Con Cưng lý giải về rút giải thưởng 1 tỉ đồng

Con Cưng cho biết việc treo thưởng 1 tỉ đồng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm khách hàng yên tâm

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của lực lượng QLTT ngày 2-8, liên quan tới việc treo giải 1 tỉ đồng của Con Cưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng đó là “quyền của doanh nghiệp”. “Doanh nghiệp tuyên bố thế này, thế kia là quyền của họ, họ có quyền. Trách nhiệm của quản lý thị trường là tập trung vào việc cần làm, vào đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Cá nhân tôi không mong các doanh nghiệp vi phạm để xử lý nhưng nếu đúng họ vi phạm thì phải xử lý kiên quyết” – ông Hải nói.

Trước đó, ngày 1-8, Công ty CP Con Cưng có công văn khẩn gửi đến Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục QLTT Trình Văn Ngọc và các đơn vị liên quan để giải trình về vụ treo thưởng 1 tỉ đồng này.

Con Cưng lý giải về rút giải thưởng 1 tỉ đồng - Hình 1

Con Cưng xin rút giải thưởng 1 tỉ đồng vì đoàn kiểm tra đang làm việc.

Công ty cho biết việc treo thưởng 1 tỉ đồng dành cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm khách hàng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng. “Con Cưng hoàn toàn không có hàm ý nào khác” – văn bản của công ty khẳng định.

Tuy nhiên, công ty này cũng thừa nhận việc treo giải thưởng 1 tỉ đồng trong bối cảnh đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp. Do vậy, công ty xin rút đề xuất về việc trao thưởng nêu trên.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, Con Cưng cũng “giãi bày” nhiều nội dung liên quan đến các vi phạm được đoàn kiểm tra chỉ ra. Theo Con Cưng, vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về cuộc họp báo tại Văn phòng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) với nội dung chỉ ra 7 sai phạm của công ty.

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn hoàn toàn không biết bất kỳ thông tin nào liên quan đến cuộc họp nêu trên mà chỉ được biết thông qua báo chí. Thông tin về 7 sai phạm của công ty đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh doanh, làm người tiêu dùng hoang mang, tẩy chay hàng hoá, gây thiệt hại đến uy tín và thương hiệu của Con Cưng. Chúng tôi sẽ có giải trình cụ thể” – Con Cưng nêu ý kiến.

Trước đó, vào ngày 28-7, Con Cưng ra thông báo về việc trao thưởng 1 tỉ đồng cho người phát hiện ra việc Con Cưng bán hàng không chính hãng với nội dung: “Bằng thông báo này, chúng tôi xin khẳng định như sau: Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hoá đơn nhập chính hãng của mọi nhãn hàng từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên hệ thống website, Facebook của nhà sản xuất, nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng. Để khẳng định thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỉ đồng (1.000.000.000 đồng) cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng bán hàng không chính hãng”. Tuy nhiên, đến ngày 1-8, thông báo này đã biến mất trên website của Con Cưng.

Con Cưng lý giải về rút giải thưởng 1 tỉ đồng - Hình 2

QLTT kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại TP HCM

Trước đó, tại cuộc họp báo chuyên đề chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức ngày 31-7, Phó Cục trưởng Cục QLTT Nguyễn Trọng Tín công bố 7 hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng.

Cụ thể, Con Cưng có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hóa; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc.

Tối ngày 2-8, tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP HCM, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP HCM, thông tin về việc chi cục đang cùng tổ công tác của Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan kiểm tra toàn diện đối với Con Cưng. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng đang tạm giữ gần 120.000 sản phẩm trong hệ thống cửa hàng Con Cưng để tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm (ghi nhãn hàng hóa chưa đúng quy định, chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ về hàng hóa). Cũng theo ông Bách khi có kết quả chính thức vụ việc Con Cưng sẽ công bố vụ việc sớm nhất.

Long Giang – Phương Nhung

Theo NLĐ

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm của hệ thống cửa hàng Con Cưng

Chi cục Quản lý thị trường TP HCM kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ.

