Công an viên bị tông chết: Vợ con bệnh tật đói nghèo
Từ lúc ông Nguyễn Văn Tý nằm xuống, bà Ngát- vợ ông bệnh tật càng thêm nặng, tiền thuốc thang chữa trị đều phải chạy vạy vay mượn xóm giềng.
Như đã đưa tin, vào ngày 30/6/2014, ông Nguyễn Văn Tý ( Công an viên xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam định) đang tuần tra tại khu vực cầu Hà Lạn đã dùng gậy ra tín hiệu yêu cầu Vũ Văn Phong dừng xe để kiểm tra vi phạm nhưng Phong không chấp hành, đi với tốc độ quá nhanh nên đã đâm vào chân trái của ông Tý làm ông ngã đập đầu vào thành cầu tử vong…
Tìm về căn nhà cấp 4 cũ kỹ nơi xóm nghèo thuộc xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, tôi không khỏi xót xa cho người đã khuất bởi giờ đây, vợ và các con ông vẫn ngày ngày chiến đấu lay lắt với bệnh tật và những bữa rau cháo nuôi nhau.
Ông bà lấy nhau được hơn 30 năm nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn,thu nhập hàng tháng chỉ đủ ăn chứ hoàn toàn không tích lũy được tài sản gì. Đó là chưa kể, bà ốm đau bênh tật quanh năm, tiền thuốc thang chữa trị đều phải chạy vạy vay mượn hàng xóm láng giềng.
Di ảnh của ông Nguyễn Văn Tý.
Rồi đến cái ngày định mệnh ấy, chồng bà đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ khiến cho niềm tin cuối cùng trong đời bà dường như vụt tắt. Nỗi đau mất chồng làm bà tổn thất nặng về tinh thần cộng thêm tuổi đã nhiều làm cho căn bệnh ung thư ngày càng nặng hơn.
Sau khi ông Tý qua đời, tài sản đáng giá duy nhất trong gia đình chỉ là chiếc xe đạp cũ mà hàng ngày, anh Nguyễn Chí Thanh (con trai đầu của ông bà, sinh năm 1982) dùng để đi làm thuê nuôi mẹ. “Thời gian nào bệnh tình của tôi phát nặng thì nó lại bỏ làm phụ hồ trên Hà Nội mà chạy về đây chăm sóc cho tôi, lúc rảnh rỗi lại đạp xe đi khắp làng, khắp chợ xem ai mướn gì thì làm”- bà Ngát chia sẻ. Khuôn mặt khắc khổ của bà như đang co lại để cố giấu nhưng giọt nước mắt đang lăn xuống: “Những buổi trưa, lúc người ta được nghỉ ngơi thì nó lại tranh thủ ra biển Quất Lâm mò ốc bán để có tiền thuốc thang cho tôi”. Gánh nặng đang đè lên vai người đàn ông gầy gò mảnh khảnh ấy bởi cùng một lúc, anh phải làm lụng bươn trải để nuôi mẹ già bệnh ung thư cùng người vợ bị bướu cổ, sức khỏe yếu (chỉ 37 kg), không còn khả năng lao động từ hai năm nay.
Video đang HOT
Người con trai thứ 2 của ông bà là anh Nguyễn Văn Giáp, hiện đang làm thuê cho một quán sửa xe tại Bình Dương, tiền lương không đủ sống nên một năm anh mới về thăm mẹ được một lần. Khi kể về cô con út của mình, bà Ngát khóc thành tiếng: “Từ ngày chồng tôi mất, nó gầy gò, ốm yếu, lại có biểu hiện của chứng trầm cảm, tính tình thất thường nên đã ly dị chồng và bế con về ở hẳn với tôi, người ốm nuôi người đau, vất vả, khổ sở vô cùng”.
Bà Trần Thị Ngát chia sẻ về nỗi khổ sở từ khi chồng qua đời.
Không khí nặng nề bao trùm khắp căn nhà cấp 4 mục nát ấy, tôi xót xa khi cảm nhận dường như bộ bàn ghế hai chúng tôi ngồi đang run rẩy chuẩn bị gãy gục đến nơi. Ánh nắng hè gay gắt đua nhau xuyên qua từng lỗ thủng trên mái ngói, rọi thẳng vào mặt người. Bà Ngát ngại ngùng chia sẻ thêm: “Ngày trước ông ấy còn sống, căn nhà này cũng đã cũ nát như vầy rồi nhưng vì tôi bệnh tật liên miên nên không có tiền sửa chữa. Mỗi khi mưa bão đều phải chạy đi sơ tán, ông ấy là công an xã nên thường dẫn vợ con chạy vào trường học hoặc ủy ban xã lánh nạn. Bây giờ mẹ con tôi một mình không dám vào đó, chỉ tạt sang mấy nhà hàng xóm cố gắng xin trú nhờ một đêm…”.
Từ khi ông Tý nằm xuống, gia đình cũng được các cấp chính quyền thường xuyên qua lại thăm hỏi. Tuy nhiên, khi nói về các chính sách mà gia đình được hưởng, bà Ngát buồn rầu kể, “Chính quyền nói tôi phải đợi tòa án giải quyết xong xuôi thì mới quyết định có công nhận việc chồng tôi là liệt sĩ hay không. Mới đây gia đình tôi cũng bị tước sổ hộ nghèo trong khi mẹ con tôi bệnh tật và đang phải lay lắt kiếm sống từng bữa”.
