COVID-19: Pháp có hơn 17.000 ca thiệt mạng, Đức duy trì lệnh phong tỏa đến 3/5

Theo dõi VGT trên

Số người chết do COVID-19 tại Pháp lên vượt 17.000, trong khi Đức tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch đến ngày 3/5.

Số ca thiệt mạng ở Pháp vượt 17.000

Ngày 15/4, Pháp ghi nhận thêm 1.438 trường hợp thiệt mạng do COVID-19, đưa số người chết lên 17.167. Hiện tổng số ca nhiễm bệnh tại Pháp cũng tăng lên 147.863 trường hợp.

Hiện tại Pháp vẫn còn 6.457 bệnh nhân phải được chăm sóc đặc biệt và có 31.000 ca hồi phục và ra viện.

COVID-19: Pháp có hơn 17.000 ca thiệt mạng, Đức duy trì lệnh phong tỏa đến 3/5 - Hình 1

Tổng số người chết lên do nCoV tại Pháp tăng lên 17.167. (Ảnh: France24)

Bộ Y tế Pháp cho biết, số người chết trong bệnh viện đã tăng thêm 514 người, tăng 5% so với ngày trước đó (541 người), qua đó nâng tổng số ca chết ở bệnh viện lên 10.643.

Tại các viện dưỡng lão, Pháp ghi nhận thêm 924 người chết, tăng 17% so với ngày trước đó (221 người), nâng tổng số người chết tại viện dưỡng lão lên 6.524.

Giới chức y tế Pháp cho rằng, bệnh nhân COVID-19 phát triển khả năng miễn dịch từ 2-3 tuần sau khi nhiễm virus.

Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Pháp Jérôme Salomon cho biết, có những tín hiệu tích cực về dịch COVID-19 và kêu gọi người dân Pháp tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phong tỏa.

Đây là những dấu hiệu đầu tiên. Chúng tôi phải cẩn trọng và chờ đợi sự phát triển trong vài ngày tới“, ông Salomon nói.

Đức duy trì lệnh phong tỏa đến ngày 3/5

Ngày 15/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ hiến các bang ở Đức họp trực tuyến bàn về các biện pháp chống dịch COVID-19 và nhất trí tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội đến ngày 3/5.

Thủ tướng Merkel sau đó nhấn mạnh, các biện pháp giãn cách xã hội mà chính phủ liên bang áp đặt trên toàn quốc kể từ hôm 23/3 bước đầu có hiệu quả, góp phần làm giảm đáng kể tỉ lệ lây nhiễm dịch COVID-19.

COVID-19: Pháp có hơn 17.000 ca thiệt mạng, Đức duy trì lệnh phong tỏa đến 3/5 - Hình 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Reuters)

Các quy định như cấm tụ tập từ 2 người trở lên, hạn chế tiếp xúc với người khác, giữ khoảng cách 1,5m với người khác ở nơi công cộng, đóng cửa các trường học, nhà hàng… sẽ vẫn được áp dụng trên phạm vi toàn nước Đức.

Các sự kiện lớn như thể thao và các buổi hòa nhạc sẽ vẫn bị cấm cho đến ngày 31/8. Các quán bar, nhà hàng, nhà hát và rạp chiếu phim sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Các cuộc tụ họp tôn giáo cũng bị cấm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang trên tàu, xe buýt, trong các cửa hàng và những nơi công cộng.

Theo Thủ tướng Merkel, một số biện pháp nới lỏng cách ly cũng được thảo luận, trong đó có kế hoạch từng bước mở của trường học từ ngày 4/5.

Video: Quốc đảo chưa bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vì ít người ghé thăm nhất thế giới

Ngoài ra, chính quyền cho phép các cửa hàng bán lẻ có diện tích lên tới 800 m2 được hoạt động trở lại kể từ ngày 20/4 tới. Tuy nhiên, những cửa hàng này cần phải đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh.

Theo dữ liệu thống kê từ Worldometers, đến nay Đức ghi nhận 134.753 người nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 3.804 ca thiệt mạng.

KÔNG ANH

Báo chí quốc tế nể phục cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam

Nể trọng, ngưỡng mộ là cảm xúc chính thể hiện qua nhiều bài viết trên các trang báo quốc tế tuần qua khi nói về cuộc chiến chống dịch ở Việt Nam, Sputnik bình luận.

