Công an Hà Nội chặn dân nhậu bắt đo độ cồn

Theo dõi VGT trên

Bắt đầu từ chiều 19/4, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tổ chức đợt ra quân xử lý các vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Đợt ra quân lần này đúng thời điểm bắt đầu mùa hè khi các quán bia, nhà hàng tấp nập khách ăn nhậu. Chỉ trong ngày đầu tiên, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý.

Đầu giờ chiều 19/4, tại ngã tư Yec Xanh- Tăng Bạt Hổ, trong khi người đi đường chỉ muốn đi nhanh để sớm thoát cảnh oi bức, khó chịu thì tại điểm nắng nhất trên con phố Yec Xanh cắt Lê Thánh Tông, các chiến sỹ cảnh sát giao thông thuộc Đội CSGT số 4 vẫn kiên trì đứng trực để xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn bởi gần tuyến này, phố Tăng Bạt Hổ, Yec Xanh là khu vực tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng như quán bia hơi Hải Xồm, Hoa Viên, Lan Chín…

Chiều qua, với khuôn mặt đỏ phừng phừng, anh Nguyễn Hữu Thảo, điều khiển xe mô tô mang BKS 29 Y8- 5412 đang lưu thông trên đường Yec Xanh đã bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ và nồng độ cồn.

Với vẻ mặt khó chịu không chịu xuống xe, anh Nguyễn Hữu Thảo trình bày: “Hôm nay chúng tôi họp lớp và có uống một chút. Các đồng chí thông cảm!”. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn làm đúng quy trình công việc là yêu cầu anh Thảo xuất trình giấy tờ và thở vào máy để kiểm tra nồng độ cồn. Anh Thảo không xuất trình được giấy phép cũng như đăng ký xe. Khi kiểm tra hơi thở, nồng độ cồn đo được là 0,83 mg/l, vượt quá mức cho phép là 0,25mg/l.

Sau khi lập biên bản, Trung tá Lê Văn Tuấn, cán bộ Đội CSGT số 4 đã yêu cầu anh Nguyễn Hữu Thảo ký vào biên bản. Thay vì chấp hành, anh Thảo đã có những lời lẽ thiếu văn hoá với lực lượng cảnh sát giao thông đồng thời “đe doạ” lực lượng cảnh sát giao thông khi nói rằng là người quen của người này, người kia. Sau gần nửa tiếng đồng hồ kiên trì giải thích, anh Thảo mới chịu ký vào biên bản vi phạm.

Ngay sau anh Thảo, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe ô tô mang BKS 30L-1197 do anh Lê Đình Nghĩa điều khiển. Qua kiểm tra, nồng độ cồn đo được là 0,00mg/l, không vượt quá mức độ cho phép. Sau khi tuyên truyền về tác hại của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông, trung tá Lê Văn Tuấn đã trao trả lại bằng lái và giấy phép cho anh Lê Đình Nghĩa.

Cùng thời điểm, tại ngã tư Trần Thánh Tông- Nguyễn Công Trứ, một tổ công tác khác của Đội CSGT số 4 cũng có mặt để kiểm tra nồng độ cồn. Theo Đại uý Phạm Trọng Lực thì mặc dù đây là khu vực gần nhiều quán bia hơi, nhà hàng nhưng khi thấy có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, các chủ nhà hàng thường báo cho khách hàng tránh đi qua khu vực có lực lượng CSGT. Hay, nhiều người đi ra từ quán nhậu lại bắt taxi hoặc xe ôm để “né” CSGT. Đây chính là những khó khăn trong quá trình xử lý các vi phạm về nồng độ cồn.

Có mặt tại chốt giao thông này, chúng tôi bắt gặp rất ít các “khuôn mặt đỏ” đi qua. Anh Nguyễn Quốc Chấn, SN 1966, trú tại phường Thanh Nhàn, Hà Nội đang điều khiển xe mô tô 30N4-3033 trên đường thì bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra. Kết quả, nồng độ cồn 0,36mg/l. Với lỗi vi phạm này, anh Chấn đã tạm giữ giấy phép lái xe.

Công an Hà Nội chặn dân nhậu bắt đo độ cồn - Hình 1

Video đang HOT

Ông Thảo chỉ chịu thổi máy đo độ cồn sau khi cãi cọ một hồi với cảnh sát – ảnh Tùng Nguyễn

Khó xử lý triệt để tình trạng uống rượu bia khi điều khiển xe

Trong ngày đầu ra quân xử phạt uống rượu bia, để phát hiện chính xác các lái xe vi phạm, lực lượng của đội CSGT số 4 đã phải chia làm nhiều tổ, trong đó có tổ trinh sát và tổ kiểm soát. Khi phát hiện tài xế lên xe, điều khiển phương tiện trong tình trạng có sử dụng rượu, bia, tổ trinh sát có nhiệm vụ thông báo với tổ kiểm soát để tiến hành kiểm tra, ngăn chặn.

