Cơ hội phát triển mới

Theo dõi VGT trên

“Vượt qua thử thách và vươn lên phát triển” là những điều được cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tân Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lý Gia Siêu nhắc tới nhân lễ kỷ niệm 25 năm ngày Hong Kong được trao trả về cho Trung Quốc, tổ chức ngày 1/7 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Hong Kong.

Cơ hội phát triển mới - Hình 1
Ngày 1/7/2022, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày Khu hành chính đặc biệt Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, sau 156 năm thuộc quyền quản lý của Anh (1/7/1997-1/7/2022). Ảnh: AFP/TTXVN

“Dấu ấn” của Hong Kong sau 25 năm được quản lý theo mô hình “Một nước, hai chế độ” là việc đặc khu này tiếp tục duy trì vị thế một trung tâm tài chính, vận tải biển và thương mại quốc tế, đồng thời là một trong những nền kinh tế năng động và cạnh tranh nhất thế giới. Sau 25 năm, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và GDP danh nghĩa bình quân đầu người của Hong Kong đều tăng gấp đôi. Kim ngạch thương mại giữa đại lục và Hong Kong đã tăng 7,1 lần, với tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm là 8,5%.

Môi trường kinh doanh tự do và cởi mở, thuế suất thấp và hệ thống thuế đơn giản đã làm tăng thêm niềm tin kinh doanh cho giới đầu tư quốc tế. Hong Kong liên tiếp nhiều năm được đ.ánh giá là nền kinh tế tự do nhất thế giới theo đ.ánh giá của Viện Frazer Canada. Trong “Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu” năm 2022 mới được Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD) ở Lausanne, Thụy Sĩ công bố, Hong Kong đã tăng 2 bậc từ thứ bảy lên thứ năm sau Đan Mạch, Thụy Sĩ, Singapore và Thụy Điển.

Các tổ chức tài chính nổi tiếng thế giới đều có mặt ở Hong Kong. 70 trong số 100 ngân hàng lớn hàng đầu thế giới đã mở chi nhánh tại đây, tăng gần 4 lần so với trước năm 1997.

Ngoài ra, Hong Kong đã trở thành trung tâm tài trợ công nghệ sinh học lớn nhất ở châu Á và lớn thứ hai thế giới. Năm 2021, tổng cộng 34 công ty công nghệ sinh học và y tế được niêm yết tại Hong Kong, đứng đầu thế giới về số lượng niêm yết và thứ hai trên thế giới về tổng tài chính. Hong Kong còn là trung tâm quản lý tài sản quốc tế, trung tâm quản lý rủi ro và thị trường nhân dân tệ ngoài Trung Quốc đại lục lớn nhất thế giới.

Tổng giá trị thị trường của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hong Kong là khoảng 38.000 tỷ HKD, gấp 7 lần so với năm 1997. Dự trữ ngoại hối của Hong Kong đã tăng 4,7 lần lên 460 tỷ HKD.

Video đang HOT

Nhờ mức chi thường xuyên cho giáo dục tăng 173%, trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất châu Á năm 2022 của Times Higher Education (THE), Đại học Hong Kong năm thứ tư liên tiếp giữ vị trí thứ tư , Đại học Trung văn xếp ở vị trí thứ bảy, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong tiếp tục thứ chín. Ba trường đại học này cũng nằm trong top 100 của thế giới.

Cơ hội phát triển mới - Hình 2
Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 25 năm (1997- 2022) Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, tại quảng trường Kim Tử Kinh, ngày 1/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Đời sống của người dân Hong Kong cũng không ngừng được cải thiện. Theo thống kê, chi thường xuyên của chính quyền cho phúc lợi xã hội đã tăng mạnh từ 65,3 tỷ HKD trong năm 2017-2018 lên 105,7 tỷ HKD trong năm 2021-2022.

Tuy nhiên, những thách thức đối với Hong Kong cũng không nhỏ, đặc biệt sau hơn 2 năm đối phó với 5 làn sóng dịch COVID-19. Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành phố này được trao trả cho Trung Quốc, cũng là lễ nhậm chức của chính quyền Hong Kong nhiệm kỳ thứ sáu, tân Trưởng đặc khu Lý Gia Siêu cho biết chính quyền mới sẽ tập trung vào những vấn đề còn tồn tại.

