Có sở trường ballad mà vẫn ham hố EDM, ‘flop sấp mặt’ là cái kết đã được dự đoán của loạt sao Việt
Đây chính là bài học nhớ đời với những nghệ sĩ Việt muốn đa dạng hóa hình tượng và dòng nhạc: muốn F5 bản thân thì càng phải chọn lọc kĩ lưỡng ca khúc lẫn phong cách.
Trong khi cả thế giới đang phát cuồng với EDM và ngay cả ở Việt Nam, EDM cũng giúp Đông Nhi, Thu Minh, Tóc Tiên,… tạo lập được vị thế thì không ít trường hợp vì muốn đổi mới bản thân mà phải nhận về “cái kết đắng” do không phù hợp, điển hình như:
Ra mắt khán giả bằng những bản ballad lụi tim như “Lạc nhau có phải muôn đời”, “Chạm đáy nỗi đau”, “Tôi là ai trong em”,… trong đó không thể không kể đến bản hit quốc dân “Sau tất cả” đã đưa Erik bước vào hàng ngũ những gương mặt mới có sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Vpop. Tuy vậy, có lẽ sợ khán giả sẽ nhàm chán với hình ảnh thư sinh nhẹ nhàng, đồng thời muốn bắt kịp xu thế mà Erik quyết định làm mới mình qua các sản phẩm EDM. Từ “Đừng có mơ” cho đến “Anh ta là sao?”, không thể phủ nhận sự đầu từ chỉn chu về mặt hình ảnh, phối khí lẫn vũ đạo của Erik nhưng người hâm mộ đều đồng loạt thất vọng hoặc ngó lơ vì giọng hát của Erik và hình tượng chất chơi, cool ngầu chẳng hề ăn nhập với nhau.
Đáng khen cho nỗ lực muốn thử sức mình ở thể loại mới của Erik nhưng quả thực, EDM không hợp với anh
Đến khi trở lại với “Có tất cả nhưng thiếu anh” vào cuối tháng 7 vừa qua, việc Erik hot trở lại càng minh chứng cho nhận định của khán giả là vô cùng đúng đắn. Không cần gồng mình khoe dáng đẹp, cũng không cần lột xác sang hình tượng bad boy, cựu thành viên MONSTAR chỉ cần khoe giọng hát ngọt ngào trong một bản ballad sâu lắng là đã đủ chiếm spotlight trên các bảng xếp hạng trực tuyến.
“Có tất cả nhưng thiếu anh” đã giúp Erik gỡ bỏ chuỗi ngày flop vì nhạc điện tử
Vốn là một ca sĩ có giọng hát tình cảm và đầy nội lực, Hương Tràm từ những ngày đầu bước chân ra khỏi The Voice 2012 đã được nhận định có triển vọng trở thành “Diva tương lai” ở làng nhạc Việt. Quả thực, từ “Ngại ngùng”, “Ngốc”, “Người từng yêu anh rất sâu nặng” đến “Ta còn thuộc về nhau”, “Cho em gần anh thêm chút nữa”, đặc biệt là “Em gái mưa”, khán giả đều sởn da gà với giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc của “công chúa ballad”.
“Cánh hoa tàn” nếu không phải giao cho Hương Tràm phụ trách thì rất khó để có thể truyền tải hết thông điệp của bộ phim “Mẹ chồng”
Xen kẽ với những ca khúc ballad gây thương nhớ, quán quân Giọng hát Việt 2012 có vẻ vẫn muốn khai thác triệt để khả năng của bản thân nên tự tin tung ra kha khá những sản phẩm EDM. Tuy nhiên kết quả mang lại chỉ là những lượt view lẹt đẹt trên Youtube, một số ca khúc/bản phối bị khán giả đánh giá mờ nhạt, quê mùa so với đẳng cấp của dòng nhạc EDM. Ngay cả việc tham gia “Hoà âm ánh sáng – The Remix 2016″, Hương Tràm cũng bị yếu thế hơn các team còn lại trong việc thể hiện vũ đạo và phong thái biểu diễn qua các bản nhạc điện tử trên sân khấu.
“I Want You Now” của Hương Tràm ra mắt cùng thời điểm với “Talk To Me” của Chi Pu nhưng thành tích thì không bằng một phần. Điều này chứng tỏ, cô vẫn nên trung thành với ballad thì hơn
Soobin Hoàng Sơn chính là nhân vật tiếp theo nằm trong danh sách này. Với ngoại hình đậm chất idol Kpop, lại bước ra một cuộc thi theo format kiểu Hàn Quốc là Ngôi Sao Việt 2014, vũ đạo và thần thái của Soobin có thừa, phong cách anh theo đuổi cũng hợp nốt… những tưởng dòng nhạc Dance/EDM là sở trường của Soobin, thế nhưng chẳng hiểu sao, cứ mỗi lần Soobin trở lại đường đua Vpop với một ca khúc EDM nào thì sẽ lặn ngụp rồi… chìm nghỉm.
Thay vào đó, ở những bản nhạc Pop/R&B hay nhạc nhẹ, Soobin lại chiếm cảm tình của khán giả rất nhiều. Đặc biệt, mỗi khi hát ballad, khán giả phải gật gù vì chất giọng của anh quá đỗi phù hợp với dòng nhạc này, cứ thế mà Soobin lại gây bão đều đều.
