Công tác phòng chống ma túy, mại dâm còn nhiều bất cập

Theo dõi VGT trên

“Trong công tác phòng, chống HIV/ AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập, chưa có hướng dẫn cụ thể việc đưa người vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính…”

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ – tại buổi báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 được tổ chức ngày 25/6.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2014 đến nay trên địa bàn Đà Nẵng phát hiện 50 trường hợp nhiễm HIV mới, 23 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS và 3 ca tử vong. Tích lũy các trường hợp nhiễm HIV tại Đà Nẵng là trên 1.700 trường hợp; trong đó có 758 bệnh nhân có AIDS và 437 trường hợp tử vong do HIV/AIDS.

Công tác phòng chống ma túy, mại dâm còn nhiều bất cập - Hình 1

Tệ nạn mại dâm trên địa bàn Đà Nẵng vẫn diễn biến phức tạp. (Trong ảnh: Công an quận Thanh Khê phá một ổ mại dâm trên địa bàn)

Đối với công tác phòng, chống tệ nạn ma túy; từ đầu năm đến nay các lực lượng đã phát hiện và bắt giữ 67 vụ với 99 đối tượng, thu giữ 26,77gam heroin, 4.697,6gam cần sa, 787,74 gam ma túy tổng hợp, 1 ô tô, 36 xe máy, 91 điện thoại, 150 triệu đồng, 300 USD…

Tính đến tháng 6/2014, toàn TP Đà Nẵng có 1.686 người liên quan đến ma túy có hồ sơ quản lý; trong đó đang cai nghiện tại trung tâm là 107 học viên, quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú là 547 người, đang tham gia điều trị methadone 308 người, 592 đối tượng đang quản lý tại địa phương và 104 người bỏ trốn.

Trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm; từ đầu năm đến nay, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, triệt phá 2 vụ hoạt động mại dâm, xử lý 7 đối tượng, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 1 vụ, 1 đối tượng… Ngoài ra, tòa các cấp tại Đà Nẵng cũng đã xét xử 2 bị cáo về tội “Môi giới mại dâm” với tổng cộng 11 năm tù.

Video đang HOT

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ, nhìn chung 6 tháng đầu năm 2014 công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đạt được những kết quả quan trọng, huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp. tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy được kiềm chế, khám phá nhiều vụ án mua bán ma túy.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết: Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập: Chưa có hướng dẫn cụ thể việc đưa người vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quy định mới của Luật xử lý vi phạm hành chính, chưa có các biện pháp ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng ma túy tổng hợp, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện hiệu quả còn thấp, tình hình tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến phức tạp, nguồn lực phòng chống HIV/AIDS ngày càng giảm…

Theo Dantri

Nơi thiếu nữ hoảng hốt khi nghĩ chuyện lấy chồng

Cơn lốc ma túy đi qua, Chiềng Khừa tan hoang, xơ xác. Hình ảnh những người đàn bà mòn mỏi phát điên vì chồng con hay những đứa trẻ côi cút, lay lắt "tự sinh, tự diệt" giữa đại ngàn... đã ám ảnh những cô gái Chiềng Khừa.

Sơn nữ thà ở không

Một hệ quả không ngờ từ ma túy là tình trạng các sơn nữ sợ lấy chồng, sợ lặp lại cảnh bi đát giống như gia đình mình và nhiều gia đình khác ở mảnh đất này. Một trong những cô gái như vậy là Hà Thị Tuyên (25 tuổi). Ở tuổi căng tràn nhựa sống nhưng bất hạnh của gia đình đã khiến cô gái mặc cảm không dám nghĩ đến hạnh phúc lứa đôi.

Sinh ra và lớn lên trên đất Chiềng Khừa, từ bé Tuyên đã nhiều lần phải chứng kiến cảnh người đói, phê thuốc,...vật vã giữa đường. Gia đình cô cũng là một "điển hình": mẹ đang phải thi hành án do buôn bán ma túy, bố, anh và em trai đang phải đi cai nghiện bắt buộc, họ hàng cũng bị cuốn vào vòng xoáy của "cái chết trắng".

