Công đức của mẹ

Tất cả mọi người đều gọi mẹ tôi là mẹ Nyo. Mẹ tôi không phải là người mộ đạo đến độ đốt đèn cầu kinh thật lâu mỗi tối.

Bà cũng không phải là người chăm chỉ tới những trung tâm thiền định nổi tiếng để mong đạt được cảnh giới tĩnh tại.

Mẹ tôi chẳng phải tuýp người chăm chăm tích công đức bằng cách cúng dường cho sư hoặc cho khách thập phương mỗi tháng hay thậm chí là năm hai lần.

Tôi không muốn mọi người nghĩ mình đang chỉ trích những người làm như vậy, mà chỉ muốn nói rằng: Mỗi người lựa chọn cách sống của mình sao cho phù hợp và tôi không quan tâm tới lựa chọn cá nhân. Tôi chỉ muốn nói về mẹ của mình mà thôi.

Mặc dù mẹ tôi không hành đạo theo những cách thức mà tôi vừa nói. Mẹ có cách sống cuộc sống của riêng mình với một bản tính nhân từ, một trái tim hào phóng và một tâm trí tĩnh tại.

Vậy là sao?

Mẹ tôi không bao giờ phản ứng gay gắt hay tỏ ra cay đắng trước mọi khó khăn gặp phải. Bà đối mặt với bất cứ điều gì số phận mang lại một cách bình thản và giải quyết vấn đề với một sự nhẫn nại vô thường. Với những ai cho rằng mẹ tôi yếu đuối hoặc không tin, tôi tin rằng chính việc đối mặt với khó khăn một cách bình thản là cách mẹ tôi thiền định và tìm tới cảnh giới của tâm hồn.

Công đức của mẹ - Hình 1

Minh họa: QUANG CƯỜNG.

Khi một trong những người bạn của mẹ hỏi: “Ma Khin Nyo này, tôi thấy bà lúc nào cũng bận rộn, chẳng có thời gian ngồi trong điện cầu kinh cả”. Mẹ tôi bảo: “Ồ, khi tôi nấu nướng và dọn dẹp, trong lòng tôi tâm niệm những lời Phật dạy. Chẳng phải thế là cầu kinh đó sao?”.

Lòng nhân từ của mẹ tôi dành cho tất cả mọi người, mọi vật và vào bất cứ lúc nào. Tại sao ư?

Mẹ tôi thường nói với chúng tôi rằng: “Đừng có nghĩ đến chuyện mua hoa tai kim cương cho mẹ làm gì (ở Myanmar phụ nữ tầng lớp cao nhất mới đeo hoa tai kim cương) mà chỉ cần chu cấp đủ để hằng ngày mẹ có thể phát đồ ăn cho thật nhiều người”.

Thực ra, mẹ tôi cũng chỉ có sáu người con. Tất cả bạn bè của tôi và các anh tôi, những nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, kíp quay phim của bố tôi-một đạo diễn điện ảnh, và cả gia đình của họ đều coi nhà tôi như nơi họ có thể đến và đi bất cứ khi nào họ muốn, dùng bữa, hay có thể tạt qua chỉ để dùng nhờ nhà vệ sinh bất cứ lúc nào, bất kể ngày hay đêm.

Mẹ tôi yêu tất cả những điều đó. Mẹ thích được mang đồ ăn tới cho mọi người, không chỉ những ai ghé qua chơi, mà ngay cả những người bạn và người quen ngẫu nhiên đi ngang qua cổng nhà. Bà sẽ kéo họ vào nhà và bảo: “Này, hãy ngồi xuống và thử món tôi vừa làm hôm nay xem”. Đó cũng là câu bao giờ người ta cũng được nghe từ mẹ tôi.

Hai người đàn ông hay bán chổi cho khu dân cư nhà tôi trông lúc nào cũng mệt mỏi với số chổi phải mang đi dưới nắng nóng. Bất cứ khi nào nhìn thấy, mẹ tôi cũng mời họ vào ăn cơm và sung sướng nhìn họ ăn nhiều, thật nhiều.

