Công an Hà Nội tóm gọn trùm ma túy người Hàn Quốc

Theo dõi VGT trên

Bằng số tiền do buôn ma tuý kiếm được, Lee luôn có vẻ ngoài sành điệu, ăn chơi và “cặp” với những ả chân dài ở khu vực phố cổ…

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lee Tae Hee (41 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) về hành vi buôn bán ma túy.

Công an Hà Nội tóm gọn trùm ma túy người Hàn Quốc - Hình 1

Công an Hà Nội tóm gọn trùm ma túy người Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo cơ quan công an, vào cuối năm 2012, nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội nhận được thông tin về một cặp đôi trùm ma túy tổng hợp có quốc tịch Hàn Quốc hiện đang lẩn trốn tại Việt Nam. Đến tháng 9/2013, cơ quan công an phát hiện đối tượng Lee Tae Hee (41 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đang lẩn trốn tại khu vực Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Lee là một đối tượng rất giảo quyệt nên hắn liên tục thay đổi chỗ ở, khiến cho các trinh sát bị “mất dấu”.

Nhưng đến tháng 9/2014, Lee mới bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Đối tượng Lee sang Việt Nam vào năm 2009, với lý do là đi du lịch. Song đó chỉ là vỏ bọc, thực chất Lee thấy nguồn ma túy tổng hợp cung cấp cho giới ăn chơi ở Hàn Quốc đang có vẻ “khan”, nên đối tượng kế hoạch tìm nguồn hàng “đá” ở các nước Đông Nam Á để tuồn sang Hàn Quốc bán kiếm lời.

Theo tài liệu mà Cơ quan điều tra Hàn Quốc cung cấp, Lee Tae Hee cùng với Kim W. H. (31 tuổi) và một đối tượng tên là Jeon đã lập kế hoạch mua bán, vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp (Methamphetamin) từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Các đối tượng chủ yếu bán hàng qua mạng Internet. Khi có khách, chúng sẽ liên lạc bằng điện thoại và thống nhất giá cả, phương thức giao nhận, số tài khoản ngân hàng giao dịch…

Công an Hà Nội tóm gọn trùm ma túy người Hàn Quốc - Hình 2

Đối tượng Lee tại cơ quan công an.

Video đang HOT

Sau khi nhận được tiền, các đối tượng sẽ chuyển ma túy bằng cách giấu trong các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử… và gửi theo đường chuyển phát nhanh. Bằng thủ đoạn này các đối tượng đã mua bán vận chuyển trái phép ma túy 18 lần từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10/2011 đến tháng 1/2012.

Đến tháng 10/2012, Cơ quan phòng chống ma túy Hàn Quốc phát hiện ra đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp của Lee và Kim nên đã phát lệnh truy nã đặc biệt hai đối tượng này. Thấy “động”, bọn chúng lập tức chuồn sang Việt Nam, ẩn mình dưới những vỏ bọc khác nhau nhằm trốn tránh pháp luật.

Lee thuê nhà ở khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Dù bị truy nã đỏ, song Lee rất tự tin với trình độ nguỵ trang của mình. Dưới vỏ bọc là một doanh nhân người Hàn sang tìm mối làm ăn, Lee thường xuyên lui tới những Bar, vũ trường nổi tiếng của Hà Nội. Do đã ở Việt Nam nhiều năm, Lee khá thuộc địa hình thông thổ, những chốn ăn chơi… Bằng số tiền do buôn ma tuý kiếm được, Lee luôn có vẻ ngoài sành điệu và ăn chơi và “cặp” với những ả chân dài ở khu vực phố cổ…

Nhưng số tiền do phạm tội mà có cũng dần tiêu hết, nên Lee nghĩ tới mánh mung kiếm chác. Thông qua các mối quan hệ xã hội, Lee có quen biết với chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi, ở Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội). Lee biết chị H. có nhu cầu mua bán điện thoại di động đã qua sử dụng. Ngày 25/8/2014 Lee liên lạc với chị H. thông báo đã có khách muốn mua điện thoại.

Chị H. đã mang 2 điện thoại gồm một chiếc Samsung Galaxy S4 màu xanh và một chiếc Samsung Note2 màu ghi xám đến quán Bi-a tại địa chỉ 13A khu đô thị Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để Lee xem và thống nhất giá bán hai chiếc điện thoại trên là 10 triệu đồng.

