và trên kênh truyền hình DidikTV. Sau một tuần, những học sinh theo học trực tiếp tại trường sẽ học trực tuyến và việc luân chuyển tiếp tục cho đến khi kết thúc kỳ học.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 3
Học sinh đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại một trường học ở Kuala Lumpur , Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, các trường học sẽ được mở cửa trở lại dựa trên tiêu chí đánh giá của Kế hoạch Phục hồi Quốc gia (NRP) gồm 4 giai đoạn, điều này đồng nghĩa với việc những trường học tại các bang đang nằm trong giai đoạn 1 sẽ tiếp tục đóng cửa. Tại những bang ở giai đoạn 2, các trường học có nhu cầu cũng có thể mở cửa trở lại nhưng cũng chỉ được phép hoạt động 50% công suất. Còn những bang ở giai đoạn 3 và 4 sẽ mở cửa trở lại vào ngày 3/10 tới.

Phát biểu trước báo giới ngày 12/9, Bộ trưởng cao cấp kiêm Bộ trưởng Giáo dục, Tiến sĩ Radzi Jidin cho biết, quyết định này không hề dễ dàng trong bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 vẫn còn cao. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh trên thực tế Malaysia đã chuyển sang thực thi Kế hoạch phục hồi quốc gia (PPN) – “kế hoạch đưa cuộc sống trở lại bình thường bằng cách chấp nhận điều bình thường mới và tuân thủ các quy định giãn cách xã hội ”.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 4
Kiểm tra thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại một trường học ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Video đang HOT

Kế hoạch phục hồi quốc gia của Malaysia gồm 4 giai đoạn. Đến thời điểm hiện tại chỉ còn lại 2 bang là Kedah và Johor là đang ở giai đoạn 1 do số ca nhiễm mới COVID-19 hàng ngày vẫn cao và tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng chưa đạt 70% số người trưởng thành. Trong khi đã có 10 bang và vùng lãnh thổ liên bang được chuyển sang giai đoạn 2, có 3 bang đang ở giai đoạn 3 và 1 vùng lãnh thổ liên bang ở giai đoạn 4 – số ca nhiễm mới COVID-19 ở mức thấp, trên 80% người trưởng thành đã hoàn thành tiêm chủng và đạt được miễn dịch cộng đồng.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 5
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Subang, bang Selangor, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Philippines lại dẫn đầu khu vực về ca nhiễm mới

Philippines lại đang chứng kiến làn sóng lây nhiễm gia tăng trở lại, liên tiếp dẫn đầu khu vực về ca nhiễm mới trong ngày. Sau khi lập kỷ lục ca mắc mới kể từ khi dịch bùng phát, với 26.303 ca trong ngày 11/9, ngày 12/9, Philippines lại ghi nhận số ca nhiễm mới đứng đầu các nước ASEAN, với 21.441 ca.

Trước đó, ngày 10/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký sắc lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 1 năm do đại dịch COVID-19.

Sắc lệnh của Tổng thống Duterte cũng lưu ý tất cả các cơ quan chính phủ và địa phương phải tiếp tục hỗ trợ và hợp tác đầy đủ, cũng như huy động các nguồn lực cần thiết để thực hiện các biện pháp khẩn cấp và mang tính quyết định nhằm loại bỏ mọi nguy cơ của đại dịch COVID-19. Tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép nhà chức trách trung ương và địa phương tiêm chủng cho người dân, kiểm soát giá cả các hàng hóa và thực phẩm thiết yếu cũng như nhiều biện pháp khác.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 6
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Manila , Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Philippines lần đầu ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 3/2020 và đã gia hạn nhiều lần. Tính đến ngày 12/9, Philippines đã ghi nhận 2.227.367 ca mắc COVID-19, trong đó có 35.145 ca tử vong.

