Công an đối mặt với các cuộc chiến sinh tử

Siêu lợi nhuận nên tội phạm ma túy không từ thủ đoạn nào, kể cả nổ súng vào cảnh sát ma túy.

Công an đối mặt với các cuộc chiến sinh tử - Hình 1

Sảnh tầng một, trụ sở Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) ở quận Thanh Xuân, Hà Nội dành một vị trí trang trọng để ghi danh các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Dũng cãm hy sinh, không sợ hãi

Trên tấm bảng vàng đã có tên 24 liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến khốc liệt giữa thời bình này. Có những chiến sĩ tuổi đời còn rất trẻ, còn chưa kịp dẫn bạn gái về nhà giới thiệu với cha mẹ. có những chiến sĩ biết mình sắp được làm cha mà không kịp nhìn mặt con lúc con chào đời… Cuộc chiến quá ác liệt đã mang các anh đi mãi không về, chưa kể hàng trăm chiến sĩ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Tấm bảng vàng ấy sẽ điền thêm tên của Thiếu tá Vi Văn Nhất, cán bộ Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, một chiều hè tháng 6-2019, lực lượng phòng, chống ma túy đón nhận tin buồn: Thiếu tá Vi Văn Nhất hy sinh khi truy bắt các đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới, hai chiến sĩ khác bị thương rất nặng vì trúng đạn của nhóm buôn “cái chết trắng”… Giữa thời bình nhưng máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi.

Viết đơn xung phong về Cục CSĐT tội phạm về ma túy từ những ngày đầu mới thành lập (năm 1997), Đại tá Nguyễn Đức Thính, Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04), đã tham gia điều tra, khám phá hàng trăm vụ án cho hay: Rất nguy hiểm.

Ông từng nhiều lần cải trang thành dân chơi để thâm nhập vào các đường dây, ổ, nhóm ma túy để phá án mà theo ông là chỉ cần sơ sẩy là mất mạng. “Tôi đã từng nhiều lần bị họ chĩa súng vào đầu vì nghi ngờ, chỉ cần mất bình tĩnh là xong! Những lúc ấy trinh sát phải khéo léo, bản lĩnh để xử lý mọi tình huống” – Đại tá Thính kể.

Ông cũng tham gia các vụ triệt phá băng nhóm tội phạm ma túy ở Hang Kia, Pà Cò (Hòa Bình), Lóng Luông (Sơn La) mà những người buôn bán ma túy biết rằng sẽ đối mặt với bản án rất nghiêm khắc nếu bị bắt nên điên cuồng chống trả bằng vũ khí nóng. “Chúng nã đạn điên cuồng về lực lượng chức năng. Trong một trận chiến giữa đêm khuya, chiến sĩ Đỗ Mạnh Linh đã bị các đối tượng bắn trọng thương và hy sinh, khoảng cách giữa tôi và anh ấy chỉ vài bước chân” – ông kể.

Chuyện cảnh sát ma túy uống thuốc chống phơi nhiễm xảy ra như cơm bữa. Đại tá Thính cũng không ngoại lệ. “Trong một lần truy bắt tội phạm ma túy, nghi phạm tìm cách uống thuốc tự tử. Để lấy lời khai, mở rộng vụ án, tôi nhanh chóng dùng tay bóp miệng để ngăn lại. Nghi can nhiễm HIV cắn tay chảy máu, phải uống thuốc chống phơi nhiễm” – ông kể.

Một lãnh đạo Cục C04 cho biết thực tế không ít cán bộ đến rồi xin đi vì không thể chịu nổi áp lực, những cuộc băng rừng hàng chục cây số trong trời mưa rét, những cuộc đấu súng sống còn và những chuyến công tác biền biệt. “Cảnh sát ma túy vừa khổ vừa đối mặt với quá nhiều hiểm nguy nên nhiều người xin chuyển đi…” – vị này nói.