Trong bài viết đăng tải mới đây phân tích cách dập dịch của Việt Nam, tờ The Asean Post đặt câu hỏi: Phải chăng số người nhiễm bệnh thấp xuất phát từ nguyên nhân Việt Nam không thực hiện đầy đủ các xét nghiệm COVID-19? Tuy nhiên, tờ báo này ngay sau đó khẳng định: Không, không phải là như vậy!

"Các nước khác trong ASEAN và phần còn lại của thế giới có thể rút ra bài học từ cách phản ứng mau lẹ và dứt khoát của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19", The Asean Post khẳng định.

Báo chí quốc tế nể phục cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam - Hình 1

Nhiều trang báo quốc tế viết về cuộc chiến chống dịch ở Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Tờ báo nhấn mạnh Việt Nam chiến thắng trong "cuộc chiến chống COVID-19" nhờ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt và kịp thời để theo dõi, cách ly người nhiễm bệnh và những người mà họ tiếp xúc. Việt Nam cũng duy trì giám sát chặt chẽ với các trường hợp nghi nhiễm.

The Strategist lưu ý, Chính phủ Việt Nam đã thắt chặt kiểm soát biên giới và đưa các bệnh viện cùng cơ quan y tế địa phương vào tình trạng báo động cao chỉ 3 ngày sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc, thậm chí trước cả khi Hồ Bắc ghi nhận các ca thiệt mạng đầu tiên.

Chính phủ Việt Nam tập trung vào việc truyền thông và giáo dục cho người dân dựa trên sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ và hệ thống theo dõi các vật chủ mang vi sinh vật gây bệnh.

Theo The Strategist, tại Việt Nam, các công dân tự nguyện chia sẻ thông tin y tế cá nhân thông qua một ứng dụng do Chính phủ đề xuất với tên gọi NCOVI. Chính quyền các địa phương cũng tích cực tương tác với người dân thông qua mạng xã hội.

"Kinh nghiệm của Việt Nam cho thấy bằng cách tập trung đánh giá sớm các rủi ro, giao lưu và hợp tác hiệu quả giữa chính phủ và công dân, một quốc gia với nguồn lực hạn chế vẫn có thể đối phó với đại dịch", tờ này bình luận.

Tờ Liberation của Mỹ so sánh cuộc chiến chống dịch của Mỹ và Việt Nam. Tờ báo sau đó rút ra kết luận rằng: Trong khi Mỹ vẫn đang phải loay hoay chống dịch, Việt Nam tập trung vào đảm bảo an toàn, sức khỏe của người dân và đã đạt thành tựu ấn tượng trong công tác phòng ngừa cũng như điều trị bệnh.

Tờ báo Novosti Petrozavodsk của Nga dẫn lời chia sẻ của một phụ nữ Nga vừa trở về sau chuyến đi tới Việt Nam.

"Tôi rất thích cách người Việt Nam không do dự mà nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu. Tôi thích cách Nhà nước chăm lo tối đa cho công dân của mình: luôn sẵn cung cấp tất cả các thực phẩm và hàng hóa cần thiết, giá cả của mọi thứ đều được điều chỉnh giảm xuống", công dân Nga cho biết.

Tờ The New York Times của Mỹ cho hay, dù nguồn lực và tài chính vẫn còn thua kém Trung Quốc, Việt Nam vẫn gửi tặng 550.000 chiếc khẩu trang cho Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Anh.

Ngoài ra, Việt nam cũng gửi 390.000 khẩu trang cho nước láng giềng Campuchia và 340.000 chiếc cho Lào.

Mới đây, đích thân Tổng thống Trump cũng lên tiếng cảm ơn sau khi Việt Nam chuyển sang Mỹ 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont hỗ trợ nước này chống dịch.

Báo chí quốc tế nể phục cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam - Hình 2

Lô đồ bảo hộ Việt Nam được chuyển tới Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tờ báo dẫn lời Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam thuộc Đại học New South Wales, Australia nói rằng, Việt Nam đang bắt đầu chờ đợi sự hồi sinh các hoạt động kinh tế.

Tờ Reuters của Anh dẫn lại thông báo từ giới chức Hà Nội cho biết, Việt Nam có thể sản xuất 5,72 triệu khẩu trang phẫu thuật mỗi ngày để phục vụ công tác chống dịch.

Trong khi đó, The Guardian tỏ ra ấn tượng về tranh cổ động chống COVID-19 tại Việt Nam với hình ảnh nhân viên y tế đeo khẩu trang, đứng hiên ngang như một người lính, bên cạnh là khẩu hiệu " Ở nhà là yêu nước".