Indonesia giảm mạnh cả ca nhiễm và tử vong

Tình hình dịch bệnh tại Indonesia có thêm tín hiệu lạc quan khi ca nhiễm và tử vong hàng ngày tiếp tục đà giảm. Ngày 12/9 nước này chỉ ghi nhận 3.779 ca nhiễm mới, thấp hơn nhiều điểm nóng khác trong khu vực, và 188 ca tử vong.

Mặc dù vậy, tờ Jakarta Post cảnh báo, trong khi Indonesia đã dần khống chế được dịch và tạo ra cơ hội để mở cửa trở lại nền kinh tế thì chính phủ vẫn cần thận trọng để không tái phạm sai lầm và chuẩn bị cho làn sóng dịch COVID-19 thứ ba.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây phân loại biến thể B1621 của virus SARS-CoV-2, còn được gọi là biến thể Mu, là một biến thể đáng quan tâm (VOI), bên cạnh các VOI hiện có như Eta, Iota, Kappa và Lambda. Biến thể Mu được phát hiện lần đầu ở Colombia trong tháng 1 và đã lây lan đến 40 quốc gia.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 7
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Yogyakarta , Indonesia, ngày 14/6/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Bộ Y tế Indonesia thông báo dựa trên giải trình tự cả bộ gien ngày 6/9, chưa có bằng chứng cho thấy biến thể Mu được phát hiện tại nước này. Tuy nhiên, Jakarta Post cho rằng với dân số lên tới 270 triệu người, Indonesia vẫn có hạn chế trong xét nghiệm bộ gien. Tờ báo đề xuất chính phủ nước này không nên lơ là và biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn tồn tại, chờ đợi để tấn công khi Indonesia dễ tổn thương nhất.

Lào siết chặt các biện pháp phòng dịch

Trước nguy cơ bùng phát đợt dịch mới, một số tỉnh của Lào đã siết chặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19 sau khi ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính quyền tỉnh Savannakhet vừa yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt nhiều biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 như cấm người dân ra vào vùng đỏ, đặc biệt là ở thành phố Kaysone Phomvihan – nơi đang có nhiều bản ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố cũng đặt lệnh giới nghiêm từ 20h đến 5h sáng hôm sau, ngoại trừ những trường hợp có lý do đặc biệt.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 8
Người dân đeo khẩu trang di chuyển trên đường phố tại Viêng Chăn , Lào. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Luang Prabang cũng đã có cuộc họp khẩn để xem xét các biện pháp phản ứng với tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng. Theo đó, Ủy ban chuyên trách phòng chống COVID-19 tỉnh yêu cầu cơ quan y tế cải thiện việc quản lý các trung tâm cách ly, lập kế hoạch mở bệnh viện dã chiến để tiếp nhận thêm người bệnh; đồng thời xem xét việc áp dụng thêm biện pháp phòng chống lây nhiễm chặt chẽ hơn, trong đó có khả năng phong tỏa toàn tỉnh, không cho phép ra/vào tỉnh nếu không thực sự cấp thiết.

Tỉnh Salavan ở miền Nam Lào cũng thiết lập các chốt kiểm soát giao thông nhằm tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về đi lại và phòng dịch của người dân sau khi ghi nhận nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 ở Lào, ngày 12/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 217 ca mắc mới COVID-19, trong đó ngoài 121 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào là 17.357 ca, trong đó có 16 người tử vong.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/9: Malaysia ca tử vong mới vọt cao kỷ lục, Indonesia tiếp đà giảm mạnh - Hình 9
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 26/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 75.341 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 232.000 người.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 1
Phun thuốc khử trùng để ngăn chặn dịch COVID-19 tại Yogyakarta, Indonesia, ngày 8/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có tới 6 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Philippines và Việt Nam. Đông Nam Á tiếp tục là điểm dịch nóng nhất châu Á.

Ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á vẫn là Indonesia do dịch bệnh đã kéo dài nhiều tháng ở mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong vòng mấy ngày qua, điểm nóng này tiếp tục cho thấy tín hiệu hiệu hạ nhiệt, khi số ca mắc và tử vong bắt đầu giảm nhanh.

