Công bố nguyên nhân gặp nạn của Sukhoi 100
Máy bay chở khách tầm trung hiện đại Sukhoi Superjet 100
Nguyên nhân vụ máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga bị rơi khiến 45 người thiệt ở Indonesia vào tháng 5/2012 là do lỗi của phi công.
Ông Tatang Kurniadi, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia, ngày hôm qua (18/12) đã thông báo kết quả điều tra nguyên nhân vụ vụ máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga bị rơi tại nước này vào tháng 5/2012, khiến 45 người thiệt ở Indonesia.
Video đang HOT
Nguyên nhân khiến máy bay rơi được xác định là do lỗi của phi công và hệ thống kiểm soát không lưu Jakarta hoạt động kém hiệu quả. Theo báo cáo điều tra, hệ thống cảnh báo nguy hiểm trên máy bay đã hoạt động tốt vài giây trước khi máy bay đâm vào núi Mount Salak, cách thủ đô Jakarta về phía nam.
“38 giây trước khi xảy ra vụ tại nạn, máy bay đã cảnh báo có núi phía trước, và sau đó cảnh báo đã được lặp lại 6 lần. Nhưng phi công công đã tắt hệ thống cảnh báo nay vì cho rằng nó có vấn đề về cơ sở dữ liệu”, ông Tatang Kurniadi cho biết.
Một cuộc kiểm tra trên mô hình cho thấy rằng phi công chính của chiếc Sukhoi Superjet 100, Alexander Yablontsev, có thể tránh được vụ tai nạn nếu hành động được đưa ra 24 giây sau cảnh báo đầu tiên.
Trung tâm kiểm soát không lưu Jakarta hoạt động không hiệu quả cùng là một phần nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Trung tâm này chỉ thống báo máy bay mất tín hiệu khỏi radar 18 phút sau khi tan nạn xảy ra và không hề có cảnh báo trước khi máy bay biển mất khỏi. Trước đó, trung tâm kiểm soát không lưu đã cho phép máy bay hạ độ cao từ 3.048m xuống 1.828m
Theo 24h
Indonesia vẫn mua máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga
Vụ tai nạn máy bay Superjet-100 không ảnh hưởng đến hợp đồng trị giá hơn 380 triệu USD này
Đại diện hãng hàng không Sky Aviation của Indonesia cho biết, vụ tai nạn máy bay Superjet-100 hôm 9/5 làm 45 người thiệt mạng, không ảnh hưởng đến hợp đồng trị giá hơn 380 triệu USD giữa Sky Aviation và hãng chế tạo máy bay Sukhôi của Nga.
Một chiếc Sukhoi Superjet-100 (Ảnh: KT)
Trong tháng 10 tới, Sky Aviation sẽ nhận chuyển giao 3 trong tổng số 12 chiếc Superjet 100 đặt mua để đưa vào phục vụ các tuyến bay nội địa mới, kết nối các thành phố lớn như: Jakarta-Batam, Batam-Natuna, và Bandun-Batam, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong nước đang tăng mạnh.
9 chiếc máy bay còn lại loại 100 chỗ ngồi này của Sukhoi sẽ được chuyển giao từ nay cho tới năm 2015. Ngoài ra, Sky Aviation sẽ bổ sung thêm hai chiếc Boeing B737-300 vào đội bay của hãng trong năm nay, trong đó chiếc Boeing đầu tiên sẽ được chuyển giao vào cuối tháng 7 này. Với đội bay có thêm 5 máy bay mới, Sky Aviation có thể phục vụ 1 triệu lượt hành khách vào cuối năm nay./.
Theo VOV
Nga bác kết quả điều tra rơi máy bay Sukhoi của Indonesia Các nhà điều tra Nga đã bác tuyên bố của phía Indonesia cho rằng nguyên nhân dẫn tới sự cố chiếc Sukhoi Superjet-100 (SSJ-100) rơi gần Jakarta hôm 9/5 là do phi công thiếu kỹ năng bay trong địa hình miền núi - tờ Kommersant ngày 26/6 đưa tin cho biết. Sukhoi Superjet 100. Được biết trước đó, phía Indonesia đã khuyên hãng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Israel tấn công một loạt sân bay Iran, phá hủy 15 chiến đấu cơ

Động thái của Tổng thống Putin với Iran sau đòn không kích của Mỹ

Chi tiết hư hại ở pháo đài hạt nhân Iran sau cuộc tấn công của Mỹ

Campuchia ngừng nhập xăng dầu từ Thái Lan giữa căng thẳng biên giới

Từ tối hậu thư đến "Búa đêm" vào Iran: Bí mật đến phút chót của ông Trump

4 lý do khiến Iran chưa từng đóng cửa Eo biển Hormuz

Nhóm nghị sĩ kêu gọi Iran rút khỏi hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Mỹ ban bố cảnh báo toàn cầu với công dân

Những cách Iran có thể đáp trả cuộc không kích dữ dội của Mỹ

Ukraine nêu cách ngăn Nga sản xuất tên lửa Oreshnik 'bất khả chiến bại'

Tướng Mỹ tiết lộ kế hoạch 'đánh lạc hướng' để tấn công Iran

Ông Trump ám chỉ thay đổi chính quyền Tehran, Iran đóng cửa eo biển Hormuz
Có thể bạn quan tâm

Siêu thảm đỏ hot nhất trưa nay: Nhiệt Ba "chặt đẹp" Bạch Lộc gợi cảm, Tống Tổ Nhi và "búp bê Cbiz" gầy tong teo phát sốc
Sao châu á
15:32:10 23/06/2025
Quang Anh 'Về nhà đi con' phân trần màn bật khóc ấm ức trên sóng trực tiếp
Tv show
15:28:23 23/06/2025
Cựu tiếp viên hàng không bị đuổi khỏi nhà, phải nương nhờ thợ sửa điện nước
Sao việt
15:24:05 23/06/2025
'Nàng Tấm' Rima Thanh Vy tái xuất, gây chấn động với tạo hình ma mị trong bộ phim Việt - Thái 'Cô dâu ma'
Phim việt
15:20:41 23/06/2025
"Út Lan: Oán linh giữ của" có Quốc Trường đóng chính dẫn đầu doanh thu phòng vé
Hậu trường phim
15:17:04 23/06/2025
Đeo bảng đi tìm mẹ suốt 3 tháng giữa TPHCM, cô gái 18 tuổi vỡ òa khi đoàn tụ
Netizen
15:14:53 23/06/2025
Xuân Son: Bằng mọi giá trở lại giúp tuyển Việt Nam đấu Malaysia
Sao thể thao
15:12:31 23/06/2025
AI ngày càng nguy hiểm
Thế giới số
15:07:13 23/06/2025
Gia đình cô dâu lao lên sân khấu, ẩu đả dữ dội với gia đình chú rể
Lạ vui
15:06:48 23/06/2025
Ô tô hybrid bán ra tăng mạnh ở Việt Nam
Ôtô
15:04:32 23/06/2025