Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm đúng quy trình?

Xung quanh những thông tin về việc ông Nguyễn Đức Thiện (SN 1988), con trai ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệmthần tốc”, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với cơ quan liên quan.

Thuộc diện thu hút nhân tài

Ông Hoàng Nam – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Nguyễn Đức Thiện tốt nghiệp THPT loại giỏi tại Trường chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị). Ông Thiện từng đoại giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Hóa học lớp 11; giải nhất môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12. Ông Thiện được chuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, tốt nghiệp loại giỏi vào năm 2010.

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm đúng quy trình? - Hình 1

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Từ tháng 1.2010 đến 1.2012, ông Thiện là cán bộ chương trình Phòng Thương mại và Đầu tư của Học viện Mê Kông (Thái Lan). Sau đó, ông Thiện đi học và tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi Đại học New South Wales, Úc năm 2013.

Tháng 7.2013 đến 10.2013, ông Thiện là cán bộ tư vấn về phát triển kinh doanh, Học viện Mê Kông. Tháng 10.2013 đến 12.2014, ông Thiện là điều phối viên dự án Phát triển kinh tế vùng và địa phương các tỉnh thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây, Học viện Mê Kông. Tháng 10.2011 đến 1.2015, ông Thiện là trợ lý giám đốc, nhân viên marketing của Công ty cổ phần du lịch Quảng Trị.

Năm 2015, ông Thiện tốt nghiệp loại giỏi trung cấp lý luận chính trị, Trường Chính trị Lê Duẩn (Quảng Trị). Năm 2016, ông Thiện tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị, học viện chính trị khu vực III, Đà Nẵng loại giỏi. Ngoài ra, ông Thiện còn có trình độ tiếng Anh tốt, đạt 7.0 khi thi IELTS (viết tắt của từ International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

Thực hiện chính sách thu hút nhân tài, từ tháng 1.2015 ông Thiện được tuyển dụng vào Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị công tác tại Phòng thông tin đối ngoại và Người Việt Nam ở nước ngoài, xếp vào bậc 2 ngạch chuyên viên, hệ số 2,67 và không phải qua thời gian tập sự. Việc tuyển dụng này đã được Bộ Nội vụ thẩm định hồ sơ.

Ông Hoàng Nam cho biết, theo quy định tại khoản 4, điều 20, Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15.3.2010 của Chính phủ thì ông Thiện thuộc đối tượng không cần tập sự vì đã có thời gian công tác và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự.

3 lần làm phó trưởng phòng

Tháng 9.2015 ông Thiện được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Thông tin đối ngoại và Người Việt Nam ở nước ngoài. Đến tháng 6.2016 do Sở Ngoại vụ Quảng Trị thực hiện việc tách, nhập các phòng chuyên môn nên ông Thiện chuyển sang giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Lãnh sự và Người Việt Nam ở nước ngoài.

Video đang HOT

Đến tháng 10.2017, do nhu cầu công việc của tỉnh, đồng nghiệp trong cơ quan đã tín nhiệm giới thiệu cùng sự thống nhất của cơ quan liên quan nên ông Thiện được Sở Ngoại vụ điều động biệt phái và bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phục vụ đối ngoại Quảng Trị, trực thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Trị (gọi là Trung tâm đối ngoại)

Ông Hoàng Nam cho hay, Trung tâm đối ngoại hiện nay chỉ có 3 người gồm ông Thiện và 2 nhân viên hợp đồng, hoạt động theo hình thức tự chủ tài chính 100%.

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm đúng quy trình? - Hình 2

Ông Nguyễn Đức Thiện từng được Sở Ngoại vụ đề xuất bổ nhiệm chức Giám đốc Trung tâm phục vụ đối ngoại Quảng Trị nhưng ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã không đồng ý và chỉ đạo dừng. Ảnh: Ngọc Vũ

“Nghe thì to tát nhưng thực chất Trung tâm đối ngoại chỉ là đơn vị sự nghiệp nên chức vụ Phó Giám đốc ông Thiện đang làm chỉ ngang với chức phó trưởng phòng của Sở. Như vậy, sau 3 lần điều chuyển ông Thiện vẫn ngang chức danh phó trưởng phòng chứ không có chuyện được ưu ái hay bổ nhiệm thần tốc như một số thông tin đã nêu” – ông Hoàng Nam nói.

