Công an ‘ngại’ công khai danh tính người mua dâm
“Tôi đã đọc mấy trăm bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, vì “đàn ông với nhau ai lại làm thế!”, TS Khuất Thu Hồng kể.
TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã khẳng định như vậy khi trao đổi với PV về việc mới đây Hà Nội đưa ra đề xuất công bố danh tính của người mua dâm.
“Rất tế nhị và nhạy cảm”
Mới đây, tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.
Theo đó, Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.
Ông Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội cho rằng, công khai danh tính của người mua dâm là vấn đề rất tế nhị và nhạy cảm, cần cân nhắc kỹ.
Ngay sau khi đề xuất này được đưa ra, trong dư luận lại dấy lên nhiều luồng tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đề xuất này không thiết thực, không cần thiết và cũng khó có tính khả thi. Tuy nhiên, nhiều người lại nêu ý kiến, bên cạnh việc lên án những người bán dâm thì cũng cần phải “đưa ra ánh sáng” những người đã mua dâm, công bố danh tính những người mua dâm, vì đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế tệ nạn này.
Dưới góc độ của cơ quan quản lý, ông Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội nhận định: “Thực sự, việc công bố danh tính của người mua dâm là một vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị. Cũng rất khó để có thể đánh giá đề xuất này hay hay dở, nên đồng ý hay không đồng ý. Công khai danh tính của người mua dâm chỉ là một vấn đề nhỏ, còn vấn đề lớn là cả một hệ thống các giải pháp khác. Vì vậy, việc này cần phải nghiên cứu kĩ xem tác dụng thực sự của nó đến đâu”.
Ông Hiền cũng cho biết, theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm thì không công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, Pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục.
“Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật” – ông Hiền cho biết.
Chỉ cần công khai 1, 2 trường hợp
Bày tỏ ý kiến về đề xuất trên, TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho biết rất hoan nghênh nhưng lại không mấy tin tưởng rằng đề xuất này sẽ khả thi trong việc thực hiện.
Video đang HOT
“Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất này. Chưa thể nói trước được tính khả thi của đề xuất này, nhưng tôi nghĩ về nguyên tắc thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc luật pháp nước ta nghiêm đến đâu, và người thực thi pháp luật có nghiêm túc thực hiện quy định hay không” – TS Khuất Thu Hồng nhận định.
Lý giải rõ hơn về sự nghi ngại của mình trong việc thực hiện đề xuất trên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nói: “Tôi biết, cách đây nhiều năm, từ những năm 90 thì quy định này đã được đưa ra, theo đó, những người bị bắt khi mua dâm phải viết bảng kiểm điểm, sau đó cơ quan công an sẽ gửi bản kiểm điểm này về cho địa phương và cho cơ qua để thực hiện các biện pháp xử lý như cảnh cáo, phạt tiền… nhưng cuối cùng không ai làm được việc đó.
TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội hoàn toàn hoan nghênh với đề xuất công khai danh tính của người mua dâm.
Trong một lần đi nghiên cứu, tôi đã từng đọc mấy trăm hồ sơ và các bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, tôi hỏi tại sao, thì họ trả lời hồn nhiên rằng: “Đàn ông với nhau ai lại làm thế!”.
“Chính vì vậy, mà bây giờ tôi nghĩ, câu chuyện này rất có thể sẽ được lặp lại” – TS. Hồng chia sẻ.
Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho rằng, nếu đề xuất trên được thực thi thì tệ nạn mại dâm cũng sẽ giảm, vì chắc chắn nhiều người mua dâm sẽ tỏ ra nghi ngại. Và pháp luật lơi lỏng chính là tạo điều kiện cho những người thực sự không có nhu cầu mua dâm vẫn dấn sâu vào tệ nạn này.
TS. Khuất Thu Hồng nhấn mạnh rằng, Hà Nội phải kiên quyết thực hiện đề xuất này. Không cần làm nhiều, chỉ cần làm nghiêm khắc 1,2 trường hợp thì chắc chắn tình trạng mua bán dâm cũng sẽ giảm ngay.
