Công an vào cuộc vụ đưa quan tài lên đường cao tốc

Công an và Thanh tra TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã vào cuộc làm rõ những khuất tất trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ngày 17-12, Công an TP Tam Kỳ xác nhận đã vào cuộc điều tra về công tác đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa phận xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ), sau khi nhận đơn tố cáo của người dân. Đến thời điểm này, Công an TP Tam Kỳ đã triệu tập một số cán bộ liên quan của xã Tam Ngọc và Trung tâm Phát triển quỹ đất Tam Kỳ và tiến hành đo đạc lại diện tích đất của người dân.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 10-11, anh Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc) và nhiều người dân cùng xã đã mang quan tài đặt trên công trường đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để đòi quyền lợi. Sau đó, chính quyền TP Tam Kỳ đã tổ chức buổi đối thoại và nhận trách nhiệm trước người dân. TP Tam Kỳ hứa sẽ giải quyết, chi trả sớm tiền thưởng và tiền đền bù cho gia đình anh Tịnh và người dân trong tháng 11 nhưng đến nay anh Tịnh vẫn chưa nhận được tiền.

Công an vào cuộc vụ đưa quan tài lên đường cao tốc - Hình 1
Anh Đoàn Văn Tịnh và nhiều người dân ở xã Tam Ngọc mang quan tài lên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào ngày 10-11 vừa qua

Tại buổi đối thoại ngày 5-12, ông Bùi Ngọc Ảnh, Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết nguyên nhân chưa đền bù cho anh Tịnh là do có 4 hộ khác đang tranh chấp đất với anh Tịnh. Ông Ảnh cho hay, xã Tam Ngọc đã làm sai quy trình khi đo đạc và cấp chứng nhận sử dụng đất cho anh Tịnh.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Yên, Chủ tịch UBND xã Tam Ngọc, cho biết hiện vẫn chưa xác định cán bộ xã làm sai. Ông Yên cho hay, Thanh tra TP Tam Kỳ đã vào cuộc thanh tra về quá trình thực hiện đền bù, lập hồ sơ đất đai tại xã Tam Ngọc. Sau khi có kết luận sẽ biết đúng sai khi đó mới có thể xử lý.

Ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cũng cho biết đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc, chậm nhất vào ngày 20-12 sẽ có kết luận. Theo ông Nam, lời hứa chi tra tiền thưởng cho người dân và đền bù, hỗ trợ cho 9 hộ dân khác thì TP đã thực hiện đúng, riêng hộ anh Tịnh không hợp tác và có tranh chấp với các hộ dân khác nên có chậm trễ hơn. Ông Nam cho hay, sau khi có kết luận của thanh tra sẽ giải quyết dứt điểm.

Video đang HOT

Tin-ảnh: Tr.Thường

Theo_Người lao động

Sau chuyện đại gia mang quan tài mừng khai trương quán cafe

Đại gia Cà Mau tặng quan tài cho quán cà phê, mang dao mác đi đòi tranh chấp đất mặt đường.

Ngày 30/11, ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường 5, TP Cà Mau cho biết đã ổn định trật tự, lập biên bản vụ việc và đang xem xét xử lý hành vi gây rối trật tự của những người liên quan.

Theo đó, khoảng 11h 30 trưa cùng ngày, một chiếc xe hơi dẫn đường đoàn xe kéo theo một chiếc quan tài mới đến đặt cạnh quán cafe đang xây dựng trên đường 3/2 (phường 5, TP Cà Mau).

Sau chuyện đại gia mang quan tài mừng khai trương quán cafe - Hình 1

Chính quyền địa phương vận động ông lão không gây rối trật tự. Ảnh: Phúc Hưng

Những người này sau đó cầm dao dọa chém và chửi bới, đòi phía chủ quán cà phê Sỏi Đá phải đập bỏ ban công trả lại phần không gian cho mình.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem vụ việc đại gia mang quan tài tặng quán cafe , gây mất trật tự an ninh. Công an phường 5, TP Cà Mau có mặt kịp thời lập biên bản vụ việc và giải tán đám đông. Đến hơn 12 giờ cùng ngày, chiếc quan tài được di chuyển, đám đông được giải tán.

Theo ông qua điều tra, xác minh, người chủ mưu việc làm này là vợ chồng ông Lâm Văn Bửu (thường gọi Đại gia Tài Lợi), ngụ TP. Cà Mau do có liên quan tới tranh chấp đất đai .

