Covid-19 giúp phụ kiện thông minh tăng trưởng
Canalys đã dự đoán rằng doanh số bán các phụ kiện thông minh như dây đeo và thiết bị tai nghe không dây thực sự (TWS) sẽ tăng 30% trong năm tới do virus SARS-CoV-2 .
Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện
Theo Neowin , công ty nghiên cứu này cho biết mọi người sẽ ngừng nâng cấp smartphone đắt tiền và thay vào đó tập trung vào các thiết bị phụ kiện rẻ hơn, các dây đeo thể thao cũng sẽ được hưởng lợi từ virus vì mọi người đang tìm cách trở nên khỏe mạnh hơn để bảo vệ chính mình.
Bình luận về kết quả nghiên cứu, nhà nghiên cứu Cynthia Chen của Canalys cho biết: “Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sức khỏe và tập luyện đã tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch, đây là cơ hội tuyệt vời cho các thiết bị đeo được, chẳng hạn như của Xiaomi , Garmin , Fitbit và Huami ,… Các hoạt động trong nhà như học tập từ xa, làm việc tại nhà và giải trí gia đình cũng như thể thao và giải trí ngoài trời cũng tiếp tục tăng lên, mở ra mức tăng trưởng lớn hơn mong đợi, đặc biệt đối với tai nghe TWS, chẳng hạn như tai nghe của Apple , Samsung, Jlab và QCY,…”.
Cũng theo dữ liệu do Canalys cung cấp, Bắc Mỹ và Trung Quốc có thị phần lớn nhất về doanh số bán phụ kiện thông minh toàn cầu, lần lượt là 28% và 24,2%. Tuy nhiên, đến năm 2024, mọi dự kiến sẽ thay đổi với Đại Trung Hoa chiếm 26,2% và châu Á – Thái Bình Dương chiếm 24,3%; Bắc Mỹ dự kiến sẽ giảm xuống 19,1%.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, Canalys nói rằng bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng đối với các phụ kiện thông minh, các công ty công nghệ nên cẩn thận rằng họ vẫn cung cấp “trải nghiệm người dùng tuyệt vời” vì mọi người vẫn sẽ yêu cầu điều này. Hãng nghiên cứu này cho biết các công ty cần tiếp tục bổ sung các nâng cấp mới liên quan đến sức khỏe và giải trí trên thiết bị thông minh khi giá tiếp tục trở nên hợp lý hơn.
'Hacker tay chơi' bị nghi đứng sau vụ tấn công Garmin
Maksim Yakubets, hacker bị FBI truy nã, được dự đoán là kẻ tấn công ransomware và đòi Garmin 10 triệu USD.
Hàng triệu vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư sử dụng Garmin đã không thể ghi nhận dữ liệu huấn luyện của họ suốt 5 ngày. Không chỉ vậy, hàng loạt phi công cũng mất quyền tiếp cận hệ thống định vị chạy trên hệ thống của Garmin sau khi công ty đóng cửa nhiều dịch vụ từ ngày 23/7 để đối phó với cuộc tấn công khiến dữ liệu mạng nội bộ và một số hệ thống sản xuất bị mã hóa trái phép.
"Chúng tôi đã đánh giá cuộc tấn công và đang tìm cách khắc phục. Chưa có dấu hiệu cho thấy dữ liệu khách hàng, như thông tin thanh toán từ Garmin Pay, đã bị truy cập, đánh cắp hoặc mất hoàn toàn. Hoạt động của các sản phẩm do Garmin cung cấp không bị ảnh hưởng, chỉ trừ khả năng truy cập dịch vụ online", hãng ra thông cáo vào ngày 27/7.
Thông báo của Garmin.
Tuy nhiên, danh tính kẻ tấn công vẫn là bí ẩn, nhất là khi Garmin giữ kín thông tin liên quan đến hacker. Một nguồn tin nội bộ cho biết tin tặc đã yêu cầu công ty này khoản tiền chuộc tới 10 triệu USD để khôi phục, nhưng Garmin khẳng định họ chưa hứng chịu thiệt hại vật chất nào vì sự cố.
Theo Telegraph , một số chuyên gia nhận định thủ phạm là nhóm hacker người Nga, đứng đầu là "hacker tay chơi" 33 tuổi Maksim Yakubets. Đây là "người quen" với nhiều quan chức an ninh và được đánh giá là một trong những tên tội phạm mạng nguy hiểm nhất thế giới. Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã treo thưởng 5 triệu USD cho người giúp bắt được Yakubets.
Yakubets điều hành nhóm tội phạm mạng Evil Corp trong 11 năm qua, từng liên quan đến hai vụ tấn công máy tính và lừa đảo ngân hàng tồi tệ nhất trong thập kỷ trước, theo quan chức Mỹ và Anh.
Evil Corp từng định đánh cắp 220 triệu USD trong một âm mưu lừa đảo qua mạng, nhưng sau đó chỉ lấy được 70 triệu USD. Nhóm hacker cũng liên quan tới nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào vào khách hàng của 300 công ty tại 43 quốc gia, theo Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA). Riêng ở Anh, hàng trăm triệu USD đã bị Evil Corp đánh cắp những năm qua.
Yakubets chưa bị bắt và thường phô trương lối sống xa hoa. Tài liệu được công bố năm ngoái cho thấy hắn sở hữu một siêu xe Lamborghini và đặt riêng biển số với dòng chữ "Tên trộm" bằng tiếng Nga. Các nhà điều tra Anh cho biết Yakubets đã chi hơn 320.000 USD cho đám cưới của mình.
Vợ Yakubets được cho là nữ doanh nhân Alyona Benderskaya, con gái cựu quan chức an ninh Nga Eduard Bendersky. Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc Yakubets được Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) giao nhiệm vụ thu thập tài liệu bí mật thông qua biện pháp tấn công mạng. Chính phủ Nga bác bỏ cáo buộc này.
Maksim Yakubets.
Vì sao giới chuyên gia cho rằng Evil Corp đứng sau vụ tấn công?
Nhận định bắt nguồn từ mẫu ransomware "WastedLocker" được sử dụng trong vụ tấn công. Nó mã hóa file trên các máy bị nhiễm và yêu cầu người dùng trả tiền cho nhóm tội phạm để mở khóa.
Các chuyên gia an ninh cho rằng WastedLocker là sản phẩm của Evil Corp. Nhóm này gần đây cũng lợi dụng tình hình nhiều người dùng mạng ảo (VPN) khi làm việc từ xa để truy cập hệ thống máy tính và dữ liệu. Evil Corp đã nhắm vào một loạt tập đoàn lớn hồi tháng 6, nhưng vụ tấn công này đã bị vô hiệu hóa, theo công ty Symantec.
NCC Group cho biết Evil Corp "im hơi lặng tiếng" từ khi Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng và hành động nhằm vào nhóm này cho đến tháng 1 năm nay. "Hoạt động của nhóm đã trở lại bình thường từ tháng 1, mục tiêu vẫn ở những khu vực địa lý tương tự trước đây", NCC Group cho biết trong báo cáo hồi tháng trước.
Garmin xác nhận bị tấn công mạng Garmin vừa xác nhận bị tấn công mạng, buộc công ty phải đưa Garmin Connect và các hệ thống khác của mình ngừng hoạt động (ngoại tuyến) trong hơn 4 ngày. Garmin đã chi tiền cho tin tặc để lấy lại dữ liệu đã mất? Theo SlashGear , Garmin nói rằng họ vẫn đang làm việc để đưa tất cả hệ thống của...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025