Trong khoảng thời gian từ 12h đến 14h30, hầu hết tài xế điều khiển phương tiện rời quán bia này và nhiều quán nhậu khác đều bị kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở. Phần lớn tài xế lái xe con đều có nồng độ cồn vượt mức quy định, bị lập biên bản xử lý tại hiện trường.

Trao đổi với phóng viên VnMedia, Trung tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội chia sẻ: Trên thực tế, uống rượu bia được nhiều người coi như một phong tục. Để xử lý các trường hợp này không hề dễ, trong khi mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này chưa đủ sức răn đe, lực lượng CSGT lại mỏng. Tuy nhiên, không vì khó khăn mà lực lượng CSGT không quyết tâm xử lý nghiêm.

“Để chia sẻ cùng CSGT, tôi nghĩ tại các cơ quan công sở, người đứng đầu nên đẩy mạnh tuyền truyền tới cán bộ, công nhân viên không nên sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đồng thời, nâng mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nhằm ngăn ngừa và hạn chế tai nạn giao thông, trong đó có đề xuất nâng mức xử phạt đối với điều khiển mô tô, xe máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở”, vị Phó Phòng nhấn mạnh.

Theo VNMedia

Khóc, cười đo hơi thở "ma men"

Theo Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, ba tháng qua phát hiện hơn 5.300 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Khi xử lý những trường hợp này, CSGT đã gặp không ít chuyện "dở khóc dở cười"...

Khóc, cười đo hơi thở ma men - Hình 1

Cán bộ đội CSGT Chợ Lớn kiểm tra nồng độ cồn tối 6-4 - Ảnh: H.L.

Theo chân các đội CSGT Chợ Lớn, Phú Lâm, An Lạc đi đo nồng độ cồn trên các tuyến đường, chúng tôi nhận thấy phải nhẫn nại lắm mới trị được các "ma men".

Lè nhè

Phạt nặng lái xe uống rượu bia Quy định về xử phạt đo nồng độ cồn đối với môtô: điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở thì phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đối với ôtô phạt tiền từ 4-6 triệu đồng. Ngoài ra, tùy vi phạm còn bị tạm giữ xe mười ngày, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày.

21g30, tại giao lộ Lý Thường Kiệt - Nguyễn Chí Thanh, khi dòng người đang lưu thông bình thường bất ngờ Nguyễn Thành Danh (21 tuổi) rồ ga, vụt lên. Lập tức tổ CSGT Chợ Lớn vượt lên ép Danh vào lề để kiểm tra. Máy đo báo kết quả chỉ số nồng độ cồn: "0,269mg/lít khí thở" vượt quá quy định cho phép là 0,25mg/lít. Với vi phạm này, Danh bị tạm giữ giấy phép lái xe.

Một phút sau, ở một quán nhậu trên đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trí Tuấn (35 tuổi) và Nguyễn Ngọc Phương (28 tuổi) phóng xe ra với tốc độ cao liền bị tổ CSGT thổi dừng lại.

Kết quả kiểm tra cho thấy Tuấn có nồng độ cồn 0,695mg/lít khí thở, còn Phương 0,661mg/lít khí thở, vượt gấp nhiều lần so với quy định. CSGT yêu cầu cả hai ký vào biên bản để tạm giữ phương tiện, Tuấn gãi đầu, gãi tai... không ký. "Tụi em uống mỗi người có hai chai à" - một người bạn đi cùng với Tuấn năn nỉ xin đừng giam xe để còn có cái mà về... Phải mất 20 phút, Tuấn mới chịu ký vào biên bản.

Khoảng 22g, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trương Văn Vương (29 tuổi) phóng xe máy với tốc độ cao. Nhận thấy Vương có biểu hiện say xỉn, tổ CSGT bám theo yêu cầu kiểm tra. Do quá xỉn, Vương cứ lè nhè, không hợp tác và buộc CSGT phải đưa về đội giải quyết. Tại đây, khi CSGT đưa máy đo nồng độ cồn, Vương chỉ ngậm mà không thổi. Người gục lên gục xuống phải đến 10 lần ngậm, Vương mới chịu thổi nhẹ và máy cho ra chỉ số nồng độ cồn là 0,55mg/lít khí thở, vượt gấp đôi so với quy định cho phép. Thế nhưng Vương vẫn không chịu ký vào biên bản tạm giữ xe và tự ý bỏ về.