Những lúc đó, mẹ tôi sẽ nói: “Thấy không, sẽ thuận tiện hơn cho họ rất nhiều khi ăn ở đây. Đi bộ ngoài trời nắng với đống chổi kia là mệt lắm. Không biết họ có kiếm đủ ăn hay không. Khi họ ăn ở nhà mình, họ có thể tiết kiệm được chút đỉnh còn mẹ thì tích được chút công đức”.

Có lần tôi và mẹ đi tàu. Khi tàu dừng lại ở một ga nhỏ, tôi nghe mẹ gọi một người bán hàng rong. Tôi nghĩ mẹ muốn mua đồ ăn nên cũng chẳng để ý. Nhưng khi người bán hàng rong chạy tới thì trên tay bà ấy chỉ có hai chiếc sọt tre.

Mẹ hỏi: “Chị bán sọt đấy à?”.

Người phụ nữ đáp lễ phép: “Vâng, thưa bà!”.

“Bao nhiêu một chiếc vậy?”.

“Mỗi chiếc hai kyat”.

“Tôi mua cả hai”, nói rồi mẹ tôi đưa tiền cho người phụ nữ. Mẹ tôi không bao giờ mặc cả khi mua hàng. Tôi nghĩ vì công đức của mẹ tôi mà chẳng mấy khi có người nói thách với bà.

Không gian trên tàu trở nên chật chội hơn với hai chiếc sọt tre. Tôi phàn nàn: “Sao mẹ lại mua sọt thế? Về Yangon mua cũng được mà”.

Mẹ tôi mỉm cười bảo: “Làm sao có thể mua được với giá đó ở Yangon? Hãy nhìn xem hai chiếc sọt được đan rất cẩn thận. Mẹ thấy bà ấy thật đáng thương. Khi tàu dừng, mẹ đã nhìn thấy bà ấy ngồi dưới cái nắng chang chang với hai chiếc sọt này. Mẹ nghĩ rằng bà ấy đã tự đan và cũng phải mất hai ngày mới xong ấy chứ. Bán hai chiếc sọt này bà ấy được bốn kyat và có lẽ sẽ mua được chút thức ăn cho gia đình”.

Mẹ tôi luôn theo đuổi điều này: Làm những việc công đức nếu điều đó không rườm rà lễ nghi.

Mẹ tôi chỉ ra ngoài cửa sổ: “Hãy nhìn về phía kia mà xem”. Ở phía đó, bằng những sải bước dài bất chấp tuổi đã cao, người phụ nữ vừa bán sọt cho mẹ tôi đang hối hả chạy về phía một dãy lều phía sau những đống rơm trên cánh đồng trơ trụi.

Lòng tốt của mẹ đem lại cho tôi những giây phút hạnh phúc như vậy nhưng đôi khi cũng đem lại cảm giác buồn cười một cách thú vị như trong câu chuyện của One Ko Yin kể cho tôi nghe dưới dây.

One Ko Yin đã lớn tuổi nhưng mới tu tập. Mỗi sáng ông thường đến khu dân cư nhà tôi vào giờ cúng dường đồ ăn cho sư. Ko Yin khá thân với tôi. Một hôm ông kể cho tôi nghe một câu chuyện mà ông cho là khá kỳ lạ.

Trước khi vào câu chuyện của Ko Yin, tôi xin kể trước chuyện mẹ tôi nấu món súp đậu xanh thịt hầm với rau. Mẹ tôi thích thử nghiệm món mới và hôm đó mẹ tôi cho rau thường dùng trong món ăn Trung Quốc vào món ăn Ấn Độ. Kết quả chưa được như ý nên mẹ tôi bổ sung thêm vài món rau khác và thêm nước. Cuối cùng chúng tôi được một món súp cà-ri khá ngon nhưng quá nhiều, đến độ cả sáu người chúng tôi cùng ăn cũng phải ba ngày mới hết.

