Công an TPHCM: Ngân 98 la hét, chống đối quyết liệt khi bị bắt
Công an xác định Ngân 98 sinh sống tại các căn hộ chung cư cao cấp, thoắt ẩn thoắt hiện. Khi bị triệu tập, bị can la hét, chống đối quyết liệt, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Cận cảnh công an khám xét căn hộ cao cấp của Ngân 98
Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm. Công an TPHCM đã công bố thông tin về thủ đoạn hoạt động cũng như sản phẩm có chứa chất cấm của nữ DJ.
Quảng cáo thực phẩm giảm tới 15kg
Theo cơ quan điều tra, quá trình bán hàng, Ngân 98 và các nhân viên của cửa hàng ZuBu Shop gửi khách hàng các thông tin và hình ảnh trọn bộ từng sản phẩm giảm cân và yêu cầu khách hàng phải sử dụng chung hai sản phẩm để tăng hiệu quả.
Trong đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Super Detox X3 sử dụng kèm viên gói rau củ Collagen X3, giá bán trọn bộ 870.000 đồng, được giới thiệu có công dụng giảm cân 4-6kg dành cho cơ địa lần đầu sử dụng hoặc đã sử dụng 2-3 loại giảm cân mà vẫn chưa giảm được.
Ngân 98 tại cơ quan điều tra (Ảnh: Lê Trai).
Còn thực phẩm X7 Plus sử dụng kèm viên gói rau củ Collagen X7, giá bán trọn bộ 1 triệu đồng, có công dụng giảm 5-15kg dành cho người đã dùng 4-5 loại giảm cân trở lên mà vẫn chưa giảm.
Riêng thực phẩm X1000 sử dụng kèm viên gói rau củ Collagen X1000, giá bán trọn bộ 1,1 triệu đồng, có công dụng giảm từ 5-15kg. Đây là loại sản phẩm có liều lượng mạnh nhất, dành cho cơ địa “lì”, đã dùng 8-10 loại giảm cân mà vẫn chưa giảm.
Ngoài ra, sản phẩm tặng kèm đều ghi trên bao bì cách sử dụng: “Để đảm bảo hiệu quả nên dùng chung với sản phẩm dạng hộp theo cùng loại”.
Theo công an, lô hàng thực phẩm chức năng vi phạm bị tạm giữ tại hộ kinh doanh ZuBu Shop và kho hàng đặt tại căn nhà ở phường Cát Lái (TPHCM) được xác định do Ngân 98 làm chủ.
Cụ thể, lô hàng này do Ngân đặt Công ty Nanotesla gia công sản xuất, sau đó nhập về để bán ra thị trường, chưa kịp tiêu thụ hết thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ. Tiền bán hàng đều do nữ DJ thu.
Kết luận giám định và định giá đối với lô hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, nhà chức trách xác định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe X1000 dạng hộp, trị giá gần 600 triệu đồng là hàng giả; 3 sản phẩm Collagen dạng gói là hàng giả có chứa chất cấm sibutramine và phenolphthalein, theo quy định tại khoản 3, Nghị định số 98 của Chính phủ vì có chỉ tiêu thành phần chất lượng không đúng so với bảng công bố chất lượng sản phẩm và trên bao bì sản phẩm.
Cụ thể, các chất cấm chứa trong 3 sản phẩm Collagen dạng gói có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, nhuận tràng, có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến tim mạch, gây đau tim, loạn nhịp tim, huyết áp cao, gây rối loạn tiêu hóa, có nguy cơ gây ung thư.
Còn hai sản phẩm dạng hộp X3; X7 thì có chỉ tiêu thành phần chất lượng đúng với bảng công bố chất lượng.
Phó mặc sức khỏe người tiêu dùng
Theo cảnh sát, Võ Thị Ngọc Ngân là người trực tiếp điều hành, chịu trách nhiệm toàn bộ về việc sản xuất, quảng cáo và kinh doanh các sản phẩm giảm cân không đảm bảo pháp lý.
Quá trình kinh doanh, Ngân 98 đã sử dụng nhiều pháp nhân, tài khoản trung gian thanh toán để che giấu hành vi vi phạm pháp luật. Ngân biết rõ các quy định của pháp luật về điều kiện và tiêu chuẩn kinh doanh đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe và biết rõ Công ty ZuBu là pháp nhân chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm.
Sản phẩm X1000 được xác định là hàng giả (Ảnh: Lê Trai).
Tuy nhiên, từ khi đặt hàng cho đến khi sản phẩm được bán đến tay người tiêu dùng, Ngân không thực hiện việc kiểm tra, tìm hiểu tính pháp lý đối với 3 sản phẩm viên rau củ Collagen và chưa lần nào tiến hành kiểm nghiệm chất lượng các sản phẩm gồm: Super Detox X3, Super Detox X7 Plus, Super Detox X1000, viên gói rau củ Collagen X3, viên gói rau củ Collagen X7 và viên gói rau củ Collagen X1000.
Nhà chức trách cho rằng, việc làm này của Ngân 98 thể hiện ý thức bỏ mặc hậu quả xảy ra, coi thường quy định pháp luật và sức khỏe của người tiêu dùng.