Trong mấy ngày nay, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đồng loạt kiểm tra tất cả các cửa hàng của hệ thống Con Cưng trên địa bàn thành phố.

24 đội quản lý thị trường của Chi cục quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra hơn 70 cửa hàng của Công ty Cổ phần Con Cưng và đã tạm giữ trên 10.000 sản phẩm đồ dùng cho trẻ em do có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn mác, xuất xứ hàng hóa... Đây chủ yếu là các loại quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé do Việt Nam và nước ngoài sản xuất.

Nhiều hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa, như: không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, không ghi năm sản xuất, dán che một phần nhãn gốc...

Tạm giữ hơn 10.000 sản phẩm của hệ thống cửa hàng Con Cưng - Hình 1

Chi Cục quản lý thị trường TP HCM kiểm tra cửa hàng Con Cưng tại Quận 1.

Công ty Cổ phần Con Cưng có khoảng 100 cửa hàng ở TP HCM và trên 300 cửa hàng trên toàn quốc. Sau khi lực lượng quản lý thị trường thành phố kiểm tra xong tất cả các cửa hàng Con Cưng trên địa bàn sẽ làm việc với đơn vị này. Nếu số hàng tạm giữ không chứng minh được hóa đơn, chứng từ và xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... thì sẽ xử lý theo pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi Cục quản lý thị trường TP HCM cho biết: Theo kết quả ban đầu, rõ nét nhất là vi phạm các quy định pháp luật về nhãn hàng hóa. Một số mặt hàng chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ.

"Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ chứng từ sau khi đối chiếu, sẽ có kết luận chính thức", ông Bách nói./.

Theo Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chếVợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chế
hôm qua
Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'Lời kể ám ảnh của nữ sinh Phú Thọ sau khi sập bẫy lừa 'bắt cóc'
11 giờ trước
Danh tính gã trai ở Ninh Bình lẻn vào phòng trọ, hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổiDanh tính gã trai ở Ninh Bình lẻn vào phòng trọ, hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi
17 giờ trước
Ngân 'Baby' vừa bị công an tạm giữ hình sự là ai?Ngân 'Baby' vừa bị công an tạm giữ hình sự là ai?
hôm qua
Lời khai của 'bệnh nhân tâm thần' cầm đầu đường dây buôn ma túy ở Hà NộiLời khai của 'bệnh nhân tâm thần' cầm đầu đường dây buôn ma túy ở Hà Nội
16 giờ trước
Bắt tạm giam Phạm Viết Công vì bôi nhọ chính quyềnBắt tạm giam Phạm Viết Công vì bôi nhọ chính quyền
19 giờ trước
Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?Để trúng thầu, Tập đoàn Thuận An bố trí "quân xanh, quân đỏ" như thế nào?
1 giờ trước
Công an Ninh Bình công bố đặc điểm nhận dạng đối tượng truy nã Nguyễn Việt AnhCông an Ninh Bình công bố đặc điểm nhận dạng đối tượng truy nã Nguyễn Việt Anh
hôm qua