“Những mất mát hy sinh không gì có thể đong đếm nhưng những hy sinh ấy không những không thể làm cán bộ, chiến sĩ lực lượng phòng, chống ma túy nhụt chí hay sợ hãi mà còn khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn và có thêm quyết tâm đến cùng với tội phạm ma túy” – một trinh sát trẻ Cục C04 nói thay những chiến sĩ trẻ mới ra trường lựa chọn công tác trong lực lượng này.

Công an đối mặt với các cuộc chiến sinh tử - Hình 2

Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04 (bìa trái), cùng các lãnh đạo kiểm tra số ma túy bắt giữ trong một chuyên án. Ảnh: HB

Công an đối mặt với các cuộc chiến sinh tử - Hình 3

Tại trụ sở C04 dành một vị trí trang trọng ghi danh các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy. Ảnh: HB

Phá những chuyên án, thu hàng tấn ma túy

Nếu như những năm trước đây, vật chứng thu giữ được trong các chuyên án chỉ vài bánh heroin, vài chục, thậm chí vài trăm viên ma túy tổng hợp thì giờ đây vật chứng thu giữ được tính bằng tạ, bằng tấn, đủ thấy mức độ liều lĩnh, manh động của loại tội phạm này. Trước đây, những vụ án thu giữ tang vật lớn chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía bắc, còn hiện tại nó trải rộng ra khắp nước.

Sau khi lực lượng công an triệt phá sào huyệt ma túy ở Lóng Luông (Sơn La) thì trinh sát liên tục thu giữ những tạ, những tấn ở các tỉnh bắc miền Trung, miền Nam.

Sau vụ thu giữ hơn 6 tạ ma túy đá tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá những đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn: Gần 900 bánh heroin, nửa tấn ketamin ở TP.HCM; 0,7 tấn ma túy đá ở Nghệ An…

Không những ma túy “khủng” thành phẩm bị bắt giữ trên đường mà nhiều “công xưởng” cũng bị phát hiện. Mới đây nhất, ngày 6-8, tại một nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên ở thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà (Kon Tum), Cục CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị triệt phá xưởng sản xuất ma túy tổng hợp do người nước ngoài cầm đầu. Theo đánh giá bước đầu, với lượng tiền chất hóa chất thu giữ được, “công xưởng” có thể cho ra lò hơn 1 tấn ma túy tổng hợp. Đây được đánh giá là đường dây sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay bị ngăn chặn.

Theo thống kê, chỉ trong sáu tháng đầu năm 2019, khoảng 7 tấn ma túy các loại đã được lực lượng chức năng chặn bắt, thu giữ. Con số này đã gấp hai lần so với cả năm 2018! Điều đó cho thấy tội phạm về ma túy, đặc biệt là tội phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp tăng nhanh, quy mô ngày càng lớn.

Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Theo Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04, để khám phá thành công một chuyên án, trinh sát phải kiên trì theo dõi nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trời. Các trinh sát phải dầu dãi nắng mưa, đeo bám, nắm quy luật trước khi phá dỡ.

“Nếu để lọt một bánh heroin vào Việt Nam thì có vài người phải đi tù, thậm chí có đối tượng tử hình. Với lượng ma túy một năm vào Việt Nam như vậy thì có bao gia đình có người đi tù, bao người án tử hình. Chúng tôi không coi con số, thành tích là thi đua, mà phải làm thế nào để ngăn chặn ma túy và tội phạm ma túy. Chúng ta phải xóa bỏ điều kiện nảy sinh tội phạm” – ông các nói.

Ông cũng cho hay cuộc chiến với tội phạm ma túy rất cam go.Trong cùng một thời điểm, lực lượng chuyên trách quân số mỏng chỉ có thể dồn sức, căng mình đấu tranh ở một vài điểm nóng, khó có thể dàn quân đánh mạnh trong cả nước bởi “bóp chỗ này lại phình chỗ kia”.