Cô con gái của một trong những trợ lý của bố tôi ở cùng khu dân cư vẫn thường qua giúp mẹ tôi việc nhà. Thế là mẹ tôi bắt cô bé mang về bằng được hai bát súp đậu xanh thịt hầm, một cho nhà cô bé và một cho nhà Mar Mar ở gần đó.

Mẹ tôi bảo: “Xong rửa bát rồi mang sang đây cho bác nhé!”. Sau đó, mẹ tôi cũng nhanh chóng mang súp sang cho năm nhà hàng xóm xung quanh.

Rồi bà quay sang bảo tôi: “Mỗi nhà thêm có một bát súp cũng chẳng thấm vào đâu, thật tội!”.

Sở dĩ tôi kể về món súp của mẹ vì tôi đã đoán ra kết cục trong câu chuyện của Ko Yin.

Khu dân cư nơi chúng tôi ở tiếp giáp với ba tu viện. Tu viện Ko Yin đang tu tập ở phía sau lưng khu dân cư. Ko Yin có thể vào khu dân cư từ cổng sau và đi ra đường lớn. Nhà đầu tiên anh ta đi qua là nhà Ma Sein. Ma Sein là người phụ nữ đảm nhưng cô ta chẳng mấy để tâm tới đồ ăn mẹ tôi cho, nên khi Ko Yin tới đứng khất thực trước cửa nhà Ma Sein, cô ấy liền trút món súp đậu xanh thịt hầm của mẹ tôi vào chiếc lon trong chiếc bát khất thực và xúc cơm vào chiếc bát đó. Cũng chẳng sao, bởi cô ấy cũng tự mình cúng dường bằng đồ ăn nhà mình.

Ko Yin lại đi sang nhà Mar Mar. Mar Mar thì khác hẳn Ma Sein, lúc nào cũng thấy nằm trên giường, lười tắm giặt. Mar Mar có thể tiêu đến những đồng tiền cuối cùng chồng làm được trong ngày để mua món mì Monhinga đắt đỏ và nằm dài ở nhà mà gọi người bán hàng giao đồ đến. Nếu có đủ tiền thì Mar Mar là tuýp người dám mua cả một con voi. Mar Mar cũng là người bừa bộn, quần áo cởi ra là vứt vào góc nhà, việc vặt trong nhà thì để mặc cho lũ trẻ nên nhà lúc nào cũng như ổ chuột. Trong bếp ít khi có ánh lửa, bởi Mar Mar không muốn nấu nướng mà chỉ đợi mẹ tôi mang cho thứ gì thì ăn thứ đó. Vì thế khi Ko Yin tới trước cửa nhà Mar Mar, cô ta cũng chỉ có món súp đậu xanh thịt hầm là có thể cúng dường được mà thôi.

U Maung Maung Hla, chúng tôi vẫn kính trọng gọi là ông chủ Hla, là người rất mộ đạo. Khi Ko Yin đến, nhà U Maung Maung Hla cũng vừa nấu xong, nhưng với mong muốn có được công đức như mẹ tôi, ông ấy mang món súp đậu xanh thịt hầm của mẹ tôi ra cúng dường. Vậy là, từ cổng sau tu viện tới trước cửa nhà tôi, Ko Yin được cúng dường sáu lon súp đậu xanh thịt hầm.

Kết thúc câu chuyện, Ko Yin nói với tôi bằng một giọng có chút bối rối không hiểu chuyện gì đã xảy ra: “Anh biết đấy, hôm đó tôi đón khách là một vị sư từ bang Shan tới. Và chúng tôi không biết nên ăn lon súp thịt hầm nào trước cả”.

Tôi hỏi: “Sao vậy? Có ít món cúng dường thế sao?”.