Tờ báo Anh nói rằng đây là thông điệp rõ ràng về tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến dịch COVID-19 ở Việt Nam.

SONG HY

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệt mạng tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúcSau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc
07:18:26 27/02/2025

Tin đang nóng

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?
20:32:27 28/02/2025
Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?
22:55:36 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xãQuá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã
20:54:08 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Mẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngàyMẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngày
19:30:08 28/02/2025
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốtBạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt
19:51:15 28/02/2025
Tình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốcTình trạng hiện tại của chồng Hàn Từ Hy Viên gây sốc
22:47:48 28/02/2025

Tin mới nhất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

20:07:17 28/02/2025
Thực tế là có rất nhiều khách du lịch tắm biển và có lẽ đã thải ra một lượng lớn kem chống nắng -một rủi ro rõ ràng đối với hệ sinh thái , ông Tovar giải thích.
Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

19:57:02 28/02/2025
Về phía Trung Quốc, ông Vương Nghị nhấn mạnh, là các ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga và Trung Quốc cần thể hiện vai trò, góp phần duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển trên toàn thế giới.
TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

16:40:04 28/02/2025
Khu đền Al-Aqsa/Núi Đền nằm ở Đông Jerusalem - vùng lãnh thổ Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sáp nhập sau đó. Khu vực này là tâm điểm của nhiều làn sóng bạo lực giữa người Do Thái ở Israel và người Hồi gi...
Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

16:39:28 28/02/2025
Bukchon mang đến một không gian yên bình, tách biệt hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô Seoul. Mỗi ngày, địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch nội địa và quốc tế.
Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

15:30:32 28/02/2025
Về phần mình, Bộ trưởng Hussein ghi nhận vai trò của UNAMI trong việc hỗ trợ Iraq những năm qua và cho biết nước này muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với LHQ trên nhiều lĩnh vực.
Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

15:29:10 28/02/2025
Bên cạnh đó, ông Choi Sang Mok cũng đề nghị phía Mỹ xem xét đóng góp của Hàn Quốc cho nền kinh tế Mỹ trong quá trình đưa ra các quyết định chính sách, trong đó có lĩnh vực thuế quan.
Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

15:27:43 28/02/2025
Tỷ phú Elon Musk, đồng thời người sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, mới đây đã giới thiệu chatbot Grok trên nền tảng X. Grok là trợ lý AI giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ như trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề.
Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

15:09:12 28/02/2025
ngày 27/2 cho biết số lượng người di cư bị bắt khi vượt biên trái phép qua biên giới Mexico - Mỹ trong tháng 2 đã giảm đáng kể và ở sát mức thấp kỷ lục theo tháng từng được ghi nhận.
Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

15:06:51 28/02/2025
Cùng chia sẻ quan điểm này, Tiến sĩ Ngashi Ngongo thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho hay các kết quả xét nghiệm cũng đang hướng về bệnh sốt rét.
'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

15:01:22 28/02/2025
Theo một vụ kiện tại Tòa án Tối cao Mỹ, một sản phẩm đầu tư được xem là chứng khoán nếu nó đáp ứng điều kiện: mọi người cùng đầu tư vào một công ty chung với kỳ vọng sinh lời.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Hậu trường phim

23:59:38 28/02/2025
Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp cũng rất chịu khó tìm tòi dạng vai diễn mới thế nhưng lại mãi loay hoay không thể nổi tiếng, càng không thoát ra được cái bóng của chính mình từ bộ phim đầu tay.
Nam Thư đã bí mật sinh con?

Nam Thư đã bí mật sinh con?

Sao việt

23:56:58 28/02/2025
Hình ảnh Nam Thư bế em bé cùng dòng chú thích khiến cộng đồng mạng xôn xao. Động thái của nữ diễn viên khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, liên tục đặt câu hỏi.
Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Sao châu á

23:46:08 28/02/2025
Dù mong muốn ngầm khẳng định mối quan hệ cả 2 vẫn đang tốt đẹp, nhưng Newyear lại bị netizen nhanh tay phát hiện story này là giả.
Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Sao âu mỹ

23:04:55 28/02/2025
Cái chết bất thường của tài tử Gene Hackman và vợ Betsy Arakawa (nghệ sĩ piano cổ điển) đang gây xôn xao dư luận.
Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.