Ma túy mang lại siêu lợi nhuận nên không thể lơ là trong phòng ngừa xã hội mà phải phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Tuyên truyền là biện pháp then chốt trong phòng ngừa nhưng hạn chế là còn dàn trải, cần đi vào chiều sâu; nâng cao nhận thức cho người dân (chú trọng đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, học sinh, sinh viên) về kiến thức, pháp luật, tác hại của ma túy và phát động toàn dân tích cực tham gia phòng chống, cam kết “không sử dụng và không vi phạm pháp luật về ma túy”, tố giác tội phạm nhằm xây dựng môi trường xã hội lành mạnh; tuyên truyền cá biệt đối với các đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Song hành vẫn là phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng có nguy cơ cao, dễ bị lôi kéo phạm tội.

“Giảm cung, giảm cầu và giảm hại là ba trụ cột chính trong công tác phòng, chống ma túy, nếu chỉ tập trung đấu tranh sẽ không thể “hạ nhiệt” hiệu quả, bởi giải pháp bền vững còn phải chú trọng phòng ngừa, kêu gọi toàn xã hội tích cực chung tay” – cục trưởng C04 nói.

Nguy cơ tiềm ẩn về ma túy rất lớn

Cuộc chiến chống ma túy vẫn còn dai dẳng bởi mặc dù kết quả bắt giữ tăng cao nhưng nguy cơ tiềm ẩn còn nhiều, một số đường dây lớn chưa được bóc gỡ triệt để, biên giới trải dài, hiểm trở; lực lượng chuyên trách đấu tranh mỏng, thiếu trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại nên kiểm soát rất khó khăn.

Với đặc thù tội phạm ẩn và xu hướng hình thành nhiều đường dây, ổ, nhóm ma túy xuyên quốc gia có tổ chức chặt chẽ, manh động hơn, tính chất quốc tế hóa cao đòi hỏi lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, đánh giá và dự báo chính xác để chủ động trấn áp.

Cuộc chiến chống ma túy rất gian khổ, ác liệt, không chỉ của một ngành công an mà là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, từng gia đình…

Nếu như không phát hiện được lượng ma túy đó thì chúng ta hình dung xem nó sẽ gây tác hại như thế nào đến đời sống của xã hội, đến từng gia đình và thế hệ trẻ của chúng ta.

Chủ tịch Quốc hội NGUYỄN THỊ KIM NGÂN
phát biểu tại diễn đàn Quốc hội ngày 4-9

Các chuyên án lớn của ngành công an năm 2019

Phá đường dây tín dụng đen lớn nhất Việt Nam

Tháng 2, Công an TP Thanh Hóa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh thực hiện bắt giữ 18 người liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng thuộc Tập đoàn Tài chính Tín Nghĩa.

Liên tiếp các vụ ma túy cực khủng

Tháng 3, C04 phối hợp với các đơn vị phá chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về TP.HCM, thu giữ 300 kg ma túy đá trong kho hàng ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Cũng trong tháng 3, Tổ công tác 363 cùng CSGT An Sương phát hiện 895 bánh heroin trên ô tô.

Tháng 5, Bộ Công an cùng nhiều đơn vị liên quan bắt kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thu giữ gần 500 kg ma túy đá.

Phá đường dây tổ chức đánh bạc 30.000 tỉ

Tháng 4, hơn 30 tổ công tác của Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia mà quy mô là có tới hàng trăm ngàn tài khoản của người chơi với lượng tiền cá cược lên tới 30.000 tỉ đồng.

Tháng 7, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá nhóm người Trung Quốc hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao tại TP Hải Phòng.

Phát hiện vụ xăng giả Trịnh Sướng

Tháng 5, Bộ Công an phối hợp cùng công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn do đại gia Trịnh Sướng cầm đầu.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra.