“Không phải vậy. Mọi việc xảy ra trùng hợp cứ như thể cả khu cư dân bên đó nấu chung vậy. Tất cả đều cúng dường một món súp thịt hầm rất ngon”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái mặc bikini gợi cảm vừa uốn éo vừa nướng thịt giữa phố nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng00:11Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55Clip: 2 nam thanh niên cố bốc đầu xe máy, trốn CSTT và cái kết "bỏ của chạy lấy người"00:37Sau màn "thả thính" cực ngọt, Noo Phước Thịnh khiến netizen bấn loạn với hành động cẩn thận gài áo cho Mai Phương Thúy00:11CLIP: Thấy biến, bố bế thốc con trai vào vỉa hè tránh cú lao xe kinh hoàng00:19Clip độc quyền: Bắt gặp Hà Hồ lộ bụng to rõ mồn một, dáng đi chuẩn mẹ bầu ở tháng 5 thai kỳ tại Quận 402:07CLIP: "Thông chốt", thanh niên lao xe máy tông văng người làm nhiệm vụ00:29Khủng khiếp cảnh tượng chen lấn, xô đẩy chờ mua giày phiên bản giới hạn giá 2.8 triệu ở Sài Gòn00:26Vừa lộ ảnh bụng bầu, Hồ Ngọc Hà liền khoe ảnh tập thể thao và khẳng định tình cảm với quý tử Subeo02:07Được cưng hết mực, Nhã Phương tiết lộ vẫn hay "giận” Trường Giang vì con gái quá thương bố01:33CLIP: Đánh người điều tiết giao thông, nhân viên xe khách bị "phản đòn" trốn lên xe đóng chặt cửa01:11Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Thót tim vì xe đầu kéo bất ngờ lảo đảo giữa đường, lý do thực sự mới khiến tất cả tức giận00:36Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'30:50Hôn nhân minh tinh Thái và chồng tỷ phú00:16Loay loay tìm chỗ giải quyết "nỗi buồn", 2 cô gái nhận ngay một xô nước hất từ trên cao xuống00:25Clip: Nam thanh niên quỳ xuống cầu hôn cô gái trên vỉa hè, bị từ chối liền thẳng thừng bỏ lại chiếc nhẫn rồi bước đi khiến cộng đồng mạng xôn xao01:39Chung kết Ca sĩ thần tượng: Trấn Thành - Phương Thanh ôm nhau khóc vì xúc động09:31'Điên thì có sao' (It’s ok to not be okay) tập 6: Câu chuyện Giai nhân và Quái vật phiên bản rùng rợn00:32Đừng bắt em phải quên - Tập 22: Sốc! Ngọc là con gái của Ngân và người yêu cũ?01:20Hội bạn đắt giá của vợ chồng Đông Nhi: Toàn mỹ nam mỹ nhân quyền lực, tính nhẩm khối tài sản cũng đủ ngất!00:53Vương Tuấn Khải và Dương Tử hội ngộ ở dự án phim mới thay vì show Nhà hàng Trung hoa mùa 401:37Người ấy là ai: Trúc Nhân hết "dọa đánh" Quang Trung, nguýt Trấn Thành lại giận dỗi cực phẩm08:08Clip: Hai thanh niên tỷ thí võ nghệ mãn nhãn như phim hành động00:35Các dancer của YG cũng "đu trend" điệu nhảy đi đây đi đó của nhóm nam Việt Nam, hết Rosé đến Jennie cười ngất liệu BLACKPINK có tham gia?00:38Thức uống tưởng độc hại nhưng lại giúp Elly Trần sở hữu làn da không tuổi00:38Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương tình tứ, cùng dàn sao Việt đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album mới00:39Clip LGBT: Lỡ miệng giới thiệu người yêu là 'bạn thân', chàng trai phải xuống xe ngay và liền!00:18Tam sinh tam thế thập lý đào hoa: Phụ thân của Dạ Hoa rốt cục là Đại Điện hạ hay Phụ thần?05:25Hát khơi khơi trên sân khấu, nữ sinh 2003 khiến dân tình được phen lụi tim vì giọng ngọt quá04:05