Trong khi đó, diễn biến dịch vẫn nghiêm trọng ở Philippines mấy ngày gần đây. Trong 1 ngày qua, nước này ghi nhận số ca tử vong vẫn ở mức cao và ca mắc mới cao thứ hai khu vực.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 2
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Pattani, Thái Lan, ngày 19/7/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Malaysia tình hình dịch bệnh đang ngày càng đáng lo ngại. Nước này hiện là điểm dịch nóng thứ hai của khu vực sau Indonesia, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh và mạnh suốt mấy tuần vừa qua, trong khi số người chết vì COVID-19 cũng ở mức báo động. Số ca mắc mới liên tiếp lập kỷ lục buồn tại Malaysia và cao nhất ASEAN trong 24 giờ qua.

Ngày 5/9, số ca tử vong vì dịch bệnh tại Malaysia cũng ở mức đáng ngại với 336 trường hợp không qua khỏi (đứng thứ hai trong khối ASEAN). Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia tiếp tục gia hạn phong tỏa toàn quốc với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 3
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Denpasar, trên đảo Bali, Indonesia, ngày 2/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang web worldometers.info, Myanmar trong 24 giờ qua không cố bố số liệu. Tình hình COVID-19 tại nước này mấy ngày trước cũng ở mức báo động.

Thái Lan cũng là điểm nóng dịch mới khi số ca lây nhiễm cộng đồng tăng mạnh trong vài tuần gần đây, buộc nước này phải quyết định siết chặt các biện pháp phòng dịch tại nhiều tỉnh, lùi ngày mở cửa du lịch. "Xứ sở chùa Phật Ngọc" trong ngày 5/9 ghi nhận thêm trên 15.000 ca bệnh mới, trong khi số ca tử vong là 224 người, ngang mức của mấy ngày trước đó.

Campuchia dịch bệnh tiếp tục xu thế hạ nhiệt khi nước này chỉ có 461 bệnh nhân mới và 7 ca tử vong trong một ngày qua. Campuchia đang dần đi qua giai đoạn đỉnh hịch và số ca mắc mới cũng như tử vong vì COVID-19 tại nước này đang tiếp đà thuyên giảm. Trước tình hình mới, Campuchia đang tính nới lỏng giãn cách xã hội.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 4
Cảnh sát kiểm tra các phương tiện để phòng dịch COVID-19 tại Quezon, Philippines, ngày 6/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Cụ thể, virus SARS-CoV-2 tới nay đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 232.080 người dân ở khu vực Đông Nam Á, tăng 1.413 ca so với 1 ngày trước. Trong khi số ca mắc bệnh tăng vượt ngưỡng 10,4 triệu ca. Bên cạnh đó, khu vực ASEAN cũng chứng kiến số bệnh nhân được điều trị thành công là trên 9,2 triệu trường hợp.

Toàn khối vẫn chứng kiến những diễn biến dịch bệnh đáng quan ngại, phức tạp khi chủng mới Delta đang làm bùng phát các dịch đợt mới ở nhiều nước thành viên. Trong 24 giờ qua, 9/10 số nước thành viên trong ASEAN đều ghi nhận ca COVID-19 mới (Myanmar không công bố số liệu).

Diễn biến dịch COVID-19 tại Đông Nam Á ngày 5/9:

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 5
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào, ngày 5/7/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Số ca mắc mới trong cộng đồng tại Lào đang tăng trở lại

Bộ Y tế Lào ngày 5/9 cho biết, trong 24h qua, nước này ghi nhận 172 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên thành 15.933 ca, trong đó có 16 trường hợp tử vong.

Theo Bộ Y tế Lào, diễn biến dịch tại nước này đang tiếp tục phức tạp và đáng lo ngại khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang tăng trở lại trên khắp cả nước. Đáng chú ý, Savannakhet vẫn là tỉnh có nhiều ca mắc trong cộng đồng nhất cả nước với 21 ca, tiếp đến là tỉnh Champasak (13 ca), các ca còn lại ghi nhận rải rác tại các tỉnh khác của nước này.

