“Công nghệ” vá đường trên QL 20
Trước tình trạng QL 20 (đoạn qua 2 tỉnh Lâm Đồng – Đồng Nai) xuống cấp nghiêm trọng, với hàng ngàn ổ voi, ổ gà “mọc” lên trên toàn tuyến, nên Bộ GT-VT đã yêu cầu Công ty CP đầu tư và Xây dựng công trình 79 (gọi tắt là công ty 79 đơn vị quản lý tuyến đường này) khẩn trương nâng cấp các điểm xung yếu để lưu thông an toàn hơn.
Thế nhưng, tại buổi khảo sát tuyến đường này vào ngày 12.10, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã phát hiện “công nghệ” vá đường kiểu mới, gây bức xúc cho người dân. Cụ thể, đoàn phát hiện đội duy tu bảo dưỡng của Công ty 79 (đang thi công sửa chữa trên QL 20, đoạn qua H. Thống Nhất và Tân Phú, Đồng Nai) không thảm nhựa để tái lập mặt đường, mà dùng “công nghệ” trộn đá và đất dính , đổ vào các ổ gà lấp lại. Khi trời nắng thì đá lại văng lên, lởm chởm đầy mặt đường bụi tung mù mịt còn khi mưa, đất đỏ tan ra, tạo thành vũng sình lầy , văng lên cả người tham gia giao thông, rất nguy hiểm.
“Công nghệ” vá đường QL20 bằng cách trộn đá và đất đổ vào các ổ gà – Ảnh: Kim Cương
Rất nhiều người dân đã phản ứng với Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai về “công nghệ” vá đường kiểu này. Ông Lâm Văn Quán (ngụ H. Thống Nhất) bức xúc: “Đơn vị duy tu đổ đá và đất lấp ổ gà lại, trời mưa cộng với lượng xe cày xới chỉ 1-2 ngày sau, ổ đất không thể kết dính với đá nên bong tróc, lầy lội, xe máy chạy qua bị trượt té, xe đi phía sau thắng không được tông vào, gây tai nạn giao thông”. Bà Huỳnh Thị Ánh (ngụ H. Tân Phú) nói: “Đường hư hỏng nặng nề, nhưng mấy ổng lại đặt trạm thu phí cả chục năm nay, cũng không hề trải nhựa để dặm vá. Đã vậy, từ tháng 1.2012 lại tăng phí lên thêm 50%. Người dân địa phương bức xúc lắm nhưng không biết làm thế nào”.
Giải thích về “công nghệ” vá đường với Đoàn ĐBQH Đồng Nai, ông Lê Quang Liêm- Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và Xây dựng công trình 79 cho rằng: “Cuối năm 2011, Bộ GT-VT giao cho dự án sửa chữa, nâng cấp QL 20 cho Công ty CP BT20 – Cửu Long, nên không cấp kinh phí sửa chữa cho Công ty 79 nữa. Do không có kinh phí để vá đường. Mặt khác, thời gian gần đây do thời tiết mưa nhiều nên không thể dặm vá bằng cách rải nhựa nên phải vá tạm bằng…đất và đá. Thời gian tới nếu thời tiết thuận lợi sẽ vá ngay bằng nhựa nóng ”.
Ông Trương Văn Vở-Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở GT-VT Đồng Nai cần có báo cáo chi tiết, cụ thể cho Bộ GT-VT, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp QL 20. Đồng thời đề nghị Công ty CP đầu tư và XD công trình 79 khẩn trương khắc phục các vị trí xung yếu, mất an toàn giao thông đồng thời thay đổi phương thức dặm vá ổ gà, tránh dùng đất đá lấp lại như hiện nay.
Theo TNO
Video đang HOT
Đại lộ Thăng Long xuống cấp sau hai năm
Dù liên tục được sửa chữa, vá víu sau lễ khánh thành và trước cuộc kiểm tra của Bộ Giao thông nhưng hiện công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long lại xuất hiện những vết nứt, cầu vượt làm dở dang, hố ga mất nắp...