Đã hơn một năm kể từ khi vụ án xảy ra nhưng người vợ tội nghiệp ấy vẫn chưa đêm nào ngủ yên vì những day dứt trong lòng. Sau phiên xét xử sơ thẩm, gia đình bị cáo Phong cũng không một lần qua lại thăm hỏi đối với gia đình bà và khoản tiền còn lại cũng chưa được khắc phục theo quy định tại bản án sơ thẩm.
Nguyễn Xinh
Theo_Người Đưa Tin
Ngày 25/5 sẽ xử phúc thẩm vụ tông chết công an viên
Tham gia giao thông với tốc độ cao, lạng lách đánh võng và cố tình không chấp hành hiệu lệnh của đơn vị chức năng, Vũ Văn Phong đã gây tai nạn làm một công an viên hy sinh.
Vào ngày 25/5, Tòa án nhân dân tối cao tại tỉnh Nam Định sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Vũ Văn Phong (sinh năm 1992, trú tại xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam định) về tội danh "Vi phạm các quy định về giao thông đường bộ".
Trước đó, vào ngày 17/12/2014, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Phong với tội danh trên.
Theo tin tức từ cáo trạng, ngày 30/6/2014, tổ công tác của công an huyện Hải Hậu kết hợp với công an xã tiến hành kiểm tra công khai lưu động kết hợp phục kích trên đường 37B thuộc địa bàn xóm 1, xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để đảm bảo an ninh trật tự trong khi diễn ra Giải bóng đá Word Cup 2014.
Khoảng 23h30, khi tổ công tác của ông Nguyễn Văn Tý đang tuần tra lưu động tại khu vực cầu Hà Lạn thì nhận được tin báo có hai xe mô tô đi từ hướng thị xã Yên Định lên đến cầu Hà Lạn với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn.
Khi hai xe xuất hiện, đi trước là xe wave biển kiểm sát 29V62-0067 do Bùi Văn Bằng điểu khiển trở Nguyễn Văn Huy, đi phía sau là xe Ari Blade BKS 18H1 - 12258 do Vũ Văn Phong (không có giấy phep lái xe) điều khiển.
Thấy hai xe đi tới, ông Nguyễn Văn Tỵ đi từ mép đường ra giữa đường dùng gậy ra tín hiệu yêu cầu Phong dừng xe. Thấy vậy, Phong không dừng lại và cũng không giảm tốc độ mà đánh lái sang bên trái để bỏ chạy. Do Phong đi với tốc độ quá nhanh nên ông Tý không kịp tránh, xe của Phong đã đâm vào chân trái của ông Tý làm ông ngã đập đầu vào thành bên trái của cầu Hà Lạn tử vong.
Cầu Hà Lạn, nơi xảy ra vụ tai nạn làm chiến sĩ Nguyễn Văn Tý hy sinh.
Tại phiên tòa sơ thẩm, Phong khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa tuyên bị cáo Phong 30 tháng tù giam về tội "Vi phạm các quy định về điều khiển giao thông đường bộ", buộc bị cáo bồi thường cho vợ và hai con của nạn nhân Nguyễn Văn Tý số tiền 98.300.000 đồng, trừ đi số tiền gia đình bị cáo đã bồi thường trước đó là 75 triệu đồng, còn lại phải bồi thường thêm 23.300.000 đồng.
Tuy nhiên, sau phiên tòa sơ thẩm, ngày 19/12/2014, Toà án nhân dân tỉnh Nam Định nhận được đơn thư kháng cáo của ông Nguyễn Văn Thanh (con trai và là người đại diện hợp pháp của ông Nguyễn Văn Tý) với nội dung kháng cáo toàn bộ Bản án hình sự sơ thẩm xét xử ngày 17/12/2014 của Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.
Cụ thể, ông Thanh đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Vũ Văn Phong bởi ông cho rằng, mức hình phạt 30 tháng tù là quá nhẹ, chưa đúng với tội danh cũng như tính chất, mức độ hành vi của bị cáo Phong.
Theo đó, ông Thanh đề nghị tòa truy tố, xét xử bị cáo Phong theo quy định tại một trong các điểm a, điểm d, điểm đ - khoản 2 - Điều 202 "Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ"- Bộ luật hình sự với hình phạt tù cao nhất là 10 năm tù.
Về phần bồi thường trách nhiệm dân sự, ông Thanh đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét tăng tổng mức bồi thường trách nhiệm dân sự đối với bị cáo Vũ Văn Phong là: 365.000.000 đồng.
Nguyễn Xinh
Theo_Người Đưa Tin
Công an viên hi sinh khi chống đua xe đêm World Cup Bị tổ tuần tra yêu cầu dừng xe, 2 xe máy đi với tốc độ cao không chấp hành mà đâm trực diện vào công an viên Nguyễn Văn Tý. Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Hải Hậu về đảm bảo ANTT mùa World Cup, đêm 30/6, đồng chí Nguyễn Văn Tý (Công an viên xã Hải Phúc) cùng tổ công...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025