Trước thông tin ông Thiện được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng khi chưa đủ tiêu chuẩn 3 năm làm công tác quản lý hành chính nhà nước về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành (quy định tại điều 7, quyết định số 17/2009/QĐ – UBND do UBND tỉnh Quảng Trị ban hành ngày 27.8.2009), ông Hoàng Nam cho biết, tiêu chuẩn nêu trên chỉ áp dụng cho đối tượng bổ nhiệm từ nguồn tại chổ, đang công tác tại cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Riêng với ông Thiện là cán bộ từ bên ngoài, quá trình công tác trước đó là 3 năm 6 tháng nên đủ điều kiện về kinh nghiệm lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành.

“Hiệu trưởng của một trường học nào đó là đơn vị sự nghiệp vẫn được bổ nhiệm làm lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo của tỉnh là cơ quan quản lý hành chính nhà nước” – ông Hoàng Nam nêu ví dụ.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định, tỉnh đã rà soát kỹ và khẳng định ông Thiện có đủ chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm, được bổ nhiệm đúng quy trình.

Theo Danviet

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị liên tục được bổ nhiệm "thần tốc"?

Một thời gian ngắn sau khi được tuyển dụng vào biên chế Nhà nước, ông Nguyễn Đức Thiện (SN 1988), con trai ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - liên tục được bổ nhiệm vào các chức vụ cao hơn. Điều đáng nói, ông Thiện liên tục được thăng chức khi chưa đạt một số tiêu chuẩn theo quy định Nhà nước ban hành.

Vừa vào biên chế đã được bổ nhiệm Phó phòng

Từ năm 2015 đến nay, dư luận cán bộ, Đảng viên, nhân dân tại tỉnh Quảng Trị không ngừng bàn tán xôn xao việc ông Nguyễn Đức Thiện, con trai đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Đức Chính - liên tục được thăng chức sau khi được tỉnh tiếp nhận từ đơn vị ngoài sự nghiệp hành chính.

PV Dân trí đã vào cuộc tìm hiểu. Kết quả xác minh cho thấy những nghi vấn của cán bộ, Đảng viên và nhân dân tỉnh Quảng Trị là có cơ sở. Những tư liệu mà PV Dân trí có được có đủ cơ sở khẳng định, con trai đương kim Chủ tịch Quảng Trị đã được ưu ái trong quá trình bổ nhiệm. Một số quy định hiện hành của Nhà nước đã bị tỉnh này "xé rào" để giúp ông Thiện thuận lợi đường công danh.

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị liên tục được bổ nhiệm thần tốc? - Hình 1

Ông Nguyễn Đức Thiện (ngoài cùng bên trái) - người được dư luận Quảng Trị cho rằng có đường công danh thăng tiến "thần tốc".

Theo tài liệu của PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thiện tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2010. Từ 2010 - 2012, ông Thiện là chuyên viên kinh tế trẻ, cán bộ chương trình của Phòng Thương mại và Đầu tư của Học viện Mê Kông (Thái Lan).

Tiếp đó, ông Thiện theo học và tốt nghiệp Thạc sĩ, Đại học New south Wales (Úc) năm 2013, chuyên ngành kinh tế.

Từ tháng 7/2013 đến tháng 10/2013 ông Thiện là chuyên gia tư vấn về phát triển kinh doanh Học viện Mê Kông (Thái Lan, Văn phòng tại Quảng Trị).

Từ tháng 10/2013 đến tháng 10/2014 là điều phối viên Dự án phát triển kinh tế vùng và địa phương các tỉnh thuộc hành lang kinh tế Đông Tây.

Từ tháng 10/2011 đến tháng 1/2015 là trợ lý Giám đốc, nhân viên Maketting của Công ty cổ phần Du lịch Quảng Trị.

Thực hiện chủ trương thu hút nhân tài, từ tháng 1/2015 ông Thiện được UBND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận biên chế, trở thành chuyên viên Phòng Thông tin đối ngoại và người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh này theo Quyết định số 05/QĐ-SNV ngày 5/1/2015.

