Còn người sống mắc kẹt trong chiếc phà chìm
Những người sống sót trong vụ chìm phà cho biết, lực lượng khẩn cấp yêu cầu họ ở nguyên trên phà dù nó đã chìm 95% dưới nước, DailyMail đưa tin.
Chiến dịch cứu hộ chiếc phà chìm chở gần 500 người hôm nay (17/4) đã được tái triển khai với quy mô đầy đủ một ngày sau vụ tai nạn ở ngoài khơi phía nam bờ biển Hàn Quốc.
9 trong số 475 hành khách, hầu hết là học sinh trung học, trên chiếc phà 6.235 tấn đã được xác nhận là chết, tính đến thời điểm này. Trong khi đó, 179 người được cứu, song phần lớn 287 người còn lại hiện chưa rõ tung tích trong bối cảnh ngày càng có nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt trong chiếc phà chìm.
Nhiều người thân của các hành khách trên tàu đã chỉ trích lực lượng cứu hộ và tự mình thuê tàu cứu hộ tham gia cuộc tìm kiếm con em mình.
Trước đó, những tiếng la hét giận dữ đã vang lên khi Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won tới thăm một khu nghỉ tạm, nơi thân nhân các hành khách mất tích đang chờ tin. Một số người hét lên rằng chính phủ nên triển khai thêm thợ lặn tới tìm kiếm bên trong chiếc phà chìm. Thủ tướng Chung Hong-won thậm chí còn lĩnh một chai nước bay lên từ phía những người chờ tin.
Cha một em học sinh mất tích và 10 phụ huynh khác đã trả 61.000 won mỗi người để thuê tàu tới nơi phà chìm cùng với một phóng viên địa phương và một thợ lặn, báo International Business Times đưa tin. “Chiến dịch cứu hộ đã ngừng lại. Chúng tôi chả thấy ai hết. Việc họ làm bây giờ là ngăn dầu tràn. Tôi cực kỳ giận dữ”, người đàn ông trên cho hay khi trở lại bờ.
“Giới truyền thông đưa tin rằng chiến dịch cứu hộ đang tiếp diễn. Tất cả chỉ là nói dối”, người đàn ông trên nói.
Cũng trong ngày hôm nay, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra thông tin nói, vẫn còn người sống sót bên trong chiếc phà chìm.
Người thân của một trong số 289 hành khách còn mất tích cho biết: “Chồng tôi nói, một thợ lặn dân sự tham gia chiến dịch cứu hộ cho hay, đã nghe thấy tiếng trẻ con kêu cứu”, Korea Herald đưa tin.
Video đang HOT
Một nam giới được cho là đang ở cảng Paengmok nơi gia đình các khách đi phà đang tụ họp, viết qua Facebook rằng một trong những người mất tích đã gọi điện cho gia đình và nói, còn 4 người nữa đang ở gần khu vực mái vòm bên trong chiếc phà mang tên Sewol.
Tối muộn ngày 16/4, tin nhắn được một học sinh được cho là đang mắc kẹt trên phà gửi đi có nội dung “con còn sống. Cứu con”.
Giới chức Hàn Quốc cho biết, chưa thông tin nào kiểu trên được xác nhận song họ đang điều tra để làm rõ từng cái một.
Nhà chức trách cho hay, số thương vong sẽ tăng vọt do còn hàng trăm người mắc kẹt trong chiếc phà chìm.
Những người sống sót, được đưa tới nơi an toàn ở đảo Jindo gần đó, đã mô tả lực lượng cứu hộ khẩn cấp nói họ ở yên trên phà như thế nào dù thực tế là phương tiện này đã ngập 95% dưới nước.
Cha Eun-ok, lúc phà chìm đang ở trên boong để chụp ảnh cho biết: “Thông báo trên phà lúc đó là mọi người hãy ở nguyên chỗ của mình…mọi người vẫn đang mắc kẹt”.
Chiếc phà nhiều tầng đang trên đường tới đảo Jeju thì phát đi tín hiệu cấp cứu vào sáng qua (16/4) sau khi bị nghiêng về một bên.
