Công an TP.HCM khởi tố 51 vụ án tai nạn giao thông trong 10 tháng
Trong 10 tháng đầu năm 2024, Công an TP.HCM đã khởi tố 51 vụ án với 40 bị can sau các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Ngày 2.11, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 1.235 vụ tai nạn giao thông, làm 384 người tử vong và 765 người bị thương.
So với cùng kỳ năm 2023, đã giảm 113 vụ tai nạn giao thông, giảm 164 người chết, giảm 19 người bị thương.
Tài xế xe máy gây ra tai nạn giao thông với xe khách, xảy ra lúc 22 giờ 28 phút ngày 25.2 trên đường Kinh Dương Vương (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã bị khởi tố do chuyển hướng không đúng quy định gây hậu quả nghiêm trọng . ẢNH: PC08
Video đang HOT
Trong 1.235 vụ tai nạn giao thông nói trên, có những vụ gây hậu quả nghiêm trọng, qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP.HCM và công an 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố 51 vụ án với 40 bị can.
Theo Phòng CSGT, đa số các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào thời điểm 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Trong các loại phương tiện gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và xe tải vẫn chiếm phần chủ yếu.
Trong đó, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến phải khởi tố vụ án bao gồm: không chú ý quan sát 22/51 vụ (chiếm 43,14%), chuyển hướng không đúng quy định 5/51 vụ (chiếm 5,8%), đi không đúng phần đường làn đường quy định 4/51 vụ (chiếm 7,84%), không nhường đường cho người đi bộ 3/51 vụ (chiếm 5,88%), vượt xe không đúng quy định 3/51 vụ (chiếm 5,88%)…
Đại diện Phòng CSGT nhấn mạnh, tai nạn giao thông đã cướp đi sức khỏe , tính mạng của nhiều người và làm cho những người khác phải rơi vào vòng lao lý, tù tội, nhiều gia đình phải biệt ly.
Do đó, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mỗi người dân phải chủ động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật , hình thành ý thức tự giác trong tuân thủ pháp luật, văn hóa giao thông.
Tòa án nhân dân Q.5 xét xử sơ thẩm 1 trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông . ẢNH: PC08
Người tham gia giao thông không được chủ quan, lơ là và tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi trong cơ thể có các chất ma túy, nồng độ cồn. Mọi hành vi chủ quan, lơ là, không tuân thủ các nguyên tắc khi tham gia giao thông có thể phải trả giá bằng tính mạng và sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.
Gây tai nạn giao thông làm chết người rồi bỏ trốn 2 năm thì bị bắt
Sau khi nhậu say Tình tông tử vong bà T. Trong lúc Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thụ lý vụ án, Tình bỏ trốn.
Gần 2 năm trốn truy nã, Tình vừa bị Công an TP Thủ Đức bắt giao Công an huyện Cần Giuộc...
Ngày 22/7, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết vừa di lý Lâm Văn Tình (SN 1995, quê Bạc Liêu) từ TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) về Long An để điều tra xử lý về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
Lâm Văn Tình bị bắt sau gần 2 năm lẩn trốn.
Theo đó, chiều tối 7/8/2022, sau khi nhậu say, Tình điều khiển xe máy lưu thông trên đường tỉnh 835B, đến đoạn thuộc xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc thì va chạm với xe máy do bà L.T.M.T. (SN 1975, quê Bạc Liêu). Vụ va chạm khiến bà T. bị thương nặng và tử vong 2 ngày sau đó.
Thời điểm gây tai nạn, CSGT đo được nồng độ cồn của Tình là 0,933mg/lít khí thở. Trong lúc cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục xử lý vụ việc thì Tình bỏ trốn, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An ra quyết định truy nã.
Mới đây, qua công tác xác minh, truy bắt đối tượng, Công an TP Thủ Đức phát hiện và bắt được Tình bàn giao cho Công an huyện Cần Giuộc
Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách 11kg ma túy: Đã khởi tố 130 vụ án, 331 bị can Đại diện Công an TP.HCM thông tin như trên khi nói về tiến trình mở rộng điều tra vụ án liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam. Chiều 3/1, Công an TP.HCM thông báo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong năm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Bắt khẩn cấp tài xế tông chết người rồi rời khỏi hiện trường

Truy bắt 2 kẻ trộm chó cướp xe máy tại Tây Ninh

Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên

Đang trốn truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố ở vụ án thứ 6

Làm rõ vụ việc chủ tàu cá ở TPHCM bị đánh tại Quảng Trị

Nửa đêm "hóa trang" đột nhập cửa hàng của chị gái trộm tiền

Khởi tố 3 đối tượng lừa livestream bán đá "đổ thạch"

Công an yêu cầu ngừng bán dầu ăn giả Gold Max, Tamin Gold, ChiCa

Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm tình cũ
Có thể bạn quan tâm

Hotgirl Louis Phạm khoe "trúng sít rịt", gặp Sơn Tùng M-TP ở sân bay, visual đời thường gây sốt
Sao thể thao
12:04:19 22/09/2025
Phong cách preppy là bản giao hưởng của sự ngọt ngào và thanh lịch
Thời trang
12:03:58 22/09/2025
Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?
Góc tâm tình
11:39:07 22/09/2025
Mua vé số dò cho vui, người đàn ông ở TP.HCM trúng 16 tỷ đồng: Ngỡ ngàng số tiền chia cho các con
Netizen
11:35:57 22/09/2025
Núi lửa 'mắt lồi' trên bán đảo đầu lâu nhìn chằm chằm vào không gian
Lạ vui
11:21:29 22/09/2025
Vì sao bánh dẻo nhân sen trứng muối thành 'bánh dẻo thị phi' gây bão mạng?
Ẩm thực
11:15:48 22/09/2025
Huỳnh Anh Tuấn đột quỵ tim, não
Sao việt
11:11:41 22/09/2025
Chất chống oxy hóa nào trong thực phẩm bảo vệ da tốt nhất trước tia UV
Làm đẹp
10:51:38 22/09/2025
DeepSeek phủ nhận sao chép mô hình của OpenAI, cảnh báo nguy cơ jailbreak
Thế giới số
10:47:08 22/09/2025
Sau 12h ngày 22/9, 3 con giáp có vận trình lên dốc, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tài chính nở hoa
Trắc nghiệm
10:33:41 22/09/2025