Tin đang nóng

Nam thần showbiz từng phá sản vì thói quen xài tiền của vợ: Tiêu vặt 100 triệu đồng/tháng, thẻ không hạn ngạch, không mặc lại đồ lần 2!Nam thần showbiz từng phá sản vì thói quen xài tiền của vợ: Tiêu vặt 100 triệu đồng/tháng, thẻ không hạn ngạch, không mặc lại đồ lần 2!
1 giờ trước
Xe máy điện 'giá nào cũng có', hàng Trung Quốc rẻ nhưng người mua thờ ơXe máy điện 'giá nào cũng có', hàng Trung Quốc rẻ nhưng người mua thờ ơ
1 giờ trước
Thí sinh đội Tóc Tiên rút khỏi Tân Binh Toàn Năng giữa tâm bão tin đồn tình ái, bức tâm thư không thể xoa dịu sự thất vọng của fan!Thí sinh đội Tóc Tiên rút khỏi Tân Binh Toàn Năng giữa tâm bão tin đồn tình ái, bức tâm thư không thể xoa dịu sự thất vọng của fan!
2 giờ trước
Tôi muốn góp tiền mua nhà chung nhưng lại sợ ly hôn thì mất trắng vì... tôi không phải mẹ của con anh!Tôi muốn góp tiền mua nhà chung nhưng lại sợ ly hôn thì mất trắng vì... tôi không phải mẹ của con anh!
1 giờ trước
Cả nước có 9 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30Cả nước có 9 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30
40 phút trước
Nhóm du khách Hàn Quốc ẩu đả tại quán nướng Thái Lan lúc 3 giờ sáng: Cảnh sát có mặt khẩn cấp, buộc bồi thường 80 triệu đồngNhóm du khách Hàn Quốc ẩu đả tại quán nướng Thái Lan lúc 3 giờ sáng: Cảnh sát có mặt khẩn cấp, buộc bồi thường 80 triệu đồng
52 phút trước
Phạm Băng Băng: Nửa đời làm nữ hoàng, giờ thành "con ghẻ", làm đủ thứ nghề để kiếm tiềnPhạm Băng Băng: Nửa đời làm nữ hoàng, giờ thành "con ghẻ", làm đủ thứ nghề để kiếm tiền
1 giờ trước
Bắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCMBắt khẩn cấp kẻ livestream đánh người phụ nữ đang ôm con nhỏ ở TPHCM
38 phút trước

Tin mới nhất

Chém 2 người thân thương vong vì mâu thuẫn ranh đất

Chém 2 người thân thương vong vì mâu thuẫn ranh đất

41 phút trước
Xuất phát từ việc tranh chấp đất đai, bị cáo Nguyễn Văn Tuấn đã dùng dao chém người chú họ tử vong và làm con trai ông này trọng thương.
Công chứng viên công chứng trái luật trong vụ thâu tóm "đất vàng" ở TPHCM

Công chứng viên công chứng trái luật trong vụ thâu tóm "đất vàng" ở TPHCM

43 phút trước
Cơ quan điều tra xác định công chứng viên Phòng công chứng số 7 và Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM có sai phạm trong việc để ông Đinh Trường Chinh thâu tóm đất vàng ở trung tâm TPHCM.
Vụ rừng phòng hộ bị chặt bán: Người mua chuyển tiền cho lãnh đạo xã

Vụ rừng phòng hộ bị chặt bán: Người mua chuyển tiền cho lãnh đạo xã

49 phút trước
UBND thành phố Huế đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ hơn 2,5ha rừng phòng hộ ven biển bị chặt, bán trái phép.
Gắn mác ngoại để đỏ đen nghìn tỉ

Gắn mác ngoại để đỏ đen nghìn tỉ

1 giờ trước
Dưới mác trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc trá hình với số tiền hàng nghìn tỉ đồng.
Quản lý, điều hành 287 website, đăng hơn 21.000 video khiêu dâm, đồi truỵ để kiếm tiền

Quản lý, điều hành 287 website, đăng hơn 21.000 video khiêu dâm, đồi truỵ để kiếm tiền

1 giờ trước
Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018, Vũ Văn Thìn đã tạo lập nhiều website để đăng tải các video có nội dung khiêu dâm, đồi truỵ, thu hút lượng lớn người truy cập, nhằm mục đích kiếm tiền từ việc quảng cáo.
Tạm giữ gần 1.400m cát khai thác cát trái phép trên sông

Tạm giữ gần 1.400m cát khai thác cát trái phép trên sông

1 giờ trước
Từ vụ bắt thuyền khai thác cát trái phép trên sông, Công an Quảng Trị phát hiện thêm 1.389m cát đang được lưu giữ tại hiện trường có dấu hiệu vi phạm các quy định về khai thác và vận chuyển khoáng sản.
Xét xử 87 bị cáo lập dự án "ma" để lừa đảo, chiếm đoạt 255 tỷ đồng

