“Công an cần điều tra vụ nho dán cờ TQ”

Theo dõi VGT trên

“Để làm rõ vụ việc, cần có cơ quan công an vào cuộc. Hiện QLTT Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT Từ Liêm trao đổi với lực lượng an ninh kinh tế xem xét điều tra sâu” – bà Nguyễn Thị Như Mai, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết về sự việc nho được cho là của Việt Nam bán ở siêu thị BigC lại dán cờ Trung Quốc.

Công an điều tra

Chiều ngày 2/4, tại cuộc họp giao ban hàng tuần của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bà Nguyễn Thị Như Mai, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết: hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục làm rõ sự việc nho Việt Nam bán trong siêu thị Big C The Garden dán cờ Trung Quốc.

“Để làm rõ vụ việc, cần có cơ quan công an vào cuộc. Hiện QLTT Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT Từ Liêm trao đổi với lực lượng an ninh kinh tế xem xét điều tra sâu” – bà Mai cho biết.

Đại diện Chi cục QLTT Hà Nội cũng đặt vấn đề trách nhiệm của Big C trong quản lý chất lượng hàng hóa, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa và kiểm tra quy định dán cờ chứ không chỉ riêng lỗi của nhân viên.

Bà Nguyễn Thị Như Mai cũng cho biết khi làm việc với QLTT, Big C có đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh được nguồn gốc mua nho trong nước.

Trong thông cáo báo chí phát đi vào chiều ngày 24/3, Giám đốc Quan hệ Công chúng và đối ngoại Big C Việt Nam, bà Dương Thị Quỳnh Trang khẳng định sản phẩm nho bị dán nhầm cờ Trung Quốc là nho Việt Nam.

Theo bà Quỳnh Trang, đây là nho có nguồn gốc từ vùng Ninh Thuận được cung cấp bởi Nhà cung cấp Minh Quang có trụ sở tại huyện Đan Phượng – Hà Nội với đầy đủ giấy tờ theo đúng qui định.

Video đang HOT

Giải thích về việc dán cờ Trung Quốc lên nho Việt Nam bày bán tại siêu thị Big C The Garden, bà Quỳnh Trang cho biết, đây là sơ xuất của nhân viên trong quá trình đóng khay bày bán, nhân viên này đã dán nhầm cờ chỉ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Siêu thị này cũng đã tiến hành kỷ luật với mức cao nhất với nhân viên này.

Cách đây 3 – 4 năm dựa trên ý kiến đóng góp của khách hàng, hệ thống Big C đã sử dụng biểu tượng cờ các nước để chỉ nguồn gốc xuất xứ của một số sản phẩm rau củ quả nhập khẩu giúp khách hàng dễ nhận biết hơn.

Công an cần điều tra vụ nho dán cờ TQ - Hình 1

Nho bày trong siêu thị BigC dán cờ Trung Quốc

Lấy đâu ra nho Ninh Thuận

Khẳng định nho bán trong siêu thị là loại nho Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng Ninh Thuận được cung cấp bởi Nhà cung cấp Minh Quang có trụ sở tại Đan Phượng – Hà Nội, tuy nhiên, đến nay cả phía siêu thị Big C và nhà cung cấp không cung cấp được địa chỉ, thông tin cụ thể của vườn trồng nho tại Ninh Thuận đã làm tăng sự nghi ngờ về nguồn gốc của loại nho dán cờ Trung Quốc vừa được phát hiện.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch Hiệp hội nho tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Văn Mọi cho biết: “Nho trồng tại Ninh Thuận 6 tháng mới cho thu hoạch 1 lần (1 năm hai vụ, vụ Đông và vụ Xuân), với sản lượng như hiện nay chỉ cung cấp cho thị trường miền Nam còn chưa đủ, lấy đâu ra nho để chuyển ra tận miền Bắc. Trường hợp nho từ Ninh Thuận chuyển ra Hà Nội bán thì chắc chắn trên bao bì phải có nhãn mác và đầy đủ các thông tin nguồn gốc, nơi trồng nho” – ông Mọi khẳng định.

Theo ông Mọi, hiện nay diện tích nho xanh (giống nho NH.01.48) được canh tác tại tỉnh Ninh Thuận chỉ khoảng trên dưới 20ha, hàng năm cung ứng cho thị trường khoảng 80 tấn nho (nho an toàn và nho thị trường) một con số quá nhỏ. Hiện giá nho tại vườn được bán ra vào khoảng 60 ngàn đồng/kg.