Cùng thời điểm trên, ở tuyến quốc lộ 1A giáp ranh giữa huyện Bình Chánh và quận Bình Tân, nơi tập trung các khu công nghiệp, tổ CSGT An Lạc gồm khoảng 10 người cũng làm việc không ngơi nghỉ với hàng chục vụ say xỉn đi xe máy. Hiếu (quê Kiên Giang) khi bị thổi dừng để kiểm tra đã buột miệng: "Chết em rồi, em vừa lấy xe ra được có mấy ngày". Hiếu cho biết làm công nhân, hết giờ lai rai vài chai bia rồi về ai ngờ... Mới hai tuần trước Hiếu bị tạm giữ xe cũng do rượu bia, còn lần này dù mới "lai rai vài chai", nồng độ cồn đo được của Hiếu đã vượt gấp hai lần cho phép.

Trong khoảng một giờ ở khu vực này, tổ CSGT An Lạc đã xử phạt và tạm giữ xe 10 trường hợp uống rượu bia quá nồng độ cho phép. Trung tá Lại Văn Ba - đội trưởng - cho biết như vậy là suôn sẻ, chứ trước đây khi mới xử lý hầu hết người vi phạm không chịu chấp hành với lý do say xỉn nên không làm chủ được bản thân hoặc chưa hiểu hết việc đo nồng độ cồn.

Xử lý phải có "nghệ thuật"

Từ 23g30 đến gần 1g sáng 7-4, chúng tôi tiếp tục theo chân một tổ kiểm soát thuộc đội CSGT Phú Lâm tuần tra trên các tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt, Ba Tháng Hai, Kinh Dương Vương, trạm thu phí An Lạc... và ghi nhận tổ đã tạm giữ năm trường hợp có tình trạng vượt quá nồng độ cồn cho phép. Trong đó có vụ Nguyễn Thanh Tài (29 tuổi, quê Đồng Tháp) nồng độ cồn lên tới 0,601mg/lít khí thở. Khi bị lập biên bản, Tài chạy chỗ khác gọi điện thoại, châm thuốc hút phì phèo. Phải nhiều lần nhắc nhở Tài mới chịu ký vào biên bản.

Trung tá Lại Văn Ba (tổ CSGT An Lạc) kể: có trường hợp tạm giữ xe, người vi phạm không đồng ý vì "trong xe có rất nhiều đôla", chúng tôi buộc phải mời về phường để làm các thủ tục mở cốp xe kiểm tra. Mở ra thì đúng là có tiền nhưng tiền... âm phủ. Thế là mất hơn hai giờ cho vụ này nhưng mình phải bấm bụng chịu. Còn việc không chịu thổi, bụm miệng rồi nhả ra, thậm chí chửi bới thô tục thì khá nhiều.

"Vì vậy, tổ xử lý về nồng độ cồn chúng tôi thường chọn người tính mềm mỏng, kiên nhẫn và khả năng ứng xử tình huống giỏi" - ông Ba nói.

Theo thiếu tá Trương Trần Minh Tuấn - đội trưởng đội CSGT Chợ Lớn, do có chút men nên nhiều người chống đối, kích động, la ó và bất hợp tác, người xử lý phải có "nghệ thuật" mới làm được. Lúc đầu người vi phạm có tâm lý sợ lây nhiễm bệnh khi phải thổi nhưng được giải thích mỗi người chỉ thổi một ống (giá 20.000 đồng), rồi bỏ thay ống mới vào thì người vi phạm chấp hành.

Thượng tá Trần Thanh Trà cho biết Công an TP vừa trang bị cho lực lượng CSGT TP hơn 100 máy đo nồng độ cồn nhập về từ nước ngoài với trị giá hàng chục tỉ đồng. Cùng với các biện pháp khác, việc tăng cường xử phạt đo nồng độ cồn đã thật sự làm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua.

Theo Tuổi trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 ngườiHoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người
09:19:40 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầuSiêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu
11:10:38 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Sao châu á

14:53:32 03/02/2025
Ngay sau khi hay tin vợ cũ Từ Hy Viên qua đời, doanh nhân Uông Tiểu Phi đã kết thúc chuyến du lịch với vợ mới để quay về Đài Loan (Trung Quốc).
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Netizen

13:55:54 03/02/2025
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.