Xét xử 87 bị cáo lập dự án "ma" để lừa đảo, chiếm đoạt 255 tỷ đồng

1 giờ trước
Có 87 bị cáo cùng bị xét xử về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong đó, Huỳnh Hữu Tường (SN 1991), ngụ tại TP Hồ Chí Minh được xác định là chủ mưu, giữ vai trò là người đầu vụ.
Quảng Trị lại phát hiện lán trại dựng giữa rừng để khai thác vàng trái phép

Quảng Trị lại phát hiện lán trại dựng giữa rừng để khai thác vàng trái phép

1 giờ trước
Ngày 15/7, Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan xử lý việc các đối tượng dựng lán trại giữa rừng già ở khu vực xã Bến Quan để khai thác vàng trái phép.
Bắt giữ kẻ cầm dao khống chế người phụ nữ làm con tin

Bắt giữ kẻ cầm dao khống chế người phụ nữ làm con tin

1 giờ trước
Ngày 15/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tạm giữ Nguyễn Văn Nhân (24 tuổi, trú tại Lâm Đồng) để điều tra về hành vi sử dụng dao khống chế người phụ nữ làm con tin.
Khởi tố 7 bị can ở phòng khám sử dụng bác sĩ giả 'moi' tiền bệnh nhân

Khởi tố 7 bị can ở phòng khám sử dụng bác sĩ giả 'moi' tiền bệnh nhân

9 giờ trước
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng bị phát hiện dùng người chưa học hết lớp 12 giả bác sĩ khám bệnh, vẽ bệnh nâng giá dịch vụ. Công an đã khởi tố 7 bị can, bắt tạm giam 4 người.
Chuyên án A1124.2p bắt giữ 7 tội phạm ma túy

Chuyên án A1124.2p bắt giữ 7 tội phạm ma túy

11 giờ trước
Ngày 15.7, tại TP.HCM, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng trao thưởng các đơn vị phối hợp đấu tranh triệt phá thành công Chuyên án A1124.2p về chống tội phạm ma túy.
Tạm giữ tài xế vụ ô tô tông hai xe máy rồi rơi xuống sông, 3 người chết

Tạm giữ tài xế vụ ô tô tông hai xe máy rồi rơi xuống sông, 3 người chết

11 giờ trước
Công an tỉnh Nghệ An đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự tài xế ô tô trong vụ tai nạn với hai xe máy rồi rơi xuống sông làm 3 người chết, 2 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Trình duyệt AI Comet của Perplexity: Bước nhảy vọt định hình lại trải nghiệm web

Trình duyệt AI Comet của Perplexity: Bước nhảy vọt định hình lại trải nghiệm web

Thế giới số

17 phút trước
Việc Comet ra mắt đã củng cố vị thế của Perplexity như một người chơi lớn ở kỷ nguyên trình duyệt tích hợp AI, nơi mọi thao tác thủ công được giảm thiểu để nhường chỗ cho tương tác hài hòa giữa con người và máy học.
Thiết kế iPhone 17: Apple sẽ thay đổi ra sao?

Thiết kế iPhone 17: Apple sẽ thay đổi ra sao?

Đồ 2-tek

24 phút trước
Nó không chỉ hiển thị thông báo hay hoạt động chạy nền, mà còn có thể tương tác thông minh hơn với Siri, đề xuất tác vụ, thậm chí hiển thị nội dung AI-generated theo thời gian thực.
Mời làm việc chủ quán ăn vặt ở Đà Nẵng bị tố "chặt chém" du khách

Mời làm việc chủ quán ăn vặt ở Đà Nẵng bị tố "chặt chém" du khách

Tin nổi bật

40 phút trước
Chủ quán vỉa hè trên đường Dương Đình Nghệ được mời lên phường làm việc sau khi có tin phản ánh nhóm du khách Lào bị tính 760.000 đồng cho một số món ăn đơn giản.
Đi xăm "chân mày tài lộc", cô gái 28 tuổi khốn khổ vì gặp thảm họa nhan sắc

