Công an Hà Nội khẳng định đã tìm thấy xác chị Huyền
Chiều 5/8, tại cuộc họp giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đại diện Công an Hà Nội đã thông báo một số nội dung liên quan đến sự việc tìm thấy xác chị Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.
Thông tin tại cuộc họp, hượng tá Võ Hồng Phương – Phó phòng CSHS Công an thành phố Hà Nội chính thức khẳng định đã tìm thấy xác chị Huyền.
Thượng tá Võ Hồng Phương cho biết, vụ án xảy ra vào ngày 19/10/2013, đến ngày 21/10/2013, cơ quan điều tra đã bắt và khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Tường, hiện nay vụ án đang điều tra bổ sung.
Theo ông Phương, từ lúc xảy ra vụ án Cát Tường đến nay, công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng điều tra tập trung các biện pháp, kiên trì tìm bằng được thi thể chị Huyền để giải quyết vụ án khách quan, thận trọng, đúng người, đúng tội. Bên cạnh đó còn nhằm giải quyết vấn đề tâm linh của con người.
Ông Phương nói: “Công an thành phố 10 tháng nay vẫn kiên trì tìm thi thể chị Huyền bằng rất nhiều các biện pháp khác nhau”.
Thượng tá Võ Hồng Phương – Phó phòng CSHS Công an thành phố Hà Nội chính thức khẳng định đã tìm thấy xác chị Huyền.
Video đang HOT
Thượng tá Võ Hồng Phương cũng cho biết, vào 9h ngày 18/7/2014, tại khu vực xã Vân Đức, Gia Lâm đã phát hiện xác của một nữ giới trôi trên sông. Xét thấy có nhiều dấu hiệu nghi là nạn nhân của vụ án Cát Tường nên công an Thành phố đã cho giám định ADN từ mẫu xương của thi thể và từ mẫu tế bào niêm mạc của bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền), từ mẫu tóc của ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) , cháu Nguyễn Huy Hoàng (con trai lớn của chị Huyền). Từ việc xét nghiệm ADN, công an thành phố khẳng định thi thể trên chính là của chị Huyền – nạn nhân vụ Cát Tường.
Cũng tại cuộc họp chiều 5/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tìm thấy xác chị Huyền có làm thay đổi tội danh của Nguyễn Mạnh Tường không, thượng tá Nguyễn Văn Viễn, Chánh văn phòng CA TP Hà Nội cho biết, có thay đổi tội danh không phải phụ thuộc vào quá trình điều tra.
Hiện chưa có nguyên nhân tử vong, mới chỉ có kết quả AND xác nhận danh tính, nên chưa thể đưa ra kết luận. Cũng như vậy, việc xem xét các cá nhân khác cũng phải chờ kết quả điều tra mới có thể khẳng định được.
Theo Khampha
Vụ Cát Tường: "Tìm thấy con tôi thấy nguôi ngoai nỗi đau"
"Gia đình tôi đã tìm kiếm, chờ đợi thông tin con hơn 9 tháng qua. Giờ tìm thấy con, chúng tôi thấy nguôi ngoai nỗi đau hơn. Tôi dự định sẽ bàn bạc với hai bên gia đình làm một cái lễ cúng ngay tại nơi chôn cất của con trước 15/7 âm lịch", bà Nguyễn Thị Hiền nói.
Chiều 5/8, tại cuộc họp giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thượng tá Võ Hồng Phương (Phó phòng PC 45 Công an Hà Nội) cho biết, kết quả phân tích mẫu xương, niêm mạc và tóc của người thân nạn nhân cho thấy, thi thể được tìm thấy trên sông Hồng cách đây gần 20 ngày chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.
Như vậy, xác nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị bác sĩ Cát Tường làm chết, vứt xác phi tang đã được tìm thấy vào ngày 18/7.
Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của chị Huyền sau khi nghe thông tin có tâm trạng phấn chấn hơn. Bà Hiền cho hay, hơn 9 tháng qua, gia đình bà đã mòn mỏi đi tìm con nhưng mọi hy vọng đều bặt vô âm tín.
"Đến ngày hôm nay nghe tin tìm thấy con là đúng, chúng tôi thấy nhẹ lòng, nỗi đau đỡ nguôi ngoai hơn. Tôi dự định sẽ bàn bạc với hai bên gia đình làm một lễ cúng ngay tại nơi chôn cất của con trước ngày 15/7 âm lịch", bà Hiền nói.
Bà Hiền cho biết hêm, trong những lần trước bà đã cùng với cơ quan chức năng nhiều lần đi nhận diện con. Ngày 18/7, tại bến đò Vân Đức, huyện Gia Lâm, bà cũng xuống nhận diện con.
Sau khi biết thông tin gia đình ông Viễn tìm thấy xác con, nhiều người dân đã qua hỏi thăm, động viên.
"Lần nhận diện xác ở bến đò Vân Đức, khác với những lần khác, khi tôi xuống tới nơi thì thấy trong người có cảm giác bàng hoàng, chân tay rụng rời. Hai người dân phải dìu tôi đứng ở trên bờ. Tôi nhìn phần thân của xác vướt được thì thấy giống con Huyền, còn phần đầu và tay bị mất nên không nhìn thấy rõ. Nhưng lúc đó tôi có linh cảm gần 80% là con mình", bà Hiền kể lại.
Theo ông Lê Văn Viễn, bố đẻ chị Huyền, đêm hôm qua (4/8) ông đã thức cả đêm vì nghe tin tìm thấy xác con. Nhiều tháng nay, gia đình đi tìm kiếm rất tốn kém, nhưng không thấy.
"Trước đó tôi cũng không hy vọng tìm thấy xác con. Bởi nếu thi thể nằm ở dưới sông thì xác đã tan rữa hết, khó tìm thấy. Giờ tìm thấy con thì đúng là một điều kỳ diệu. Hiện tại gia đình tôi cũng chưa có yêu cầu gì đối với gia đình nhà bác sĩ Cát Tường", ông Viễn nói.
Ông Nguyễn Hữu Đức, bố chồng chị Huyền cho hay, khi nghe thông tin tìm thấy xác con dâu, gia đình thấy đỡ bức xúc hơn, nỗi đau cũng giảm bớt.
"Thời gian tới, hai gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau họp lại, bàn bạc, thống nhất các công việc tiếp theo để làm các thủ tục nhận thi thể con", ông Đức chia sẻ.
Chiều 18/7, một thi thể có nhiều đặc điểm giống với chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường) được phát hiện trên sông Hồng (Hà Nội). Công an huyện Gia Lâm đã nhận thụ lý, giải quyết vụ việc.
Theo đó, mẫu ADN của nạn nhân được gửi lên Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định đối chiếu với mẫu ADN của mẹ và người thân chị Huyền.
Hôm qua (4/8), một số nguồn tin xác nhận, mẫu ADN của những người này trùng nhau. Kết quả này là điều rất bất ngờ đối với dư luận. Lâu nay, ít người nghĩ rằng, thi thể chị Huyền còn có thể được tìm thấy sau 9 tháng xảy ra vụ án "bác sỹ ném xác".
Theo Khampha
Tội danh của Nguyễn Mạnh Tường sẽ sớm được xác định Luật sư tham gia phiên tòa xét xử vụ Cát Tường cho rằng, kết quả trưng cầu giám định phương pháp phẫu thuật của Nguyễn Mạnh Tường sẽ giúp HĐXX xác định tội danh các bị cáo. Trên cơ sở lời khai mâu thuẫn của các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Cát Tường, HĐXX cho rằng có một...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường lúc rạng sáng