Theo 24h

Big C Hà Nội: "Cờ Trung Quốc ở đâu ra, chúng tôi không biết"!

Trưởng phòng Truyền thông Big C Hà Nội ngày 25/3 nói rằng hiện vẫn chưa biết đơn vị nào đã in cờ Trung Quốc cũng như việc chỉ đạo dán cờ này lên sản phẩm nho Việt Nam bày bán tại siêu thị Big C The Garden.

Big C Hà Nội: Cờ Trung Quốc ở đâu ra, chúng tôi không biết! - Hình 1

Đại diện Big C Hà Nội hiện vẫn chưa biết cờ Trung Quốc dán lên nho Việt Nam ở đâu ra

Ngày 25/3, trả lời câu hỏi về nguồn gốc các loại cờ chỉ xuất xứ dán trên nhãn sản phẩm rau, củ, quả trong hệ thống siêu thị Big C, trong đó có cờ Trung Quốc dán lên sản phẩm nho xanh Việt Nam, bà Nguyễn Thanh Huyền, Trưởng phòng Truyền thông Big C Hà Nội, cho biết bà không nắm được đơn vị in các loại cờ này để cung cấp cho Big C.

Tất cả các khâu từ chỉ đạo dán cờ, nhập mẫu cờ đến dán lên sản phẩm, đến nay bà Huyền đều chưa nắm được.

Theo bà Huyền, việc dán nhãn được tiến hành trong cả hệ thống siêu thị của Big C và áp dụng cho sản phẩm nhập ngoại 100% (sản phẩm giống ngoại nhưng trồng tại Việt Nam không được dán cờ chỉ xuất xứ).

Bà Huyền cũng cho hay, ngay sau sự cố dán nhầm cờ Trung Quốc lên sản phẩm nho xanh Việt Nam, hệ thống siêu thị này đã lập tức ngừng dán cờ chỉ xuất xứ lên sản phẩm để tìm giải pháp khác hay hơn.

Tuy nhiên, một số nhân viên quầy hoa quả tại siêu thị Big C Thăng Long lại cho biết việc dán cờ lên sản phẩm hoa quả nhập ngoại đã được tiến hành khoảng 1 năm nay và đã được hệ thống tạm dừng từ trước Tết Âm lịch vừa qua.

"Có lẽ siêu thị Big C The Garden vẫn chưa ngừng việc dán cờ xuất xứ nên mới xảy ra nhầm lẫn trên" - nhân viên này băn khoăn.

Trước đó, dư luận rất bức xúc việc khay nho xanh "Made in Việt Nam" bày bán trong siêu thị Big C The Garden có dán cờ Trung Quốc. Đại diện Big C đã nhiều lần thừa nhận sự việc và cho rằng đó là do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ suất dán cờ Trung Quốc vào.

Giám đốc Quan hệ Công chúng và đối ngoại Big C Việt Nam, bà Dương Thị Quỳnh Trang, cho biết đơn vị đã tiến hành kỷ luật nhân viên "đã sơ ý dán cờ Trung Quốc vào nho Việt Nam" khi đóng hàng với hình thức kỷ luật cao nhất.

Trước đó, theo báo Lao động, tối 15/3, anh Đỗ Trung Long (ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội) dẫn gia đình đi mua sắm tại siêu thị Big C The Garden. Khi tìm mua nho, anh Long phát hiện trong đĩa hộp "Nho xanh VN" nhưng lại dán cờ Trung Quốc. Hộp nho này còn có ngoài vỏ niêm yết giá cùng dòng chữ Made in Việt Nam.

Không biết nên hiểu đây là nho Việt Nam hay là nho Trung Quốc, anh Long đã đến quầy lễ tân phụ trách bán hàng hoa quả để mong nhận được sự trợ giúp. Nhân viên bán hàng lập tức khẳng định đây là nho Việt Nam.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất cameraVụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất camera
21:09:50 25/03/2025
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcVụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc
22:35:47 25/03/2025
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
12:10:48 26/03/2025
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọngVụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng
22:50:09 25/03/2025
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứuCháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu
12:13:34 26/03/2025
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốcCảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc
12:30:18 26/03/2025
Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha TrangBên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang
08:45:30 27/03/2025
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?
14:24:15 26/03/2025