Tiêu điểm

Yêu 9 năm không chịu cưới, tôi lén về quê bạn trai rồi chết sững khi thấy cảnh tượng
06:46:21 09/07/2020
Đám tang của chồng, vị sếp tổng mang đến thẻ ngân hàng 5 tỷ cùng lý do khiến tôi lặng người
13:11:00 09/07/2020
Cưới được vợ giàu, đêm tân hôn tôi kinh hãi nhìn cảnh tượng trên giường
17:37:10 08/07/2020
Ly hôn chồng, tôi trở về nhà mẹ đẻ mang theo 700 triệu, mẹ tôi hồ hởi đưa ra một đề nghị khiến tôi uất hận vô cùng
15:52:40 09/07/2020
Cho bạn thân vay 20 triệu nhưng cô ấy không trả mà đề nghị một chuyện táo bạo khiến tôi choáng váng đến sững người
15:57:19 09/07/2020
Vợ vắng nhà, đêm khuya cô hàng xóm gõ cửa than mất nước rồi đưa ra đề nghị khiếp vía
13:24:01 09/07/2020
Đang đám cưới linh đình, ả người yêu cũ bất ngờ lao lên gào thét, tôi bình tĩnh giải nguy cho chồng khiến ai cũng phục
21:43:55 09/07/2020
Về nhà đột xuất, thấy vợ ngồi một mình ăn cơm chan nước mắt, tôi thắc mắc thì mẹ tôi quắc mắt hỏi lại một câu khiến tôi biết sự việc vỡ lở rồi
15:46:26 09/07/2020
Mỗi khi chồng tôi về quê thăm nhà vợ là anh trai chị dâu lại phải dọn dẹp nhà cửa hơn cả dọn nhà đón Tết để tiếp em rể
15:38:54 09/07/2020
Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong
15:20:32 10/07/2020

Thông tin đang nóng

Tang lễ trùm sòng bạc Macau ngày cuối cùng: Chồng Ming Xi ôm chặt quý tử, tiểu thư Hà Siêu Liên nắm tay Đậu Kiêu không rời
15:36:25 10/07/2020
Hai cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị bắt giữ vì tổ chức tiệc thịt chó vào ngày Lễ độc lập
16:03:53 10/07/2020
Leo Đình Bảo: ‘Nhiều người xa lánh khi tôi phá sản, không ai nghĩ tôi có thể đứng dậy’
15:41:08 10/07/2020
Mỗi lần cho mẹ tiền tôi phải giấu vợ, thế mà tuần trước bỗng dưng vợ lại biếu mẹ tôi cả tỷ đồng, dò hỏi nguyên nhân mà tôi đau đến nghẹt thở
15:13:21 10/07/2020
Sau khi chia phần lớn tài sản cho 2 con trai, bố vỗ tay tôi và nói 3 câu chấn động khiến cả nhà kinh ngạc rồi nhao nhao phản đối
15:17:31 10/07/2020
Dòng trạng thái rợn người trên facebook của nghi phạm đốt tiệm cầm đồ khiến 3 người tử vong tại Bình Dương
16:56:36 10/07/2020
Ngay cửa phòng khám thai, vợ bị bồ ‘phục kích’, vài giây sau chồng làm hành động khiến ai cũng choáng váng
16:24:25 10/07/2020
Lương chồng mỗi tháng hơn 40 triệu nhưng tôi chưa từng cầm một đồng, vậy mà nay vừa hỏi đến tiền thì chồng nói một câu không khác gì giáng sấm sét
15:24:23 10/07/2020
Giữa loạt phốt tài tử Hàn ngược đãi nhân viên, cách Bi Rain đối xử với quản lý cũ bỗng gây xôn xao dư luận
15:56:22 10/07/2020
Top 10 phim Trung được netizen "lót dép" chờ chiếu: Hóng nhất màn hợp tác của Tiêu Chiến với nữ hoàng thị phi Dương Tử
15:17:23 10/07/2020

Tin mới nhất

Đi hiến tủy cho mẹ, 3 con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột, bí mật phía sau mới sững sờ

16:20:16 10/07/2020
Một bí mật gia đình dần hé lộ sau câu nói của bác sĩ: Cả ba anh đều không có quan hệ huyết thống với mẹ của mình.