Hành vi của Võ Thị Ngọc Ngân đủ dấu hiệu cấu thành tội Sản xuất và buôn bán hàng giả là thực phẩm, quy định tại khoản 3, Điều 193 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Ngân 98 di chuyển nhiều nơi
Chia sẻ về quá trình phá án, Thiếu tá Bùi Văn Mạnh, trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM, cho biết, trong quá trình điều tra, theo dõi, cảnh sát xác định Ngân 98 là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và có sức ảnh hưởng rất lớn. Do đó, đơn vị đặt ra yêu cầu phải tuyệt đối bí mật, an toàn và hiệu quả.
Được sự chỉ đạo hết sức sát sao của lãnh đạo và đặc biệt là Thượng tá Nguyễn Thành Hưng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM, đơn vị đã thực hiện rất nhiều biện pháp trinh sát bất kể ngày đêm.
Thiếu tá Bùi Văn Mạnh chia sẻ về hành trình phá án (Ảnh: Thuận Thiên).
Qua đó, đơn vị xác định bị can sinh sống tại các căn hộ chung cư cao cấp, đắt tiền và thường xuyên di chuyển qua các địa phương, “thoắt ẩn thoắt hiện”, cũng như có những thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với cơ quan công an.
“Ngay khi được cơ quan chức năng triệu tập về làm việc, đối tượng cũng không hợp tác, chống đối quyết liệt, la hét, cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ, gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi”, cán bộ điều tra chia sẻ.
Quá trình theo dõi, cảnh sát áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các công nghệ tiên tiến hiện đại cũng như các lực lượng khác để phát hiện ra các thủ đoạn che giấu của Ngân 98.
Lời xin lỗi muộn màng của Ngân 98
Công an triệu tập mẹ ruột, làm rõ vai trò bố ruột của Ngân 98
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM triệu tập mẹ ruột của Võ Thị Ngọc Ngân (27 tuổi, quê Gia Lai, biệt danh "Ngân 98") đồng thời làm rõ vai trò của nhiều cá nhân trong đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả.
Ngày 14-10, Công an TP.HCM đã triệu tập, lấy lời khai bà Trần Thị Thanh (53 tuổi, mẹ ruột của Ngân 98) để làm rõ vai trò liên quan.
Trước đó, tối 13-10, lực lượng chức năng đã khám xét căn hộ cao cấp của Ngân 98 tại phường Cát Lái, TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu và vật chứng phục vụ công tác điều tra.
Làm rõ vai trò mẹ ruột, bố ruột và các cộng sự của Ngân 98
Ngoài bà Trần Thị Thanh, Công an TP.HCM đã triệu tập, lấy lời khai Mã Tuấn Vũ (36 tuổi, quê Cà Mau) để làm rõ vai trò liên quan. Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã mời làm việc với Lương Bằng Quang (41 tuổi, ca sĩ, nhạc sĩ, chồng của Ngân 98).
Công an bắt Ngân 98 và làm việc với Lương Bằng Quang cùng nhiều người liên quan để làm rõ vai trò. Ảnh: CA
Ngoài ra, công an cũng xác định ông Võ Ngọc H là người cũng đứng tên một trong các tài khoản nhận tiền chuyển khoản từ khách hàng của ZuBu Shop. Ngân cho rằng ông H là bố ruột mình và ZuBu Shop chủ yếu do Lương Bằng Quang - chồng Ngân phối hợp với Vũ điều hành, quản lý, chỉ định các số tài khoản chuyển tiền.
Ngân 98 tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định bà Trần Thị Thanh là người đứng tên giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH TM-DV ZuBu (địa chỉ 154 Phạm Văn Chiêu, phường Thông Tây Hội, TP.HCM) trong giai đoạn từ tháng 5-2021 đến tháng 10-2024. Đây cũng là thời kỳ công ty này đưa ra thị trường số lượng lớn sản phẩm có dấu hiệu kém chất lượng, hàng giả như viên thảo mộc giảm cân Super Detox X3, X7, X1000 và viên rau củ Collagen.
Mọi hoạt động buôn bán, điều phối hàng hóa và dòng tiền của công ty ZuBu đều do Ngân 98 trực tiếp điều hành.
Các tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA
Trong khi đó, Mã Tuấn Vũ đứng tên hộ kinh doanh Zubu Shop (trụ sở số 14 đường Nguyễn Trãi, phường Chợ Quán, TP.HCM), song việc điều hành, kinh doanh và quản lý tài chính lại do Lương Bằng Quang thực hiện. Ông Vũ còn đứng tên một doanh nghiệp khác đặt tại Cà Mau, đăng ký nhiều ngành nghề nhưng hiện đã ngừng hoạt động.
Xác minh làm rõ đơn vị đã cung cấp hàng cho Ngân 98
Theo điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng xác minh các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng đã cung cấp hàng cho Công ty và hộ kinh doanh ZuBu của Ngân 98. Các cơ sở này phần lớn đặt tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Công an kiểm đếm các tang vật liên quan đến hành vi của Ngân 98. Ảnh: HT
Hàng hóa sau khi được sản xuất, cùng giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng, được gửi trực tiếp vào kho tại TP.HCM do nhân viên của Ngân tiếp nhận. Bà Trần Thị Thanh là người ký xác nhận công bố sản phẩm rồi gửi lại cho nhà sản xuất. Sau đó, Ngân 98 sử dụng các bộ hồ sơ này để quảng bá và bán hàng trên mạng xã hội.