“Họ – những người mua dâm hẳn sẽ phải cân nhắc giữa được và mất khi việc công khai danh tính được thực thi. Chắc chắn không ai muốn đánh đổi vài phút vui vẻ để sau đó mất tất cả những thứ khác” – bà Hồng cho hay.
Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên – Giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, đây là một đề xuất, kiến nghị có tính mới, thể hiện sự quyết tâm trong việc kiểm soát, ngăn chặn hoạt động mại dâm ở thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
“Từ trước đến nay đã có không ít quan điểm khác nhau về quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta, đã có ý kiến cho phép thí điểm lập khu “đèn đỏ” như ở một số nước để quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta. Vì thực tế hoạt động mại dâm ở nước ta rất phức tạp, rất khó kiểm soát. Một loạt các biện pháp được đề ra theo tôi là có cơ sở để thực hiện.
Tuy nhiên vấn đề công khai danh tính đối với người mua dâm thì cũng cần phải nghiên cứu thêm, vì theo tôi khi thực hiện sẽ khó khả thi, đôi khi tạo thêm áp lực cho cơ quan chuyên trách phòng chống mại dâm và chính quyền địa phương. Thậm chí nếu thiếu cơ chế kiểm soát, minh bạch, công khai thì có thể dẫn đến tiêu cực, nể nang, né tránh, sự can thiệp từ người này người kia, sự thiếu kiên quyết trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính đối với người mua dâm”, luật sư Nguyên nói.
Hoài Thu
Theo_Người Đưa Tin
Danh tính người mua bán dâm: Chỉ đàn ông được quyền trăng hoa?
Việc công khai danh tính người bán dâm, trong khi danh tính người mua dâm được giấu kín là không công bằng, còn thể hiện bất bình đẳng giới khi cho rằng, đàn ông có quyền trăng hoa, còn phụ nữ thì không.
TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên về việc mới đây Hà Nội đưa ra đề xuất công bố danh tính của người mua dâm.
"Rất tế nhị và nhạy cảm"
Mới đây, tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.
Theo đó, Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.
Ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội cho rằng, công khai danh tính của người mua dâm là vấn đề rất tế nhị và nhạy cảm, cần cân nhắc kĩ.
Ngay sau khi đề xuất này được đưa ra, trong dư luận lại dấy lên nhiều luồng tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đề xuất này không thiết thực, không cần thiết và cũng khó có tính khả thi. Tuy nhiên, nhiều người lại nêu ý kiến, bên cạnh việc lên án những người bán dâm thì cũng cần phải "đưa ra ánh sáng" những người đã mua dâm, công bố danh tính những người mua dâm, vì đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế tệ nạn này.
Dưới góc độ của cơ quan quản lý, ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội nhận định: "Thực sự, việc công bố danh tính của người mua dâm là một vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị. Cũng rất khó để có thể đánh giá đề xuất này hay hay dở, nên đồng ý hay không đồng ý. Công khai danh tính của người mua dâm chỉ là một vấn đề nhỏ, còn vấn đề lớn là cả một hệ thống các giải pháp khác. Vì vậy, việc này cần phải nghiên cứu kĩ xem tác dụng thực sự của nó đến đâu".
Ông Hiền cũng cho biết, theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm thì không công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, Pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục.
"Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật" - ông Hiền cho biết.
Chỉ cần công khai 1,2 trường hợp, chắc chắn nạn mua bán dâm sẽ giảm
Bày tỏ ý kiến về đề xuất trên, TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho biết rất hoan nghênh nhưng lại không mấy tin tưởng rằng đề xuất này sẽ khả thi trong việc thực hiện.
"Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất này. Chưa thể nói trước được tính khả thi của đề xuất này, nhưng tôi nghĩ về nguyên tắc thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc luật pháp nước ta nghiêm đến đâu, và người thực thi pháp luật có nghiêm túc thực hiện quy định hay không" - TS Khuất Thu Hồng nhận định.
Lý giải rõ hơn về sự nghi ngại của mình trong việc thực hiện đề xuất trên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nói: "Tôi biết, cách đây nhiều năm, từ những năm 90 thì quy định này đã được đưa ra, theo đó, những người bị bắt khi mua dâm phải viết bảng kiểm điểm, sau đó cơ quan công an sẽ gửi bản kiểm điểm này về cho địa phương và cho cơ qua để thực hiện các biện pháp xử lý như cảnh cáo, phạt tiền..., nhưng cuối cùng không ai làm được việc đó.
TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội hoàn toàn hoan nghênh với đề xuất công khai danh tính của người mua dâm.
Trong một lần đi nghiên cứu, tôi đã từng đọc mấy trăm hồ sơ và các bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, tôi hỏi tại sao, thì họ trả lời hồn nhiên rằng: "Đàn ông với nhau ai lại làm thế!".
"Chính vì vậy, mà bây giờ tôi nghĩ, câu chuyện này rất có thể sẽ được lặp lại" - TS. Hồng chia sẻ.
Đối với những người mua dâm, TS. Hồng cho rằng họ còn có tội nặng hơn những người bán dâm.
"Xét dưới góc độ pháp luật, cả người mua và bán dâm đều vi phạm Pháp lệnh Phòng chống mại dâm, bị xử lý hành chính, gửi thông báo về cơ quan hoặc địa phương nơi làm việc, cư trú. Việc báo chí công khai danh tính người bán dâm, trong khi danh tính người mua dâm được giấu kín là không công bằng. Hơn nữa, nếu những người mua dâm đã có gia đình thì họ còn vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Việc công khai danh tính một chiều còn thể hiện bất bình đẳng giới, bởi quan niệm xã hội vẫn cho rằng, đàn ông có quyền trăng hoa, phụ nữ thì không" - TS Khuất Thu Hồng khẳng định.
Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho rằng, nếu đều xuất trên được thực thi thì tệ nạn mại dâm cũng sẽ giảm, vì chắc chắn nhiều người mua dâm sẽ tỏ ra nghi ngại. Và pháp luật lơi lỏng chính là tạo điều kiện cho những người thực sự không có nhu cầu mua dâm vẫn dấn sâu vào tệ nạn này.
TS. Khuất Thu Hồng nhấn mạnh rằng, Hà Nội phải kiên quyết thực hiện đề xuất này. Không cần làm nhiều, chỉ cần làm nghiêm khắc 1,2 trường hợp thì chắc chắn tình trạng mua bán dâm cũng sẽ giảm ngay.
"Họ - những người mua dâm hẳn sẽ phải cân nhắc giữa được và mất khi việc công khai danh tính được thực thi. Chắc chắn không ai muốn đánh đổi vài phút vui vẻ để sau đó mất tất cả những thứ khác" - bà Hồng cho hay.
Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên - Giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, đây là một đề xuất, kiến nghị có tính mới, thể hiện sự quyết tâm trong việc kiểm soát, ngăn chặn hoạt động mại dâm ở thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
"Từ trước đến nay đã có không ít quan điểm khác nhau về quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta, đã có ý kiến cho phép thí điểm lập khu "đèn đỏ" như ở một số nước để quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta. Vì thực tế hoạt động mại dâm ở nước ta rất phức tạp, rất khó kiểm soát. Một loạt các biện pháp được đề ra theo tôi là có cơ sở để thực hiện. Tuy nhiên vấn đề công khai danh tính đối với người mua dâm thì cũng cần phải nghiên cứu thêm, vì theo tôi khi thực hiện sẽ khó khả thi, đôi khi tạo thêm áp lực cho cơ quan chuyên trách phòng chống mại dâm và chính quyền địa phương. Thậm chí nếu thiếu cơ chế kiểm soát, minh bạch, công khai thì có thể dẫn đến tiêu cực, nể nang, né tránh, sự can thiệp từ người này người kia, sự thiếu kiên quyết trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính đối với người mua dâm", luật sư Nguyên nói.