Trước sự gia tăng của các ca lây nhiễm trong cộng đồng, thủ đô Viêng Chăn và nhiều tỉnh của Lào đã yêu cầu ngừng tổ chức lễ hội Hor Khao Padapdin truyền thống hay còn gọi là lễ "cúng vong" tại các chùa vào ngày 6/9.

Trong khi đó, các địa phương ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng đang áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và khẩn trương tự cách ly, đi lấy mẫu xét nghiệm khi phát hiện các triệu chứng bất thường.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 6
Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 1/8/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Campuchia thông báo đã thực hiện tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng bệnh cho tổng cộng 11,2 triệu người dân, tương đương 70% dân số. Trong đó, 8,87 triệu người (55% dân số) đã được tiêm đủ 2 mũi và hơn 660.000 người được tiêm mũi thứ 3 hay mũi tăng cường.

Quốc gia này bắt đầu triển khai tiêm phòng diện rộng từ hồi tháng 2, với mục tiêu tiêm cho gần 12 triệu người (75% dân số) vào cuối năm nay để đạt miễn dịch cộng đồng. Hầu hết vaccine được Campuchia sử dụng là vaccine của các hãng dược Trung Quốc gồm Sinovac và Sinopharm.

Ngày 5/9, Campuchia ghi nhận 461 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên là 95.300 ca, trong đó có 1.957 ca tử vong.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/9: Ca mắc mới tại Lào tăng trở lại; Malaysia và Philippines trở thành hai ổ dịch lớn nhất - Hình 7
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Bangkok, Thái Lan, ngày 23/8/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Thái Lan ghi nhận thêm 15.452 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên hơn 1,28 triệu ca mắc. Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này cũng tăng thêm 224 ca lên tổng số 12.855 ca. Phần lớn các ca tử vong tại Thái Lan được ghi nhận từ tháng 4 khi làn sóng dịch bệnh thứ 3 tấn công nước này.

Malaysia cũng ghi nhận 20.396 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên là hơn 1,84 triệu ca. Phần lớn các ca mắc mới (20.388 ca) là các ca lây nhiễm trong nước.

Trong khi đó, Indonesia thông báo ghi nhận thêm 5.403 ca mắc mới trong 1 ngày qua, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên là hơn 4,12 triệu ca. Tổng số ca tử vong cũng tăng lên mức 135.861 ca, thêm 392 ca so với 1 ngày trước đó.

Philippines tiếp tục ghi nhận thêm hơn 20.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc bệnh lên hơn 2,08 triệu ca. Một ngày qua nước này ghi nhận thêm 173 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên là 34.234 ca.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỷ phú Musk nêu lý do mắt bầm tím khi đến Nhà TrắngTỷ phú Musk nêu lý do mắt bầm tím khi đến Nhà Trắng
19:54:55 01/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trấn an du học sinh Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trấn an du học sinh Trung Quốc
09:28:22 02/06/2025
Nga dồn 50.000 quân tinh nhuệ sát biên giới, Ukraine hối hả sơ tán dânNga dồn 50.000 quân tinh nhuệ sát biên giới, Ukraine hối hả sơ tán dân
18:57:59 01/06/2025
Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng "đùa với lửa" trong vấn đề Đài LoanTrung Quốc cảnh báo Mỹ đừng "đùa với lửa" trong vấn đề Đài Loan
21:55:30 01/06/2025
Ông Medvedev nêu lý do ông Zelensky muốn tổ chức cuộc gặp 3 bên với Nga, MỹÔng Medvedev nêu lý do ông Zelensky muốn tổ chức cuộc gặp 3 bên với Nga, Mỹ
20:27:27 31/05/2025
Nữ binh sĩ Israel - Khi quân phục trở thành rào cản chiến đấuNữ binh sĩ Israel - Khi quân phục trở thành rào cản chiến đấu
05:48:45 01/06/2025
Hàng trăm triệu con ong thoát ra ngoài sau khi xe tải bị lậtHàng trăm triệu con ong thoát ra ngoài sau khi xe tải bị lật
11:27:42 02/06/2025
Tòa phúc thẩm Mỹ chặn đứng kế hoạch giảm biên chế hàng loạt của Tổng thống TrumpTòa phúc thẩm Mỹ chặn đứng kế hoạch giảm biên chế hàng loạt của Tổng thống Trump
05:46:22 01/06/2025

