Công ty ‘ma’ bảo hiểm tiền tỷ cho mũ bảo hiểm dỏm

Theo dõi VGT trên

Sáng 19/6, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn Giao thông Quốc gia đã phát hiện cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả từ nhựa tái chế. Hàng nghìn mũ thành phẩm được dán tem hợp chuẩn của một công ty “ma”.

Công ty ma bảo hiểm tiền tỷ cho mũ bảo hiểm dỏm - Hình 1

Những chiếc nón giả, sản xuất bằng nhựa tái chế sau khi thành phẩm. Ảnh: Quốc Thắng.

Tại cơ sở sản xuất nón bảo hiểm của công ty TNHH SX-TM-DV Duyên Lành (số 1114 Tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM), Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cục quản lý thị trường, Cục quản lý chất lượng hàng hoá sản phẩm, Cục cảnh sát kinh tế… phát hiện dây chuyền sản xuất mũ bảo hiểm giả chủ yếu từ nhựa tái chế. Trong khuôn viên, rất nhiều kiện hàng mũ thành phẩm được đóng gói chuẩn bị đưa ra thị trường đã được niêm phong để điều tra.

Ngoài những chiếc nón mang thương hiệu của công ty Duyên Lành, hàng nghìn sản phẩm khác được dán tem kiểm định chất lượng của công ty TNHH Đông Dương có trụ sở tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, cùng với mức bảo hiểm 2,5 tỷ đồng. Qua xác minh, đây là một công ty “ma” chưa hề đăng ký sản xuất mũ bảo hiểm trên thị trường.

Kiểm tra tại nơi đặt máy cán nhựa, dập khuôn, cơ quan chức năng phát hiện nhiều bao hạt nhựa tái chế màu đen, nặng mùi. Bên cạnh đó nhiều vỏ mũ có màu đen được sản xuất từ số nguyên liệu này. Trong công ty, hàng chục công nhân vẫn đang làm việc thủ công. Họ hì hục dán keo, khoan, lắp ráp, những linh kiện và dán tem kiểm định để tạo thành những chiếc nón thành phẩm.

Trong đó, tem dán được in bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Thái, Việt. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra còn niêm phong thu giữ hàng chục nghìn tem kiểm định giả mang thương hiệu Đông Dương Helmet.

* Mũ bảo hiểm dỏm dán tem bảo hiểm 2,5 tỷ đồng

Công ty ma bảo hiểm tiền tỷ cho mũ bảo hiểm dỏm - Hình 2

Video đang HOT

Kho hàng hàng nghìn nón chuẩn bị đưa ra thị trường. Ảnh: Quốc Thắng.

Làm việc với cơ quan chức năng, giám đốc công ty cho biết nhựa tái chế được dùng pha với nhựa nguyên chất để sản xuất. Còn những tem dán thì đặt hàng với các cơ sở in thì “bao nhiêu cũng có”.

Theo ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường – trưởng đoàn kiểm tra, “chỉ nhìn chất lượng nhựa tái chế là biết mũ không đảm bảo an toàn”. Công ty này được cho là đã vi phạm nhiều lỗi như sản xuất hàng giả, tem giả… Cơ quan chức năng sẽ xử lý từng lỗi vi phạm và điều tra làm rõ cả những nơi in tem kiểm định giả này.

Hiện Đoàn kiểm tra đã niêm phong, thu giữ để tiếp tục điều tra.

Theo VNE

Hà Nội sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng

100% cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) bị kiểm tra đều không đạt chất lượng. Có tới 60% chiếc MBH bị kiểm tra không đạt chuẩn.

Hà Nội sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng - Hình 1

Trên địa bàn Hà Nội, không khó gì để bắt gặp những cảnh bày bán la liệt MBH kém chất lượng như thế này. (Ảnh minh họa)

70% đội mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng

Đó là những con số được đưa ra chiều 27/02 tại buổi tổng kết công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội do Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về tăng cường quản lý mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy, đặc biệt là việc kiểm tra, xử lý các loại mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Ngày 25/03, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội (Cục quản lý thị trường) tiến hành kiểm tra thí điểm 15 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Hoàng Mai. Cơ quan chức năng phát hiện 100% cơ sở bị kiểm tra đều vi phạm.

Trong tổng số hơn 3.000 chiếc mũ bảo hiểm được kiểm tra thì có tới xấp xỉ 60% là không đạt chuẩn, còn lại chỉ hơn 1.000 chiếc là hợp quy định (nhãn mác hợp chuẩn CR).