Theo Đời sống Pháp luật
Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm - Mới đây, Hà Nội đã có đề xuất kiến nghị tăng mức phạt hành chính đối vớingười mua dâm, đồng thời công khai danh tính của những người này để địa phương giáo dục, kiểm điểm. Tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tuong-burhan-cam-ket-som-thanh-lap-chinh-phu-chuyen-tiep-o-sudan-600x432-f73-7374863-250x180.webp)
Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
![Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-may-kep-3-dam-vao-goc-cay-lam-3-thanh-nien-tu-vong-tai-cho-600x432-944-7374827-250x180.webp)
Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ
![Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mot-van-dong-vien-tu-vong-va-2-nguoi-bi-thuong-tai-giai-dua-thuyen-o-tinh-quang-nam-600x432-8be-7374812-250x180.webp)
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam
![Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dung-xe-may-mac-ao-mua-co-the-bi-phat-toi-14-trieu-dong-600x432-573-7374808-250x180.webp)
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng
![Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-mat-lien-lac-o-tphcm-chinh-thuc-len-tieng-600x432-eb1-7374666-250x180.webp)
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
![Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lai-xe-lo-4-gio-nhung-khong-the-dung-vi-un-tac-thieu-tram-nghi-600x432-198-7374640-250x180.webp)
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ
![Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-trau-chet-la-liet-trong-rung-phat-hien-them-9-xac-trau-600x432-78f-7374622-250x180.webp)
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
Có thể bạn quan tâm
![Choáng váng với tiền tiêu vặt của con trai Cristiano Ronaldo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/choang-vang-voi-tien-tieu-vat-cua-con-trai-cristiano-ronaldo-600x432-0f7-7375034-250x180.webp)
Choáng váng với tiền tiêu vặt của con trai Cristiano Ronaldo
Sao thể thao
22:30:43 09/02/2025![Oscar 2025 bị đảo lộn sau bê bối của nữ diễn viên chuyển giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/oscar-2025-bi-dao-lon-sau-be-boi-cua-nu-dien-vien-chuyen-gioi-600x432-842-7375027-250x180.webp)
Oscar 2025 bị đảo lộn sau bê bối của nữ diễn viên chuyển giới
Hậu trường phim
22:15:55 09/02/2025![Lên mạng tìm mẹo dọn dẹp nhà cửa, vợ phát hiện người chồng ngoại tình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/len-mang-tim-meo-don-dep-nha-cua-vo-phat-hien-nguoi-chong-ngoai-tinh-600x432-ee8-7375025-250x180.webp)
Lên mạng tìm mẹo dọn dẹp nhà cửa, vợ phát hiện người chồng ngoại tình
Netizen
22:08:13 09/02/2025![Thai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thai-phu-bi-yeu-rau-xanh-sam-so-nem-ra-khoi-doan-tau-dang-chay-600x432-d98-7375023-250x180.webp)
Thai phụ bị 'yêu râu xanh' sàm sỡ, ném ra khỏi đoàn tàu đang chạy
Thế giới
22:06:30 09/02/2025![Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-han-gay-bao-mxh-lap-ky-luc-chua-tung-co-nu-chinh-la-my-nhan-dep-nhat-the-gioi-cang-ngam-cang-me-600x432-2a9-7374994-250x180.webp)
Phim Hàn gây bão MXH lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới càng ngắm càng mê
Phim châu á
21:32:06 09/02/2025![Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-viet-gio-vang-gay-sot-voi-2-my-nam-dinh-dam-nu-chinh-lam-1-dieu-khien-coi-mang-day-song-600x432-611-7374991-250x180.webp)
Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng
Phim việt
21:28:51 09/02/2025![Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/rung-ron-o-ran-doc-hon-100-con-o-vuon-nha-ngoai-o-sydney-600x432-742-7374986-250x180.webp)
Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney
Lạ vui
21:25:44 09/02/2025![Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/suot-3-nam-cai-chet-cua-sao-chiec-la-cuon-bay-tangmo-chua-duoc-giai-dap-600x432-d40-7374974-250x180.webp)
Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp
Sao châu á
20:58:58 09/02/2025![Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phan-ung-cua-nsnd-cong-ly-khi-duoc-hoi-co-nho-vai-dien-bac-dau-khong-600x432-5b0-7374972-250x180.webp)
Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?
Sao việt
20:55:54 09/02/2025![Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kanye-west-thua-nhan-kiem-soat-vo-600x432-a6f-7374966-250x180.webp)
Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ
Sao âu mỹ
20:42:52 09/02/2025![Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tu-vi-12-cung-hoang-dao-1022025-bao-binh-cho-tham-lam-600x432-296-7374960-250x180.webp)