Công an ‘ngại’ công khai danh tính người mua dâm

Theo dõi VGT trên

“Tôi đã đọc mấy trăm bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, vì “đàn ông với nhau ai lại làm thế!”, TS Khuất Thu Hồng kể.

TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã khẳng định như vậy khi trao đổi với PV về việc mới đây Hà Nội đưa ra đề xuất công bố danh tính của người mua dâm.

“Rất tế nhị và nhạy cảm”

Mới đây, tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.

Theo đó, Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Công an ngại công khai danh tính người mua dâm - Hình 1

Ông Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội cho rằng, công khai danh tính của người mua dâm là vấn đề rất tế nhị và nhạy cảm, cần cân nhắc kỹ.

Ngay sau khi đề xuất này được đưa ra, trong dư luận lại dấy lên nhiều luồng tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đề xuất này không thiết thực, không cần thiết và cũng khó có tính khả thi. Tuy nhiên, nhiều người lại nêu ý kiến, bên cạnh việc lên án những người bán dâm thì cũng cần phải “đưa ra ánh sáng” những người đã mua dâm, công bố danh tính những người mua dâm, vì đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế tệ nạn này.

Dưới góc độ của cơ quan quản lý, ông Lê Đức Hiền – Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội nhận định: “Thực sự, việc công bố danh tính của người mua dâm là một vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị. Cũng rất khó để có thể đánh giá đề xuất này hay hay dở, nên đồng ý hay không đồng ý. Công khai danh tính của người mua dâm chỉ là một vấn đề nhỏ, còn vấn đề lớn là cả một hệ thống các giải pháp khác. Vì vậy, việc này cần phải nghiên cứu kĩ xem tác dụng thực sự của nó đến đâu”.

Ông Hiền cũng cho biết, theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm thì không công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, Pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục.

“Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật” – ông Hiền cho biết.

Chỉ cần công khai 1, 2 trường hợp

Bày tỏ ý kiến về đề xuất trên, TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho biết rất hoan nghênh nhưng lại không mấy tin tưởng rằng đề xuất này sẽ khả thi trong việc thực hiện.

Video đang HOT

“Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất này. Chưa thể nói trước được tính khả thi của đề xuất này, nhưng tôi nghĩ về nguyên tắc thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc luật pháp nước ta nghiêm đến đâu, và người thực thi pháp luật có nghiêm túc thực hiện quy định hay không” – TS Khuất Thu Hồng nhận định.

Lý giải rõ hơn về sự nghi ngại của mình trong việc thực hiện đề xuất trên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nói: “Tôi biết, cách đây nhiều năm, từ những năm 90 thì quy định này đã được đưa ra, theo đó, những người bị bắt khi mua dâm phải viết bảng kiểm điểm, sau đó cơ quan công an sẽ gửi bản kiểm điểm này về cho địa phương và cho cơ qua để thực hiện các biện pháp xử lý như cảnh cáo, phạt tiền… nhưng cuối cùng không ai làm được việc đó.

Công an ngại công khai danh tính người mua dâm - Hình 2

TS Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội hoàn toàn hoan nghênh với đề xuất công khai danh tính của người mua dâm.

Trong một lần đi nghiên cứu, tôi đã từng đọc mấy trăm hồ sơ và các bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, tôi hỏi tại sao, thì họ trả lời hồn nhiên rằng: “Đàn ông với nhau ai lại làm thế!”.

“Chính vì vậy, mà bây giờ tôi nghĩ, câu chuyện này rất có thể sẽ được lặp lại” – TS. Hồng chia sẻ.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho rằng, nếu đề xuất trên được thực thi thì tệ nạn mại dâm cũng sẽ giảm, vì chắc chắn nhiều người mua dâm sẽ tỏ ra nghi ngại. Và pháp luật lơi lỏng chính là tạo điều kiện cho những người thực sự không có nhu cầu mua dâm vẫn dấn sâu vào tệ nạn này.

TS. Khuất Thu Hồng nhấn mạnh rằng, Hà Nội phải kiên quyết thực hiện đề xuất này. Không cần làm nhiều, chỉ cần làm nghiêm khắc 1,2 trường hợp thì chắc chắn tình trạng mua bán dâm cũng sẽ giảm ngay.

“Họ – những người mua dâm hẳn sẽ phải cân nhắc giữa được và mất khi việc công khai danh tính được thực thi. Chắc chắn không ai muốn đánh đổi vài phút vui vẻ để sau đó mất tất cả những thứ khác” – bà Hồng cho hay.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên – Giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, đây là một đề xuất, kiến nghị có tính mới, thể hiện sự quyết tâm trong việc kiểm soát, ngăn chặn hoạt động mại dâm ở thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

“Từ trước đến nay đã có không ít quan điểm khác nhau về quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta, đã có ý kiến cho phép thí điểm lập khu “đèn đỏ” như ở một số nước để quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta. Vì thực tế hoạt động mại dâm ở nước ta rất phức tạp, rất khó kiểm soát. Một loạt các biện pháp được đề ra theo tôi là có cơ sở để thực hiện.