Ngay sau đó, Lee nói với chị H. ngồi chờ và mang điện thoại lên trên tầng cho người mua là Hàn Quốc xem, hẹn chừng 10 phút sẽ mang tiền xuống trả cho chị Hà. Khoảng 30 phút không thấy Lee quay lại, chị H. đi lên tầng trên tìm nhưng không thấy bạn hàng đâu nữa. Té ra sau khi cầm 2 điện thoại của chị H. lên tầng trên, Lee lập tức chuồn khỏi quán Bi-a từ cửa sau. Lee ra vỉa hè phố Trung Kính bán chiếc Samsung Note 2 được 3.500.000 đồng. Còn chiếc Samsung S4 bán tại vỉa hè đường Trần Duy Hưng được 4.800.000 đồng.

Đến ngày 28/8/2014 sau khi tìm nhiều nơi không thấy Lee, cũng không liên lạc qua điện thoại được chị Hà đã đến Công an phường Trung Hòa trình báo sự việc. Ngày 12/9/2014 chị Hà bất ngờ gặp lại Lee tại quán Bi-a hôm trước. Chị đã khéo léo “đưa” Lee đến công an phường Trung Hòa để giải quyết. Đồng thời thông tin này cũng được báo lên cho Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài, PC45 Công an TP Hà Nội.

Không lâu sau cơ quan công an bắt được Lee. Khi bị bắt đối tượng Lee khai nhận, từng bị xử phạt vì hành vi kết hôn trái phép. Tuy nhiên, cơ quan công an phát hiện Lee có một số đặc điểm khá giống với đối tượng truy nã quốc tế mà anh đã từng để mắt tới.

Tiến hành rà lại hồ sơ, phát hiện Lee đúng là đối tượng đang có lệnh truy nã đặc biệt, các chiến sỹ lập tức “bốc” hắn lên phòng Cảnh sát hình sự để tiến hành điều tra mở rộng.

Cơ quan công an đang ráo riết truy bắt đồng phạm với Lee là Kim.

Theo Kiến Thức

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm, thu 13 khẩu súng và ma túy

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng, lực lượng công an vừa triệt phá thành công đường dây tội phạm đặc biệt nguy hiểm, thu giữ nhiều ma túy, súng đạn.

Chuyên án được thực hiện vào ngày 23/10, do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45Công an Hải Phòng) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) phối hợp thực hiện.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm, thu 13 khẩu súng và ma túy - Hình 1

Một số tang vật vụ án.

Sau khi theo dõi nhiều ngày, các trinh sát thuộc C45- Bộ Công an đã nhận được tin mật báo rằng đối tượng Trần Hoàng Nhật (sinh năm 1976, trú tại quận 4, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1970, trú tại quận Lê Chân) chuẩn bị vận chuyển lượng lớn ma túy vào TP Hồ Chí Minh qua Cảng Hàng không Cát Bi.

Các chiến sĩ Công an đã mật phục, theo dõi bắt được quả tang bọn chúng đang giao dịch ma túy tại một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp, thu được1kg ma túy tổng hợp và 1 khẩu súng Colt.

Ngay khi có tin báo từ TP Hồ Chí Minh, lực lượng PC45 Công an TP Hải Phòng đồng loạt thực hiện lệnh bắt, khám xét các đối tượng trong đường dây.

Tại nhà của Lê Thị Hương (sinh năm 1974, trú tại đường Văn Cao, quận Ngô Quyền), lực lượng điều tra thu 2 gói ma túy "đá". Tại nơi ở của Nguyễn Hoàng Hải, trinh sát thu 3 gói ma túy "đá", 1 khẩu súng K59, 1 súng bắn bi, 2 súng Colt quay, 1 súng tự chế, 1 súng bắn đạn cao su cùng nhiều đạn các loại.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm, thu 13 khẩu súng và ma túy - Hình 2

Hai đối tượng Vũ Hữu Quý (trái) và Nguyễn Hoàng Hải.

Với những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Hoàng Hải đã phải khai nhận nhập ma túy của Vũ Hữu Quý (sinh năm 1981, trú tại quận Kiến An).

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Vũ Hữu Quý. Khi khám xét nơi ở của đối tượng đã thu giữ thêm được 0,5 kg ma túy, 1 khẩu súng K59, 2 súng tự chế, 1 lựu đạn, nhiều đạn, dao và kiếm...