T.PHAN

HOÀNG BẢO

Theo PLO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Làm hại thiếu nữ rồi trốn dưới gầm giường vẫn không thoát
17:04:16 26/05/2020
Khởi tố tài xế hất văng CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy 3km
19:06:03 27/05/2020
Lo có "Đường Nhuệ Quy Nhơn": Đối tượng dùng thuyền đâm nhà hàng ra đầu thú
00:30:45 26/05/2020
'Nữ quái' đi xe biển xanh làm giả sổ đỏ: Thêm nạn nhân bị lừa chiếm 8 tỷ đồng
16:34:53 26/05/2020
Truy tố giám đốc gọi điện giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai
18:44:08 26/05/2020
Bộ trưởng Tô Lâm nói gì về vụ Nhật Cường và nghi vấn DN Nhật Bản hối lộ 5,4 tỷ đồng?
16:56:38 26/05/2020
Một phụ nữ đang làm nương bị hai tên cướp khống chế, lấy hơn 24 triệu đồng
07:29:13 27/05/2020
Truy tìm người phụ nữ ‘mất tích’ vì liên quan vụ lừa đảo 3 ngân hàng ở TP.HCM
13:50:06 27/05/2020
Hải quan Lao Bảo khởi tố vụ buôn lậu hơn 57 tấn gạo
22:42:43 26/05/2020
Chủ tịch 80 tuổi của công ty Cổ phần Phát triển nhà Ô Cấp bị khởi tố
07:32:22 27/05/2020

Thông tin đang nóng

Ngân 98 tiếp tục “vỗ mặt” Ngọc Trinh, ám chỉ đàn chị giàu có nhờ cặp với tỷ phú 72 tuổi
17:45:01 27/05/2020
Chỉ với 1 chi tiết, Ngọc Trinh đã vô tình hé lộ về lương của giúp việc, nhìn túi hiệu tậu ngay sau khi nhận lương là biết khủng thế nào
19:03:28 27/05/2020
Vừa đá đểu chuyện quen tỷ phú, Ngân 98 tiếp tục tuyên bố muốn ngồi lên Ngọc Trinh?
20:23:43 27/05/2020
Mạnh thường quân giúp đỡ gia đình học sinh qua đời do cây đỗ: ‘Quyên góp hơn 400 triệu’
19:25:53 27/05/2020
Hé lộ căn biệt thự bề thế, sang chảnh của Kim Lý chẳng thua kém tình của cũ Hà Hồ
20:21:20 27/05/2020
Vụ cây phượng đổ trong sân trường, nhiều HS thương vong: Ai phải đền bù?
17:59:26 27/05/2020
Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của ái nữ đẹp nhất nhà vua sòng bạc Macau
20:09:04 27/05/2020
Quyền Linh: "Nói về giàu Ngọc Sơn số một về biệt thự, còn tôi đi bán nước rửa chén"
19:50:51 27/05/2020
Nguyễn Kiều Oanh duyên dáng sánh đôi cùng Trọng Hiếu tại Lễ trao giải quả bóng vàng Việt Nam 2019
18:30:43 27/05/2020
Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt
20:42:56 27/05/2020

Tin mới nhất

Người phụ nữ Tuyên Quang bị chém rách phổi, lìa 3 xương sườn

23:17:36 27/05/2020
Nữ bệnh nhân được chuyển vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch với vết chém ngang ngực, chảy rất nhiều máu.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản, giữ người trái pháp luật

23:11:15 27/05/2020
Các đối tượng đã có hành vi hành hung, bắt giữ người trái pháp luật để yêu cầu trả nợ số tiền đã vay trước đó.

Nghẹt thở giải cứu bé gái 3 tuổi bị tên cướp dùng dao khống chế chở đi

22:48:47 27/05/2020
Chiều 27-5, Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết vừa giải cứu thành công bé gái bị tên cướp khống chế bằng dao, dùng xe máy chở đi hàng chục km.