Nơi thiếu nữ hoảng hốt khi nghĩ chuyện lấy chồng - Hình 1

Một góc Chiềng Khừa

May mắn hơn những người thân trong gia đình và nhiều bạn bè cùng trang lứa, Tuyên được học hành đến nơi đến chốn. Tốt nghiệp loại giỏi Khoa Tin học Trường Cao đẳng Sư phạm Sơn La, cô gái ở bản Chiềng Khừa này từng ấp ủ mơ ước được đi dạy, được làm đám cưới với người yêu và dành dụm tiền đưa bố mẹ được một lần ra khỏi bản làng đi thăm Thủ đô... Nhưng nay mơ ước hạnh phúc đã trở nên mong manh. Bạn trai cô cũng là người Sơn La, thông cảm hoàn cảnh của Tuyên nhưng chính cô gái lại ngại ngần không dám tiến tới hôn nhân.

Tuyên tâm sự: "Giờ bố mẹ em đều đang thi hành án, các cô chú, các cậu, dì thì quá nửa bị nghiện hoặc chết cả rồi, đâu có ai đứng ra lo liệu đám cưới. Hơn nữa, bố mẹ anh ấy lại không đồng ý, có ai muốn con mình lấy vợ có hoàn cảnh giống như gia đình em đâu. Nếu bất chấp lấy nhau, thỉnh thoảng đi lại thăm nhà, rồi anh em, bạn bè đằng vợ rủ rê "chơi" thử mà nghiện thì chết. Em sợ lắm. Ở xã cũng có mấy anh theo đuổi nhưng em chả dám tin vì biết đâu họ cũng chích ma túy hoặc mang trong mình căn bệnh thế kỷ".

Gạt nước mắt, Tuyên bùi ngùi: "Trước đây em luôn nghĩ học xong sẽ xin đi làm ở một nơi thật xa và không trở về mảnh đất đau thương Chiềng Khừa nữa. Nhưng giờ đây khi mọi người đều bị bắt vì ma túy, em trở thành trụ cột gia đình, không thể bỏ nhà mà đi được. Lý lịch nhà em như vậy không biết có xin được việc ở đâu không, tạm thời em sẽ trồng ngô, nuôi cá, nuôi lợn để lo cho bản thân, cho mấy đứa em, đứa cháu và đi trại thăm nuôi bố mẹ. Nếu em bỏ đi, cái nhà này sẽ tan nát mất, bố mẹ, anh, em sẽ không còn chốn để trở về được nữa".

Tháng 9 tới, Hà Văn Tình và Hà Văn Tính (anh và em trai Tuyên - PV) sẽ cai nghiện về, nhưng không biết có "ngựa quen đường cũ" hay không. Bố của Tuyên - ông Hà Văn Cung mới đi cai được 2 tháng, mẹ Lò Thị Sa vừa nghiện vừa buôn ma túy, mới bị kết án 7 năm 6 tháng tù giam. Nhà cửa, nương rẫy, lợn gà, đứa em trai con dì ruột đang học lớp 5, cô em dâu và cả đứa cháu gái chưa đầy 2 tuổi đều do một tay Tuyên cáng đáng. Tuyên không còn thời gian để lo cho hạnh phúc của riêng mình. Mà biết yêu ai, lấy ai khi người xa thì miệt thị, người gần thì bị ma túy bủa vây?

"Sợ là phải"

Các bạn thân của Tuyên là Hà Thị Luyến, Hà Thị Lê cũng ở trong hoàn cảnh "sợ" không dám lấy chồng. Luyến học xong Trung cấp Tư pháp trên Sơn La, giờ làm ở Văn phòng Đảng ủy xã Chiềng Khừa; Lê cũng đang học liên thông đại học ngành Luật ở Sơn La. Ở mảnh đất này, những cô gái có học vấn như Tuyên, Luyến, Hà là những "báu vật" của bản, của xã và là niềm mơ ước của đám trai bản. Nhưng các cô luôn e dè, sợ hãi không dám yêu, không dám lấy chồng vì "sợ" lấy phải người nghiện ngập.