Trước hết là nhà ở, một trong những vấn đề đau đầu nhất của xã hội Hong Kong, nơi nhiều người dân phải sống chen chúc trong những căn hộ chật hẹp hay những khu ổ chuột tồi tàn. Theo kết quả khảo sát mới nhất của HSBC FinFit, những người được phỏng vấn dự kiến trung bình cần tiết kiệm 17 năm mới đủ t.iền để thanh toán cho việc mua nhà trong giai đoạn đầu, 52% cho biết cần đến sự hỗ trợ tài chính của gia đình mới có thể thực hiện mục tiêu.

Tiếp theo là củng cố vị thế quốc tế của Hong Kong. Do chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt, Hong Kong đã bị “c.hảy m.áu” nhân tài, nhiều quỹ cũng đã rời khỏi Hong Kong chuyển sang Singapore. Nhiệm vụ thứ ba là cải thiện hệ thống y tế. Trong quá trình đối phó với dịch bệnh vừa qua, hệ thống y tế đã bị quá tải và phải cần đến sự trợ giúp từ Trung Quốc đại lục.

Chính quyền mới dự kiến sẽ đơn giản hóa các thủ tục và phương pháp tiếp cận đa hướng để cung cấp nhiều nhà ở hơn, mở rộng không gian sống, cải thiện bố cục đô thị thông qua quy hoạch phát triển khu đô thị phía Bắc giáp với Trung Quốc đại lục. Chính quyền cũng sẽ thông qua khu đô thị phía Bắc để kết nối với Khu Vịnh lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau, từ đó duy trì khả năng cạnh tranh và lợi thế của Hong Kong trong Khu Vịnh lớn.

Ngoài ra, ông Lý Gia Siêu nhấn mạnh cần củng cố vị thế của Hong Kong với tư cách là một thành phố quốc tế, phát huy lợi thế từ sự cởi mở của Hong Kong, kết nối thế giới với đại lục, đồng thời tích cực hội nhập vào sự phát triển chung của đất nước, tranh thủ tối đa lợi ích của sự phát triển.

Từ một làng chài nhỏ ít người biết đến, sau 25 năm, Hong Kong đã trở thành một trong những thị trường năng động nhất châu Á, một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới. Việc tiếp tục duy trì vị thế này không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực của chính quyền mà còn cần sự ủng hộ của người dân xứ Cảng Thơm. Như khẳng định của ông Lý Gia Siêu tại lễ kỷ niệm ngày 1/7, việc thực hiện đầy đủ và chính xác phương châm “một nước, hai chế độ” là nền tảng quan trọng cho sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong, đồng thời cũng sẽ tạo cơ hội phát triển mới để xây dựng một Hong Kong quan tâm, hài hòa và sôi động.

Cục Hàng hải Việt Nam thông tin về tác động của việc giảm mức phí, lệ phí

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải đ.ánh giá tác động của việc giảm mức phí, lệ phí đối với các doanh nghiệp hàng hải trong bối cảnh giá nhiên liệu liên tục "leo đỉnh" trong thời gian vừa qua.

Cục Hàng hải Việt Nam thông tin về tác động của việc giảm mức phí, lệ phí - Hình 1

Văn bản do quyền Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Đình Việt ký nêu rõ: Doanh nghiệp vận tải biển của Việt Nam chủ yếu đảm nhận thị phần vận tải biển nội địa trong nước và áp dụng theo biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải nội địa.

Theo đó ông Nguyễn Đình Việt thông tin, hiện nay vận tải biển quốc tế từ cảng biển Việt Nam đến cảng biển nước ngoài và ngược lại chủ yếu do các hãng tàu nước ngoài chiếm đa số thị phần. Do đó, với quy định thu phí, lệ phí hàng hải tại các cảng biển hiện nay, biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải quốc tế sẽ ít có tác động đến doanh nghiệp vận tải biển của Việt Nam.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng nhất trí với quan điểm của Bộ Tài chính đó là: "Pháp luật phí, lệ phí hiện hành không quy định thu phí đối với xăng, dầu. Vì vậy, các khoản thu phí, lệ phí hiện hành không phải là yếu tố tác động làm giá nhiên liệu trong nước tăng".

Cụ thể, đối với mức thu phí, lệ phí hàng hải nội địa, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam cho biết mức thu được quy định tại Thông tư số 261/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và không thay đổi từ đó đến nay.

Riêng mức thu lệ phí vào, rời cảng biển đã không thay đổi 18 năm nay (từ năm 2004 đến năm 2022), không tăng trong khi các chi phí đầu vào hình thành mức thu như chi phí nhân công, điện, nước, xăng dầu, chỉ số giá tiêu dùng... tại thời điểm hiện nay so với năm 2004 đã tăng lên rất nhiều lần.