Tin đang nóng

Loạt Anh Trai thông báo vắng mặt tại concert Say Hi ở Mỹ, lý do là gì khiến fan phản ứng mạnh mẽ?Loạt Anh Trai thông báo vắng mặt tại concert Say Hi ở Mỹ, lý do là gì khiến fan phản ứng mạnh mẽ?
15:04:36 02/06/2025
Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?Vụ Công ty C.P bị tố 'bán thịt bẩn': Còn nhiều hình ảnh chưa công bố?
14:21:38 02/06/2025
Tân Hoa hậu Thế giới nhận 6,2 triệu USD tiền thưởngTân Hoa hậu Thế giới nhận 6,2 triệu USD tiền thưởng
14:40:45 02/06/2025
Đàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờĐàm Vĩnh Hưng rao bán biệt thự triệu đô, tiết lộ lý do bất ngờ
17:09:19 02/06/2025
Mở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn QuyếtMở lại phiên tòa xét xử cựu chủ tịch FLC sau sự cố sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết
13:49:38 02/06/2025
Nữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hungNữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung
14:17:24 02/06/2025
Người phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm độngNgười phụ nữ giả làm 'con gái' thăm mẹ ở viện dưỡng lão và sự thật cảm động
15:14:08 02/06/2025
Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"Show diễn có Hà Anh Tuấn - Đen Vâu bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, khán giả bức xúc kể loạt trải nghiệm "chê nặng"
15:10:48 02/06/2025

Tin mới nhất

Lễ Shavuot - Giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước Israel

Lễ Shavuot - Giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của đất nước Israel

15:51:33 02/06/2025
Lễ Shavuot không chỉ gắn liền với sự kiện Thiên Chúa ban Torah (lời dạy) cho người Do Thái tại Núi Sinai, mà còn là lễ hội mùa màng truyền thống, là dịp để người dân bày tỏ lòng biết ơn với đất trời qua những vụ thu hoạch đầu tiên.
'MAGA toàn cầu': Giấc mơ xuất khẩu chủ nghĩa Trump đối mặt thất bại liên tiếp

'MAGA toàn cầu': Giấc mơ xuất khẩu chủ nghĩa Trump đối mặt thất bại liên tiếp

15:47:30 02/06/2025
Kurt Volker, cựu đặc phái viên Mỹ về đàm phán Ukraine, cho rằng: Bạn phải nghĩ về ông Trump như với lửa : Không thể ở quá gần nhưng cũng không thể ở quá xa. Nếu đến quá gần, bạn sẽ bị bỏng, nếu ở quá xa, bạn sẽ không còn liên quan .
Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Thuế sẽ không biến mất bất chấp thách thức pháp lý

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Thuế sẽ không biến mất bất chấp thách thức pháp lý

15:45:22 02/06/2025
Kết quả của những thách thức pháp lý sẽ có tác động đáng kể đến thương mại quốc tế và bối cảnh kinh tế rộng lớn hơn, có khả năng định hình lại cách đàm phán và thực thi các thỏa thuận thương mại trong tương lai.
Ông Karol Nawrocki đắc cử Tổng thống Ba Lan

Ông Karol Nawrocki đắc cử Tổng thống Ba Lan

15:22:36 02/06/2025
Trong khi đó, đối thủ của ông Thị trưởng Rafal Trzaskowski là người theo khuynh hướng tự do, ủng hộ EU và là một trong những đồng minh thân cận của Thủ tướng Donald Tusk.
Hơn 1,3 triệu tín đồ Hồi giáo vượt nóng dự lễ hành hương Hajj ở Saudi Arabia