Là cao tốc dài và hiện đại nhất Việt Nam, đại lộ Thăng Long được khánh thành dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuyến đường là cầu nối phát triển kinh tế xã hội từ trung tâm thành phố đi các huyện và các tỉnh ở phía tây của thủ đô
Không lâu sau khi đưa vào sử dụng, cao tốc này đã bị xuống cấp, xuất hiện nhiều rãnh lún sâu, hoặc những vết nứt cắt ngang mặt đường. Khi báo chí phản ánh, đơn vị thi công đã khắc phục, vá lại các đoạn đường bị hỏng.
Giữa năm 2011, nhiều hầm chui dân sinh dọc đại lộ, trời mưa ngập nước, bùn đất, còn trời nắng thì bụi bẩn, nhưng hiện hầu hết hầm chui đã được tu sửa giúp người dân qua lại thuận tiện.
Tuy nhiên, sau 2 năm khánh thành, hạ tầng trên đại lộ Thăng Long vẫn không được cải thiện nhiều. Những tấm biển báo giao thông nhỏ nằm lộn xộn, chồng chéo sát mép đường và bị những biển quảng cáo che khuất, khó quan sát.
Nhiều cầu vượt chưa hoàn thành khiến các đường gom trở nên lộn xộn bởi nếu đi đúng đường, người dân sẽ phải đi thêm vài cây số mới đến điểm rẽ.
Làn cao tốc và đường gom thiếu dải phân cách khiến các phương tiện chuyển hướng sai quy định, gây mất an toàn giao thông. Những tấm bê tông nằm lăn lóc giữa đường.
Thậm chí, không ít hố ga nằm giữa đường gom và làn cao tốc bị sụt trơ miệng hố rộng như cái bẫy.
Các công trình xây dựng nằm sát đường gom dân sinh thoải mái lôi theo bùn, đất từ công trường ra khiến đoạn đường bụi mù mịt mỗi khi trời nắng lên.
Hầm chui đoạn gần với vòng xuyến Big C xuất hiện vết nứt dài và nước ngấm theo khe chảy xuống hầm.
Còn bên dưới hầm vẫn ngổn ngang rác thải, phế thải xây dựng...
... cũng như nhằng nhịt những "tác phẩm" graffiti kèm những lời tỏ tình của giới trẻ.
Theo VNE
Cắm biển báo nguy hiểm trên QL14 Ông Nguyễn Văn Lợi- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đã chỉ đạo Sở GT-VT phối hợp đơn vị thi công cắm biển báo nguy hiểm tại những đoạn, khúc cua, ổ voi, ổ gà...trên tuyến QL14 đoạn Đồng Xoài - Cây Chanh (dài 75,1km). Ông Lợi cũng chỉ đạo các ngành liên quan và chủ đầu tư tái thiết lập mặt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Gãy cột điện, một người tử vong

Xác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phố

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng
Có thể bạn quan tâm

Park Yoochun trở lại show tạp kỹ sau bê bối ma túy, ngoại hình khác lạ
Sao châu á
23:01:26 09/09/2025
Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi
Nhạc quốc tế
22:56:05 09/09/2025
1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ
Nhạc việt
22:53:10 09/09/2025
Chia sẻ mới nhất của Thiên An giữa lúc phía Jack có loạt động thái ẩn ý
Sao việt
22:50:10 09/09/2025
Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto
Sao âu mỹ
22:43:13 09/09/2025
Thân Thúy Hà 'Mưa đỏ' ấm ức vì bị công kích, U50 không nghĩ chuyện lấy chồng
Hậu trường phim
22:34:25 09/09/2025
Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ
Thế giới
22:06:11 09/09/2025
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ
Sao thể thao
21:59:14 09/09/2025
Ông chủ homestay chinh phục được cô gái xinh như hoa hậu trên show hẹn hò
Tv show
21:30:53 09/09/2025
Kẻ cầm đầu ổ nhóm lừa đảo bằng chiêu thức mời nhận quà bị khởi tố thêm tội danh
Pháp luật
21:28:26 09/09/2025