Thực tế, theo ông Nguyễn Đình Việt, thời gian qua, để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp chịu tác động bởi dịch bệnh COVID-19, Cục Hàng hải Việt Nam đã tham mưu Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 74/2021/TT-BTC ngày 27/8/2021, cho phép miễn hoặc gia hạn thời gian giảm một số khoản phí hàng hải cho tàu thuyền trong các trường hợp cụ thể và đã được doanh nghiệp hàng hải Việt Nam ủng hộ, đ.ánh giá cao.

Theo thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam, mức thu phí, lệ phí hàng hải tại cảng biển Việt Nam hiện nay chỉ chiếm tỷ lệ khoảng từ 7 - 9% tổng chi phí vận tải của một con tàu hoạt động hàng hải quốc tế (với hoạt động hàng hải nội địa, tỷ lệ này chiếm khoảng từ 3 - 5%).

Trong cơ cấu giá thành vận tải biển, chi phí nhiên liệu, chi phí nhân công, chi phí bảo hiểm (tàu, thuyền viên, hàng hoá...) sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất. "Do vậy, việc xem xét giảm phí, lệ phí hàng hải nói chung và lệ phí vào, rời cảng biển nói riêng sẽ rất ít tác động đến chi phí, giá thành vận tải biển và không phải là giải pháp chính để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo bù đắp được việc tăng giá nhiên liệu", lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam cho hay.

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, toàn bộ lệ phí vào, rời cảng biển sẽ nộp vào ngân sách nhà nước 100% số thu hàng năm. Theo số liệu của các Cảng vụ hàng hải trong năm 2021, số thu lệ phí vào, rời cảng biển của tàu biển, phương tiện thuỷ nội địa hoạt động vận tải nội địa tại các cảng biển của Việt Nam là 16,9 tỷ đồng, tương ứng 129.584 lượt tàu biển và 331.342 lượt phương tiện thuỷ nội địa. Bình quân, t.iền thu lệ phí là 36.876 đồng/lượt tàu thuyền.

Do vậy, ngay cả khi nhà nước miễn thu, mỗi lượt tàu thuyền sẽ tiết kiệm được 36.876 đồng, tương đương với 1,4 lít dầu DO. Đây là con số không đáng kể so với hành trình của cả chuyến tàu.

"Quyết định miễn hoặc giảm mức thu lệ phí để giảm gánh nặng cho một loại chi phí khác không liên quan đến khoản lệ phí này có thể sẽ chưa phù hợp với bản chất, khái niệm của khoản lệ phí phải nộp là gắn với khối lượng, chất lượng dịch vụ công mà đối tượng thụ hưởng, được cơ quan quản lý nhà nước cung cấp đã được quy định trong Luật Phí và lệ phí", Quyền Cục trưởng Nguyễn Đình Việt nhấn mạnh.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ yêu cầu các cục chuyên ngành hàng hải, đường thuỷ, đường sắt nghiên cứu, đề xuất giảm phí, lệ phí trong từng lĩnh vực phụ trách, theo công văn của Bộ Tài chính về việc nghiên cứu đề xuất giảm thuế, phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông vận tải trong bối cảnh giá nhiên liệu liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc mưa khủng khiếp, đ.ập Tam Hiệp mở 9 cửa xả lũ
14:15:49 17/07/2024
Điện Kremlin phản hồi đề xuất về hội nghị thượng đỉnh hòa bình mới của Tổng thống Ukraine
20:49:49 16/07/2024
Tỷ phú Elon Musk thông báo chuyển trụ sở SpaceX và X đến bang Texas
13:14:53 17/07/2024
Nhật Bản: Tòa thị chính ở tỉnh Aichi nghi bị phóng hỏa, 5 người nhập viện
21:41:19 16/07/2024
J.D. Vance: Từ người phản đối ông Trump thành liên danh tranh cử Phó Tổng thống
09:05:29 16/07/2024
Các nước vùng Baltic rút khỏi lưới điện chung với Nga và Belarus
21:44:34 16/07/2024
IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2024
05:38:00 17/07/2024
CIA: Thủ lĩnh Hamas chịu sức ép từ cấp dưới để đạt thoả thuận ngừng b.ắn Gaza
08:15:23 17/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024
NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người
19:55:24 17/07/2024
Một nữ nghệ sĩ từng ngồi ghế Giám khảo với Hồ Ngọc Hà bày tỏ quan điểm giữa bão drama Hoàng Thuỳ và Miss Universe Vietnam
17:41:16 17/07/2024
Midu cùng dàn sao khoe thiệp cưới nam diễn viên đình đám, dự sẽ có nửa Vbiz tụ họp!
17:36:32 17/07/2024
Con gái út của "mỹ nữ gốc Việt đẹp nhất Châu Á": 14 t.uổi đã cao 1m70, gây tranh cãi vì phong cách sexy
22:05:47 17/07/2024

Tin mới nhất

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Phản ứng của Hungary trước động thái 'tẩy chay' của EU

20:49:48 17/07/2024
Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hungary Szijjarto đã trình bày quan điểm về cuộc khủng hoảng Ukraine và những nỗ lực gần đây của Hungary về vấn đề này với người đồng cấp Trung Quốc.

