‘Còn chút hơi thở là còn sự sống’, cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện

Theo dõi VGT trên

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Thành phố (TP) Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận, nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay chia sẻ, lan tỏa chương trình quyên góp mua máy trợ thở tặng một số bệnh viện phía Nam.

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 1
Mọi người cảm thấy hạnh phúc khi lan tỏa được chương trình ý nghĩa, cứu được mạng người.

Trong gần 12 giờ (từ 19 giờ 30 phút ngày 21/7 đến 6 giờ ngày 22/7), TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm 2.433 ca dương tính, đã được Bộ Y tế công bố. Tính từ đầu đợt dịch thứ 4, từ ngày 27/4, TP Hồ Chí Minh có hơn 43.700 trường hợp mắc COVID-19, nhiều nhất cả nước.

Trên trang mạng xã hội, Facebooker Truong Anh Ngoc được nhiều người biết tới đã đăng dòng trạng thái: “Những ngày qua, Quỹ thiện nguyện Hạt Vừng đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng, đủ để mua 32 máy thở cho Sài Gòn, số tiền từ hàng nghìn trái tim đầy ắp tình yêu thương của mọi người”. Không chỉ vậy, tài khoản Truong Anh Ngoc còn đăng ảnh bài báo mang tựa đề “Tuyến cuối cùng giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh:Mỗi ngày tiếp nhận liên tục 50 – 60 ca nặng. Nhiều lúc bệnh nhân đột ngột ngưng thở’, khiến ai đọc cũng cảm thấy nhói lòng.

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 2
Xót xa khi nhiều bệnh nhân trở bệnh nặng, ngừng thở vì biến chứng của COVD-19.

Tuyến cuối cùng điều trị COVID-19 chuyên điều trị, tiếp nhận các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện cấp 2, quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được nhắc đến là Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu).

Theo tài khoản Truong Anh Ngoc, anh và Nhóm Hạt Vừng định ngừng chương trình quyên góp tiền mua máy thở nhưng lại không thể cầm lòng khi vừa nhận được tin nhắn từ Trưởng nhóm thiện nguyện Hạt Vừng là anh Bùi Ngọc Hải có nội dung “Vừa mới nhận được lời nhắn của một người em phóng viên đang gồng mình làm thiện nguyện ở Sài Gòn, chúng tôi nổi hết da gà. Em nói có bệnh viện ở Thủ Đức chỉ có 1 máy thở, trong khi bệnh nhân nặng lên đến 6 – 7 người phải dùng máy. Và, bác sĩ phải lựa chọn ai mới được dùng máy. Đau xót! Em cũng chỉ dám xin cho 3 bệnh viện, mỗi bệnh viện 1 máy thở thôi, vì biết các nơi khác cũng rất khó khăn…”.

Với thông điệp “Mỗi chiếc máy có thể cứu sống ít nhất 1 mạng người”, Nhóm thiện nguyện Hạt Vừng lại thực hiện sứ mệnh của mình là kêu gọi cộng đồng mạng chung tay ủng hộ thêm tiền để mua 3 máy thở (300 triệu đồng/3 máy) để gửi về bệnh viện ở Thủ Đức; đồng thời tiếp tục nhận tiền đóng góp để mua găng tay y tế, quần áo bảo hộ, test xét nghiệm…gửi tặng các y bác sỹ đang ngày đêm chống dịch.

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 3
“Của ít, lòng nhiều”, người dân đồng lòng ủng hộ công cuộc chống dịch.

Video đang HOT

“Còn chút hơi thở là còn sự sống” là dòng tâm tư trên mạng của tài khoản Tran Mai Anh. Nick Tran Mai Anh chia sẻ: 33 máy thở HFNC, CPAP của nhóm thiện nguyện Hạt Vừng đã được gửi gấp tới các Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Bệnh viện Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Hiện, Nhóm thiện nguyện Hạt Vừng tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cộng đồng mạng để mua 10 máy thở tặng gấp Bệnh viện Đa khoa Củ Chi.

Tài khoản Tran Mai Anh trích dẫn nội dung của một tờ báo về tình hình số ca nặng tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi đang tăng lên mạnh. Bệnh viện này có hơn 700 bệnh nhân nhưng chỉ có 15 máy thở cả xâm lấn và không xâm lấn, trong đó số bệnh nặng là hơn 50 trường hợp. “Các trường hợp đang thở máy là những ca bệnh nặng, hiện bệnh viện đang cố gắng điều tiết để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thời gian tới nếu ca bệnh tiếp tục tăng lên thì nhu cầu về trang thiết bị là rất cần thiết để đáp ứng tối đa các giải pháp cứu chữa bệnh nhân”, bác sỹ Trần Chánh Xuân, Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi cho biết.

