Công an thông tin về 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn

Theo dõi VGT trên

Ngoài ôm lựu đạn đã rút chốt kích nổ, Sơn còn mang bình gas ra chặn ngang cầu thang lên tầng 2 để “sẵn sàng đốt cháy”.

Sáng 2-10, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông cáo báo chí cụ thể về vụ việc bắt giữ hai nghi can cố thủ trong nhà bằng vũ khí nóng trên đường Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An.

Hai người bị bắt giữ là Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú số nhà 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP Vinh) và Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú xóm 6, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Công an thông tin về 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn - Hình 1

Hoàng Ngọc Sinh đang bị tạm giữ hình sự tại Công an TP Vinh.

Theo thông cáo, ngày 24-9, Sơn dùng hai thanh kiếm chém vỡ hai kính chắn gió ô tô Auditại gara HL. ( xã Nghi Phú, TP Vinh).

Căn cứ kết quả điều tra, Công an TP Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Sơn về hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 BLHS.

Ngày 1-10, Công an TP Vinh cử một Tổ công tác đến chỗ ở của Sơn tại số 128, đường Hồng Bàng để thi hành lệnh giữ người.

Quá trình thi hành lệnh, Sơn đã có hành vi cùng Sinh (bạn của Sơn) chống đối. Sơn và Sinh mỗi người cầm trên tay một quả lựu đạn đe dọa, cản trở tổ công tác và cố thủ trong nhà.

Công an thông tin về 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn - Hình 2

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an.

Video đang HOT

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng, phương tiện bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh khu vực. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đấu tranh vớihai nghi can

Sau khi được lực lượng công an vận động, thuyết phục, đến 11 giờ 15 phút ngày 1-10, Sinh đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện giao nộp một quả lựu đạn và đầu thú cơ quan công an.

Riêng Sơn vẫn tiếp tục cố thủ, sử dụng 3 quả lựu đạn và bình khí gas để cản trở. đe dọa lực lượng thi hành công vụ.

Công an triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ cùng sự vận động của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và nhân dân kiên trì vận động, thuyết phục Sơn hạ vũ khí để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Công an thông tin về 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn - Hình 3

Chiếc bình gas khám xét nơi ở của Sơn, công an an thu giữ.

Đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, Sơn bỏ vũ khí, đầu hàng, Cơ quan công an TP Vinh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, thu giữ 3 quả lựu đạn, một bình khí ga, một con dao và một số vật chứng có liên quan.

Sơn có tiền án 20 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sinh có tiền án 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và tiền án 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Công an thông tin về 2 người cố thủ ở Vinh bằng lựu đạn - Hình 4

Chiếc xe ô tô Audi Sơn bị dùng kiếm chém vỡ kính trước và kính chắn gió sau.

Chiều 2-10, Sơn và Sinh bị Cơ quan công an TP Vinh tạm giữ hình sự.

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, củng cố tài liệu chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các nghi can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ĐẮC LAM

Theo PLO

Vụ ôm lựu đạn cố thủ: Vì sao công an không nổ súng khống chế?

Mặc dù chỉ có 1 mình, nhưng đối tượng đang ôm lựu đạn, lại manh động nên công an kiên trì thuyết phục chứ không nổ súng để khống chế.

Sáng 2/10, thông tin từ một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau nhiều giờ kiên trì thuyết phục, khoảng 23h40' tối ngày 1/10, đối tượng Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú tại số nhà 128, đường Hồng Bàng TP Vinh, Nghệ An) đã ra đầu thú. Ngay sau khi khống chế đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 quả lựu đạn.

Vụ ôm lựu đạn cố thủ: Vì sao công an không nổ súng khống chế? - Hình 1

Đối tượng Lê Ngọc Sơn.

Vị cán bộ này cho biết, đối tượng phạm tội cũng chưa quá nghiêm trọng, tính mạng con người là quan trọng nhất. Thời điểm đó, đối tượng có cầm lựu đạn, lại rất manh động nên để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng không nổ súng để khống chế đối tượng. Quá trình kiên trì thuyết phục, vận động để ổn định tâm lý, đối tượng đã tự đầu thú...

Một cán bộ điều tra Công an TP Vinh cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường lực lượng chức năng không thu giữ thêm tang vật liên quan. 3 quả lựu đạn thu giữ sẽ được đưa đi giám định. Tình tiết đối tượng có sử dụng ma túy hay không cũng phải chờ kết quả giám định mới rõ.

Sáng nay (2/10), tuyến đường Hồng Bàng đã trở về nếp sinh hoạt thường nhật. Tuy nhiên, trên khuôn mặt của nhiều người vẫn còn nguyên sự lo lắng trước sự việc vừa xảy ra.

Vụ ôm lựu đạn cố thủ: Vì sao công an không nổ súng khống chế? - Hình 2

Ngôi nhà số 128 nơi nghi phạm cố thủ cùng lựu đạn.

"Hôm qua, khoảng 10h sáng, thì công an bảo chúng tôi phải đóng cửa hàng đi nơi khác. Sau đó tôi mới biết, anh Sơn có cầm lựu đạn ở trong nhà, tôi cũng rất lo lắng. Cả đêm tôi phải đi nơi khác để ngủ"- một người dân sống gần ngôi nhà số 128 cho biết.

