Công an giải thích lý do chưa khởi tố vụ án cháu bé bị đánh ở Ciputra
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vẫn chưa đưa được cháu bé bị đánh ở Ciputra đi giám định thương tật nên chưa thể khởi tố vụ án.
Sáng 20/12, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, gia đình cháu N.A. có văn bản xin hoãn đưa con đi giám định pháp y, do đó đơn vị vẫn chưa thể xác định tỷ lệ tổn thương cho cháu sau khi bị người đàn ông hàng xóm (ở Khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh) đánh.
“Cách đây vài hôm, chị Nguyễn Thị H.Y. có văn bản gửi đơn vị xin hoãn việc cho cháu N.A đi giám định pháp y”, vị lãnh đạo nói và cho biết, chỉ khi xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu bé, cơ quan công an mới có thể tiếp tục các bước tố tụng như khởi tố vụ án (nếu có).
Khu vực nơi cháu bé sinh sống.
Video đang HOT
Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cũng cho hay, khi hết thời hạn 2 tháng, đơn vị có thể tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền để gia hạn.
Như VTC News đưa tin, chiều 6/11, cháu N.A. (12 tuổi) chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L khu đô thị Ciputra. Thấy N.A. cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi cháu lấy vợt của con nên túm cổ cháu, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.
Ông Hà còn thóa mạ, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”. Mặc dù sau đó ông Hà không thừa nhận đánh mà chỉ “ dùng tay túm vào ngực áo để giữ lại và giơ chân lên dọa đá” nhưng kết quảkiểm tra camera an ninh khẳng định, người đàn ông này có đá vào mông và đánh vào thái dương bên trái của cháu bé.
Gia đình đưa N.A. đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.
MẠNH ĐOÀN
Theo vtc.vn
Vụ bé 12 tuổi bị đánh ở Ciputra: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé 12 tuổi bị hàng xóm ở KĐT cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não.
Công văn do Phó chủ tịch thường trực Hội Ninh Thị Hồng ký cho biết, đơn vị nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu N.N.A (12 tuổi) bị ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) hành hung dẫn đến chấn thương sọ não.
Văn bản nhận định, ông Hà có hành vi "cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi", gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu N.A.
Ông Trần Đức Hà, người bị tố cáo có hành vi hành hung cháu N.A.
Văn bản nhấn mạnh: "Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ và sự cầu xin của N.A nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi. Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông dẫn đến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là thủ đô của cả nước, 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019".
Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù.
"Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật", văn bản nêu.
Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.
Từ đó, Hội đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhắm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.
Theo Đoàn Bổng (VNN)
Vụ đánh cháu bé ở Ciputra: Sao phải để Chủ tịch Hà Nội lên tiếng? Nếu vụ việc nào cũng đích thân Chủ tịch thành phố chỉ đạo giải quyết thì e rằng, ông Chủ tịch sẽ không còn thời gian để làm việc khác. Cuối cùng, đích thân ông Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phải lên tiếng, yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bị CSGT khống chế, người đàn ông được 3 người hết mình "giải cứu"

Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

Bán độ và cá độ, 6 cựu cầu thủ nhận mức án tổng cộng 38 năm tù

Bắt giam nhóm cướp giật vé số và "mở tiệc" ma túy

Thanh, thiếu niên 2 xã hỗn chiến khiến 1 người chết, 21 người bị triệu tập

Đào trộm từ mộ 'Chúa bà' đến lăng vua để dò tìm cổ vật

Lóa mắt vì tiền, bà bán vé số, ông xe ôm phạm tội buôn bán trẻ em

Xử lý kẻ quấy rối đường dây nóng Công an Tây Ninh

Bắt một cán bộ Chi cục thi hành án dân sự ở Bình Phước do lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng để trả nợ

Phá đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Đoàn Di Băng trấn an người dùng, phản hồi về lô dầu gội Hanayuki bị thu hồi
Có thể bạn quan tâm

Có con gái, tôi nhất định chọn rể ở riêng mới cho kết hôn!
Góc tâm tình
18:23:11 10/05/2025
Xe container cán chết người đi xe máy, tài xế vẫn thản nhiên đi giao nhận hàng
Tin nổi bật
18:22:14 10/05/2025
Hé lộ cuộc sống mẹ bỉm sữa của Nhật Kim Anh ở tuổi 40
Sao việt
17:57:19 10/05/2025
Cha đẻ bài hát trăm triệu view dài 9 phút: Thất bại và vực dậy nhờ một lá thư
Tv show
17:54:20 10/05/2025
Mẹ Từ Hy Viên bức xúc việc chia tài sản của con gái?
Sao châu á
17:51:58 10/05/2025
Buổi tối, chỉ cần mâm cơm ngon thế này: Yêu thương là đây chứ đâu!
Ẩm thực
17:48:11 10/05/2025
Bất ngờ khả năng ghi nhớ 'giỏi như người' của tò vò mẹ
Thế giới
17:46:54 10/05/2025
Cô gái Quảng Ninh nổi bật ở Hoa hậu Việt Nam
Netizen
17:27:03 10/05/2025
Hè 2025 là mùa mở vận tài chính cho 3 con giáp này: Lộc đến bất ngờ, nên chuẩn bị kế hoạch từ bây giờ
Trắc nghiệm
17:09:41 10/05/2025
Em gái Tây của Đặng Văn Lâm bùng nổ visual tuổi 18, khí chất mỹ nữ sang chảnh, chân dài nuột nà đẹp hút hồn
Sao thể thao
16:32:28 10/05/2025