Ông Lê Thanh Tùng thông tin, vụ việc đã được lập biên bản, phường sẽ mời ông Bửu đến làm việc trong ngày mai. "Sau khi được vận động, vợ chồng ông ấy lên xe hơi bỏ về. Chiếc quan tài đã được chúng tôi chuyển vào chùa để làm từ thiện cho nhà chùa", ông Tùng nói.

Nói chuyện với cảnh sát, ông Bửu không giải thích nguyên nhân vì sao mình làm thế, chỉ nói rằng "mang quan tài đến tặng gia đình chủ quán nhân ngày khai trương".

Sau chuyện đại gia mang quan tài mừng khai trương quán cafe - Hình 2

Quan tài vợ chồng đại gia Cà Mau mang đến quán cà phê. Ảnh: Phúc Hưng

Ông Bửu cho biết, tháng 2/2015, vợ ông mua thửa đất 6x23m do Công ty thương mại địa ốc Hoàng Tâm bán. Sau đó, ông phát hiện quán cà phê Sỏi Đá xây dựng mới có ban công ló qua phần không gian đất của vợ chồng ông mới mua. Ông Bửu yêu cầu tháo dỡ phần này trả không gian để ông xây dựng nhưng phía chủ quán Sỏi Đá không chấp nhận vì cho rằng mình xây dựng đúng giấy phép được Sở xây dựng Cà Mau cấp.

Được biết, vụ tranh chấp này xảy ra có nguyên nhân từ việc thay đổi quy hoạch đường Bà Triệu.

Theo đó, Chủ quán caffe Sỏi Đá tên Hùng đã mua thửa đất và làm quán cà phê nhiều năm qua, với 2 mặt tiền đường 3/2 và đường Bà Triệu. Khi xây dựng nâng cấp quán, ông xin phép xây dựng với hai lợi thế mặt tiền, nên có ban công ra phía ngoài đường Bà Triệu trong giới hạn và được cấp phép.

Tuy nhiên, gần đây, tỉnh cho thay đổi bóp nhỏ đường Bà Triệu từ 18m xuống còn 12m nên thừa ra 6m. Công ty Hoàng Tâm đã bán miếng đất 6m này cho vợ chồng ông Bửu.

Do đó, khi tới khu đất phát hiện chủ quán Sỏi Đá xây dựng lan can ra phía ngoài nên vị đại gia Tài Lợi đã yêu cầu tháo dỡ. Song vì chủ quán caffe quyết tâm không thực hiện nên ông Sửu đã mang quan tài cùng dao đi dọa chủ quán caffe này.

Kim Hiền (Tổng hợp)

Theo_Báo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên được áp dụng tình tiết giảm nhẹHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ
09:29:49 20/09/2025
Mâu thuẫn tình cảm, dùng dao truy sát "tình địch"Mâu thuẫn tình cảm, dùng dao truy sát "tình địch"
08:25:17 19/09/2025
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?
17:07:58 20/09/2025
Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs cùng 3 đồng phạm bị truy tốHoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs cùng 3 đồng phạm bị truy tố
18:58:12 19/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù
12:42:56 20/09/2025
Danh sách nhãn hiệu dầu ăn vụ hàng giả vừa bị Công an Hưng Yên khởi tốDanh sách nhãn hiệu dầu ăn vụ hàng giả vừa bị Công an Hưng Yên khởi tố
19:09:28 19/09/2025
Mở dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ massage để chứa mại dâm, chủ cơ sở và nhân viên lãnh ánMở dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ massage để chứa mại dâm, chủ cơ sở và nhân viên lãnh án
08:21:59 20/09/2025
CSGT buộc phải dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý người vi phạmCSGT buộc phải dùng camera ghi lại toàn bộ quá trình xử lý người vi phạm
19:12:28 19/09/2025

Tin đang nóng

Chàng trai Trung Quốc bán thận để mua iPhone 14 năm trước giờ ra saoChàng trai Trung Quốc bán thận để mua iPhone 14 năm trước giờ ra sao
21:36:29 20/09/2025
Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!
19:19:31 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
Diễn biến không ngờ vụ ca sĩ Lynda Trang Đài trộm cắp tài sảnDiễn biến không ngờ vụ ca sĩ Lynda Trang Đài trộm cắp tài sản
23:21:09 20/09/2025
Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong là con dâu tỷ phú, nhận 257.000 USD/thángHoa hậu đẹp nhất Hong Kong là con dâu tỷ phú, nhận 257.000 USD/tháng
22:04:44 20/09/2025
Màn trao vương miện Á hậu Việt cồng kềnh đến mức người nhận thái độ ra mặt?Màn trao vương miện Á hậu Việt cồng kềnh đến mức người nhận thái độ ra mặt?
23:51:43 20/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng xâm phạm mồ mả, hài cốt