Tuy nhiên vấn đề công khai danh tính đối với người mua dâm thì cũng cần phải nghiên cứu thêm, vì theo tôi khi thực hiện sẽ khó khả thi, đôi khi tạo thêm áp lực cho cơ quan chuyên trách phòng chống mại dâm và chính quyền địa phương. Thậm chí nếu thiếu cơ chế kiểm soát, minh bạch, công khai thì có thể dẫn đến tiêu cực, nể nang, né tránh, sự can thiệp từ người này người kia, sự thiếu kiên quyết trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính đối với người mua dâm”, luật sư Nguyên nói.

Hoài Thu

Theo_Người Đưa Tin

Danh tính người mua bán dâm: Chỉ đàn ông được quyền trăng hoa?

Việc công khai danh tính người bán dâm, trong khi danh tính người mua dâm được giấu kín là không công bằng, còn thể hiện bất bình đẳng giới khi cho rằng, đàn ông có quyền trăng hoa, còn phụ nữ thì không.

TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên về việc mới đây Hà Nội đưa ra đề xuất công bố danh tính của người mua dâm.

"Rất tế nhị và nhạy cảm"

Mới đây, tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, lãnh đạo UBND Hà Nội vừa đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.

Theo đó, Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Danh tính người mua bán dâm: Chỉ đàn ông được quyền trăng hoa? - Hình 1

Ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội cho rằng, công khai danh tính của người mua dâm là vấn đề rất tế nhị và nhạy cảm, cần cân nhắc kĩ.

Ngay sau khi đề xuất này được đưa ra, trong dư luận lại dấy lên nhiều luồng tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đề xuất này không thiết thực, không cần thiết và cũng khó có tính khả thi. Tuy nhiên, nhiều người lại nêu ý kiến, bên cạnh việc lên án những người bán dâm thì cũng cần phải "đưa ra ánh sáng" những người đã mua dâm, công bố danh tính những người mua dâm, vì đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế tệ nạn này.

Dưới góc độ của cơ quan quản lý, ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội nhận định: "Thực sự, việc công bố danh tính của người mua dâm là một vấn đề rất nhạy cảm và tế nhị. Cũng rất khó để có thể đánh giá đề xuất này hay hay dở, nên đồng ý hay không đồng ý. Công khai danh tính của người mua dâm chỉ là một vấn đề nhỏ, còn vấn đề lớn là cả một hệ thống các giải pháp khác. Vì vậy, việc này cần phải nghiên cứu kĩ xem tác dụng thực sự của nó đến đâu".

Ông Hiền cũng cho biết, theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm thì không công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, Pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục.

"Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật" - ông Hiền cho biết.

Chỉ cần công khai 1,2 trường hợp, chắc chắn nạn mua bán dâm sẽ giảm

Bày tỏ ý kiến về đề xuất trên, TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho biết rất hoan nghênh nhưng lại không mấy tin tưởng rằng đề xuất này sẽ khả thi trong việc thực hiện.

"Tôi hoàn toàn đồng ý với đề xuất này. Chưa thể nói trước được tính khả thi của đề xuất này, nhưng tôi nghĩ về nguyên tắc thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc luật pháp nước ta nghiêm đến đâu, và người thực thi pháp luật có nghiêm túc thực hiện quy định hay không" - TS Khuất Thu Hồng nhận định.

Lý giải rõ hơn về sự nghi ngại của mình trong việc thực hiện đề xuất trên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nói: "Tôi biết, cách đây nhiều năm, từ những năm 90 thì quy định này đã được đưa ra, theo đó, những người bị bắt khi mua dâm phải viết bảng kiểm điểm, sau đó cơ quan công an sẽ gửi bản kiểm điểm này về cho địa phương và cho cơ qua để thực hiện các biện pháp xử lý như cảnh cáo, phạt tiền..., nhưng cuối cùng không ai làm được việc đó.

Danh tính người mua bán dâm: Chỉ đàn ông được quyền trăng hoa? - Hình 2

TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội hoàn toàn hoan nghênh với đề xuất công khai danh tính của người mua dâm.

Trong một lần đi nghiên cứu, tôi đã từng đọc mấy trăm hồ sơ và các bản kiểm điểm của những người mua dâm, sau đó tôi hỏi các anh công an là các anh đã gửi được hồ sơ nào về địa phương chưa, các anh ấy bảo chưa gửi, tôi hỏi tại sao, thì họ trả lời hồn nhiên rằng: "Đàn ông với nhau ai lại làm thế!".