Nam công nhân nghi bị rượt đuổi, tông đuôi xe đầu kéo tử vong ở Bình Dương

Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh

40 mỏ vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc ước tính trị giá bao nhiêu?

Xuất hiện clip chọi trâu nghi ở Nghệ An, chính quyền phủ nhận

Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông

Người đàn ông dùng gậy sắt truy sát cả nhà, 3 người thương vong

Tấm bia cổ trấn yểm tại chùa Cầu, Hội An bị phá hoại

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168
Có thể bạn quan tâm

Lukaku chinh phục Napoli
Sao thể thao
48 phút trước
Mỹ nam là món quà cuối cùng mà ông trời dành cho nhân gian
Hậu trường phim
58 phút trước
Cận cảnh nhan sắc hiện tại của mỹ nhân từng đánh bại Song Hye Kyo, Jisoo để trở thành "nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc"
Phong cách sao
1 giờ trước
Cặp đôi phim giả tình thật hot nhất mỗi mùa Cá tháng Tư: Nàng sexy hút hồn, chàng nổi danh cả châu Á
Sao châu á
1 giờ trước
Sao Việt nổ toàn tin sốc trong hôm nay: Đoàn Thiên Ân và dàn hậu phát tin vui mệt nghỉ, 1 diễn viên thông báo mang thai với chồng ngoại quốc
Sao việt
1 giờ trước
Trịnh Công Sơn và người định mệnh một đĩa cơm chia hai, cùng ngủ trên tờ báo cũ nhàu nát
Nhạc việt
1 giờ trước
'Mật vụ phụ hồ' cấm khán giả dưới 18 tuổi, đối đầu trực tiếp bom tấn 'Địa đạo'
Phim âu mỹ
2 giờ trước
Chồng cũ tới tham dự đám cưới, tôi bất ngờ khi thấy anh bật khóc lúc đôi bên trao nhẫn: Phản ứng của chú rể khiến tôi mãn nguyện
Góc tâm tình
2 giờ trước
Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương
Pháp luật
2 giờ trước
Nga tăng cường phục kích vào hậu cần Ukraine
Thế giới
2 giờ trước