Cảnh sát khám xét nơi ở của vợ chồng Ngân 98. Ảnh: CA
Kết quả xác minh ban đầu cho thấy hệ thống bán hàng của Ngân 98 có quy mô lớn, doanh thu hằng năm lên đến hàng chục tỷ đồng. Riêng giai đoạn từ năm 2023 đến tháng 7-2024, tổng doanh thu ước tính khoảng 120 tỷ đồng.
Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM đang tiếp tục thu thập chứng cứ, giám định chất lượng sản phẩm và xác minh trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức có liên quan.
Ngày 11-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh "Ngân 98") để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Theo điều tra ban đầu, Ngân 98 là người điều hành hệ thống kinh doanh các sản phẩm giảm cân, làm đẹp như Super Detox X3, X7, X1000 và viên rau củ Collagen dưới thương hiệu ZuBu. Các sản phẩm này được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, phân phối rộng rãi nhưng thực chất không đạt chất lượng, có dấu hiệu làm giả giấy tờ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm.
Cơ quan chức năng đã tiến hành giám định tại Phân viện khoa học Hình sự - Bộ Công an, qua đó xác định các sản phẩm do Võ Thị Ngọc Ngân sản xuất, kinh doanh không đạt chỉ tiêu chất lượng theo công bố, là hàng giả, trong đó một số mẫu (sản phẩm viên colagen) có chứa các chất cấm sibutramin và phenolphthalein. Đây là những hoạt chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm do có thể gây rối loạn tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa và tiềm ẩn nguy cơ ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Liên quan vụ án, Công an TP.HCM đã khám xét căn hộ cao cấp của Ngân tại phường Cát Lái, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng.
Dòng tiền từ hàng giả chảy vòng ra sao trước khi về túi Ngân 98?
Cảnh sát xác định có 6 tài khoản ngân hàng là người thân của vợ chồng Ngân 98 và các nhân viên công ty để nhận tiền thu hộ, sau đó tiền được chuyển vào tài khoản của Ngân. Ngân 98 tại cơ quan công an. Liên quan đến vụ án Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) bị khởi tố,...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Sao châu á
18:27:50 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Thế giới
18:04:05 02/04/2026
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên
Làm đẹp
17:26:22 02/04/2026
Onana có thể khiến MU mất thêm tiền
Sao thể thao
17:02:35 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Xe máy
16:35:56 02/04/2026
Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"
Sao việt
16:02:21 02/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
Nhạc việt
15:39:22 02/04/2026
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ
Phim việt
14:22:11 02/04/2026
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn
Hậu trường phim
14:19:37 02/04/2026
Hai thiếu niên dùng súng cao su bắn vỡ kính nhiều ô tô ở Hải Phòng



Phát ngôn gây chú ý của Ngân 98 trước khi bị khởi tố
Lời xin lỗi muộn màng của Ngân 98
Sốc với số tiền Ngân 98 thu về từ hoạt động kinh doanh
Loạt ồn ào của Ngân 98 trước khi bị bắt: "Mặc như không", bị cấm diễn
Ngân 98 khai quanh co, nói "quá tin nhà sản xuất"
Chất cấm trong viên collagen của Ngân 98: Gây ung thư, hại cho tim mạch
Ngân 98 từng bị phát hiện dương tính ma túy khi biểu diễn ở Tây Ninh
Ngân 98 đang làm gì?
Ngân 98 vừa bị bắt tạm giam là ai?
Đối tượng say xỉn vùng vẫy chống đối làm CSGT ngã gãy tay
Hỗn chiến kinh hoàng ở TP.HCM, nam thanh niên bị đâm tử vong
Nhóm người táo tợn kề dao, khống chế cướp vàng của phụ nữ đi đường
Nhóm sinh viên trường cảnh sát đánh chết người khai gì với công an?
Bắt tạm giam kẻ vu khống 'công an đánh dân'
Công an triệu tập Lương Bằng Quang, khám xét nhà Ngân 98
Ngân 98 có thể đối diện mức án nào?
Ngân 98 bị khởi tố: Người nhà kịp "rút tên" khỏi công ty Zubu 1 tháng trước
DJ Ngân 98 giàu có ra sao trước khi bị bắt?
Hình ảnh Ngân 98 cùng kho hàng thời điểm bị bắt tạm giam
Địa ngục trần gian bên kia biên giới: Kỳ 1: Nghẹt thở giải cứu sinh viên bị 'bắt cóc online' qua Campuchia
Lời khai của nghi phạm đâm bạn gái tử vong trên vỉa hè ở TPHCM
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'
Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trả
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge
Bố của Tóc Tiên có chia sẻ đầu tiên sau khi con gái ly hôn Touliver
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Bước chân vào đời - Tập 17: Mẹ Quân đi cấp cứu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