Dịch COVID-19 hoành hành dai dẳng đang bào mòn cuộc sống của nhiều người dân nghèo, còn ngành Y phải làm việc cật lực. “Đứng ngồi không yên”, tài khoản Lê Kiên Thành, Nguyễn Tiên Long cùng với Gotami Nguyễn và 6 người khác viết: “Hướng về Sài gòn, nhà tôi ở đó…. Dù không ở Sài Gòn những ngày này nhưng lòng mình luôn hướng về thành phố thân thương, nơi đã bao bọc, chở che mình và gia đình. Gia đình mình cùng chia sẻ với quê hương thứ 2 những gì cần nhất lúc này”.

Theo chia sẻ của các tài khoản trên, họ không kêu gọi và không nhận tiền của ai mà làm thiện nguyện từ nguồn tài chính của gia đình để tặng một số bệnh viện ở khu vực phía Nam gồm: Một nhà contener di động để khám sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân; 5 hệ thống thở trị liệu oxy dòng cao; hàng nghìn đồ bảo hộ dành tặng các y bác sỹ; hỗ trợ tài chính cho vài nhóm thiện nguyện giúp người dân nghèo.

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 4
Các nhân viên lắp máy thở theo chương trình ủng hộ máy thở của VPBank. Ảnh: Sao Mai/VPBank.

“Các thiết bị mình đang mua mặc dù đã thanh toán trước nhưng do cháy hàng nên một số đơn vị nhận hàng chậm hơn dự kiến. Mình đã cố gắng hết sức, mong các đơn vị nhận tài trợ hết sức thông cảm. Đây là những công việc mình đã thực hiện xong, chắc chắn mình sẽ tiếp tục thực hiện tiếp, nhất là ưu tiên mua máy thở để cứu bệnh nhân nặng. Sài Gòn chỉ cần 1 cái máy thở sẽ cứu được từ một đến vài người “, tài khoản Lê Kiên Thành cho biết.

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 5
Dòng trạng thái của nick Nguyễn Quyết khiến nhiều người càng thêm trân quý sức khỏe và sự sống của mình.

Dịch bệnh phức tạp nhưng tình người mãi tỏa lan. Cả nước đang hướng về TP.Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành cũng đang gồng mình chống dịch.
“…Cả đất nước đều đang vì Sài Gòn, dành những gì tốt nhất cho Sài Gòn giữa những ngày dịch bệnh. Bốn đợt dịch COVID-19 ở Việt Nam, tôi cũng chứng kiến những điều tương tự: Khi dịch bùng lên ở Đà Nẵng, cả nước dồn vào tập trung ủng hộ Đà Nẵng. Khi dịch bệnh căng thẳng ở Bắc Giang, tất cả không tiếc sức mình chi viện cho Bắc Giang. Và hôm nay, đến lượt Sài Gòn nhận được sự giúp đỡ đó…Ngày mai, nếu cả nước gặp khó khăn 1.000 lần, thì Sài Gòn cũng sẽ không chần chừ vì cả nước mà hy sinh 1.000 lần”, tài khoản Ngô Nguyệt Hữu trích dẫn bài viết của KT Le (Lê Kiến Thành )

'Còn chút hơi thở là còn sự sống', cộng đồng mạng kêu gọi mua máy trợ thở tặng bệnh viện - Hình 6

Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia do Tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia, Trung tâm đáp ứng. Ảnh: Diệu Linh/Viettel.

Hơn 2000 trang thiết bị y tế được chuyển tới kho dã chiến ở TP Hồ Chí Minh

Hơn 2000 trang thiết bị gồm máy thở, máy lọc máu, máy tạo oxy; hơn 12 triệu khẩu trang các loại... đã được chuyển đến kho dã chiến phục vụ chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/7/2021, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Kho dã chiến tại Bệnh viện Chợ Rẫy để tập kết vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó sẽ tập kết khoảng 2.000 máy thở các loại và giao Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh quản lý, cấp phát cho các đơn vị, địa phương.

Máy thở, khẩu trang N95, hệ thống oxy dòng cao sẵn sàng phục vụ chống dịch

Ngay sau đó, Bộ Y tế đã chuyển đến kho trang thiết bị này 399 máy thở các loại (trong đó có 299 máy thở chức năng cao, máy xâm nhập và không xâm nhập để điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch). Tập đoàn Vingroup đã chuyển 800 máy thở do Tập đoàn sản xuất để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục điều chuyển và hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam từ nguồn một số doanh nghiệp đã cam kết tài trợ khi nhận được hàng để bảo đảm 2.000 máy thở các loại tăng cường cho Thành phố và các tỉnh phía Nam.