Nơi thiếu nữ hoảng hốt khi nghĩ chuyện lấy chồng - Hình 2

Tuyên sợ lấy chồng vì cả nhà đã dính vào ma túy

"Em cũng có mấy đứa bạn học xong cấp III ở nhà lấy chồng. Có đứa lấy chồng đi nơi khác sống thì may mắn không dính đến ma túy, những đứa lấy chồng ở bản hoặc lấy chồng nơi khác nhưng về đây sống thì đa phần bị lôi kéo nghiện ngập hết. Có người đi làm cả năm, chỉ có Tết mới về, thế mà cũng bị dụ dỗ bỏ cả công việc, vợ con đi bản Mèo hút chích. Mới hơn 20 tuổi mà nhiều bạn đã góa chồng, chồng đi cai, một mình làm nương nuôi đàn con nheo nhóc" - Tuyên buồn rầu.

Anh Hà Văn Ắm - Bí thư Đoàn xã Chiềng Khừa chia sẻ: "Cả xã này may mắn nhất chỉ có trường hợp cô Lò Thị Hằng (bản Cang), vừa xinh xắn, học giỏi, tốt nghiệp đại học ra trường về dạy cấp III ở Yên Châu, lấy anh bộ đội biên phòng gốc Hà Nội đang đóng quân ở Sơn La. Chứ có mấy người con gái vừa xinh xắn, có học vấn ở cái xứ này mà chồng con đề huề không nghiện ngập như vậy đâu. Đàn ông, thanh niên trong xã nghiện nhiều nên các cô ấy sợ là phải thôi".

Một thời cơm chưa kịp ăn đã bị "nghiện" bê mất

Ngồi lật giở những trang sổ sách ghi lại tỉ mỉ từng vụ trộm cắp, đánh chém đã diễn ra ở xã từ vài năm về trước, ông Lò Văn Nam - Trưởng Công an xã Chiềng Khừa hồ hởi: "Giờ đỡ hơn nhiều rồi, ngày trước cứ hở ra cái gì là mất cái đó. Từ con gà, con vịt, ngô lúa đến trâu bò, xe máy, thậm chí nồi cơm nấu để trên bếp chưa kịp ăn cũng bị "nghiện" bê trộm cả cơm lẫn nồi".

Theo thông tin từ Công an huyện Mộc Châu, Chiềng Khừa là một trong những điểm nhức nhối về tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Từ đầu năm 2014, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy mở Cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn xã Chiềng Khừa. Sau cuộc vận động đến nay, hàng trăm người bị phát giác và đưa đi cai nghiện bắt buộc; tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy giảm đáng kể, đặc biệt là tình trạng trộm cắp giảm rõ rệt; an ninh trật tự được đảm bảo hơn.

"Tuy nhiên, người nghiện đi cai chỉ có thời hạn 2 - 4 năm. Kết thúc quá trình cai ở các Trung tâm, họ lại trở về địa phương sinh sống. Người cai được thì ít mà người tái nghiện thì nhiều. Có không ít người đã cai tới 3, 4 lần đều bất thành. Mấu chốt nằm ở chỗ cần giải quyết vấn đề việc làm cho người nghiện tái hòa nhập cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung và người nghiện nói riêng, may ra mới có hy vọng thay đổi, phát triển bền vững", ông Lò Văn Hương - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khừa nói.