Hoài Linh
Theo_VietNamNet
Ông Nguyễn Hữu Lộc 'ôm' nhiều chức, vung vãi tiền tỉ
Bước đầu xác định ông Lộc đảm nhận quá nhiều chức vụ, tùy tiện vung vãi tiền bạc, gây hậu quả hàng trăm tỉ đồng của Nhà nước bị thất thoát, khó thu hồi.
Ông Nguyễn Hữu Lộc - nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng Cty Thủy sản VN - TNHH MTV (viết tắt Seaprodex VN, có trụ sở tại TPHCM) - đã bị Cơ quan điều tra (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh bắt giam vào chiều 15/6 vừa qua.
Nguyên nhân dẫn tới việc ông Lộc bị bắt bước đầu được xác định do ông này đảm nhận quá nhiều chức vụ, tùy tiện vung vãi tiền bạc, gây hậu quả hàng trăm tỉ đồng của Nhà nước bị thất thoát, khó thu hồi...
Trụ sở Seaprodex tại TPHCM. Ảnh: C.H
Một mình làm "sếp"... 4 công ty!?
Vào thời điểm năm 2007 - khi chưa thành lập Seaprodex VN, ông Nguyễn Hữu Lộc là Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hải sản Biển Đông (DN của Nhà nước). Lúc đó, Cty cổ phần công nghiệp thủy sản (Cty CP CNTS) thuộc Tổng Cty Hải sản Biển Đông, chuyên về cơ khí đóng tàu.
Tại Cty CP CNTS, thời điểm đó, ông Lộc cũng giữ chức Chủ tịch HĐQT, đại diện phần vốn nhà nước của Tổng Cty Hải sản Biển Đông. Với chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Lộc đã qua mặt Bộ NNPTNT, tự ý giảm tỉ lệ vốn nhà nước tại Cty CP CNTS từ 59% xuống còn 46%, dẫn đến Nhà nước mất quyền chi phối tại Cty này.
Chưa hết, vào tháng 4.2007, quá trình Cty CP CNTS góp vốn thành lập Cty CP Biển Tây, ông Lộc tiếp tục được cử làm đại diện, tham gia HĐQT Cty CP Biển Tây (TPHCM). Tháng 6/2007, Cty CP CNTS lại góp vốn vào Cty CP Aquafeed Cửu Long (trụ sở tại tỉnh Trà Vinh), ông Lộc lại được cử giữ chức Chủ tịch HĐQT Cty CP Aquafeed Cửu Long.
Như vậy, trong năm 2007, ông Lộc đã kiêm nhiệm cùng lúc 4 chức vụ cao: Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hải sản Biển Đông, Chủ tịch HĐQT Cty CP CNTS, Chủ tịch HĐQT Cty CP Aquafeed Cửu Long và Ủy viên HĐQT Cty CP Biển Tây.
Vung vãi tiền tỉ
Ông Lộc đã tận dụng Cty CP CNTS như một "bầu sữa" tài chính dồi dào để chuyển hàng tỉ đồng từ Cty CP CNTS về Cty CP Biển Tây và Cty CP Aquafeed Cửu Long. Dưới sự chỉ đạo của ông Lộc, Cty CP CNTS ký tá hàng loạt hợp đồng bán nguyên liệu thức ăn nuôi cá mà không hề báo cáo HĐQT Cty CP CNTS. Hậu quả, tính đến tháng 4/2012, Cty CP Aquafeed Cửu Long nợ Cty CP CNTS hơn 113 tỉ đồng (nợ gốc 95,1 tỉ đồng, nợ lãi 18,4 tỉ đồng), khó có khả năng thanh toán.
Bởi hiện nay, Cty Aquafeed Cửu Long gần như... phá sản. Đến cuối năm 2011, tổng số nợ phải thu của Cty này hơn 135 tỉ đồng, nhưng tổng số nợ phải trả đã gần... 250 tỉ đồng. Ngoài ra, dưới thời "trị vì" của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Lộc, Tổng Cty Hải sản Biển Đông còn cho Cty CP CNTS vay gần 21 tỉ đồng không đúng trình tự, thủ tục...