Cùng đó, Bộ Y tế đã chuyển 03 hệ thống ECMO (02 cho TP Hồ Chí Minh và 01 cho Đồng Nai); 32 máy lọc máu liên tục; 113 máy theo dõi bệnh nhân, 290 máy tạo ô xy, 221 bơm tiêm điện, 160 máy truyền dịch, 13 máy phun khử khuẩn đến kho dự trữ này.

Ngoài số trang thiết bị trên, Bộ Y tế cũng đã chuyển 60 hệ thống thở ô xy dòng cao đến kho dự trữ này. Trong tuần này, Bộ Y tế sẽ cấp tiếp 500 hệ thống do một số doanh nghiệp đã cam kết tài trợ; tổng cộng 560 hệ thống.

1,4 triệu test xét nghiệm nhanh đã được phân bổ cho TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Hơn 2000 trang thiết bị y tế được chuyển tới kho dã chiến ở TP Hồ Chí Minh - Hình 1

Trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hải An

Về vật tư y tế trong kho dã chiến sẵn sàng cho công tác chống dịch đến nay có 125.000 khẩu trang N95; 14.500 bộ quần áo chống dịch các loại; 12.000.000 khẩu trang y tế.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục điều chuyển một số vật tư, trang thiết bị điều trị cho các tỉnh, thành phía Nam trên cơ sở đề xuất, đề nghị của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế.

Mọi giải pháp đảm bảo trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm

Liên quan đến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã trao đổi với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, quyết định thành lập Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2) có công suất 1.000 giường, với cơ chế điều hành của bệnh viện Trung ương hạng đặc biệt. Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy được chỉ định sang làm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19.

"Bộ Y tế ưu tiên tối đa trang thiết bị vật tư, y tế, những nhân lực tinh túy nhất để đưa về bệnh viện này, tối ưu hóa điều trị các trường hợp thở máy trên toàn thành phố, quyết giữ cho bằng được mặt trận này"- Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, để đảm bảo trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đã lên phương án đàm phán trực tiếp để mua test từ các nhà sản xuất nước ngoài và thúc đẩy sản xuất trong nước. Đồng thời, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính... đàm phán mua máy móc phục vụ điều trị và hồi sức cho bệnh nhân COVID-19.

"Dù vận động viện được trợ kit test, nhưng nhu cầu thực tế để chống dịch còn rất cao. Bộ Y tế đã lên phương án đàm phán trực tiếp để mua test và máy móc, thiết bị y tế từ các nhà sản xuất nước ngoài, đồng thời tăng cường sản xuất trong nước. Các sinh phẩm xét nghiệm sẽ ngay lập tức được chuyển về các vùng có dịch một cách công khai minh bạch"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cùng đó, để đảm bảo không xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là oxy y tế, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các bệnh viện triển khai mọi giải pháp không để thiếu oxy, khí y tế cho điều trị COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, ngân hàng VPBank đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ khẩn cấp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam 715 máy thở các loại

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vongQuảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong
21:24:09 23/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xeKỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe
10:38:20 22/02/2025
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà NộiTai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội
15:57:48 22/02/2025

Tin đang nóng

Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Ngày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngượcNgày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngược
05:47:34 24/02/2025
Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tôngBố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông
05:54:39 24/02/2025
Chị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểuChị dâu đem giỏ bánh qua tặng các cháu, khui ra, tôi tá hỏa khi thấy túi đỏ bên trong cùng lời nhắn đầy khó hiểu
06:01:48 24/02/2025
Công chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chêCông chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chê
06:48:29 24/02/2025
Đẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xaĐẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xa
05:57:43 24/02/2025

Tin mới nhất

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La

08:44:08 22/02/2025
Một tiếng nổ lớn phát ra, sau đó người và đồ rơi hết ra đường. Mọi thứ thật kinh hoàng , chị Lê Hồng Nhung, người chứng kiến vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 6 kể lại.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong

Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong

08:19:02 22/02/2025
Khoảng 23h30 ngày 21/2, tại km 235+100 QL6 thuộc xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, Sơn La xảy ra va chạm giữa xe khách và xe đầu kéo.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Israel mở rộng chiến sự tại Bờ Tây, lần đầu tiên điều xe tăng sau gần 20 năm

Israel mở rộng chiến sự tại Bờ Tây, lần đầu tiên điều xe tăng sau gần 20 năm

Thế giới

08:52:17 24/02/2025
Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chỉ thị quân đội tăng cường các chiến dịch tấn công ở Bờ Tây sau các vụ nổ trên xe buýt gần Tel Aviv hôm 20/2. Trong tháng qua, Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô lớn tại Bờ Tây.
Lên Lâm Đồng ngắm hoa cà phê nở trắng núi đồi