Theo cơ quan điều tra, tổng cộng tang vật thu giữ trong vụ việc này gồm: hơn 13 khẩu súng các loại (trong đó có 2 khẩu súng K59 và 12 viên đạn, 5 khẩu súng Rulo, 1 khẩu súng bút, còn lại là súng tự chế bắn đạn hoa cải), khoảng 1kg ma túy tổng hợp và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán vũ khí và ma túy của băng nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Đến trưa 22/10, các đối tượng bị bắt giữ tại Hải Phòng được đưa về Cục C45 để đấu tranh, khai thác. Lực lượng Công an đang khai thác mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan tới vụ buôn ma túy này.

Theo PetroTimes

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTokMột tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok
22:31:39 26/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàngPhục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng
22:22:41 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp lên tiếng về chiến dịch gây quỹ trên Give.Asia và mối quan hệ với gia đình chồng cũMẹ Bắp lên tiếng về chiến dịch gây quỹ trên Give.Asia và mối quan hệ với gia đình chồng cũ
11:06:41 28/02/2025
Cháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đườngCháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đường
12:10:38 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Có 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.AsiaCó 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.Asia
15:29:35 28/02/2025
Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?Lộ nhan sắc thật của vợ mẫu tây Bùi Tiến Dũng qua cam thường video thân mật với chồng, có khác ảnh tự đăng?
13:46:35 28/02/2025
Chúc mừng 3 con giáp 'vận đỏ như son' vào đúng ngày 1/3/2025, Thần Tài hộ mệnh, quý nhân trợ lực, sự nghiệp thăng hoa nhanh chóng, tiền tiêu không hếtChúc mừng 3 con giáp 'vận đỏ như son' vào đúng ngày 1/3/2025, Thần Tài hộ mệnh, quý nhân trợ lực, sự nghiệp thăng hoa nhanh chóng, tiền tiêu không hết
11:18:08 28/02/2025
Tôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóngTôi mất 3 năm để giác ngộ 9 "bí mật" của lò vi sóng
10:53:42 28/02/2025
Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!
10:55:03 28/02/2025

Tin mới nhất

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

09:06:01 28/02/2025
Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin khách hàng, mạo danh nhân viên thu tiền nước, gọi điện đe dọa cắt nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

08:59:30 28/02/2025
Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, khám xét nơi ở của 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm hưởng chế độ chính sách.
Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

08:17:48 28/02/2025
Kẻ trộm đã lấy cắp 13 cọc hàng rào bảo vệ hành lan cao tốc Vân Phong - Nha Trang, 8 cọc khác bị tháo rời nhưng chưa kịp tẩu tán. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 50 triệu đồng.
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

08:13:06 28/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Văn Thêm về tội Hủy hoại tài sản.
Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

08:11:32 28/02/2025
Long bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 9 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trong lúc chờ chấp hành án, đối tượng bỏ trốn, sau đó bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

08:05:19 28/02/2025
Ngày 27/2, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy phối hợp với Công an thị xã Ninh Hòa triệt phá tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

07:49:41 28/02/2025
Cơ quan chức năng xác định, cáp cung cấp nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng trên cao tốc Liên Khương - Prenn ở Lâm Đồng tiếp tục bị kẻ gian cắt đứt, di chuyển khỏi hiện trường.
Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

07:41:49 28/02/2025
Trộm 4 triệu đồng, Phúc bị truy nã và trốn sang Thái Lan. Khi vừa về nước, Phúc bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng

Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng

07:35:20 28/02/2025
Lâm Hoàng Ngân quê Trà Vinh giả gái kết bạn với người đàn ông có khả năng tài chính ở Cà Mau rồi bịa ra nhiều lý do để chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng của ông này.

Có thể bạn quan tâm

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

Thế giới

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả

Netizen

16:40:32 28/02/2025
Mạng xã hội chắc chắn là nơi sản sinh ra nhiều trend kỳ lạ nhất. Và để đu trend, các dân chơi cũng phải có sự đánh đổi nhẹ, làm một số hành động... kỳ cục.
Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Trắc nghiệm

16:37:25 28/02/2025
Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Để gia tăng cát khí và thu hút tài lộc, bạn nên tham khảo khung giờ đẹp thắp hương ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch và hai điều cần lưu ý sau.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Tin nổi bật

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậu

Trai đẹp 8 múi ĐT Việt Nam lên đồ cực bảnh, gây choáng khi thả dáng trước Porsche bạc tỉ vừa tậu

Sao thể thao

14:17:29 28/02/2025
Bùi Hoàng Việt Anh sinh năm 1999, tại Đông Hưng, Thái Bình, là trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Việt Anh được biết đến là trụ cột của đội tuyển Việt Nam và CLB CAHN.