Điều khiến dư luận tỉnh Quảng Trị xôn xao là sau khi được tỉnh tiếp nhận, chỉ trong một thời gian mới "chân ướt chân ráo" về đơn vị hành chính của tỉnh, ông Thiện liên tục được thăng chức. Đáng chú ý, việc bổ nhiệm các chức vụ mới của ông Thiện chưa đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Cụ thể, chỉ ít tháng sau khi được tiếp nhận, vào tháng 9/2015, ông Thiện được Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hoàng Đăng Mai (nghỉ hưu vào tháng 10 cùng năm) bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Thông tin đối ngoại và người Việt Nam ở nước ngoài của Sở này.

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị liên tục được bổ nhiệm thần tốc? - Hình 2

Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị - nơi ông Thiện đang công tác

Đối chiếu với Quyết định số 17/2009/QĐ-UBND mà UBND tỉnh Quảng Trị ban hành ngày 27/8/2009 về tiêu chuẩn Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và tương đương trong các cơ quan chuyên môn, cơ quan thuộc UBND tỉnh với nội dung "người được bổ nhiệm Phó trưởng phòng phải đạt tiêu chuẩn ngạch chuyên viên trở lên", thì việc bổ nhiệm này đối với ông Thiện là sai chủ trương.

Sở Ngoại vụ thừa nhận bổ nhiệm "lệch" quy định?

Một bản báo cáo của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị do ông Giám đốc Sở Hoàng Nam ký vào ngày 4/1/2018 đã thừa nhận ông Thiện được bổ nhiệm khi chưa có Chứng chỉ bồi dưỡng quản lí Nhà nước ngạch chuyên viên theo quy định. Bản báo cáo này thừa nhận 1 năm sau khi bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Thông tin đối ngoại và người Việt Nam ở nước ngoài cho ông Thiện, Sở này mới hợp thức hóa cho sai phạm nêu trên.

Sau khi bổ sung chứng chỉ cho ông Thiện, từ tháng 6/2016 đến tháng 9/2017, ông Thiện lại được Sở này bổ nhiệm Phó trưởng phòng Lãnh sự đối ngoại và người Việt Nam ở nước ngoài.

Tù đó, dư luận tại tỉnh này càng thêm hoài nghi việc thăng chức cho ông Thiện có người "chống lưng". Bởi đối chiếu theo điều 7 Quyết định số 17/2009/QĐ-UBND mà UBND tỉnh Quảng Trị ban hành ngày 27/8/2009, Phó trưởng phòng được bổ nhiệm phải có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý hành chính nhà nước về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành được giao. Tuy nhiên, ông Thiện chưa từng qua bất cứ công việc hành chính nhà nước nào trước đó.

"Thần tốc" hơn, 3 tháng sau khi được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Lãnh sự đối ngoại và người Việt Nam ở nước ngoài, vào tháng 10/2017, ông Thiện lại được lãnh đạo Sở này điều động biệt phái và bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phục vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.

Con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị liên tục được bổ nhiệm thần tốc? - Hình 3

Chức danh ông Nguyễn Đức Thiện đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử Quảng Trị sau khi được thăng tiến lên Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phục vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị

Ngoài ra, cũng trong năm 2016, ông Thiện tiếp tục được "tạo điều kiện" đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị, Học viện Chính trị khu vực III Đà Nẵng.

Tốc độ thăng tiến quá "thần tốc" của ông Thiện đang khiến cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị bàn tán xôn xao và đưa ra nhiều nghi vấn về sự minh bạch. Câu trả lời xin dành cho các cơ quan hữu quan của tỉnh Quảng Trị.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Nhóm PV Điều tra

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vongHậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vong
hôm qua
Lao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hươngLao động Việt tử vong tại Đài Loan: Nước mắt ngày 4 bình tro cốt hồi hương
11 giờ trước
Vụ nữ sinh Vĩnh Long gặp nạn: Tài xế yếu, liệt nửa người, CA tuyên bố đanh thépVụ nữ sinh Vĩnh Long gặp nạn: Tài xế yếu, liệt nửa người, CA tuyên bố đanh thép
14 giờ trước
Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại NgaTrung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga
23 giờ trước
Phát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà NẵngPhát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà Nẵng
hôm qua
Vụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạmVụ chặn quốc lộ cho đoàn xe doanh nhân qua đường: Phát hiện thêm vi phạm
23 giờ trước
Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?Vụ cô gái 23 tuổi tố bị hành hung: Người đánh là cán bộ xã?
10 giờ trước
Bé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàngBé gái 4 tuổi đứng một mình trên cầu tiết lộ câu chuyện bàng hoàng
21 giờ trước