Lý do chính phủ Thụy Điển 'trả lương' cho các ông bà chăm cháu

20:16:00 17/07/2024
Nếu ông bà được nhận lương từ chính phủ để chăm sóc cháu, điều này tương đương cả đại gia đình không mất t.iền hỗ trợ khi bậc cha mẹ quay trở lại làm việc.

Tổng thống Pháp chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal

20:13:13 17/07/2024
Số ghế nói trên của liên minh cánh tả NFP vẫn chưa đủ đa số để tự thành lập chính phủ, do vậy liên minh này chỉ được phép lựa chọn ứng cử viên thủ tướng để giới thiệu lên Tổng thống Macron.

Xuất hiện hệ thống phòng không và vật thể bí ẩn gần nơi ở của Tổng thống Putin

20:04:07 17/07/2024
Các bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tháng 1/2023 cũng cho thấy hệ thống Pantsir trên các mái nhà ở Moskva, trong đó có cả trên một tòa nhà được Bộ Quốc phòng Nga sử dụng.

Sập mỏ vàng tại Kenya, ít nhất 5 người t.ử v.ong

19:31:26 17/07/2024
Sau đó họ đào bới một địa điểm bỏ hoang tại đây và địa điểm này đã bị sập, chôn vùi những người đang đào bới, 5 t.hi t.hể đã được tìm thấy.

Tấm lòng nhân hậu của cặp vợ chồng Việt kiều tại Pháp

19:26:06 17/07/2024
Với tấm lòng nhân hậu và tình yêu đồng bào, hai bác Việt kiều dù đã lớn t.uổi nhưng vẫn luôn dang tay giúp đỡ các học sinh, sinh viên Việt Nam đến sinh sống và học tập tại đây.

Mỹ lên tiếng về 2 nạn nhân quốc tịch Mỹ gốc Việt t.ử v.ong ở Bangkok, Thái Lan

19:20:10 17/07/2024
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã nhận được báo cáo về việc 2 nạn nhân quốc tịch Mỹ gốc Việt t.ử v.ong ở Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Chiến lược của NATO khi mở văn phòng liên lạc đầu tiên tại Trung Đông

19:18:52 17/07/2024
NATO dự kiến mở văn phòng liên lạc Trung Đông đầu tiên, đặt tại Jordan. Những bình luận giận dữ đã xuất hiện ngay khi thông báo được đưa ra.

Nga đạt thỏa thuận nhập khẩu táo của Triều Tiên

19:16:08 17/07/2024
Tháng 6 vừa qua, nhân chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Triều Tiên, lãnh đạo hai nước đã ký Thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện.

Haiti ghi nhận 12 ca mắc bệnh than, với 2 ca t.ử v.ong

19:08:48 17/07/2024
Khi nói đến bệnh than ở da, vết loét ngứa xuất hiện ở vùng tiếp xúc và đổi màu thành màu đen và có thể đi kèm với các triệu chứng khác như đau đầu, đau cơ, sốt và nôn mửa.

Tấm lòng nhân hậu của cặp vợ chồng Việt kiều ở Grenoble

18:56:12 17/07/2024
Bày tỏ sự biết ơn đối với sự giúp đỡ đầy nhân văn của họ, chị Hiền cho rằng đó không còn là hành động giúp đỡ đơn thuần mà là hiện thân của lòng nhân ái vô điều kiện, sự chia sẻ giữa những người Việt với nhau .

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong

Sao châu á

22:49:13 17/07/2024
Nam tài tử nổi tiếng một thời của TVB - Trần Kiện Phong khiến nhiều người bất ngờ với ngoại hình khác lạ khi đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"

Tv show

21:51:39 17/07/2024
Hari Won chính thức lên tiếng về việc nhảy không giỏi vẫn ngồi ghế giám khảo chương trình nhảy múa cùng Diệp Lâm Anh.

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.