Hơn 1,3 triệu tín đồ Hồi giáo vượt nóng dự lễ hành hương Hajj ở Saudi Arabia

15:22:14 02/06/2025
Ngoài phạt tiền, những người bị phát hiện vào Mecca trái phép trong thời gian diễn ra lễ Hajj có thể phải đối mặt lệnh cấm nhập cảnh vào Arab Saudi trong 10 năm.
Chiến thuật mới lạ của Ukraine trong vụ tấn công loạt sân bay quân sự Nga

Chiến thuật mới lạ của Ukraine trong vụ tấn công loạt sân bay quân sự Nga

15:17:09 02/06/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết Chiến dịch Spiderweb đã mang lại một kết quả tuyệt vời mà chỉ có Ukraine mới đạt được . Thiệt hại ước tính lên tới hơn 6 tỷ euro, chiếm 34% tổng số máy bay ném bom chiến lược của Nga.
Algeria phản ứng với Anh vì ủng hộ kế hoạch của Maroc về Tây Sahara

Algeria phản ứng với Anh vì ủng hộ kế hoạch của Maroc về Tây Sahara

15:15:36 02/06/2025
Tuy nhiên, phía Algeria diễn giải rằng, với phát biểu này, phía Anh không công nhận chủ quyền của Maroc đối với Tây Sahara, đồng thời khẳng định Ngoại trưởng Lammy đã công khai ủng hộ nguyên tắc quyền tự quyết của người dân Tây Sahara.
Nhật Bản tiếp tục họp bàn giải quyết tình trạng giá gạo tăng cao bất thường

Nhật Bản tiếp tục họp bàn giải quyết tình trạng giá gạo tăng cao bất thường

15:14:49 02/06/2025
Ông cho biết một cuộc họp sẽ được tổ chức sớm nhất trong tuần này, trong một nỗ lực của chính phủ Nhật Bản tìm cách ổn định giá ngũ cốc chủ lực của quốc gia và xoa dịu sự phẫn nộ của công chúng trước cuộc bầu cử mùa hè.
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc đua định hình lại tương lai đất nước

Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc đua định hình lại tương lai đất nước

15:12:00 02/06/2025
Vì vậy, ông kêu gọi các cử tri dành thêm thời gian cân nhắc các chính sách và năng lực của các ứng cử viên trong ngày hôm nay, để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt vào ngày bầu cử.
Tổng thống Zelensky giải thích lý do Ukraine vẫn bám trụ ở Kursk

Tổng thống Zelensky giải thích lý do Ukraine vẫn bám trụ ở Kursk

14:41:46 02/06/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này vẫn đang hiện diện ở khu vực Kursk trên lãnh thổ Nga trong bối cảnh Moscow đang dồn hàng chục nghìn quân tại đây.
Nước đầu tiên trên thế giới dùng vũ khí laser hạ UAV trong thực chiến

Nước đầu tiên trên thế giới dùng vũ khí laser hạ UAV trong thực chiến

14:38:16 02/06/2025
Quân đội Israel đã dùng vũ khí laser để hạ máy bay không người lái (UAV) của đối phương trong thực chiến, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm được điều này.
Campuchia lần đầu tiên họp lưỡng viện

Campuchia lần đầu tiên họp lưỡng viện

14:37:26 02/06/2025
Tuy nhiên, do thành phần tham dự mở rộng và bối cảnh tình hình đất nước Campuchia hiện nay, một số chủ đề nội dung khác cũng có thể được đưa ra thảo luận tại kỳ họp trên.