Khởi tố đối tượng xâm phạm mồ mả, hài cốt

22:42:07 20/09/2025
Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Xâm phạm mồ mả, hài cốt xảy ra tại thôn Như Phượng Thượng, xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên.
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ cơ sở sử dụng chất cấm để sản xuất giò chả

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ cơ sở sử dụng chất cấm để sản xuất giò chả

22:39:02 20/09/2025
Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Cao Khải (SN 1978, trú tại số 113, đường Mường Than, phường Lào Cai) về tội Vi phạm quy định về an toàn thực p...
Bắt nghi phạm sát hại cụ bà 87 tuổi tại Phú Thọ

Bắt nghi phạm sát hại cụ bà 87 tuổi tại Phú Thọ

22:33:17 20/09/2025
Chiều 20/9, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Quang Hải (SN 1977), trú tại tổ 8, phường Hòa Bình (Phú Thọ) về hành vi "Giết người".
'Cay cú' vì bị xử phạt, người đàn ông phá hoại xe CSGT

'Cay cú' vì bị xử phạt, người đàn ông phá hoại xe CSGT

17:01:40 20/09/2025
Bức xúc vì bị xử phạt, tịch thu phương tiện, Nam đã đập phá nhiều phương tiện của lực lượng CSGT đỗ trước cửa đơn vị.
Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp tổ chức cho 2 người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp tổ chức cho 2 người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

16:44:34 20/09/2025
Ngày 20/9, theo tin từ Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng, cơ quan này vừa khởi tố giám đốc 1 doanh nghiệp về hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.
Khởi tố đối tượng dùng dao chém thương tích người tham gia giao thông

Khởi tố đối tượng dùng dao chém thương tích người tham gia giao thông

16:42:23 20/09/2025
Cơ quan CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng điều khiển xe mô tô rượt đuổi, gây thương tích cho người tham gia giao thông; ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng...
Thấy ô tô đỗ lâu không ai nhận, chủ gara rủ nhân viên mang đi bán

Thấy ô tô đỗ lâu không ai nhận, chủ gara rủ nhân viên mang đi bán

16:34:20 20/09/2025
Nguyễn Văn Kinh, chủ gara ô tô, cùng nhân viên thấy chiếc xe đầu kéo để ở bãi đất trống lâu ngày không có ai đến nhận nên đã trộm cắp, bán lại cho người khác.
Bắt cóc online đòi 600 triệu đồng, còn dọa xử lý cả công an

Bắt cóc online đòi 600 triệu đồng, còn dọa xử lý cả công an

15:44:55 20/09/2025
Sau khi chị O. được giải cứu, đối tượng vẫn tiếp tục gọi điện đe dọa, thậm chí mạo danh sĩ quan cấp tá dọa xử lý lực lượng công an vì làm hỏng nhiệm vụ.
Lộ danh tính nhóm sang chiết hóa chất thành nước giặt giả quy mô lớn ở TPHCM

Lộ danh tính nhóm sang chiết hóa chất thành nước giặt giả quy mô lớn ở TPHCM

15:21:06 20/09/2025
Hùng mua hoá chất về rồi thuê người sản xuất hàng giả các sản phẩm nước giặt, nước xả, nước tẩy rửa với quy mô lớn rồi rao bán trên mạng với giá rẻ hơn 50% so với hàng chính hãng,
Bắt người phụ nữ cho đối tượng lừa đảo vay hàng chục tỷ đồng lãi cắt cổ

Bắt người phụ nữ cho đối tượng lừa đảo vay hàng chục tỷ đồng lãi cắt cổ

15:03:51 20/09/2025
Ngày 20/9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Hoài (SN 1976, trú tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Gã đàn ông dùng rựa chém đứt lìa tay hàng xóm

Gã đàn ông dùng rựa chém đứt lìa tay hàng xóm

14:55:33 20/09/2025
Ngày 20/9, Công an xã Tịnh Khê (Quảng Ngãi) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Kính (trú tại thôn Kim Lộc, xã Tịnh Khê) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Chủ hụi ở Lâm Đồng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt 117 tỷ đồng

Chủ hụi ở Lâm Đồng lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt 117 tỷ đồng

12:24:25 20/09/2025
Bà Lê Thị Lại bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt tù chung thân sau khi chiếm đoạt 117 tỷ đồng thông qua hình thức chơi hụi.

Có thể bạn quan tâm

Cặp nam diễn viên 2K và 95 "phim giả tình thật", chính thức công khai hẹn hò đồng giới!

Cặp nam diễn viên 2K và 95 "phim giả tình thật", chính thức công khai hẹn hò đồng giới!