Lên Lâm Đồng ngắm hoa cà phê nở trắng núi đồi

Du lịch

08:52:14 24/02/2025
Thời điểm này, du khách đến huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng sẽ được ngắm những vườn cà phê nở trắng xóa, cùng hương thơm dịu nhẹ.
Sao Hoa ngữ 24/2: Uông Phong tiết lộ lý do ly hôn Chương Tử Di

Sao Hoa ngữ 24/2: Uông Phong tiết lộ lý do ly hôn Chương Tử Di

Sao châu á

08:50:52 24/02/2025
Uông Phong lần đầu tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân với Chương Tử Di; Triệu Kim Mạch bị yêu cầu rời làng giải trí khi diễn viên đóng thế cô suýt bị ô tô cán qua đầu.
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng

Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng

Pháp luật

08:50:14 24/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ trình báo "đánh thuốc mê, cướp tài sản" xảy ra tại xã Tiến Lợi (TP Phan Thiết).
Sự hết thời của 1 sao hạng A: 1500 ngày không ai mời đóng phim, tham tiền đến mức bị yêu cầu giải nghệ

Sự hết thời của 1 sao hạng A: 1500 ngày không ai mời đóng phim, tham tiền đến mức bị yêu cầu giải nghệ

Hậu trường phim

08:45:52 24/02/2025
Hiện tại, khán giả chỉ có thể gặp nam nghệ sĩ trên các chương trình giải trí, nhưng vì vậy, nhiều người hâm mộ tiếc nuối tài năng diễn xuất của anh.
Ngoại hình không ai nhận ra của "em gái quốc dân" IU

Ngoại hình không ai nhận ra của "em gái quốc dân" IU

Phim châu á

08:40:18 24/02/2025
Mới đây, nhà sản xuất bộ phim When Life Gives You Tangerines (tạm dịch: Khi cuộc đời cho bạn quả quýt) đã hé lộ loạt tạo hình của hai diễn viên chính IU và Park Bo Gum.
Nhân loại vừa 'đào trúng' kho báu gồm 300 hố đen hiếm nhất vũ trụ?

Nhân loại vừa 'đào trúng' kho báu gồm 300 hố đen hiếm nhất vũ trụ?

Lạ vui

07:40:28 24/02/2025
Các nhà thiên văn học đã sử dụng Thiết bị Quang phổ Năng lượng Tối (DESI) để phát hiện một kho báu gồm những hố đen hiếm nhất vũ trụ.
Phim Việt mới chiếu đã bị tố đạo nhái một loạt bom tấn, Son Ye Jin cũng bất ngờ thành "nạn nhân"

Phim Việt mới chiếu đã bị tố đạo nhái một loạt bom tấn, Son Ye Jin cũng bất ngờ thành "nạn nhân"

Phim việt

07:02:40 24/02/2025
Việc có cốt truyện tương tự những tác phẩm nổi tiếng của ngành phim châu Á khiến Yêu Lần Nữa đang nhận về nhiều phản ứng gay gắt.
Xuất hiện game iOS mới có giá cực "chát", nhưng game thủ không phải "muốn mua là được"

Xuất hiện game iOS mới có giá cực "chát", nhưng game thủ không phải "muốn mua là được"

Mọt game

06:52:14 24/02/2025
Nếu là fan hâm mộ của những tác phẩm kinh điển như Chrono Trigger hay Final Fantasy VI, game thủ chắc chắn không thể bỏ qua Starlight Legacy ở thời điểm hiện tại.
Hoa hậu Đỗ Hà tuyên bố ngừng hợp tác với Sen Vàng, phản ứng của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

Hoa hậu Đỗ Hà tuyên bố ngừng hợp tác với Sen Vàng, phản ứng của vợ chồng "bà trùm hoa hậu" gây chú ý

Sao việt

06:11:05 24/02/2025
Hoa hậu Đỗ Hà đã chính thức tuyên bố rời công ty Sen Vàng của vợ chồng bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và đạo diễn Hoàng Nhật Nam để bước vào hành trình mới.
Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Những người nên uống nước chè xanh thường xuyên

Sức khỏe

06:02:43 24/02/2025
Hoạt chất ở trong nước chè xanh có thể kìm hãm vi khuẩn phát triển nên thảo dược này được dùng nhiều trong thành phần của kem đánh răng. Uống nước chè xanh sẽ giúp phòng ngừa sâu răng và hôi miệng.