Ông Trần Hùng - Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết: sẽ chỉ đạo và có kế hoạch với những văn bản pháp luật đầy đủ để triển khai, kiểm tra, kiểm soát những hộ kinh doanh, những nhà sản xuất về mũ bảo hiểm. Tất cả phải đạt đúng theo qui định của pháp luật như: phải có giấy phép kinh doanh, phải được tổng cục đo lường chất lượng cấp. Nếu cơ sở nào không đủ những qui định đó sẽ bị xử lý và đăng trên phương tiện đại chúng.

Hà Nội sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng - Hình 2

Theo điều tra xã hội học thì có tới 30% số người trả lời là đội mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng. (Ảnh NP)

Cũng tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết, điều tra xã hội học cho kết quả, sau 5 năm vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm, tỷ lệ đội mũ đạt 90%, nhưng chỉ có 30% là đội mũ đạt chất lượng, còn lại 70% là mũ giả, kém chất lượng.

Những con số thống kê đã phản ánh đúng tình trạng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn đang tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, theo ghi nhận trên địa bàn Hà Nội, các điểm bày bán mũ bảo hiểm kém chất lượng la liệt tại các vỉa hè như trên đường Chùa Bộc, đê Yên Phụ, đường Láng... Giá những chiếc mũ này chỉ từ 25 đến 60 nghìn đồng/chiếc, lại có đặc điểm nhẹ, màu sắc bắt mắt, nhiều mẫu mã nên người dân rất chuộng và dùng để... đội đối phó.

Ở một góc độ khác, các cơ quan chức năng cho rằng, nhiều người tiêu dùng đang tiếp tay cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán mũ bảo hiểm giả khiến các loại mũ bảo hiểmkém chất lượng vẫn bày bán trên thị trường.

Tháng 3 sẽ xử phạt nghiêm người đội MBH giả, kém chất lượng

Chính vì vậy, để quản lý chặt chẽ hơn vấn đề này, ông Hùng cho hay, hiện Cục QLTT đang đề xuất quy chuẩn mũ bảo hiểm bởi logo nhận diện. Từ logo ấy, cả cơ quan chức năng tới người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết đâu là mũ bảo hiểm có chất lượng. Điều này trên thế giới đã thực hiện và rất cần thiết cho Việt Nam trong bối cảnh bát nháo mũ bảo hiểm như hiện nay.

Hà Nội sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng - Hình 3

Người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm giả, hàng kém chất lượng, không đúng quy cách như thế này theo quy định cũng bị xử phạt như người không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh NP)

Cũng theo ông Hùng, trong tháng 3/2013, ngoài việc thanh kiểm tra, dẹp bỏ mũ bảo hiểm kém chất lượng; liên bộ GTVT, công an sẽ có đợt ra quân để chấn chỉnh việc chấp hành đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Theo đó, những trường hợp không đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn sẽ bị phạt nghiêm.

Về vấn đề này, ông Hiệp cho biết: Theo quy định của pháp luật hiện nay, hành vi đội mũ bảo hiểm giả đều bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Điều quan trọng không phải là mức phạt, mà là đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông bằng các biện pháp của Chính phủ.

Được biết, Bộ KHCN, Bộ Công Thương, Bộ Công an và Bộ GTVT đã cùng ký thông tư liên tịch về "Quy định sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe môtô, xe gắn máy, xe đạp máy", mũ bảo hiểm sẽ được quy chuẩn thống nhất, theo chất lượng được công bố.

Có nghĩa tất cả các loại mũ bảo hiểm nhái, giả, kém chất lượng, sẽ bị loại bỏ. Điểm chú ý tại thông tư sẽ không chỉ quy trách nhiệm tại nơi SXKD, người bán mà sẽ quy trách nhiệm cả cho người sử dụng.

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy độngTPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động
10:25:12 01/03/2025

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương

15:47:20 27/02/2025
Bị bảo vệ nhắc nhở không dắt chó vào phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), nam thanh niên đánh bảo vệ trọng thương, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai

15:42:06 27/02/2025
Bác sĩ cho biết, nạn nhân vụ con trai tạt xăng đốt mẹ bị bỏng sâu, có tiên lượng dè dặt. Trong khi đó, gia đình cũng tiết lộ tình hình của hung thủ sau khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại

Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại

Sao việt

23:53:12 01/03/2025
Vợ Huy Khánh cho rằng, chỉ khi trang bị cho bản thân đầy đủ những điều đó thì mới xứng đáng có một mối quan hệ bình đẳng và sự hạnh phúc không miễn cưỡng.
Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.