"Chính vì vậy, mà bây giờ tôi nghĩ, câu chuyện này rất có thể sẽ được lặp lại" - TS. Hồng chia sẻ.

Đối với những người mua dâm, TS. Hồng cho rằng họ còn có tội nặng hơn những người bán dâm.

"Xét dưới góc độ pháp luật, cả người mua và bán dâm đều vi phạm Pháp lệnh Phòng chống mại dâm, bị xử lý hành chính, gửi thông báo về cơ quan hoặc địa phương nơi làm việc, cư trú. Việc báo chí công khai danh tính người bán dâm, trong khi danh tính người mua dâm được giấu kín là không công bằng. Hơn nữa, nếu những người mua dâm đã có gia đình thì họ còn vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Việc công khai danh tính một chiều còn thể hiện bất bình đẳng giới, bởi quan niệm xã hội vẫn cho rằng, đàn ông có quyền trăng hoa, phụ nữ thì không" - TS Khuất Thu Hồng khẳng định.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội cho rằng, nếu đều xuất trên được thực thi thì tệ nạn mại dâm cũng sẽ giảm, vì chắc chắn nhiều người mua dâm sẽ tỏ ra nghi ngại. Và pháp luật lơi lỏng chính là tạo điều kiện cho những người thực sự không có nhu cầu mua dâm vẫn dấn sâu vào tệ nạn này.

TS. Khuất Thu Hồng nhấn mạnh rằng, Hà Nội phải kiên quyết thực hiện đề xuất này. Không cần làm nhiều, chỉ cần làm nghiêm khắc 1,2 trường hợp thì chắc chắn tình trạng mua bán dâm cũng sẽ giảm ngay.

"Họ - những người mua dâm hẳn sẽ phải cân nhắc giữa được và mất khi việc công khai danh tính được thực thi. Chắc chắn không ai muốn đánh đổi vài phút vui vẻ để sau đó mất tất cả những thứ khác" - bà Hồng cho hay.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Văn Nguyên - Giám đốc Công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng, đây là một đề xuất, kiến nghị có tính mới, thể hiện sự quyết tâm trong việc kiểm soát, ngăn chặn hoạt động mại dâm ở thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

"Từ trước đến nay đã có không ít quan điểm khác nhau về quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta, đã có ý kiến cho phép thí điểm lập khu "đèn đỏ" như ở một số nước để quản lý hoạt động mại dâm ở nước ta. Vì thực tế hoạt động mại dâm ở nước ta rất phức tạp, rất khó kiểm soát. Một loạt các biện pháp được đề ra theo tôi là có cơ sở để thực hiện. Tuy nhiên vấn đề công khai danh tính đối với người mua dâm thì cũng cần phải nghiên cứu thêm, vì theo tôi khi thực hiện sẽ khó khả thi, đôi khi tạo thêm áp lực cho cơ quan chuyên trách phòng chống mại dâm và chính quyền địa phương. Thậm chí nếu thiếu cơ chế kiểm soát, minh bạch, công khai thì có thể dẫn đến tiêu cực, nể nang, né tránh, sự can thiệp từ người này người kia, sự thiếu kiên quyết trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính đối với người mua dâm", luật sư Nguyên nói.

Theo Đời sống Pháp luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"Sốc: Kim Ji Won là lý do khiến Kim Sae Ron tổn thương, netizen phẫn nộ "Kim Soo Hyun phải đền tội"
07:52:48 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Cha tôi, người ở lại - Tập 12: Bố ruột Việt giở kế bẩn triệt đường làm ăn của bố Bình

Phim việt

13:45:24 12/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu tập 12 phim Cha tôi, người ở lại trên đây, ông Huấn cướp mặt bằng quán cơm Bình An của ông Bình (NSƯT Thái Sơn) bằng cách trả chủ nhà giá thuê cao hơn.
Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!

Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!

Sao châu á

13:25:05 12/03/2025
Sáng 12/3, tờ Osen đưa tin danh hài hạng A Jo Se Ho đã nhấn hủy follow tài khoản của Kim Soo Hyun trên Instagram.
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Thế giới

13:12:41 12/03/2025
Nhưng bất kỳ hy vọng nào về một cuộc bùng nổ sinh đẻ đều trở nên "mong manh" vì những người Trung Quốc trẻ tuổi ngày nay dường như dành niềm quan tâm hơn đối với chó và mèo và các loài thú cưng khác.
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi

Netizen

13:06:29 12/03/2025
Theo đó, cảnh sát đã lập tức đến ngôi nhà tại Valparaiso, Indiana (Mỹ) sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo về việc một bé trai đã ngưng thở. Khi cảnh sát đến nơi, bé đã không còn mạch và xuất hiện những vết bầm tím trên cổ và ng...
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.