Khởi tố nữ giám đốc trốn hàng trăm triệu đồng tiền thuế ở Quảng Bình

21:46:36 27/05/2020
Theo điều tra, hành vi sử dụng hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp của Hoàng Thị Hồng Châu đã làm giảm số thuế cần phải nộp, có đủ dấu hiệu phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Khởi tố nguyên Chi cục trưởng và kế toán Chi cục Thi hành án dân sự quận Ô Môn

21:11:02 27/05/2020
Khi Viện Kiểm sát thành phố Cần Thơ vào kiểm sát trực tiếp, Đinh Văn Công đã chỉ đạo cấp dưới là Nguyễn Thị Huyền lập khống 4 bộ hồ sơ chứng từ để hợp thức hóa số tiền tiêu xài trước đó.

Lâm Đồng: Điều tra vụ người chết trong rừng bị trúng đạn chì

20:54:39 27/05/2020
Ngày 27/5, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Lâm Hà vào khu rừng ở tiểu khu 289 thuộc xã Tân Thanh, thực nghiệm điều tra vụ người chết nằm trong rừng bị trúng đạn chì.

Vợ rơi từ tầng 2 vì bị chồng vác chày đuổi đánh

20:22:55 27/05/2020
Bảo lấy chày gỗ lên tầng 2, đuổi theo, đe dọa đánh vợ làm bà hoảng sợ leo qua lan can và bị ngã xuống, thương tích 45%.

Hành trình chạy trốn của nhóm côn đồ bắn người đầy thương tích ở Hải Phòng

19:03:33 27/05/2020
Sau khi bắn trọng thương nam thanh niên ở Hải Phòng, 3 kẻ côn đồ chạy lòng vòng khắp 4 tỉnh và bị công an bắt giữ khi đang trốn tại Nam Định sau gần 2 ngày gây án.

Nữ quái lừa bán kem bơ giá rẻ chiếm đoạt tiền tỷ rồi bỏ trốn

15:47:25 27/05/2020
Thảo nổ bản thân làm trong ngành kem bơ và có người nhà ở nước ngoài nên nhập được hàng giá rẻ so với thị trường để lừa đảo tiền đặt cọc của các bị hại.

Khởi tố vụ án Trưởng Ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người

13:08:18 27/05/2020
Cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án liên quan ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình về hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Một tuần gây ra 5 vụ trộm cướp

11:24:07 27/05/2020
Chỉ vài ngày, Tuấn gây ra hai vụ cướp trên quốc lộ cùng 3 vụ trộm xe máy ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Giả vờ mượn điện thoại di động gọi cho bạn rồi thực hiện hành vi cướp giật

07:37:32 27/05/2020
Ngày 26/5, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng: Phạm Đăng Khoa, sinh năm 2003, ngụ tỉnh Kiên Giang và Lê Văn Hiếu, sinh năm 1996, ngụ tỉnh Cà Mau, để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Vụ nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 vào diện Trung ương theo dõi

23:30:33 26/05/2020
Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thống nhất bổ sung vụ nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 tại CDC Hà Nội vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Dùng súng bắn người thương tích vì mâu thuẫn

22:24:40 26/05/2020
Ngày 26/5, thông tin từ CATP Hải Phòng cho biết, Công an huyện Tiên Lãng đang kết hợp các đơn vị chức năng tập trung điều tra, truy bắt đối tượng nổ súng bắn người tại khu vực cổng bến xe khách Tiên Lãng.

Phá băng "bò tặc" chuyên nghiệp

21:59:55 26/05/2020
Từ cuối năm 2019 đến những tháng đầu năm 2020, CAH Chư Prông (Gia Lai) nhận trình báo của người dân về việc mất trộm bò nên lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ lên kế hoạch đấu tranh và thành lập Ban chuyên án vào th...