Tin đang nóng

Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate chia tay sau hơn một thập kỷ bên nhauJohnny Trí Nguyễn và Nhung Kate chia tay sau hơn một thập kỷ bên nhau
8 giờ trước
Nam NSƯT nổi tiếng cả nước: Lần đầu công khai vợ, sở hữu nhà 153m2 giữa trung tâm Hà NộiNam NSƯT nổi tiếng cả nước: Lần đầu công khai vợ, sở hữu nhà 153m2 giữa trung tâm Hà Nội
9 giờ trước
'Anh họ' U60 của Hiền Hồ: qua đời, mẹ vợ chia sẻ lý do sốc, sao Vbiz bị réo tên?'Anh họ' U60 của Hiền Hồ: qua đời, mẹ vợ chia sẻ lý do sốc, sao Vbiz bị réo tên?
45 phút trước
Sóng gió gia tộc nhà Beckham, dâu cả độc đoán kéo bè kết phái bôi nhọ nhà chồngSóng gió gia tộc nhà Beckham, dâu cả độc đoán kéo bè kết phái bôi nhọ nhà chồng
9 giờ trước
Thót tim khoảnh khắc Quỳnh Lương té ngã ngay trước thềm nhà khi đang mang thai 6 thángThót tim khoảnh khắc Quỳnh Lương té ngã ngay trước thềm nhà khi đang mang thai 6 tháng
9 giờ trước
Con trai út của Trương Bá Chi lộ diện: Mới 6 tuổi đã "đốn tim" netizen, ngoại hình được khen vượt cả hai anhCon trai út của Trương Bá Chi lộ diện: Mới 6 tuổi đã "đốn tim" netizen, ngoại hình được khen vượt cả hai anh
9 giờ trước
Ca sĩ Anh Tú nói thẳng trước hàng nghìn khán giả: "Anh cung thich Lyly"Ca sĩ Anh Tú nói thẳng trước hàng nghìn khán giả: "Anh cung thich Lyly"
8 giờ trước
Nam công nhân bị cuốn vào máy cắt đứt lìa ngón tay do 1 lỗi nhiều người thường mắc phảiNam công nhân bị cuốn vào máy cắt đứt lìa ngón tay do 1 lỗi nhiều người thường mắc phải
2 giờ trước

Tin mới nhất

Tìm thân nhân bộ xương người được phát hiện dưới chân cầu ở TPHCM

Tìm thân nhân bộ xương người được phát hiện dưới chân cầu ở TPHCM

10 giờ trước
Bộ xương người được phát hiện năm 2022 đến nay vẫn chưa tìm được thân nhân, do đó cảnh sát tiếp tục phát thông báo truy tìm.
Chuột cắn dây điện gây cháy du thuyền ở Long An

Chuột cắn dây điện gây cháy du thuyền ở Long An

11 giờ trước
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa, đám cháy được khống chế.
Sức khỏe của 4 người bị thương trên đường hành hương hiện ra sao?

Sức khỏe của 4 người bị thương trên đường hành hương hiện ra sao?

11 giờ trước
Hiện tại, sau 24 giờ hậu phẫu, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đã ăn uống được, còn đau vết mổ. Vết mổ đang được theo dõi sát, vết thương vùng tay và chân tiến triển ổn định.
Ô tô chở đoàn hành hương 24 người gặp tai nạn, nhiều nạn nhân cấp cứu

Ô tô chở đoàn hành hương 24 người gặp tai nạn, nhiều nạn nhân cấp cứu

11 giờ trước
Theo đó, khoảng 3 giờ ngày 10-5, khi ô tô đến địa phận huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) thì xảy ra va chạm giao thông, tông vào xe tải đang dừng phía trước.
Vụ cháu bé bị bò tấn công ở Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt thả rông gia súc

Vụ cháu bé bị bò tấn công ở Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt thả rông gia súc

11 giờ trước
UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nơi xảy ra vụ việc cháu bé bị bò tấn công, đã có nhiều văn bản yêu cầu người dân chấm dứt việc thả rông gia súc.
Xác minh clip người phụ nữ đi xe máy đuổi theo đập vỡ kính ô tô