Tình cờ gặp một phụ nữ ở quán cafe, tôi đang chăm chú ngắm nhìn thì cô ấy quay lại cười: "Chồng ơi, anh về bao giờ thế?"

16:17:01 10/07/2020
Lúc nhìn góc nghiêng khuôn mặt cô nàng quyến rũ đó, tôi đã thấy thật quen mắt. Tới khi cô ấy quay ra nhìn trực diện khuôn mặt ấy, tôi chỉ còn biết há hốc miệng không nói năng được gì.

Bỗng bị anh bạn thân nắm tay và nói 'Cậu cho mình một đứa con được không?', tôi càng hoảng hồn khi nghe tâm sự đằng sau

14:27:14 10/07/2020
Tình bạn hơn 10 năm trời đã thay đổi hoàn toàn chỉ sau một câu nói.

Chồng nhắn tin cho bồ “Anh ly thân rồi', vợ liền tương kế tựu kế chơi ngay chiêu hiểm khiến anh ả 'gậy ông đập lưng ông'

14:23:45 10/07/2020
Nhìn chồng mặt nặng mày nhẹ, bỏ ra ban công hút thuốc suốt cả tiếng, N. biết kế hoạch của mình bắt đầu có hiệu quả. Kẻ thứ ba sao đủ trình đấu với cô!

Lương 30 triệu, yêu bạn trai thu nhập 5 triệu, cô gái stress không biết có nên cưới hay không khiến dân mạng tranh cãi

14:09:14 10/07/2020
Nếu hẹn hò với anh chàng 28 tuổi nhưng lương chỉ 5 triệu/ tháng thì bạn có lăn tăn nghĩ suy như cô gái này khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hay không?

Đi tân gia nhà bạn về, vợ tỏ thái độ cau có rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng và chán ngán vô cùng

21:42:11 09/07/2020
Tôi không ngờ vợ lại có thể chê bai chồng thẳng thừng như vậy.

Chiếc áo cũ quá rồi thì đừng ép mình mặc, đàn ông tệ quá thì bỏ đi đừng tiếc

20:52:33 09/07/2020
Đàn ông suy cho cùng như chiếc áo cũ, cảm thấy không mặc được nữa thì đừng cố ép bản thân.

Đàn bà càng sớm nhìn thấu 5 điều này càng có hậu vận thăng hoa, may mắn bủa vây

20:50:58 09/07/2020
Trên đời này có 2 thứ khó nhìn thấu là lòng người và mặt trời.

Bạn có phải là mẫu phụ nữ ''đắt giá'' khiến đàn ông mê mẩn chẳng thể rời xa?

20:45:01 09/07/2020
Phụ nữ khi yêu thường không kiểm soát nổi bản thân, họ trở nên táo bạo và năng động hơn.

Một điều phụ nữ không được làm, gia đình mới hưng thịnh

20:39:14 09/07/2020
Với người xấu tính, tốt nhất đừng té nước theo mưa, làm điều xấu cùng họ. Thay vào đó, bạn hãy vạch rõ ranh giới giữa mình với những người xấu tính kia.

5 câu nói giúp phụ nữ thay đổi số mệnh, cuộc đời an nhiên đến cuối đời

20:37:36 09/07/2020
Cho dù bạn là người có tính cách kiên cường hay yếu đuối thì những khó khăn và thử thách chắc chắn cũng sẽ luôn đeo bám bạn.

Phụ nữ khi không có tiền hãy nhớ kỹ 3 chân lý này

20:36:02 09/07/2020
Cuộc đời của chúng ta những lúc hết tiền và rất cần tiền thường đau đầu suy nghĩ chẳng biết phải làm sao.

"Biết đủ'' thì dù cuộc sống nghèo khổ cũng vui, ''không biết đủ thì'' giàu sang đến mấy vẫn cứ buồn

20:33:59 09/07/2020
Cách thoát ra khỏi tai họa chính là quý trọng phúc phần đang có.