Ngân hàng và dịch vụ tài chính dẫn đầu về ứng dụng AI và GenAI

OpenAI ký thỏa thuận điện toán đám mây lịch sử trị giá 300 tỷ USD với Oracle

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến chạy đua ứng phó sự trỗi dậy của tác nhân AI

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

Cần Thơ sẽ có Trung tâm UAV - Robot phục vụ nông nghiệp thông minh

Doanh nghiệp thương mại điện tử, bán lẻ trở thành mục tiêu ưu tiên của hacker

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ ra quyết định lâm sàng cho hệ thống y tế tích hợp AI

"Gã khổng lồ" Alibaba phát hành mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và Google

Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Tạo đột phá thể chế, thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Có thể bạn quan tâm

Cảnh quay táo bạo của Quốc Trường trong 'Chị ngã em nâng'
Phim việt
05:59:37 14/09/2025
Đến lạy ai cho nam diễn viên này lên sóng: Visual thảm hoạ không biết trai hay gái, chỉ muốn tắt tivi ngay và luôn
Hậu trường phim
05:58:10 14/09/2025
Hàng rào an ninh Bờ Tây bộc lộ lỗ hổng chết người
Thế giới
05:54:47 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?
Sao việt
00:31:46 14/09/2025
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng
Nhạc quốc tế
00:02:40 14/09/2025
Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert
Nhạc việt
23:59:53 13/09/2025
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng
Pháp luật
23:43:16 13/09/2025
Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi
Tv show
23:40:20 13/09/2025
Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?
Sao châu á
23:24:38 13/09/2025
Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội
Tin nổi bật
22:55:43 13/09/2025