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
13 giờ trước
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
20 giờ trước
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
15 giờ trước
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruộtGiám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột
17 giờ trước
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thậtXử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật
hôm qua
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinhKhởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh
20 giờ trước
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền GiangBiểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang
19 giờ trước
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha LêHé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê
hôm qua

Tin đang nóng

Lấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sốngLấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sống
2 giờ trước
Mỹ nhân Việt đẹp tới độ chỉ ngồi cười cũng đổi đời, nhan sắc hiện tại không ai có thể chêMỹ nhân Việt đẹp tới độ chỉ ngồi cười cũng đổi đời, nhan sắc hiện tại không ai có thể chê
4 giờ trước
"Búp bê lì lợm" của Vpop cover bài nào phá bài nấy, cách làm nhạc như mắc kẹt ở thập niên 2000"Búp bê lì lợm" của Vpop cover bài nào phá bài nấy, cách làm nhạc như mắc kẹt ở thập niên 2000
2 giờ trước
Động thái khó hiểu của diễn viên Huy Khánh sau khi vợ thông báo đã ly hônĐộng thái khó hiểu của diễn viên Huy Khánh sau khi vợ thông báo đã ly hôn
4 giờ trước
Phim Việt giờ vàng quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính gây choáng vì diễn hay chưa từng thấyPhim Việt giờ vàng quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính gây choáng vì diễn hay chưa từng thấy
3 giờ trước
Căng: Mỹ nhân showbiz "đăng đàn" tố bạn trai diễn viên "cắm sừng 5678 lần", clip trơ mặt cặp kè "tiểu tam" lan tràn MXHCăng: Mỹ nhân showbiz "đăng đàn" tố bạn trai diễn viên "cắm sừng 5678 lần", clip trơ mặt cặp kè "tiểu tam" lan tràn MXH
4 giờ trước
Bạch Lộc đẹp quá cũng là cái tộiBạch Lộc đẹp quá cũng là cái tội
4 giờ trước
Nguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếpNguyên nhân giá vàng thế giới giảm mạnh sau 8 tuần tăng liên tiếp
3 giờ trước

Tin mới nhất

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau

1 giờ trước
Huỳnh Thế Giới, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Cà Mau, và 2 bị can khác đã bị công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí .
Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

Người chưa thành niên xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội có bị xem là tình tiết tăng nặng?

1 giờ trước
Theo chuyên gia, cần sửa theo hướng chỉ áp dụng tình tiết tăng nặng này đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên; để phù hợp với tinh thần chung của Luật Tư pháp người chưa thành niên.
Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

Tài xế bị kẻ lừa đảo 'nằm lòng' biển số, Cục Đăng kiểm cảnh báo khẩn

2 giờ trước
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân cảnh giác với các cuộc gọi đề nghị cập nhật đăng kiểm trên ứng dụng VNeID để tránh bị lừa đảo.
Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

Vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ: Tiếp tục trả hồ sơ để điều tra

2 giờ trước
TAND TP Gia Nghĩa ở Đắk Nông, tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung liên quan vụ đưa tiền chạy án rồi bị tội đưa hối lộ.
Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

Công an Tây Ninh tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo vừa bị bắt ở Campuchia

2 giờ trước
Theo Công an tỉnh Tây Ninh, quá trình lừa đảo, nhóm này đã sử dụng 21 tài khoản ngân hàng do 7 người đứng tên để nhận tiền.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

12 giờ trước
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

13 giờ trước
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

15 giờ trước
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

17 giờ trước
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

17 giờ trước
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

17 giờ trước
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

19 giờ trước
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng có hành động khó tin khiến cả khu phố xôn xao sau khi biết tôi bị giảm lương

Mẹ chồng có hành động khó tin khiến cả khu phố xôn xao sau khi biết tôi bị giảm lương

Góc tâm tình

24 phút trước
Cuộc sống vợ chồng tôi đã chật vật, nhưng không ngờ lại có ngày rơi vào tình cảnh éo le đến mức này. Tất cả bắt đầu từ một câu chuyện tưởng chừng nhỏ bé.
Bên trong hòn đảo có người ở xa xôi nhất hành tinh