Trước khi rời khỏi cuộc hôn nhân thất bại, có 2 thứ phụ nữ phải đòi đàn ông đưa cho mình bằng được

20:31:51 09/07/2020
Khi ly hôn, nếu phụ nữ cứ mải chìm đắm trong đau khổ, dằn vặt thì chắc chắn cuộc sống càng bế tắc.

6 câu nói vận vào ai cũng có lúc đúng, giúp bạn lội ngược dòng khó khăn

20:29:39 09/07/2020
Đừng bỏ qua 6 câu nói đạo lý sâu sắc sau, vì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, lội ngược dòng những lúc khó khăn.

Nếu sở hữu 3 đặc điểm này, phụ nữ đã nắm trong tay 90% hạnh phúc, viên mãn trọn đời

18:41:34 09/07/2020
Người phụ nữ hạnh phúc nhất là khi khiến bản thân trở nên ngày càng độc lập, thông minh và có những vị quý nhân tốt đẹp.

Khi đã khóc đủ rồi, đau đủ rồi thì lòng dạ đàn bà còn rắn hơn cả sắt đá

18:39:31 09/07/2020
Nhưng đàn ông đừng nghĩ đàn bà nhẫn nhịn, cam chịu có nghĩa là họ nhu nhược.

5 sự thật tàn khốc khiến bạn khôn hơn từng giờ

18:37:28 09/07/2020
Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng vẫn có người nói này nói nọ.

5 đạo lý về chuyến tàu duyên phận của một kiếp nhân sinh: Được mất là chuyện thường tình

18:16:32 09/07/2020
Suy cho cùng, đời người cũng như một chuyến tàu. Có những đoạn đường bằng phẳng, nhưng cũng có đoạn đường gồ ghề khó đi.

4 chân lý giúp phụ nữ có nội hàm cả đời ấm êm, không bao giờ phải khổ vì tình

17:55:44 09/07/2020
Phụ nữ đa phần thường sống cảm tính, nhưng bắt đầu từ hôm nay hãy học cách sống lý trí hơn để có được cuộc sống hạnh phúc.

Ai nói yêu lâu đàn ông sẽ chán, phụ nữ sở hữu ưu điểm này đảm bảo chồng lúc nào cũng ''cuồng'' vợ

17:52:32 09/07/2020
Cuộc sống luôn là sự nỗ lực để vươn lên, không riêng với bất kỳ một ai cả.

Muốn đối phó với những kẻ dối trá, nham hiểm thì cũng cần có tuyệt chiêu

17:40:00 09/07/2020
Đối phó với những người lòng dạ ngay thẳng, ích kỷ thì cách tốt nhất không phải thù hằn họ mà hãy cứ tạo khoảng cách với họ

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cảnh báo bệnh viêm phổi lạ, gây chết người cao hơn COVID-19

Sự kiện nóng

17:20:31 10/07/2020
 Đại sứ quán Trung Quốc ở Kazakhstan cảnh báo công dân nước này cần có biện pháp phòng ngừa, trước sự bùng phát dịch viêm phổi lạ gây chết người hơn SARS-CoV-2.

Nhan sắc xinh đẹp của người vợ bị chồng siết cổ, phỏng hỏa ở Bình Dương

Sao việt

17:19:15 10/07/2020
Người vợ và con trai riêng có dấu hiệu bị tử vong trước đó nên cơ quan chức năng nghi người chồng đã giết hại rồi tự phóng hóa trong căn nhà 200m2.

Mitsubishi Xpander Cross sẽ được ra mắt khách hàng Việt vào giữa tháng 7/2020

Ôtô

17:15:53 10/07/2020
Chiếc Mitsubishi Xpander Cross đang được vận chuyển về showroom, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được ra mắt trong giữa tháng 7 này.

Xa Thi Mạn từ á hậu “ Bình hoa di động” trở thành Nhất tỷ TVB

Sao châu á

17:13:13 10/07/2020
Bên cạnh là người có kinh nghiệm diễn xuất đầy mình, khả năng nhập vai đa dạng và xuất thần khiến công chúng thán phục, là Nhất tỷ của TVB thì Xa Thi Mạn còn là người đẹp không tuổi khi duy trì được xuân sắc không tì vết qua bao tháng n...