Và, khoản nợ 21 tỉ đồng này, hiện Cty CP CNTS cũng không biết đào đâu ra để trả Tổng Cty Hải sản Biển Đông, khi Cty CP Aquafeed Cửu Long chưa trả khoản nợ khó đòi 113 tỉ đồng... Hiện Cty CP CNTS cũng lâm cảnh khốn đốn không kém, khi tổng số nợ Cty này đang gánh lên tới 140 tỉ đồng, mà khoản nợ phải thu chỉ có... 137 tỉ đồng. Trong khi đó, 137 tỉ đồng nợ phải thu này, chủ yếu là nợ xấu, khó đòi... Ngày 10/1/2012, bà Bùi Thị Tuyết Mai - Tổng GĐ Cty CP CNTS - đã ra văn bản gửi HĐQT.
Tại văn bản này, bà Mai vừa báo động tình hình tài chính nguy khốn của Cty CP CNTS, vừa quy trách nhiệm: "Mọi hoạt động của Cty CP CNTS liên quan đến Cty CP Aquafeed Cửu Long đều dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Chủ tịch HĐQT Cty và nay đang là cố vấn Cty (tức ông Nguyễn Hữu Lộc - PV)".
Bà Mai cũng cho hay: Từ khi Cty CP Aquafeed Cửu Long hoạt động, bà Mai chưa nhận được một báo cáo nào về hoạt động của Cty Aquafeed Cửu Long từ người đại diện vốn của Cty CP CNTS. Mọi hoạt động của Cty Aquafeed Cửu Long chỉ được trao đổi trực tiếp từ ông Lộc...
Theo đánh giá của một số người trong cuộc, với những sai phạm nghiêm trọng trên của ông Lộc, nguy cơ Nhà nước mất trắng khoảng 150 tỉ đồng tại các Cty có tên trên, liên quan đến các chức vụ do ông Lộc nắm giữ suốt nhiều năm qua.
Được biết, sau khi ông Lộc bị bắt tạm giam, Cơ quan điều tra đã bắt thêm ông Trần Vũ Dũng - GĐ Cty CP Biển Tây - về tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Điều đáng nói, với tình hình hoạt động tài chính bê bết, có dấu hiệu trục lợi kể trên, thời gian qua, Bộ NNPTNT đã có một số cuộc thanh tra nội bộ xác minh.
Thế nhưng, vào tháng 3/2011, sau khi hợp nhất 3 tổng Cty gồm: Tổng Cty Thủy sản VN, Tổng Cty Thủy sản Hạ Long và Tổng Cty Hải sản Biển Đông, thành Tổng Cty Thủy sản VN - công ty TNHH MTV (Seaprodex VN); không hiểu vì sao với vô số sai phạm như vậy, ông Lộc lại được "hạ cánh an toàn", rút về làm Ủy viên HĐTV Seaprodex VN (?).
Lúc đó, chức vụ Chủ tịch HĐTV Seaprodex VN do ông Diệp Kỉnh Tần - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT - kiêm nhiệm. Đến tháng 6.2011, khi ông Tần không còn kiêm nhiệm Chủ tịch HĐTV Seaprodex VN nữa, ông Lộc... lên phụ trách HĐTV (?!).
Đến tháng 2/2012, ông Lộc trở thành Chủ tịch HĐTV Seaprodex VN. Mãi đến đầu tháng 12/2012, ông Lộc mới bị... "thôi chức", sau khi ông Diệp Kỉnh Tần đã về hưu. Cho đến 15/6/2013, ông Lộc mới bị cơ quan luật pháp khởi tố, bắt tạm giam.
Theo vietbao
Sức khỏe cô giáo bị đâm biến chứng xấu Sau ba ngày điều trị tại bệnh viện, cô giáo mầm non Trần Thị Thanh Huyền (người bị kẻ cuồng yêu Bùi Tiến Hiệp đâm hàng chục nhát dao) bất ngờ biến chứng trở nặng và có tiên lượng xấu. Ông Sơn mắt đỏ ngầu vì thương con. Ảnh: TK Gia cảnh của Huyền rất đáng thương vì không có khả năng thanh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Bị nhân tình lấy hết tiền, chồng mới mò về nhà thì tôi cười bảo: 'Anh đi lâu quá, tôi tìm bố mới cho con rồi'
Góc tâm tình
20:11:11 12/03/2025
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình
Thế giới
20:11:03 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025