Xác minh clip người phụ nữ đi xe máy đuổi theo đập vỡ kính ô tô

11 giờ trước
Clip ghi cảnh một phụ nữ lái xe máy đuổi theo chiếc ô tô trên nhiều tuyến đường ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp). Người này lấn làn xe, khi tài xế dừng lại đã dùng cây đập vỡ cửa kính.
Bắt quả tang kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở biển Nha Trang

Bắt quả tang kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở biển Nha Trang

11 giờ trước
Kẻ có hành vi biến thái trước mặt các cô gái ở bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang, đưa về trụ sở phường để xử lý theo quy định.
Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ tấn công ở TPHCM

Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ tấn công ở TPHCM

12 giờ trước
Nam thanh niên bị tài xế xe ôm công nghệ cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu trên đường Linh Trung, TP Thủ Đức (TPHCM). Nạn nhân bị sưng vùng mặt, mắt kính vỡ nát.
Cô gái 23 tuổi tố cáo bị tài xế ô tô hành hung

Cô gái 23 tuổi tố cáo bị tài xế ô tô hành hung

12 giờ trước
Ngày 12/5, lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, cho biết chính quyền địa phương đang xác minh vụ một cô gái tố cáo tài xế ô tô hành hung.
Vụ cháu bé bị bò thả rông tấn công: Tìm được sẽ tạm giữ đàn bò

Vụ cháu bé bị bò thả rông tấn công: Tìm được sẽ tạm giữ đàn bò

12 giờ trước
Lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, nơi xảy ra vụ việc cháu bé bị bò thả rông tấn công cho biết, đang xác minh đàn bò thả rông, tìm được sẽ tạm giữ ngay bò.
Sửa 11 luật quân sự, quốc phòng, có nhiều quy định mới về nhập ngũ

Sửa 11 luật quân sự, quốc phòng, có nhiều quy định mới về nhập ngũ

12 giờ trước
Bộ Quốc phòng đề xuất tháng 4 hàng năm, chủ tịch UBND cấp xã ra lệnh gọi công dân để đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu.
Phật tử Huế xếp hàng dài, đi bộ hơn 4km tại lễ rước tượng Phật sơ sinh

Phật tử Huế xếp hàng dài, đi bộ hơn 4km tại lễ rước tượng Phật sơ sinh

15 giờ trước
Khi đoàn rước tượng Phật sơ sinh từ chùa Diệu Đế lên Tổ đình Từ Đàm, trời ở Huế chuyển mưa nhưng mọi người vẫn trang nghiêm bộ hành hơn 4km để hoàn thành nghi lễ quan trọng của Đại lễ Vesak 2569.

Có thể bạn quan tâm

Một ngày dạo quanh đảo Hòn Sơn ở Kiên Giang

Một ngày dạo quanh đảo Hòn Sơn ở Kiên Giang

Du lịch

1 phút trước
Hòn Sơn là đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, diện tích khoảng 11km, thu hút du khách bởi các bãi biển đẹp và nhịp sống bình yên.
Những điều cần biết khi mua gương nhà tắm có đèn để không phải hối hận

Những điều cần biết khi mua gương nhà tắm có đèn để không phải hối hận

Sáng tạo

2 phút trước
Gương nhà tắm có đèn mang lại hiệu ứng ánh sáng và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để gương có thể phát huy tối đa vai trò, tránh mang lại hiệu ứng ngược, bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi chọn mua gương có đèn cho nhà tắm.
Nam diễn viên có bố làm chủ tịch bất ngờ bỏ khối tài sản 90 nghìn tỷ, xuống tóc đi tu rời showbiz

Nam diễn viên có bố làm chủ tịch bất ngờ bỏ khối tài sản 90 nghìn tỷ, xuống tóc đi tu rời showbiz

Sao châu á

2 phút trước
Hà Bảo Sinh lại chọn rời bỏ ánh hào quang showbiz, quyền thừa kế khối gia sản kếch xù của gia đình để tìm đến 1 cuộc sống tĩnh lặng nơi cửa Phật.
Xuất hiện với đôi môi sưng vù, bạn gái gia thế "trâm anh thế phiệt" của hậu vệ Văn Thanh phẫu thuật thẩm mỹ?