Có thể bạn quan tâm

Ông nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lem

Ông nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lem

Netizen

19:37:13 02/06/2025
Bảng quy định nghỉ hè của ông nội quê Thái Bình gây sốt trong cộng đồng mạng. Mạng xã hội (MXH) cũng được hâm nóng nhờ bức ảnh ba đứa trẻ lấm lem bùn đất.
Đón xu hướng nhập tỉnh, nhà ở ngoại ô, Yamaha tung xe tay ga phân khối lớn

Đón xu hướng nhập tỉnh, nhà ở ngoại ô, Yamaha tung xe tay ga phân khối lớn

Ôtô

19:35:02 02/06/2025
XMAX 300 trang bị cụm đèn LED trước và sau với hiệu ứng chữ X mạnh mẽ, nâng tầm nhận diện ấn tượng từ mọi góc nhìn. Đèn phanh sử dụng thấu kính tạo ra màu đỏ sống động hơn, làm tăng độ sáng của chữ X hình thành trong khi phanh.
Nhan sắc bạn diễn kém 13 tuổi khiến Quốc Trường rung động

Nhan sắc bạn diễn kém 13 tuổi khiến Quốc Trường rung động

Sao việt

19:30:02 02/06/2025
Đóng chung dự án điện ảnh Út Lan: Oán linh giữ của , Quốc Trường gây bất ngờ khi thừa nhận rung động với nhan sắc của nữ chính trong phim.
Nhóm người cần thận trọng khi sử dụng kỷ tử

Nhóm người cần thận trọng khi sử dụng kỷ tử

Sức khỏe

19:13:22 02/06/2025
Kỷ tử tính ấm, vị ngọt, tốt cho người âm hư, khí huyết hư. Với người có biểu hiện thực nhiệt, cảm sốt, viêm gan cấp tính hay tiêu chảy thì nên tránh dùng vì có thể làm tình trạng bệnh nặng hơn.
Nam diễn viên sửa mũi theo Lê Dương Bảo Lâm để nổi: "Anh Lâm là ân nhân của tôi"

Nam diễn viên sửa mũi theo Lê Dương Bảo Lâm để nổi: "Anh Lâm là ân nhân của tôi"

Tv show

19:07:34 02/06/2025
Mới đây, chương trình Vali cảm xúc đã lên sóng kênh HTV7 với sự tham gia của diễn viên - nhà sáng tạo nội dung Hải Vót, đang nổi đình đám trên khắp mạng xã hội.
Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?

Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?

Sao thể thao

17:54:29 02/06/2025
Brooklyn Beckham ngó lơ sinh nhật bố - David Beckham và mẹ - Victoria, nhưng lại công khai mừng tuổi anh vợ giữa lúc tin đồn rạn nứt gia đình rộ lên.
Cái bóng quá lớn của tlinh tại Em Xinh Say Hi

Cái bóng quá lớn của tlinh tại Em Xinh Say Hi

Nhạc việt

17:39:50 02/06/2025
52Hz nói rằng bản thân rất tôn trọng tlinh và bị mọi người nhận xét quá giống tlinh cũng không phải vấn đề gì quá lớn đối với nữ ca sĩ
Cuộc đua giữa bom tấn 10.000 tỷ của Tom Cruise và Dế Mèn

Cuộc đua giữa bom tấn 10.000 tỷ của Tom Cruise và Dế Mèn

Hậu trường phim

17:35:24 02/06/2025
Bom tấn 10.000 tỷ Nhiệm vụ bất khả thi 8 không thể vượt qua sức nóng của Doraemon tại rạp cuối tuần qua, trong khi hoạt hình Việt Dế Mèn ra rạp cùng ngày đạt doanh thu khả quan.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối toàn món thanh mát, dễ ăn cho ngày nóng "chảy mỡ"

Hôm nay nấu gì: Cơm tối toàn món thanh mát, dễ ăn cho ngày nóng "chảy mỡ"

Ẩm thực

16:28:42 02/06/2025
Mâm cơm đều là những món vừa thơm ngon lại thanh mát, cân bằng dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày oi nóng thế này!
Tam Đảo vẻ đẹp cổ kính

Tam Đảo vẻ đẹp cổ kính

Du lịch

16:16:11 02/06/2025
Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính mang dáng dấp của kiến trúc Pháp, Thị trấn Tam Đảo còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.