Sao châu á

00:23:49 21/09/2025
Ngày 20/9, tờ KoreaBoo đưa tin 2 nam diễn viên Vương Quân Hào và và Thành Hy chính thức thừa nhận mối quan hệ, tuyên bố họ đang hẹn hò.
Lướt thấy phim Trung Quốc này là phải cày gấp: Nữ chính thẩm mỹ tuyệt đối, nam chính quá đẹp không thể nhận ra

Lướt thấy phim Trung Quốc này là phải cày gấp: Nữ chính thẩm mỹ tuyệt đối, nam chính quá đẹp không thể nhận ra

Phim châu á

00:05:53 21/09/2025
Mới đây, bộ phim Khúc Từ Biệt Trước Gương đã ra mắt khán giả. Dù mới chiếu đang khiến khán giả mê mệt vì quá đẹp.
Vbiz mấy ai may mắn như mỹ nam này: Đóng cả Mưa Đỏ lẫn Tử Chiến Trên Không, đẹp trai diễn đỉnh flex cả đời cũng được

Vbiz mấy ai may mắn như mỹ nam này: Đóng cả Mưa Đỏ lẫn Tử Chiến Trên Không, đẹp trai diễn đỉnh flex cả đời cũng được

Hậu trường phim

23:59:02 20/09/2025
Việc Hiếu Nguyễn bất ngờ trở lại ở 2 dự án phim liên tục khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích vì đã quá lâu rồi mới được gặp lại thần tượng của mình.
Bóng hồng khiến Quán quân Rap Việt bỏ showbiz: Giọng hát gây sốc, tiểu như nhà giàu hậu thuẫn hết mực cho chồng

Bóng hồng khiến Quán quân Rap Việt bỏ showbiz: Giọng hát gây sốc, tiểu như nhà giàu hậu thuẫn hết mực cho chồng

Nhạc việt

23:55:35 20/09/2025
Seachains khẳng định trong buổi ra mắt album mới rằng, vợ chính là nguồn động lực lớn nhất để anh tái xuất. Linh Đan không chỉ đồng hành trong cuộc sống mà còn quản lý luôn các công việc nghệ thuật của Seachains.
Tập 1 Anh Trai Say Hi mùa 2: Người từng rửa bát kiếm sống, người làm shipper giao cơm cho Tóc Tiên

Tập 1 Anh Trai Say Hi mùa 2: Người từng rửa bát kiếm sống, người làm shipper giao cơm cho Tóc Tiên

Tv show

23:47:48 20/09/2025
Tối 20/9, tập mở màn Anh Trai Say Hi mùa 2 chính thức lên sóng. Không khí mở màn Anh Trai Say Hi mùa 2 diễn ra với phần lộ diện của 30 anh trai đến từ nhiều lĩnh vực.
Chồng chủ tịch nói lời mật ngọt với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Phạm Phương Thảo được mùa

Chồng chủ tịch nói lời mật ngọt với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Phạm Phương Thảo được mùa

Sao việt

23:34:46 20/09/2025
Doanh nhân Đỗ Vinh Quang đăng ảnh du lịch Nhật Bản kèm chia sẻ những lời mật ngọt dành cho vợ - hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. NSND Phạm Phương Thảo cười tươi rói vì cây trái trong vườn sum suê quả.
Ông Trump: Mỹ 'kiếm tiền' từ xung đột Nga - Ukraine

Ông Trump: Mỹ 'kiếm tiền' từ xung đột Nga - Ukraine

Thế giới

22:28:17 20/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này đang hưởng lợi từ cuộc xung đột ở Ukraine, khác với cách tiếp cận với khoản viện trợ quân sự vô điều kiện mà chính quyền tiền nhiệm đã cung cấp cho Kyiv.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Tin nổi bật

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Cuộc sống của hot girl Huyền 2K4 sau khi làm dâu hào môn

Cuộc sống của hot girl Huyền 2K4 sau khi làm dâu hào môn

Netizen

22:01:53 20/09/2025
Huyền 2K4 (tên thật Lê Thị Khánh Huyền) là influencer đình đám với hơn 7,2 triệu follow trên TikTok và 2,6 triệu người theo dõi trên Instagram
Đình Bắc muốn xuất ngoại

Đình Bắc muốn xuất ngoại

Sao thể thao

21:21:54 20/09/2025
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc là một trong các ngôi sao có mặt tại Ngày hội bóng đá Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội chiều 20/9. Tại đây, chân sút trẻ của CAHN đã có những chia sẻ về việc được khoác áo tuyển Việt Nam