Bên trong hòn đảo có người ở xa xôi nhất hành tinh

Du lịch

50 phút trước
Hãy tưởng tượng bạn đang ở một nơi giữa đại dương trải dài vô tận và người hàng xóm gần nhất cách đó hơn 2.400 km.
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Tin nổi bật

1 giờ trước
Đối với 6 chức danh Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến nhất trí bỏ thẩm quyền xử phạt hành chính, Phó Thủ tướng yêu cầu các bọ, ngành, địa phương thực hiẹn theo kết luận.
Nam ca sĩ vừa sang Mỹ thì suýt chết: "Tôi hoảng hồn, thoát chết trong gang tấc"

Nam ca sĩ vừa sang Mỹ thì suýt chết: "Tôi hoảng hồn, thoát chết trong gang tấc"

Sao việt

1 giờ trước
Đến nhà Thúy Nga thấy có bàn thờ Phật, tôi mới hoàn hồn, chắp tay niệm Phật ngay vì thoát nạn - Quách Tuấn Du nói.
Độc lạ 'vua hài' Xuân Hinh rap, Hòa Minzy 'gây bão' triệu view

Độc lạ 'vua hài' Xuân Hinh rap, Hòa Minzy 'gây bão' triệu view

Nhạc việt

1 giờ trước
Sự kết hợp có một không hai giữa vua hài Xuân Hinh và Hòa Minzy đã gây sốt mạng xã hội, MV mới cán mốc triệu lượt xem chỉ sau vài giờ ra mắt.
Sao Hàn 2/3: Hyoyeon từng nhập viện vì luyện thanh, Park Bo Young 'hẹn hò'

Sao Hàn 2/3: Hyoyeon từng nhập viện vì luyện thanh, Park Bo Young 'hẹn hò'

Sao châu á

1 giờ trước
Thành viên SNSD tiết lộ từng nhập viện vì sự cố luyện thanh; nữ diễn viên Park Bo Young làm người hâm mộ tan chảy với hình ảnh hẹn hò lãng mạn tại Paris.
Trang phục dạ tạo nên làn gió mới cho phong cách ngày hè

Trang phục dạ tạo nên làn gió mới cho phong cách ngày hè

Thời trang

2 giờ trước
Trang phục dạ không còn là độc quyền của mùa đông, mà đang dần trở thành xu hướng thời trang mùa hè với sự biến hóa linh hoạt. Còn chờ gì nữa? Hãy thử ngay những cách phối đồ để tự tin tỏa sáng trong những ngày hè này
Quyền Linh bức xúc vì cô giáo bất ngờ đổi ý, dứt khoát từ chối hẹn hò

Quyền Linh bức xúc vì cô giáo bất ngờ đổi ý, dứt khoát từ chối hẹn hò

Tv show

2 giờ trước
Quyền Linh và Ngọc Lan tích cực mai mối cho cô giáo mầm non và đàng trai kém 4 tuổi. Dù hai MC liên tục động viên, khuyên suy nghĩ lại nhưng cô giáo vẫn quyết từ chối hẹn hò.
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngoài giòn trong mềm, ai ăn cũng khen

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngoài giòn trong mềm, ai ăn cũng khen

Ẩm thực

2 giờ trước
Cách nướng cá dưới đây bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn nỗi vất vả khi nướng/ rán cá mà vẫn có được món cá ngon như rán chảo hoặc nướng than hoa.
Xuất hiện tựa game sinh tồn lấy cảm hứng từ series Dune nổi tiếng, đã có ngày ra mắt chính thức

Xuất hiện tựa game sinh tồn lấy cảm hứng từ series Dune nổi tiếng, đã có ngày ra mắt chính thức

Mọt game

2 giờ trước
Ở đó có bầu không khí khắc nghiệt của Arrakis với những đồi cát, sa mạc bất tận để khám phá. Đó còn là vũ trụ khoa học viễn tưởng hoàn hảo cho bất kỳ tựa game nào và tất nhiên