Bắt đối tượng giả danh cán bộ cao cấp để lừa đảo chạy dự án

12:31:30 26/05/2020
Hai đối tượng giả danh cán bộ cao cấp để lừa đảo chạy dự án các công trình xây dựng của nhiều doanh nghiệp và là mắt xích trong tổ chức tội phạm hoạt động tín dụng đen núp bóng tập đoàn tài chính Nam Long trốn truy nã vừa bị Công an Tha...

Khởi tố kẻ giả dạng tài xế Grab cướp tài sản của nhiều phụ nữ

10:26:16 26/05/2020
Công an quận Nam Từ Liêm vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Anh Dũng (SN 2003, trú Lâm Thao, Phú Thọ) về hành vi Cướp giật tài sản.

Cục điều tra VKSND Tối cao bắt chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự

22:51:36 25/05/2020
Bà Trần Thị Loan ( Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) bị bắt để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”

Cựu chấp hành viên bị bắt

21:04:39 25/05/2020
Bà Trần Thị Loan, 45 tuổi, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự Hàm Thuận Bắc bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 109 triệu đồng tiền thi hành án.

Hải Phòng: Bắt vụ buôn lậu 600 tấn quặng đồng nguyên khai qua Cảng Hải Phòng

20:20:53 25/05/2020
Công an TP.Hải Phòng phối hợp với Đoàn trinh sát số 01– Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan Hải Phòng vừa bắt giữ lô hàng lậu trên 600 tấn quặng đồng nguyên khai của Công ty TNHH Ngọc Thiên.

Đà Nẵng: Bắt "siêu trộm" chuyên hành nghề tại các cửa hàng, quán cà phê

19:55:36 25/05/2020
Để có tiền chơi game và trả nợ, Nguyễn Thái Hòa Bình (SN 1999, trú xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại các cửa hàng, quán cà phê trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Chân tướng gã trai ném đá xe khách, đập kính nhà dân để giải sầu

14:52:18 25/05/2020
Tại cơ quan điều tra, Hiền cho biết vì buồn bực trong người nên ném đá xe khách, đập phá nhà dân để giải sầu.

Sập tường 10 người chết ở Đồng Nai: Bắt giam 4 tháng Giám đốc Công ty Hà Hải Nga

14:15:19 25/05/2020
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 4 tháng Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga liên quan vụ sập tường làm 10 người chết hôm 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Những mỹ nhân Việt mạnh dạn nói về chuyện chăn gối

Sao việt

23:27:26 27/05/2020
Chẳng ngại phải giữ hình ảnh, nhiều mỹ nhân Việt sẵn sàng mang chuyện chăn gối ra mua vui cho công chúng.

'Hạnh phúc trong tầm tay' tập 12: Hoàng Cảnh Du công khai Địch Lệ Nhiệt Ba là bạn gái, đe dọa Trương Đậu Đậu không được đụng đến người mình yêu

Phim châu á

23:26:48 27/05/2020
Vẫn là Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du) cứu Chu Phóng (Địch Lệ Nhiệt Ba) một bàn thua trông thấy.

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 28/5: Ưu tiên quản lý rủi ro

Kinh tế

23:25:24 27/05/2020
VN-Index quay đầu giảm điểm tiêu cực sau khi chớm vượt qua vùng kháng cự 86x. Việc hình thành mẫu nến đảo chiều bearish engulfing, được củng cố bởi tín hiệu phân kì giữa diễn biến giá và RSI khiến cho chỉ số đối mặt với rủi ro phá vỡ kê...

Phía sau thỏa thuận Mỹ bán ngư lôi hạng nặng cho Đài Loan

Thế giới

23:20:12 27/05/2020
Mỹ bán 180 triệu USD ngư lôi cho Đài Loan, được công bố trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi, thoạt nhìn dường như không phải là một thỏa thuận quân sự đặc biệt lớn.