Tin đang nóng

Đại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế véĐại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế vé
15:05:24 27/03/2025
Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
15:22:10 27/03/2025
Sự hết thời của một ngôi sao: Từng được khen hát hay hơn Sơn Tùng giờ sự nghiệp về 0, không còn gì ngoài scandal!Sự hết thời của một ngôi sao: Từng được khen hát hay hơn Sơn Tùng giờ sự nghiệp về 0, không còn gì ngoài scandal!
14:32:03 27/03/2025
Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?
16:34:47 27/03/2025
Lê Phương chia sẻ một câu nói, nhiều khán giả liền nhắc tên cố diễn viên Quý BìnhLê Phương chia sẻ một câu nói, nhiều khán giả liền nhắc tên cố diễn viên Quý Bình
16:51:15 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
15:19:40 27/03/2025
Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"
18:07:45 27/03/2025
Bùng nổ MXH: Thủ tướng Singapore đăng video cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính lên TikTok, chèn nhạc Bắc Bling remixBùng nổ MXH: Thủ tướng Singapore đăng video cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính lên TikTok, chèn nhạc Bắc Bling remix
16:53:11 27/03/2025

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

13:47:08 27/03/2025
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

13:41:07 27/03/2025
Trên mạng xã hội xuất hiện clip hai vợ chồng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xông vào nhà hàng xóm đánh người mẹ và hăm dọa bé gái 7 tuổi.
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

12:07:02 26/03/2025
Phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đông dân nhất Hà Nội với hơn 92.000 người. Gần 100 tòa chung cư mọc lên, đông người sinh sống nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn, bãi đậu xe quá tải, sân chơi bị thu hẹp...
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

11:44:50 26/03/2025
Tối 25.3, lực lượng chức năng cho phong tỏa toàn bộ con hẻm 47 Bình Thành (Q.Bình Tân) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người tử vong.
Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

06:36:51 26/03/2025
Theo luật sư, việc buộc mõm và trói ngược chân con vật có thể xếp vào nhóm hành hạ tàn nhẫn vật nuôi. Mức phạt áp dụng là phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

21:21:47 25/03/2025
Đang đi trên đường, một học sinh bị nhóm người chặn, hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.
Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

20:16:06 25/03/2025
Trong bữa cơm, người chồng dùng cán chổi inox đánh tới tấp vào vợ và các con. Công an xã Hậu Thành vừa triệu tập người chồng lên làm việc.
Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

18:38:50 25/03/2025
Tại buổi làm việc chiều nay, tài xế xe công nghệ đã chuyển trả lại gần 71 triệu đồng, số tiền mà khách hàng chuyển nhầm khi thanh toán cước xe.
Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

16:20:32 25/03/2025
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tới đây dự kiến giảm 50% trong số 63 tỉnh, thành; bỏ 696 đơn vị hành chính cấp huyện nếu sửa xong Hiến pháp và sáp nhập 60 - 70% trong tổng số 10.035 đơn vị hành chính cấp xã.
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp

Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp

09:48:53 25/03/2025
Gia chủ đi làm về, mở cửa vào nhà thì phát hiện một người lạ nằm tử vong trong bếp. Tại hiện trường có nhiều dấu vết máu.
Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

09:16:56 25/03/2025
Hệ thống tín hiệu đèn đang được vận hành theo đúng quy trình của ngành đường sắt không gặp trục trặc. Hiện tượng barie bất ngờ bật mở chỉ xảy ra với những đoàn tàu chạy bất thường.
Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ

09:08:24 25/03/2025
Hai thiếu nữ được phát hiện tử vong dưới sông ở tỉnh Ninh Thuận là chị em họ. Trước khi sự việc xảy ra, cô bé 16 tuổi đã nhắn tin báo cho mẹ biết.

Có thể bạn quan tâm

Tân Đại sứ Liên bang Nga đưa ra tuyên bố đầu tiên sau khi đến Mỹ

Tân Đại sứ Liên bang Nga đưa ra tuyên bố đầu tiên sau khi đến Mỹ

Thế giới

19:59:32 27/03/2025
Hiện nay, Moskva đang thúc đẩy việc nới lỏng quy trình cấp thị thực, không chỉ cho các nhà ngoại giao mà còn cho công dân bình thường; khôi phục các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước và trả lại 6 cơ sở ngoại giao của Nga bị Mỹ tịch thu...
Hoài Lâm: "Ngôi sao triệu view" giờ bị chê hết thời, MV lèo tèo người xem

