Con trai ngày nào cũng đưa bố già ốm đi làm cùng
Sau khi kiếm được việc làm lương cao hơn ở quê nhà, người đàn ông Trung Quốc đưa cả người bố ốm đau đi cùng 4 năm nay để tiện chăm sóc.
Từ năm 2012 tới nay, ông Phùng Miến Tiến, 46 tuổi, ngày nào cũng đưa người bố 69 tuổi ốm đau đi làm cùng ở một xưởng sản xuất đồ chơi vì ở nhà không có người chăm sóc.
Hai bố con là người Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên. Sau nhiều năm tiêu hết tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho bố mà không khỏi, ông Tiến đành tới Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến tìm việc làm lương cao hơn ở quê và đưa bố đi cùng.
Bố ông Tiến bị bệnh ở chân đã nhiều năm, đi lại khó khăn. Mẹ ông Tiến mất sớm, chỉ có hai bố con chăm sóc lẫn nhau. Ông cụ cho biết, đã nhiều lần giục con trai lấy vợ, không cần lo cho bố, nhưng anh đều nói: “Bố đẻ con ra, cho con sự sống, đời này con phải chăm lo cho bố”.
Ông Tiến thuê nhà trọ gần công xưởng để tiện chăm sóc bố. Mỗi tháng, ông kiếm được hơn 2.000 tệ (300 USD), đều dùng hết để trả tiền thuê nhà, thuốc thang và thỉnh thoảng mua thịt cá tẩm bổ cho bố.
Dưa muối ớt ăn với cháo trắng là những món bố con ông Tiến hay ăn nhất.
Video đang HOT
Việc vệ sinh cá nhân, đi lại của bố đều do ông Tiến làm.
Nhờ chăm sóc cẩn thận, hai năm nay, những vết thương trên chân ông cụ đã đỡ dần. Ngày nào ông Tiến cũng phải bôi thuốc vào chân cho bố.
Ông Tiến lau người cho bố.
Hồi đầu tháng, Hiệp hội Người tàn tật thành phố Tuyền Châu tặng cho ông cụ một chiếc xe lăn. Mỗi khi rảnh rỗi, ông Tiến đẩy xe đưa bố ra đường đi dạo.
Đêm khuya, khi bố ngủ say, ông Tiến mới có thời gian riêng cho mình. Ông thường lên mạng đọc báo, hoặc chơi điện tử.
“Mẹ mất từ lúc tôi mới 4-5 tuổi, bố một mình nuôi tôi khôn lớn. Hồi nhỏ, tôi rất ngỗ nghịch, thường xuyên cãi lời ông cụ. Tôi cũng khát khao có một gia đình hạnh phúc, lấy được vợ, ngày ngày nắm tay vợ cùng đẩy xe đưa bố đi dạo”, ông Tiến vừa khóc vừa nói.
Hồng Hạnh
Theo QQ
Vợ chồng sinh sống, nuôi con trong hang động 54 năm
Hai vợ chồng kết hôn và nuôi dưỡng 4 người con trưởng thành trong một hang động suốt 54 năm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Ông Liang Zifu, 81 tuổi và bà Li Suying, 77 tuổi, sống trong một hang động ngoại ô thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gần sáu thập niên.
Lúc mới cưới, họ không đủ tiền mua nhà trong làng. Vì thế, hai người chuyển vào sống trong hang động. Trong hang có ba phòng ngủ, một phòng khách, bếp, và thậm chí cả một chuồng lợn rộng 60 m2.
Có một con suối gần hang, cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình. Hai ông bà đang xay đậu nành làm sữa.
Phòng ngủ của hai ông bà có cả điện thoại. Họ có 4 người con, đều lớn lên trong hang động, nhưng đã chuyển ra ngoài ở.
Bể chứa nước làm từ đá của ông bà.
Chính quyền địa phương nhiều lần thuyết phục ông bà chuyển tới chỗ ở tốt hơn, nhưng đều bị từ chối. Ông bà nói rằng đã quen ở đây, nơi mùa hè thì mát, còn mùa đông thì ấm hơn.
Ông Liang đang nấu cơm. Ông bà cho biết, đôi khi thấy cô đơn vì con cái đã trưởng thành và chuyển ra ngoài sống.
"Số bà ấy vất vả", ông Liang nói về người vợ sống trong hang 54 năm với mình.
Hồng Hạnh
Theo China Daily
Công nhân Trung Quốc đem bao tải đi lĩnh tiền Công nhân một doanh nghiệp tỉnh Tứ Xuyên vui mừng xếp tiền lương vào bao tải và túi lớn. Theo QQ, hôm qua, tập đoàn xây dựng Vĩnh Dật ở thành phố Toại Ninh, phía đông tỉnh Tứ Xuyên, chi 20 triệu nhân dân tệ (3 triệu USD) trả trước tiền lương cho công nhân. Khoản trả trước bao gồm tiền lương tháng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
Pháp luật
07:47:53 12/03/2025
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
Sao châu á
07:35:14 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025