Điều xảy ra nếu bạn đào hố xuyên qua Trái Đất

Clip hay

23:19:30 27/05/2020
Nếu đào một chiếc hố xuyên qua Trái Đất, nó sẽ dài khoảng 12.700 km. Và nếu nhảy qua đó, bạn sẽ mất 45 phút để đến phía đối diện.

Sau vài lần "mít không cánh mà bay" chủ nhà đưa ra cách bảo vệ cực chắc chắn

Netizen

23:12:19 27/05/2020
Nhìn vào những bức hình chụp cây mít, nhiều người bật cười bởi xem ra tiền làm rào bảo vệ còn nhiều hơn tiền mít nữa.

Trường chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn tuyển 100 học sinh vào lớp 10

Học hành

23:11:05 27/05/2020
Ngày 27/5, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2020.

Liên tục "tranh ngôi", sao Việt nào hiện sở hữu vòng eo nhỏ nhất showbiz Việt?

Phong cách sao

23:10:35 27/05/2020
Đều là những mỹ nhân sở hữu vòng eo con kiến nhưng cuộc đua phân thắng bại vẫn liên tục bị soán ngôi, chưa thấy có điểm dừng

'Savage' leo lên No.1, Beyonce có ca khúc về nhất lần thứ 7 trong sự nghiệp

Nhạc âu - mỹ

23:07:57 27/05/2020
Kể từ khi phát hành, Savage (Remix) của Megan Thee Stallion, Beyonce và Say So (Remix) của Doja Cat, Nicki Minaj được xem là hai ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Hai tuần trước, Say So (Remix) đã tạm...

Đâu chỉ có fan, cựu thành viên X1 Wooseok cũng 'lọt hố' visual vạn người mê của nam thần này nhà BTS

Nhạc châu á

23:05:49 27/05/2020
Sau khi nhóm X1 tan rã trong tiếc nuối, khán giả và người hâm mộ tiếp tục mong chờ các hoạt động, hướng đi trong tương lai của các thành viên

Phi công Anh có tín hiệu tỉnh, cử động được ngón tay

Sự kiện nóng

23:03:47 27/05/2020
Phi công Anh đã ngưng lọc thận 24 giờ, ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều an thần và bắt đầu có tín hiệu tỉnh, tiếp xúc được.

Tắm mưa, bé trai 4 tuổi bị cuốn xuống mương mất tích

Đời sống

22:54:53 27/05/2020
Một bé trai 4 tuổi ở khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị nước cuốn xuống mương mất tích khi đang tắm mưa.

Google chi 1.000 USD cho nhân viên tiếp tục chọn làm việc tại nhà

Thế giới số

22:52:49 27/05/2020
Google cho biết sẽ mở trở lại nhiều văn phòng từ ngày 6/7 cho nhân viên muốn hoặc cần sử dụng chúng. Kể từ ngày 6/7, nếu điều kiện ngoại cảnh cho phép, chúng tôi sẽ bắt đầu mở cửa nhiều văn phòng hơn tại nhiều thành phố hơn, ông Sundar ...

Kiện đòi bồi thường oan sai 9,5 tỷ đồng, tòa tuyên 1,1 tỷ đồng

Pháp đình

22:52:44 27/05/2020
Theo đó, ông Hòa yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu phải bồi thường hơn 9,5 tỉ đồng vì đã xử oan cha mình là ông Bùi Duy Hải (đã mất).

Ông hoàng giày Cinderella Prof. Jimmy Choo, OBE bắt tay với OPPO, ra mắt bộ ốp lưng phong cách cho OPPO Reno3

Đồ 2-tek

22:51:40 27/05/2020
Màn kết hợp thú vị bởi Prof. Jimmy Choo, OBE là tượng đài lớn trong ngành thời trang truyền cảm hứng sáng tạo cho nhiều thế hệ nhà thiết kế, còn OPPO Reno là dòng smartphone dẫn đầu phong cách mang tư duy thẩm mỹ cao kết hợp cùng trải n...