Đi xăm "chân mày tài lộc", cô gái 28 tuổi khốn khổ vì gặp thảm họa nhan sắc

Sức khỏe

45 phút trước
Sau khi xăm chân mày tài lộc với hy vọng hanh thông trong công việc và gia đình hạnh phúc, cô gái lại lâm vào tình trạng thảm họa nhan sắc, đến nỗi mất tự tin mỗi khi soi gương.
Vụ xô xát tại photobooth Hà Nội: Người nhận là nữ du khách Hàn lên tiếng xin lỗi, nói nguyên nhân dẫn đến hành vi

Vụ xô xát tại photobooth Hà Nội: Người nhận là nữ du khách Hàn lên tiếng xin lỗi, nói nguyên nhân dẫn đến hành vi

Netizen

46 phút trước
Vụ việc hai người phụ nữ Hàn Quốc ẩu đả vớihai cô gái Việt Nam tại một tiệm chụp ảnh tự động (photo booth) ở Hà Nội đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Range Rover: 'Cốp trước của xe điện quả bẩn để chạm vào'

Range Rover: 'Cốp trước của xe điện quả bẩn để chạm vào'

Ôtô

1 giờ trước
Ngoài yếu tố kỹ thuật, Owen nhấn mạnh lý do thực tế. Vùng phía trước xe thường là nơi bám nhiều bùn đất khi đi địa hình. Việc mở nắp để cất đồ khiến người dùng phải chạm vào phần dễ bẩn nhất.
NSƯT Công Ninh lấy vợ kém 22 tuổi: "Con gái tôi thắc mắc sao cha già vậy"

NSƯT Công Ninh lấy vợ kém 22 tuổi: "Con gái tôi thắc mắc sao cha già vậy"

Sao việt

1 giờ trước
NSƯT Công Ninh hé lộ về cuộc sống hôn nhân bên vợ kém 22 tuổi. Ông cho biết tuổi này không còn lãng mạn, chỉ cần mỗi ngày có 3 bữa cơm, con gái ngoan hiền là đủ đầy.
"Hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk: Tôi đã giấu cả gia đình khi mắc ung thư

"Hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk: Tôi đã giấu cả gia đình khi mắc ung thư

Sao châu á

1 giờ trước
Nam diễn viên Jang Geun Suk vừa có những chia sẻ đầy xúc động về khoảng thời gian âm thầm chiến đấu với bệnh ung thư tuyến giáp, trong chương trình truyền hình Radio Star
Chị em Kendall - Kylie Jenner "đi cửa sau" để tham dự đám cưới tỷ phú, đến việc của người nhà thì lặn mất tăm?

Chị em Kendall - Kylie Jenner "đi cửa sau" để tham dự đám cưới tỷ phú, đến việc của người nhà thì lặn mất tăm?

Sao âu mỹ

1 giờ trước
Bộ đôi này bị cho là hám fame , đu bám những người nổi tiếng vì mục đích riêng, nhưng lại lạnh nhạt, bạc bẽo với người thân ruột thịt.
Chuyên gia Nga: Tối hậu thư của Tổng thống Mỹ có thể là dấu chấm hết cho kênh ngoại giao ngầm về Ukraine

Chuyên gia Nga: Tối hậu thư của Tổng thống Mỹ có thể là dấu chấm hết cho kênh ngoại giao ngầm về Ukraine

Thế giới

1 giờ trước
Thị trường hàng hóa toàn cầu đang khan hiếm trong khi các kênh xuất khẩu của Liên bang Nga đã được thiết lập vững chắc và đây là lợi thế của nước này.
Hai quý tử nhà Beckham tung ảnh đưa gái út Harper đi chơi hậu "block" anh cả - chị dâu, thiếu Brooklyn vẫn vui vẻ lắm!

Hai quý tử nhà Beckham tung ảnh đưa gái út Harper đi chơi hậu "block" anh cả - chị dâu, thiếu Brooklyn vẫn vui vẻ lắm!

Sao thể thao

1 giờ trước
Drama gia tộc Beckham tiếp tục căng như dây đàn khi mới đây, Romeo Beckham bất ngờ chia sẻ loạt ảnh chưa từng công bố với em gái Harper trên Instagram.