Soobin Hoàng Sơn được nhận định là “hoàng tử ballad” chứ không phải “hoàng tử EDM”. Vì thế, “Đã đến lúc” dù rất được đầu tư vẫn cứ flop
Nhận ra điều này, vào ngày 16/7 vừa qua, Soobin đã trở lại cùng một sản phẩm ballad có tên “Nếu ngày ấy”
Từ khi ra mắt, Trịnh Thăng Bình đã nổi tiếng với những ca khúc ballad/pop ballad tự sáng tác, tự hát. Tại thời điểm đó, các hit như: “Lời chưa nói”, “Đã biết sẽ có ngày hôm qua”, “Người ấy”, “Không ai đợi mình”.. luôn chễm chệ trên các bảng xếp hạng trực tuyến, lượt tải về làm nhạc chờ điện thoại cao ngất ngưởng còn lời bài hát thì ai ai cũng đều nằm lòng.
“Lời chưa nói” là một trong những bản hit làm nên tên tuổi của Trịnh Thăng Bình từ 5,6 năm trước
Đến khi EDM đổ bộ vào Vpop, giống như bao nghệ sĩ khác, Trịnh Thăng Bình cũng bắt đầu chuyển mình thay đổi phong cách âm nhạc để “hợp mốt” hơn. Nam ca sĩ liên tiếp tung ra các ca khúc “Sài gòn đêm nay”, “Em đừng quay về đây”… nhưng tiếc là nó lại vô tình làm tên tuổi của anh hạ nhiệt nhanh chóng vì không đến gần được với người hâm mộ.
Hơi phũ nhưng có khán giả còn không biết Trịnh Thăng Bình từng tung ra ca khúc “Sài Gòn đêm nay”.
Theo Tin Nhạc
Sự thật về việc Sơn Tùng M-TP vắng mặt tại các gameshow: là KHÔNG AI MỜI, KHÔNG MỘT AI MỜI ĐÓ
Ngẫm lại, Chủ tịch của M-TP Entertainment đáng thương thực sự!
Hồi đầu năm nay, khi có thông tin Việt Nam đã mua bản quyền của show thực tế ăn khách ở Hàn Quốc - Running Man, có nguồn tin còn cho hay: HLV Park Hang-seo và Sơn Tùng M-TP sẽ là 2 khách mời đặc biệt. Thế mà 15 tập của mùa 1 đã trôi qua, Sky cũng đã chờ dài cả cổ vẫn chưa thấy "sếp" mình lộ diện.
Ngẫm lại, gameshow gần nhất mà Tùng "núi" từng tham gia là Hòa âm ánh sáng đã phát sóng từ 4 năm trước nhưng cũng phải bỏ dở giữa chừng vì lý do sức khỏe. Từ đó đến nay, chẳng quá khi so sánh: để được thấy Tùng xuất hiện trên một show thực tế còn khó hơn "mò kim đáy bể".
Vì sao lại như vậy?
Trong buổi Meet & Greet ở Đà Nẵng cách đây không lâu, có một bạn fan đã hỏi Tùng rằng: Tại sao rất ít khi thấy anh tham gia gameshow & các chương trình truyền hình thực tế. Và thật bất ngờ, câu trả lời mà Sky này nhận được lại là: "Thật ra anh cũng muốn tham gia lắm chứ. Nhưng không hiểu sao chưa có lời mời nào dành cho mình. Trong công ty đôi khi anh em với nhau cũng tổ chức chơi cái này cái kia nhưng mấy cái khoảnh khắc đó thì đâu ghi lại được đâu. Anh hy vọng trong tương lai sẽ nhận được một lời mời từ một chương trình nào đó, nếu cảm thấy hợp với mình thì anh sẵn sàng nhận lời ngay", đi kèm gương mặt thất thần cùng biểu cảm tổn thương vì cảm giác như bị hắt hủi.
Thế mới thấy, đời không như là mơ, "sếp" cũng có ao ước mà chưa thể nào thực hiện, bởi
trong khi:
Netizen nghĩ: Sơn Tùng M-TP đắt show vậy thì lấy đâu thời gian mà tham gia gameshow.
Nhà sản xuất nghĩ: Cát-xê nào để mời cho nổi chàng ca sĩ đang hot nhất Vpop hiện nay.
thì:
Thực tế: "sếp" muốn lắm mà không một chương trình nào gửi lời mời xuất hiện.
Thôi thì các nhà sản xuất, nếu có thấy được nguyện vọng này của Sơn Tùng thì mau mau đề tên cậu trong danh sách sao Việt cần phải mời một lần. Chứ Sơn Tùng giờ này là "háo" lắm rồi đấy!
Theo tinnhac.com
Thật may vì không nhiều người 'được' Đức Phúc quảng cáo MV dùm, chứ bị 'bôi xấu' như Erik thì không biết trốn đâu cho đỡ ngại! Không để khán giả chờ lâu, theo tiết lộ anh đã quyết định trở lại với dòng nhạc sở trường - ballad.Đưa ra quyết định sau thời gian dài đắn đo, Erik cuối cùng cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Mới đây, Erik đã đánh tiếng về việc comeback với một sản phẩm âm nhạc mới. Điều...