Xuất hiện với đôi môi sưng vù, bạn gái gia thế "trâm anh thế phiệt" của hậu vệ Văn Thanh phẫu thuật thẩm mỹ?

Sao thể thao

8 phút trước
Hậu vệ đội tuyển quốc gia Việt Nam Vũ Văn Thanh mới đây đã chính thức công khai bạn gái Trần Bích Hạnh vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 29. Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, Bích Hạnh còn gây chú ý mạnh mẽ nhờ gia thế trâm anh thế phiệt
Siêu bom tấn mở chơi thử đã "phá đảo" Steam, hàng chục nghìn game thủ đua nhau đăng nhập

Siêu bom tấn mở chơi thử đã "phá đảo" Steam, hàng chục nghìn game thủ đua nhau đăng nhập

Mọt game

10 phút trước
Mang trong mình một thương hiệu nổi tiếng, lối chơi sinh tồn đầy thử thách cùng thế giới mở chia sẻ đậm chất điện ảnh, Dune Awakening đang hội tụ đủ yếu tố để trở thành một trong những tựa game đình đám nhất năm nay
Sự thật về vắc-xin 6 trong 1 mà bố mẹ không thể bỏ qua

Sự thật về vắc-xin 6 trong 1 mà bố mẹ không thể bỏ qua

Sức khỏe

13 phút trước
Bạch hầu có tỷ lệ tử vong trên 20% nếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi do suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, liệt tứ chi, liệt dây thần sinh sọ... Hiện mầm bệnh bạch hầu vẫn lưu hành trong cộng đồng, thỉnh thoảng gây dịch và tử vong ở các địa phươ...
Giải mã cơn sốt bóng đen con mèo - "kitten shadow": Người nổi tiếng rủ nhau đu trend, đã có bức ảnh triệu like

Giải mã cơn sốt bóng đen con mèo - "kitten shadow": Người nổi tiếng rủ nhau đu trend, đã có bức ảnh triệu like

Netizen

18 phút trước
Mới đây trên các nền tảng mạng xã hội tại Hàn Quốc, Trung Quốc lẫn Việt Nam, cư dân mạng xôn xao bắt trend chụp hình với bóng phản chiếu là con mèo Hello Kitty.
Tung màn cosplay Natra phiên bản táo bạo, nữ streamer khiến fan nam quên luôn bản gốc

Tung màn cosplay Natra phiên bản táo bạo, nữ streamer khiến fan nam quên luôn bản gốc

Cosplay

27 phút trước
Trên Facebook, Anh Thư có hàng trăm nghìn người theo dõi, tài khoản TikTok của cô lên đến 4 triệu lượt follow. Mỗi video biến hình mà cô nàng đăng tải đều thu hút lượng lớn tương tác, lẫn bình luận.
Cha tôi, người ở lại - Tập 37: Bị Nguyên bơ, An thẫn thờ nhớ nhung

Cha tôi, người ở lại - Tập 37: Bị Nguyên bơ, An thẫn thờ nhớ nhung

Phim việt

32 phút trước
Dù lý trí mách bảo An né mặt Nguyên và khuyên anh về ở với mẹ, nhưng trong lòng cô lại nhớ Nguyên và ngóng chờ tin nhắn của anh.
Mỹ nhân Việt được khen xinh như Baifern Pimchanok, sở hữu 1 đặc điểm khiến vạn người xin vía

Mỹ nhân Việt được khen xinh như Baifern Pimchanok, sở hữu 1 đặc điểm khiến vạn người xin vía

Hậu trường phim

47 phút trước
Dù không có sản phẩm mới nhưng lại một lần nữa Diệp Bảo Ngọc gây bão mạng xã hội chỉ nhờ một đoạn clip ngắn do người hâm mộ đăng tải.
'Soi' dàn trai xinh gái đẹp trong 'Sinners' - Phim ma cà rồng hot nhất màn ảnh hè 2025

'Soi' dàn trai xinh gái đẹp trong 'Sinners' - Phim ma cà rồng hot nhất màn ảnh hè 2025

Phim âu mỹ

57 phút trước
Sau loạt phim Black Panther bùng nổ doanh thu lẫn đánh giá chuyên môn, đạo diễn Ryan Coogler chính thức tái xuất bằng thể loại kinh dị siêu nhiên, thông qua dự án mang tên Sinners - Tội đồ.