Thị trưởng Seoul nói lời “xin lỗi” gia đình trong di thư

Thế giới

17:05:37 10/07/2020
Trong “di thư”, ông Park nói lời “xin lỗi” với tất cả mọi người, đặc biệt ông xin lỗi gia đình vì “chỉ gây ra những nỗi đau”.

Diện trang phục mỏng tang nhìn xuyên thấu khi lên sóng, nữ Youtuber hồn nhiên đo 3 vòng khiến fan trầm trồ

Netizen

16:53:42 10/07/2020
 Cô nàng Youtuber Hàn Quốc gợi cảm này đang khiến các fan hâm mộ phải trầm trồ trước thân hình quá gợi cảm của mình.

Ducati Monster 821 ‘lột xác’ thành Monster 1200 với gói độ 500 triệu

Xe máy

16:14:27 10/07/2020
Chưa hài lòng với chiếc Ducati Monster 821, một biker tại Tây Ninh đã chi ra hơn 500 triệu đồng để lột xác chiếc xe thành phiên bản Monster 1200.

 Mẹ ghẻ: Lương Thế Thành ra tay xô Thuý Diễm bất tỉnh để bảo vệ bí mật

Phim việt

16:13:29 10/07/2020
Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Quân ngay sau khi Phương mất tích. Một lần đến thăm Phương, Quân đã lỡ tay làm Phương bất tỉnh. Việc Quân là con ruột của bà Diệu cũng đã được hé lộ trước mẹ con bà Tuyết. Thư và Kiệt bất ngờ khi biết được ng...

Những biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi phẫu thuật thẩm mỹ

Làm đẹp

16:12:31 10/07/2020
Phẫu thuật thẩm mỹ là xu thế làm đẹp thịnh hành và phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này ẩn chứa những hậu quả nguy hiểm nếu không biết chọn lựa những cơ sở uy tín.

Đoàn Văn Hậu chính thức chia tay SC Heerenveen, về đá V-League

Bóng đá việt nam

16:11:07 10/07/2020
Theo thông tin chính thức từ CLB Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ về nước để thi đấu cho nhà đương kim vô địch V-League từ giai đoạn hai.

Chấn động: VĐV phá kỷ lục 200m của Usain Bolt nhận hung tin vì sao?

Sao thể thao

16:09:03 10/07/2020
Vợ vừa mới sinh con, huyền thoại điền kinh Usain Bolt nhận tin kỷ lục của mình bị xô đổ, sự thật câu chuyện này ra sao.

Ma nữ trong ‘Ringu’ từng được tạo ra như thế nào?

Phim châu á

16:08:33 10/07/2020
Hình ảnh hồn ma Sadako chui ra khỏi màn hình vô tuyến trong Ringu đã trở thành kinh điển với dòng phim kinh dị. Đằng sau ác linh váy trắng cũng là một câu chuyện ly kỳ.

Bị "giấu nhẹm" suốt bao năm, nay nốt ruồi trên má lại trở thành điểm "cực phẩm" làm nên nhan sắc bùng nổ của Irene

Phong cách sao

16:07:53 10/07/2020
Khi xưa chuyên gia makeup thường phải che giấu thật kỹ nốt ruồi của Irene nhưng nay họ lại làm cho chi tiết này thêm nổi bật.

Cảm xúc thời dịch trên đồ couture của Viktor & Rolf

Thời trang

16:06:28 10/07/2020
Nhà mốt Hà Lan Viktor & Rolf ra mắt bộ sưu tập couture Thu Đông 2020 thể hiện cảm xúc thời dịch hôm 8/7.

Black Widow của Florence Pugh sẽ tạo bước đột phá cho Vũ trụ Marvel

Hậu trường phim

16:00:53 10/07/2020
Không chỉ khởi động Kỷ nguyên Anh hùng IV của MCU, Black Widow còn là sản phẩm đầu tiên trong đó có nhân vật mới kế thừa danh hiệu từ thành viên gạo cội của biệt đội Avengers.