Công trình măng non: Nơi học sinh chủ động phân loại rác thải nhựa
Hội Đông Đội Trung ương vừa phối hợp với nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 tô chức lê phát động chương trình “ Vì mái trường xanh” 2019.
Học sinh trường tiểu học Phương Liệt hăng hái tham gia trò chơi tại Lễ phát động.
Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập đã qua sử dụng ngay tại trường.
Bên cạnh đó, chương trình “Vì mái trường xanh” còn góp phần giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định; kiến thức để phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương.
Đồng thời, thông qua chương trình phát huy tinh thần tương thân, tương ái cho các em học sinh.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh: Rác thải đang trở thành vấn nạn của toàn cầu khi chúng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường.
Ngoài việc hạn chế sử dụng đồ dùng khó tiêu hủy, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ việc phân loại rác thải tại nguồn trở nên đặc biệt quan trọng. Chỉ khi rác được để đúng nơi quy định, đúng chủng loại thì việc xử lý rác mới đạt được hiệu quả cao.
Video đang HOT
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội và đại diện Tập đoàn Thiên Long trao biểu trưng “Công trình măng non” cho thầy và trò trường tiểu học Phương Liệt.
Theo Ban tổ chức, Học bổng “Vì mái trường xanh” được xây dựng dựa trên số tiền quy đổi từ sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng do các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng Non”. Đó có thể là dụng cụ học sinh Điểm 10 và các sản phẩm khác của Thiên Long.
Sau hai tháng phát động chương trình, Tập đoàn Thiên Long sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm Thiên Long thu gom được thành các suất học bổng cho mỗi trường với cách tính là cứ 500 đồng cho một sản phẩm.
Dự kiến, mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.
Được biết, ngay trong năm 2019, Ban tổ chức thực hiện thí điểm chương trình tại 10 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với trường Phương Liệt là trường tiểu học duy nhất nhận học bổng từ chương trình sẽ có 9 trường trung học cơ sở (THCS) khác gồm: Trường THCS Phú Lương (quận Hà Đông); THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm); THCS Kim Hoa, THCS Đại Thịnh, THCS Mê Linh, THCS Tiến Thắng (huyện Mê Linh); THCS Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm); THCS Thăng Long, THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình).
“Công trình măng non” là một mô hình đặc biệt, nơi để các em học sinh phân loại rác thải nhựa tái chế ngay tại nguồn. Mô hình được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, gồm hai ngăn đựng riêng biệt: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế được như: túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.
Với thiết kế độc đáo, bắt mắt, “Công trình măng non” hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của các em học sinh, đóng góp và phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn.
Ngọc Trang
Theo giaoducthoidai
Đang học biểu đồ mà không có compa vẽ hình tròn, thầy giáo Địa nhanh trí dùng 1 vật dụng khó đỡ khiến cả lớp thi nhau chụp ảnh
Không có compa, thầy giáo Địa vẫn tự tin vẽ được hình tròn vừa to vừa đẹp khiến học sinh được phen xuýt xoa.
Compa là một trong những dụng cụ học tập quen thuộc và quan trọng nhất với mọi học sinh. Thông thường, chúng ta sẽ dùng dụng cụ này khi học môn Toán, Địa để vẽ hình tròn, các biểu đồ...
Tuy nhiên nếu không có compa, chúng ta có thể tận dụng những đồ dùng thân thuộc xung quanh để vẽ. Cụ thể như trường hợp của thầy giáo Địa tại một trường Trung học sau đây.
Không có compa, thầy đã nhanh trí dùng ngay thùng rác trong lớp, úp miệng thùng lên bảng để khoanh thành vòng tròn. Sự sáng tạo này khiến các bạn học sinh trong lớp được phen kinh ngạc, sau đó ôm bụng cười lăn lộn.
Khoảnh khắc bá đạo của thầy giáo.
Không ít học sinh đã nhanh tay lấy ngay điện thoại chụp lại khoảnh khắc "có một không hai" này và đăng tải lên mạng xã hội.
Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã gây bùng nổ mạng xã hội và nhận được lượt like, share và bình luận khủng. Nhiều bạn bật cười trước độ lầy lội, không sợ bẩn, không sợ mùi hôi của thầy giáo trẻ. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng chia sẻ các cách vẽ hình tròn siêu bá đạo không cần compa khác của các thầy cô lớp mình.
"Thầy lớp mình lấy nón lá vẽ hình tròn".
"Giáo viên lớp mình còn lầy hơn. Lấy cả vung xoong để khoanh hình tròn ấy. Học sinh cứ ngồi ôm bụng cười".
Cư dân mạng kể lại những cách vẽ vòng tròn bá đạo khác của thầy cô.
"Thầy chất thế! Không sợ thùng rác có mùi à?".
"Điểm 10 cho sự sáng tạo là đây!".
"Cô chủ nhiệm lớp mình thì chỉ cần 1 viên phấn với cái giẻ lau bảng là xong".
Hiện tại hình ảnh hài hước này đang nhận được gần 10 nghìn like và hơn 200 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Số like share hiện vẫn đang tăng chóng mặt.
Theo Helino
Nhanh tay bắt trend 'ton sur ton', nam giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng chọn hẳn tông màu xanh dạ quang bắt mắt khiến giới sinh viên vô cùng thích thú Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú với độ "xì - tin" của nam giảng viên, không ngớt lời khen ngợi màn bắt trend cực nhanh chóng, cực độc đáo của thầy giáo này. Tuổi học trò là một trong những khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người. Sẽ thật là nhàm chán nếu như kỷ niệm ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
Có thể bạn quan tâm

Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?
Sao việt
23:44:08 08/03/2025
"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp
Sao châu á
23:17:54 08/03/2025
Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"
Netizen
22:51:30 08/03/2025
Gia Lai: Bệnh sởi sẽ còn diễn biến phức tạp đến mùa hè
Sức khỏe
22:17:53 08/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻ
Sao thể thao
22:01:42 08/03/2025
Cảnh sát Anh phong tỏa khu vực quanh tháp Big Ben do sự cố hy hữu
Thế giới
21:37:28 08/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
Pháp luật
18:06:08 08/03/2025
Sự thật đau lòng đằng sau bộ phim Yêu Em đang gây sốt của Trương Lăng Hách
Phim châu á
17:47:32 08/03/2025
320 triệu người đòi mỹ nhân này giải nghệ ngay lập tức: Đã kém sắc còn diễn dở, chỉ giỏi dùng tiền mua vai
Hậu trường phim
17:28:50 08/03/2025