Trước đó, đối tượng Lê Ngọc Sơn mới ra tù trở về địa phương thì tiếp tục liên quan đến một vụ án khác. Đây là đối tượng cộm cán trên địa bàn với nhiều tiền án. Thời điểm công an triệu tập Sơn để phục vụ quá trình điều tra đối tượng không có tại nơi cư trú. Đến sáng ngày 1/10, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Sơn, đối tượng không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng.

Sau đó Sơn cùng 2 người khác cố thủ trên tầng 2 của căn nhà số 128 đường Hồng Bàng. Đối tượng sử dụng lựu đạn để chống đối lực lượng chức năng. Lực lượng công an, cảnh sát có vũ trang nhanh chóng được triển khai vây bắt đối tượng. Thậm chí lính bắn tỉa đã được triển khai trên tòa nhà cao tầng sẵn sàng hỗ trợ quá trình vây bắt. Tuyến đường được chốt chặn, nhiều hộ dân xung quanh được yêu cầu "sơ tán" để đảm bảo an toàn.

Đến 16h cùng ngày, 2 đối tượng khác đã xuống phía dưới theo lời thuyết phục của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, đối tượng Sơn vẫn ôm lựu đạn cố thủ trên tầng 2 của căn nhà.

Nhiều giờ trôi qua, lực lượng chức năng vẫn kiên trì thuyết phục, vận động, phía ngoài vòng vây vẫn được siết chặt. Người thân của đối tượng cũng được đưa đến để vận động tuy nhiên tình hình không có chuyển biến. Thời điểm bị vây bắt, trên trang FB cá nhân được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn đăng tải một số nội dung thách thức lực lượng chức năng.

Vụ ôm lựu đạn cố thủ: Vì sao công an không nổ súng khống chế? - Hình 3

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 3 quả lựu đạn.

Trong đêm, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn khép chặt vòng vây đảm bảo an toàn. Phía ngoài người dân vẫn nín thở theo dõi quá trình vây bắt. Những chiếc xe chuyên dụng tiếp tục ra vào khu vực hiện trường. Phương án thuyết phục tiếp tục được triển khai với sự kiên trì, tâm lý đối tượng dần có chuyển biến. Đến 23h40' cùng ngày đối tượng đã ra đầu thú. Ngay sau đó đối tượng được đưa về trụ sở công an phục vụ quá trình điều tra..../.

Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý BìnhNữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
17:01:21 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đườngGiật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
15:33:04 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷĐây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
16:58:58 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025

Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

18:58:22 10/03/2025
Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

18:26:57 10/03/2025
Nhiều nạn nhân vụ cháy đến dự tòa khi được hỏi chỉ có thể xua tay, gạt nước mắt, họ không muốn nhắc đến nỗi đau đớn tột cùng đã trải qua. Một số người chỉ nói được vài câu rồi bật khóc. Nỗi đau quá lớn, khó có thể giãi bày.
Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

18:21:51 10/03/2025
Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng , 57 tuổi, quê TP Hải Phòng) thời điểm bị bắt tạm giam là chủ của trạm dừng nghỉ Ngọc Anh và biệt phủ bề thế tại xã Phú Hộ, TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).
Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

18:18:00 10/03/2025
Vụ xô xát xảy ra trước quán karaoke ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến một người bị đâm tử vong, một người trọng thương. Công an nhanh chóng truy bắt nghi phạm...
Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

18:15:30 10/03/2025
Tại phiên tòa xét xử vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), Chu Xuân Sơn - cựu Phó chủ tịch UBND phường Khương Đình nhận trách nhiệm.
Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

17:43:01 10/03/2025
Sáng 10/3, Công an Bình Thuận cho biết, đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Nguyễn Thị Hiền Trinh (SN 1997, trú thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc).
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

16:40:50 10/03/2025
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO về hành vi đưa hối lộ.
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

16:02:53 10/03/2025
Công an TP Đà Nẵng đang truy nã đặc biệt đối tượng Trịnh Văn Thái liên quan đến đường dây lừa đảo, rửa tiền của Phó Đức Nam.
Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

15:55:03 10/03/2025
Công an Đà Nẵng đã triệu tập, làm việc với nhóm thanh thiếu niên xách dao đuổi chém người dân đứng ngắm cảnh ở đèo Hải Vân.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Thế giới

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.
Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

Sao châu á

20:25:17 10/03/2025
Taecyeon (2PM) vốn có hình tượng đẹp, không scandal tại Kpop. Thế nhưng anh bất ngờ vướng phải tin đồn ngủ lang với gái lạ tại club, còn bắt cô gái ký thỏa thuận bảo mật.
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

Sao việt

20:13:58 10/03/2025
Tại lễ viếng của cố nghệ sĩ Quý Bình, Lê Phương còn làm điều đặc biệt là đưa con trai - bé Cà Pháo đến tham dự. Khi Cà Pháo còn nhỏ, Quý Bình thường xuyên xuất hiện cùng 2 mẹ con.
Stress và bệnh đái tháo đường

Stress và bệnh đái tháo đường

Sức khỏe

20:01:06 10/03/2025
Bệnh nhân đái tháo đường cần có suy nghĩ tích cực, không trầm trọng hóa bệnh tật của bản thân, cũng không quá chủ quan trong sử dụng thực phẩm, trong lối sống, sinh hoạt.
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Sao thể thao

19:59:45 10/03/2025
Cristiano Ronaldo không chỉ gây ấn tượng trên sân cỏ mà còn làm náo loạn mạng xã hội với một khoảnh khắc trớ trêu cùng fan hâm mộ.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .