Công an Nghệ An niêm phong hồ sơ các bệnh viện liên quan Việt Á?
Theo thông tin từ lãnh đạo ngành y tế Nghệ An, công an tỉnh này đã niêm phong và mang toàn bộ hồ sơ của 6 đơn vị liên quan đến việc mua sắm thiết bị của Công ty Việt Á.
Ngày 6/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, qua báo cáo tỉnh Nghệ An có tất cả 6 đơn vị mua sắm các thiết bị, sinh hóa phẩm phục vụ chống dịch từ Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).
6 đơn vị nêu trên gồm: CDC Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, Bệnh viện đa khoa Quang Khởi. Trong đó, bệnh viện Cửa Đông và Bệnh viện Quang Khởi là 2 đơn vị tư nhân.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đã ký kết hợp đồng trị giá 9,2 tỷ đồng mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch của Công ty Việt Á (Ảnh: CTV).
Theo vị lãnh đạo này, hiện toàn bộ hồ sơ của 6 đơn vị này liên quan đến việc mua sắm thiết bị, sinh hóa phẩm từ Công ty Việt Á đều đã được Công an tỉnh Nghệ An niêm phong và đưa đi để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án.
Video đang HOT
Được biết, trong số các đơn vị này thì CDC Nghệ An đã bỏ ra 60 tỷ đồng để mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch. Trong đó có 28 tỷ đồng mua 4 gói thầu của Công ty Việt Á.
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đã ký kết hợp đồng trị giá 9,2 tỷ đồng mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch của Công ty Việt Á. Trong đó, bệnh viện này đã chi trả 7,5 tỷ đồng cho Công ty Việt Á.
Bên cạnh đó, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng tổ chức mời thầu mua sắm thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch và đơn vị trúng là Công ty Việt Á với trị giá gói thầu hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, viện chưa có nhu cầu nên chưa ký kết hợp đồng, chưa mua bán.
3 đơn vị còn lại trong đó có 2 bệnh viện tư nhân cũng đã có mua sắm thiết bị, sinh hóa phẩm tại Công ty Việt Á.
Được biết, ngày 31/12, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc CDC Nghệ An và bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Kế toán trưởng CDC Nghệ An.
Trước khi bị khởi tố, ông Định từng khẳng định rằng chưa liên lạc, chưa gặp lãnh đạo Công ty Việt Á. Bản thân ông Định cũng chưa từng nhận khoản tiền hoa hồng nào từ công ty này.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An nói gì khi Giám đốc và Kế toán trưởng CDC bị khởi tố?
Trao đổi với Dân Việt qua điện thoại, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác nhận đã nhận được tin Giám đốc và Kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An bị bắt liên quan tới vụ mua sắm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.
Liên quan tới vụ Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An; bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Kế toán trưởng CDC Nghệ An.
Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An. Ảnh: SYTNA
Tối 31/12, qua điện thoại, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác nhận vừa mới nhận được tin Giám đốc và Kế toán trưởng CDC Nghệ An bị bắt liên quan tới vụ mua sắm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.
"Giờ ai làm người đó chịu thôi. Giờ tôi cũng không có thông tin gì, không biết trả lời anh ra sao" - ông Dương Đình Chỉnh nói.
Được biết mở rộng điều tra liên quan vụ Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an còn xác định một số lãnh đạo, cán bộ CDC Nghệ An thông đồng, câu kết với Phan Quốc Việt và các đối tượng liên quan thuộc Công ty Việt Á trong vụ thổi giá kit xét nghiệm Covid-19.
Sở Y tế tỉnh Nghệ An. Ảnh: GG
Liên quan tới vụ Việt Á, trước đó, nhiều lần ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An cũng như ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhiều lần khẳng định rằng việc mua kit xét nghiệm từ Công ty Việt Á là tiến hành đúng quy trình, quy định, đúng thủ tục, "không nhận một xu tiền lại quả, hoa hồng từ Việt Á".
Nguồn tin của Dân Việt cho biết, ngoài 11 người tại Nghệ An bị triệu tập, có thêm 2 người được C03 yêu cầu ra Hà Nội làm việc. Trong 2 người này có một Phó Giám đốc và một cán bộ của CDC Nghệ An.
17 người bay lắc trong căn hộ ở tầng 22 Kiểm tra căn hộ khu chung cư ven Hà Nội, công an bắt quả tang 17 thanh niên tụ tập sử dụng trái phép ma túy. Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đang phân loại đối tượng và củng cố hồ sơ xử lý vụ 17 thanh niên tụ tập sử dụng ma túy tại căn hộ 2212B, tòa Park 1,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nguyên Giám đốc CDC Lâm Đồng lĩnh án 5 năm tù

Tử hình 2 đối tượng vận chuyển ma túy qua đường chuyển phát nhanh

Lừa thuê nhà trọ qua mạng "ẵm" gần 5 tỷ đồng

Mâu thuẫn trong tiệc nhậu, đâm bạn tử vong

Mạo danh cán bộ phường ở Sóc Trăng gạ người dân mua vé xem xiếc

Mâu thuẫn trong cuộc nhậu, ngư phủ tấn công 3 bạn tàu làm 1 người tử vong

Ly kỳ vụ án ở Tây Ninh kháng nghị rồi hai lần rút kháng nghị

Hoãn phiên tòa xét xử đường dây làm giả hơn 1,6 triệu cuốn sách giáo khoa

Năm thanh niên lĩnh án tù vì đánh cha của bạn tử vong

Cảnh sát bắt sòng bạc của "Cà Dược", thu giữ 300 triệu đồng

Công an mời người chồng trong clip đánh vợ ở Long An lên làm việc

Toàn cảnh vụ án đất hiếm trước ngày xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc
Có thể bạn quan tâm

Xe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vong
Tin nổi bật
02:32:31 25/04/2025
Hoa hậu Việt cả đời chỉ đóng 1 phim mà sau 15 năm vẫn hot rần rần, nhan sắc gây sốc khiến dân tình hết hồn
Hậu trường phim
23:37:42 24/04/2025
"Nàng tiên hoa" đẹp chấn động địa cầu: Nhan sắc vô địch Trung Quốc, visual không có thực ở nhân gian
Sao châu á
23:34:25 24/04/2025
NSND Thu Hà đẹp mặn mà tuổi 56, diễn viên Phương Oanh gây sốt
Sao việt
23:19:40 24/04/2025
Sơn Tùng M-TP đánh bại HIEUTHUHAI, 'nàng thơ' của Đen Vâu
Nhạc việt
22:59:58 24/04/2025
Mẹ đơn thân từ chối hẹn hò với trai tân, nghẹn ngào nói lý do
Tv show
22:29:23 24/04/2025
'Bom tấn' đối đầu phim Lý Hải, Victor Vũ ở phòng vé Việt
Phim âu mỹ
22:24:36 24/04/2025
Dùng thuốc trong Hội chứng Dressler
Sức khỏe
21:40:42 24/04/2025
NÓNG: Kênh Spotify của BLACKPINK bất ngờ tràn ngập video 18+, chuyện gì đây?
Nhạc quốc tế
21:18:12 24/04/2025