Hoài Lâm: "Ngôi sao triệu view" giờ bị chê hết thời, MV lèo tèo người xem

Nhạc việt

19:58:26 27/03/2025
Nhiều ý kiến còn chỉ ra giọng hát của nam ca sĩ thụt lùi, xuống phong độ. Bài hát không phù hợp với thị hiếu nghe nhạc hiện tại của khán giả.
Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Cà Mau: Ô tô va chạm xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

Pháp luật

19:55:55 27/03/2025
Tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua xã Biển Bạch Đông, H.Thới Bình (Cà Mau) khiến 1 người đi xe máy tử vong tại chỗ.
NSND Vũ Thị Kim Dung -"giọng ngâm thơ vàng" - qua đời

NSND Vũ Thị Kim Dung -"giọng ngâm thơ vàng" - qua đời

Sao việt

19:55:38 27/03/2025
Nghệ sĩ ngâm thơ tài hoa Vũ Thị Kim Dung đã qua đời tại Praha, Cộng hòa Séc, sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Bà hưởng thọ 80 tuổi.
Vợ chồng "cô dâu nghìn tỷ" của showbiz châu Á được chia bao nhiêu tài sản sau khi bố chồng tỷ phú qua đời?

Vợ chồng "cô dâu nghìn tỷ" của showbiz châu Á được chia bao nhiêu tài sản sau khi bố chồng tỷ phú qua đời?

Sao châu á

19:50:55 27/03/2025
Chồng của Từ Tử Kỳ - doanh nhân Lý Gia Thành - nhận được phân nửa gia sản thừa kế sau khi tỷ phú Lý Triệu Cơ qua đời
Kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh sởi tại Hà Nội

Kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh sởi tại Hà Nội

Sức khỏe

19:34:37 27/03/2025
Tại đây, TS Dương Huy Lương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện bám sát theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sởi mới nhất vừa được Bộ Y tế ban hành để thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến với các bệnh viện tuyế...
Yến Xuân - vợ Lâm Tây tự tin diện bikini chỉ 1 tháng sau sinh, body xứng danh nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá

Yến Xuân - vợ Lâm Tây tự tin diện bikini chỉ 1 tháng sau sinh, body xứng danh nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá

Sao thể thao

17:37:18 27/03/2025
Ngày 27/3, bà xã thủ môn Đặng Văn Lâm - nàng WAG Yến Xuân nhận về nhiều lượt yêu thích khi đăng tải hình ảnh cùng chồng và con trai nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống yên bình.
Hotboy 1,78m "Cha tôi, người ở lại": Học đàn nguyệt, được Thái Sơn ưu ái

Hotboy 1,78m "Cha tôi, người ở lại": Học đàn nguyệt, được Thái Sơn ưu ái

Hậu trường phim

17:05:23 27/03/2025
Thái Vũ cho biết, anh dành 5 tháng học đánh đàn nguyệt để chuẩn bị cho cảnh quay trong Cha tôi, người ở lại . Từ nỗ lực vì vai diễn, anh dần cuốn hút và say mê nhạc cụ dân tộc này lúc nào không hay.
5 thứ trong nhà tưởng sạch, hóa ra là ổ vi khuẩn kinh hoàng: Khuyên bạn hết sức cẩn trọng

5 thứ trong nhà tưởng sạch, hóa ra là ổ vi khuẩn kinh hoàng: Khuyên bạn hết sức cẩn trọng

Sáng tạo

16:47:02 27/03/2025
Nhiều người nghĩ rằng nhà bếp và khu vực nấu ăn là nơi sạch sẽ nhất trong nhà vì được lau dọn thường xuyên. Nhưng thực tế, một số vật dụng quen thuộc lại là ổ vi khuẩn, thậm chí chứa cả vi trùng gây bệnh mà chúng ta ít để ý đến.
Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Ẩm thực

16:40:49 27/03/2025
Chẳng cần xa hoa, một bữa ăn giản dị với loạt món ăn dân dã nhưng ngon miệng thế này cũng khiến cả nhà vui vẻ thưởng thức.
Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Netizen

16:24:05 27/03/2025
Tròn 1 tháng trôi qua nhưng ồn ào liên quan đến Phạm Thoại và Lê Thị Thu Hoà - mẹ bé Bắp vẫn nhận về sự chú ý từ cư dân mạng. Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi được quan tâm nhất là: Phạm Thoại đang ở đâu?